Trang trước Trang sau
Linh La Giới > Chương 1115: Kết cục (P3)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Linh La Giới

Chương 1115: Kết cục (P3)

 
 
- Hạ Ngôn!

 

Giai đoạn thứ ba Tiên Kiều là đặc thù nhất, khác xa với hai giai đoạn Tiên Kiều trước đây. Một trăm tầng của giai đoạn thứ ba Tiên Kiều này, nếu ngươi có thể thông qua toàn bộ, thực lực liền có thể trực tiếp đạt tới nguyên lực cửu trọng.

 

Chưởng Khống giả Tiên Kiều híp mắt nhìn Hạ Ngôn nói.

 

- Cái gì?

 

Hạ Ngôn nghe vậy giật mình cả kinh:

 

- Thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, có thể trực tiếp đạt tới Nguyênlực cửutrọngư?

 

- Đúng vậy!

 

Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, gật đầu:

 

- Ha ha! Tuy nhiên muốn thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, điều này có điềm không thực tế lắm. Từ khi vũ trụ sinh ra tới nay, chỉ có một người thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều.

 

- A?

 

Hạ Ngôn há hốc miệng, ánh mắt khó tin nhìn Chưởng Khống Giả Tiên Kiều. Hạ Ngôn tuyệt đối thật bất ngờ, không ngờ lại chỉ có một người thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều.

 

- Ngoại trừ chủ nhân Thần Châu hắn thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, toàn bộ trong vũ trụ cho tới nay, cũng không có người thứ hai nào thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều.

 

Chưởng Khống Giả Tiên Kiều chậm rãi nói tiếp:

 

- Cho nên, muốn hoàn toàn thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, điều đó có vẻ không thực tế. Không cầnquá để ý, có thể đi vào giai đoạn thứ ba Tiên Kiều đã là nhân vật lừng lẫy hiếm thấy rõi.

 

- Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân! Chẳng lẽ ngay cả ngài cũng không có thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều sao?

 

Hạ Ngôn gật gật đầu, sau đó mới tò mò hỏi Chưởng Khống Giả Tiên Kiều.

 

Nhân vật cường đại trước mặt này chính là Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, chẳng lẽ ngay cả Chưởng Khống giả cũng không thể hoàn toàn thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều do mình chưởng quản?

 

- Ha ha! Ta quả thật không có hoàn toàn thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều. Tuy nhiên, dù ta không có hoàn toàn thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, nhưng sau khi ta từ trong giai đoạn thứ ba Tiên Kiều đi rạ cũng đã đạt tới nguyên lực cửu trọng.

 

Chưởng Khống Giả Tiên Kiều không hề quan tâm nói tiếp:

 

- Hạ Ngôn! Giai đoạn thứ ba Tiên Kiều này, phương thức thông qua nó khác với hai giai đoạn Tiên Kiều trước đây, ngươi cần phải trong vòng ba ngày thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, nếu qua ba ngày ngươi còn chưa có thông qua, sẽ bị Tiên Kiều tự động truyền tổng ra ngoài.

 

- Cái gì, thời gian Chỉ có ba ngày?

 

Hạ Ngôn trợn to mắt kinh ngạc.

 

- Đứng vậy! Bất luận kẻ nào tiến vào giai đoạn thứ ba Tiên Kiều đều chỉ có thời gian ba ngày...

 

Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, gật đầu.

 

“Phù!” Hạ Ngôn không kìm nổi thở ra một hơi, theo sau lại hỏi:

 

- Vị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận kia, cũng không có thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều sao?

 

- Lãm Nguyệt Chưởng Khống giả Thâm Uyên Vô Tận, nàng chưa có tới Tinh Đồ lần nào.

 

Chưởng Khống Giả Tiên Kiều lắc đầu nói.

 

Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng, nhè nhẹ gật gật đầu:

 

- Hiểu rồi, Chưởng Khống Giả đại nhân! Vậy giờ ta tiến vào giai đoạn thứ ba Tiên Kiều đi, ta thật có chút không kìm nổi muốn mở mang kiến thức một chút giai đoạn thứ ba Tiên Kiều.

 

- Ừ! Đi thôi!

 

Theo ống tay áo của Chưởng Khống giả Tiên Kiều vung lên, thân ảnh Hạ Ngôn biến mất ở phíaưênThần Cung Tinh Đồ. Ngay sau đó, Hạ Ngôn đã tới một cái không gian kỳ quái.

 

“Nơi này chính là giai đoạn thứ ba Tiên Kiều?” Hạ Ngôn nhìn cành vật bốn phía, mày nhăn lại.

 

ở phía trước hắn có rất nhiều căn phòng ô vuông giống nhau, thoạt nhìn ở bên ngoài căn phòng thực bình thường. Những phòng này sập xếp cũng không theo quy tắc gì, dần dần kéo dài đến xa xa.

 

“Không ngờ ý niệm của ta cũng không thể tra xét hết thảy trong này được!” Sau khi Hạ Ngôn tản ra ý niệm dò xét, phát hiện ý niệm không thể tới gần những căn phòng ô vuông giống nhau này.

 

“Quên đi, bắt đầu thôi! Ta Chỉ có thời gian ba ngày, nếu trong vòng ba ngày không thể thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, ta sẽ bị trực tiếp bị truyền tống ra ngoài.

 

Hạ Ngôn hít vào một hơi, rồi bước thẳng vào căn phòng ô vuông thứ nhất.

 

“Nguyên lực, pháp tắc, còn có một số tinh thần lực kỳ quái!”

 

“Không có lối ra?”

 

Khi Hạ Ngôn tiến vào căn phòng thứ nhất, liền phát hiện căn phòng này căn bản là không có lối ra, hơn nữa lúc này ngay cả lôi vào vừa rồi cũng không nhìn thẩy. Toàn bộ căn phòng hoàn toàn bị phong bế, các loại năng lượng tràn ngập ở trong đó. Khó trách giai đoạn thứ ba Tiên Kiều này yêu cầu tu luyện giả đạt tới cảnh giới Thần Chủ mới có thể đi vào, nếu không có đạt tới cảnh giới Thần chủ, vẻn vẹn chỉ là chút tinh thần lực nơi này, đều có thể trong nháy mắt khiến cho linh hồn tu luyện giả hòng mất

 

“Như thế nào mới có thể từ trong này đi ra ngoài?” Hạ Ngôn chậm rãi nhẩm mắt lại, ý niệm trao đổi cùng tinh thần lực trong không gian.

 

“Thì ra là như vậy, hiểu rồi, tự kiên trì chính mình. Hết thảy, đều không quan hệ cùng ta, mục đích của ta là rời khỏi phòng này, tiến vào căn phòng tiếp theo.” Trong khoảnh khắc đó, trên mặt Hạ Ngôn liền lộ ra một nụ cười, bước chân chậm rãi đi về phía trước. Mà trong lúc bước đi Hạ Ngôn cũng không có mở mắt nhìn.

 

Nói ra thật kỳ quáI chỉ đcmi giản đi tới vài bước, Hạ Ngôn liền ra khỏi căn phòng thứ nhất này. Thoạt nhìn, bộ dáng thực nhẹ nhàng. Có thể đi vào giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, tu luyện giả đều biết gian nan trong đó, có một số người trong vòng ba ngày, ngay cả căn phòng thứ nhất cũng không đi ra được. Lĩnh ngộ chỉ đơn giản như thế mà không lĩnh ngộ được, thật khó như lên trời! Điều này không cần giải thích nhiều.

 

“Căn phòng thứ hai!”

 

Hạ Ngôn mờ mắt nhìn, quả nhiên thấy lối vào căn phòng thứ hai ngay tại bên canh mình: “Xem ra, giai đoạn thứ ba Tiên Kiều chính là một trăm cãn phòng ô vuông này. Ta chỉ cần thông qua một trăm căn phòng này, tự nhiên chính là thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều.”

 

Sau khi thông qua cãn phòng thứ nhất, Hạ Ngôn cảm nhận được nguyên lực của mình rõ ràng lại tăng manh một ít, trong lòng hắn đã có phán đoán đại khái Không một chút chần chừ, Hạ Ngôn đi thẳng vào cãn phòng thứ hai.

 

“Ồ?”

 

“Dường như độ khó có điều gia tăng so với phòng thứ nhất!” Hạ Ngôn cảm nhận được dao động năng lượng và dao động tinh thần lực trong phòng này, liền nhắm mắt lại lần nữa. Một lát sau. Hạ Ngôn lại nhấc chân bước về phía trước, trong nháy mắt liền thành công ra khỏi phòng thứ hai

 

“Nguyên lực của ta lại tăng mạnh. Loại tăng lên này không ngờ rõ ràng như thè khó trách thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, nguyên lực liển có thể trực tiẹp đạt tới cửu trọng.” Hạ Ngôn vui mừng thầm nghĩ.

 

Phòng thử ba...

 

Phòng thứ tư. Ễể

 

Phòng thứ mười.. .

 

Liên tục thông qua mười căn phòng ô vuông, Hạ Ngôn đều rất thuận led. Trong lúc này vẫn chua chậm trễ nhiều thời gian lắm. Mà trình độ Nguyên lực của Hạ Ngôn, so với thời điểm trước khi tiên vào giai đoạn thóba Tiên Kiều đã tăng lên gấp mấy lần.

 

“Nếu hiện tại, gặp lại Thương Vân kia, ta có nắm chắc đánh bại hắn tbậm chí đánh chết hắn.” Mắt Hạ Ngôn tỏa sáng, loại cảm giác thực lực của mình rất nhanh tăng lên này khiến Hạ Ngôn kích động không thôi.

 

Không lâu trước đây, mình còn không phải là đối thủ của Thương Vân trưởng lão núi Thủ Vọng trình độ nguyên lực thẩt trọng, mà hiện tại lại có nắm chắc đánh bại Thương Vân nguyên lực thất trