Trang trước Trang sau
Linh La Giới > Chương 1113: Kết cục (Pl)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Linh La Giới

Chương 1113: Kết cục (Pl)

 
 
Nghe được tiếng kêu, thân thể Cự Khuyết Phong trong không gian khẽ run lên, ngay lập tức xoay người nhìn về phía Hạ Ngôn, ánh mắt láo liên.

 

- Hạ Ngôn trưởng lão gọi ta?

 

Cự Khuyết Phong chủ nhìn về phía Hạ Ngôn hỏi.

 

-Ừ!

 

Hạ Ngôn gật đầu, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Cự Khuyết Phong chủ:

 

- Cự Khuyết Phong chủ! Theo ta được biết, ngài là bằng hữu của Thanh Dương Phong chủ, xưa nay vẫn luôn quan hệ mật thiết với nhau. Ta nói đúng chứ?

 

Hạ Ngôn nhìn thấy khóe miệng rộng của Phong chủ có hơi co giật, ánh mắt láo liên, tuy nhiên ngay sau đó liền cười cười nói với Hạ Ngôn:

 

- Nói như thế nào nhỉ! Chỉ có thể nói là bằng hữu bình thường thôi! ôi! Thanh Dương Phong chủ chết đi, ta cũng rất đau lòng. Nhưng Thanh Dương Phong chủ ngấm ngầm cấu kết cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, vi phạm quy củ của đại nhân chủ nhân Thần Châu núi Thủ Vọng lập ra. Trên Hội nghị Phong chủ ta cũng không thể giúp hẳn được, ta không có biện pháp.

 

- Phải không?

 

Hạ Ngôn cười hỏi lại.

 

- Đúng như thế!

 

Cự Khuyết Phong chủ nhíu mày:

 

- Hạ Ngôn trưởng lão! Ngài đây là có ý gì?

 

Hạ Ngôn lắc đầu, cười nói:

 

- Không có ý gì đặc biệt, chỉ là nghe nói Thanh Dương Phong chủ được ngài phụ trách táng ở thời không loạn lưu. Thanh Dương Phong chủ có ân với ta, ta muốn đi thăm mộ Thanh Dương Phong chủ, thật hy vọng Cự Khuyết Phong chủ có thể dẫn ta đi.

 

-À!

 

Nghe vậy, Cự Khuyết Phong chủ rõ ràng thở ra một hơi nhẹ người, lộ ra bộ dáng như trút được gánh nặng:

 

- Chuyện này tự nhiên không thành vấn đề, mời Hạ Ngôn trưởng lão đi theo ta

 

Nói xong. Cự Khuyết Phong chủ vung tay đánh ra một quyền trực tiếp phá vỡ bức tường không gian, lập tức nhìn thấy thời không loạn lưu rõ ràng trước mắt. Hai bóng người nhoáng lên một cái, đồng thời tiến vào thời không loạn lưu. Trong thời không loạn lưu, không gian tuy rằng cực độ không ổn định, các loại năng lượng vật chẩt tung hoành, nhưng cũng có một số không gian đặc thù tương đối ổn định. Thi thể của Thanh Dương Phong chủ chính là táng tại không gian đặc thù này.

 

Đi theo phía sau Cự Khuyết Pầong chủ, rất nhanh, Hạ Ngôn liền nhìn thấy Thanh Dương Phong chủ nằm trong một khu vực vẫn thạch không có gì che chắn.

 

-Ôi!

 

Trong lòng Hạ Ngôn thầm thở đãi một tiếng, dưới chân nguyên lực hơi vừa chuyển, liền tới gần chỗ Thanh Dương Phong chủ.

 

- Thanh Dương Phong chủ là vì ta mới chết!

 

Hạ Ngôn thấp giọng nói:

 

- Ai bức tử Thanh Dương Phong chủ, ta sẽ không bỏ qua cho hắn!

 

Cự Khuyết Phong chủ đứng ngay phía sau Hạ Ngôn, nghe câu nói đó sắc mặt trờ nên xanh mét. Lúc ấy, là hắn đứng ra vu hăm Thanh Dương Phong chủ ngầm cấu kết cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.

 

Ý niệm của Hạ Ngôn thực vô tình lướt qua trên người Thanh Dương Phong chủ.

 

“ồ?”

 

Lúc này, Hạ Ngôn đột nhiên cảm óng được trong thi thể Thanh Dương Phong chủ còn sót ỉại năng lượng linh hồn mong mãnh.

 

“Đây là...” Ánh mắt đột nhiên trợn to, trong nháy mắt biểu tình trên mặt Hạ Ngôn biến hóa: “Không đúng, đây là năng lượng linh hồn của Thanh Dương Phong chủ. Linh hồn của Thanh Dương Phong chủ cũng không có hoàn toàn mất đi.”

 

“Thật tốt quá!” Hạ Ngôn thầm mừng rõ trong lòng.

 

“Thanh Dương Phong chủ!” Linh hồn lực của Hạ Ngôn rất nhanh bao bọc toàn thân Thanh Dương Phong chủ.

 

-Làm sao vậy?

 

Cự Khuyết Phong chủ cảm nhận được vẻ khác thường của Hạ Ngôn, không khỏi ra tiếng hỏi

 

- Thanh Dương Phong chủ!

 

Hạ Ngôn không đề ý đến Cự Khuyết Phong chủ, mà kêu lên một tiếng.

 

- Hạ Ngôn!

 

Đúng lúc này, một đạo ý niệm từ trong cơ thể Thanh Dương Phong chủ truyền ra, Hạ Ngôn rõ ràng thu được nội dung tin tức:

 

- Hạ Ngôn! Là ngươi sao?

 

- Đúng vậy!

 

Tròng mắt Hạ Ngôn hơi đỏ lên.

 

Thanh Dương Phong chủ, không ngờ còn chưa chết, ít nhất lão còn giữ lại một tia linh hồn.

 

- Ha ha! Hạ Ngôn! Ta vốn tưởng rằng sẽ không còn được gặp lại ngươi. Ừ! Không ngờ, ta còn có cơ hội gặp lại Hạ Ngôn ngươi.

 

Giọng nói của Thanh Dương Phong chủ rất suy yếu, hiển nhiên linh hồn cũng suy yếu tới cục điểm.

 

- Thanh Dương Phong chủ không chết?

 

Sắc mặt Cự Khuyết Phong chủ lập tức tái xanh, hoảng sợ nhìn thần mình Thanh Dương Phong chủ, bên trong hai mắt đầy vẻ kinh hãi.

 

Thanh Dương Phong chủ, không ngờ còn ẩn dấu một tia linh hồn ở nơi nào đó trong thân thể mình, hơn nữa vẫn kiên trì tới nay không có mất đi.

 

Hạ Ngôn quét mắt nhìn Cự Khuyết Phong chủ một cái, theo sau lại nhìn về phía thân mình Thanh Dương Phong chủ.

 

- ThanhDương Phong chủ! Cảm ơn ngài!

 

Hạ Ngôn trầm giọng nói.

 

- Ha ha! Nói cái này làm gì?

 

Thanh Dương Phong chủ suy yếu nói:

 

- Hạ Ngôn! Hiện tại linh hồn ta đã rất suy yếu, chỉ sợ kiên trì không được bao lâu. Có thể có cơ hội gặp lại ngươi ta thật sự rất cao hứng. Thương Đồ hắn nhất định cũng sẽ cao hứng. Lúc trước ta thiêu đốt linh hồn của chính minh, chỉ còn lại có một tia giấu ở trong cơ thể chính là để một ngày nào đó có thể gặp lại ngươi.

 

- Thanh Dương Phong chù! Ngài trước đừng nói nữa, ta có nhẫn Linh La, sau khi ngài tiến vào nhẫn Linh La, lập tức linh hồn sẽ không tiếp tục suy yếu. Ngài yên tâm, ta nhất định sẽ tìm được biện pháp làm sống lại ngài.

 

Hạ Ngôn đã thấy được vị trí linh hồn của Thanh Dương Phong chủ, tâm niệm vừa động, liền thu một tia linh hồn còn lại của Thanh Dương Phong chủ vào không gian linh hồn tầng thứ hai nhẫn Linh La.

 

- Thi thể Thanh Dương Phong chủ táng ở chỗ này cũng không tệ.

 

Hạ Ngôn đưa mắt nhìn môi trường xung quanh, gật đầu nói, sau đó xoay người nhìn về phía Cự Khuyết Phong chủ:

 

- Cự Khuyết Phong chủ! Đa tạ ngài!

 

- Không có gì, đây là chuyện ta phải làm.

 

Sau một lúc ngây người, Cự Khuyết Phong chủ vội xua tay nói.

 

- Vậy ta đi trước đây!

 

Hạ Ngôn gật đầu, sau đó thân ảnh nhoáng lên một cái, biến mất trong thời không loạn lưu này.

 

‘Tên tiểu nhân đê tiện Thương Ẩn kia, sớm hay muộn ta phải giết chết hắn! Tuy nhiên, cũng không phải lúc này.” Hạ Ngôn rời thời không loạn lưu, trong đầu xoay chuyển các ý niệm, Thân hình rất nhanh bay về hướng thông đạo pháp tắc núi Thủ Vọng.

 

“Chờ ta thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, trình độ nguyên lực của ta tất nhiên còn có thể tiếp tục tăng cao. Thực lực của ta càng mạnh, đối phó với Thương Ẩn bọn chúng sẽ càng nắm chắc hơn.” Trong lúc các ý nghĩ lướt qua trong đầu. Hạ Ngôn đã tới thông đạo pháp tắc, sau đó trực tiếp thông qua thông đạo pháp tắc rời khỏi núi Thủ Vọng.

 

Theo thông đạo truyền tống không gian Đô Vệ Thành, đến khu đồng trống Tinh Đồ.

 

“Tiên Kiều.!” Hạ Ngôn trông thấy dạng Tinh Đồ xa xa Lần này, là lần thứ ba Hạ Ngôn đi vào Tinh Đồ, tâm tình đã xảy ra biến hóa hoàn toàn khác biệt với hai lần trước.

 

“Vù!”

 

Hóa thân thành pháp tắc!

 

“Ổ?”

 

“Người nào?”

 

Ngay thời điểm Hạ Ngôn hóa thân thành pháp tắc bay đi về hướng Tinh Đồ, trong không gian đột nhiên truyền đến một trận dao động, không ngờ làm cho Hạ Ngôn không thể không hiển lộ ra thân hình.

 

Nên biết rằng, hiện tại thực lực của Hạ Ngôn, đã không thể chỉ dùng chữ khủng bố để hình dung. Toàn bộ Thần Châu, cũng tìm không thấy bao nhiêu người có thể chống lại cùng Hạ Ngôn. Nhưng lúc này, không ngờ Hạ Ngôn bị đối phương bức cho hiển lộ thân hình, bởi vậy có thể thấy được, người tới thực lực không kém Hạ Ngôn.

 

- Là ai?

 

Hạ Ngôn hiển lộ ra thân hình, ngay sau đó ý niệm trong thời gian ngắn bao trùm toàn bộ khu đồng trống Tinh Đồ, rất nhanh liền cảm ứng được ngọn nguồn của dao động, hắn tập trung ánh mắt nhìn, trầm giọng nói.

 

- Giỗi lắm!

 

Chỗ ngọn nguồn dao động, dần dần cũng hiện ra một bóng người già lão.

 

- Thương Vân trưởng lão?

 

Nhìn thấy lão già này,Hạ Ngôn kinh ngạc:

 

- Thương Vân trưởng lão ngăn lại ta, có việc sao?

 

- Đúng vậy!

 

Thương Vân gật đầu, nhìn Hạ Ngôn:

 

- Ta ngăn Hạ Ngôn trưởng lão ngươi lại, quả thật là có chuyện.

 

- Chuyện gì?

 

Hạ Ngôn nhíu mày hỏi.

 

- Giết chết ngươi!

 

Giọng nói của Thương Vần vừa ngắn gọn lại vừa Phi thường hữu lực.

 

- Cái gì?

 

Hạ Ngôn chấn động, hắn thật sự bất ngờ, không ngờ Thương Vân lại nói ra câu nói như vậy. Thương Vân này lại muốn giết chết mình!

 

- Hạ Ngôn! Hôm nay ngươi phải chết!

 

Thương Vân trầm giọng chậm rãi nói.

 

“Ông!”

 

Toàn bộ không gian lập tức đều sôi trào lên. Pháp tắc vận chuyển trong thiên địa hoàn toàn nghịch chuyển. Với thực lực của Hạ Ngôn hiện tại đã có thể làm thay đổi toàn bộ pháp tắc thời không trong khu vực Tinh Đồ. Hiển nhiên Thương Vân cũng có thể làmđượcỄ

 

-Ra!

 

Hạ Ngôn nhìn thấy pháp tắc lĩnh vực của Thương Vần sôi trào công kích tới mình, cũng vội vàng vận dụng lĩnh vực pháp tắc của mình đề ngăn cản công kích của đỗi phương.

 

“Ồ?”

 

“Lĩnh vực pháp tắc của ta không thể đối kháng với lão. hiện tại đang đần hỏng mất!” Hạ Ngôn nhìn thấy bên rìa lĩnh vực của mình khống chế, đang không ngừng sụp đổ, phạm vi lĩnh vực pháp tắc cũng đang thu nhỏ lại.

 

- Hạ Ngôn! Không cầnngoan cố chống lại, ở trong tay ta ngươi căn bản không còn có khả năng có hy vọng sống sót

 

Giọng nói thâm trầm của Thương Vân truyền vào trong tai Hạ Ngôn.

 

- Thương Vân! Ngươi vì sao muốn giết ta? Ta là đệ tử của chủ nhân Thần Châu!

 

Hạ Ngôn tức giận nói:

 

- Chẳng lẽ, ngươi không sợ chủ nhân Thần Châu tục giận sao? Ta cùng với ngươi, cũng không có thù hận gì, chẳng lẽ nguyên nhân là Thương Ẩn?

 

- Đừng đoán mò! Chính là đại nhân chủ nhân Thần Chằu, muốn ta giết ngươi!

 

Thương Vân chậm rãi nói:

 

- Thực ra ngoài ý liệu, nguyên lực của ngươi vậy mà đã đạt tới lục trọng! Khó trách chủ nhân Thần Châu lại sai ta tự mình ra tay giết ngươi! Toàn bộ núi Thủ Vọng, cũng không có mấy người có thể đối phó với ngươi. Trước đây trong lòng ta còn có chút oán hận chủ nhân Thần Châu, vì sao phải phái ta đến ra tay giết ngươiỄ Hiện tại ta mới hiểu rõ, chủ nhân Thần Châu lệnh cho ta giết ngươi, điều này có lý do tất yếu của nó.

 

“Chá tiệt!” Hạ Ngôn cảm nhận được lĩnh vục pháp tắc của mình, không thể đối kháng với lĩnh vực pháp tắc của Thương Vân. Sau khi tu luyện giả bước vào cảnh giới Thần chủ, có được lĩnh vực pháp tắc của riêng minh. Nhưng là tu luyện giả cảnh giới Thần chủ thực lực khác nhau, có khả năng khống chế lĩnh vực pháp tắc lớn nhỏ tự nhiên cũng sẽ không giống nhau. Mà thực lực càng cao, năng lực khống chế đối với lĩnh vục pháp tắc lại càng mạnh. Lĩnh vực pháp tắc của Thương Vân rõ ràng mạnh hơn lĩnh vực pháp tắc của Hạ Ngôn.

 

- Phá võ!

 

“Xích Huyết Thần Kiếm!”

 

Một luồng kiếm quang màu đỏ, từ trong cơ thể Hạ Ngôn bắn vọt ra, nhanh chóng xé rách lĩnh vực phép tắc của Thương Vân.

 

- vẫn còn muốn chống cự sao?

 

Hai tay của Thương Vân làm ra một động tác, lĩnh vục pháp tắc bị xé rách kia, trong thời gian ngắn được chữa trị như cũ:

 

- Nguyên lực của ngươi tuy rằng đạt tới lục trọng, nhưng ta đã là nguyên lực thất trọng. Chênh lệch như vậy, nguơi đứt khoát không thể bù lại. Khu đồng trống Tinh Đồ này, đó là nơi táng thân của Hạ Ngôn ngươi!

 

- Muốn giết ta? Cũng không dễ dàng Như vậy!

 

Hạ Ngôn nói bướng.

 

“Thương Vần này không ngờ là Thần chủ nguyên lực thất trọng!” Hạ Ngôn rất nhanh suy nghĩ trong lòng: “Nói về lĩnh vực pháp tắc, ta không bằng lão. Mà dù sỏ dụng Thánh khí Xích Huyết Thần Kiếm, đối với lão uy hiếp cũng không lớn.”

 

“Liều mạng đánh bừa cùng lão, cơ hội của ta không lớn!”

 

“Xem ra, chỉ có thể tạm thời lựa chọn chạy trốn, đợi sau khi thông qua giai đoạn thó ba Tiên Kiều, tất nhiên có thể đánh bại lão Thương Vân này.”

 

Trong đầu Hạ Ngôn các ý nghĩ lướt qua thật nhanh, rỗi hắn làm ra quyết định.

 

- Phá võ!

 

Sau một tiếng gầm lên giận dữ, lĩnh vực pháp tắc của Hạ Ngôn tụ lại hình thành một thanh đao nhọn, trong chợp mắt đó, liền xé mở lĩnh vực pháp tắc của Thương Vân thành một cái lỗ thủng.

 

“Xích Huyết Thần Kiếm!”

 

Lập tức, Xích Huyết Thần Kiếm lại bắn vọt ra, dâm thẳng vào bên trong lỗ thủng kia. Kiếm quang thật lớn màu đỏ chợt lóe sáng, rốt cục dũng mãnh xuyên thủng lĩnh vực pháp tắc của Thương VâĩL

 

-Ồ?

 

Ánh mắt Thương Vân lộ vẻ ngưng trọng:

 

- Ý! Vậy mà phá vỡ lĩnh vực pháp tắc của ta rồi?

 

Tuy rằng chỉ là xé rách trong nháy mắt, nhưng bao nhiêu thời gian đó cũng dù đề Hạ Ngôn chạy thoát.

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau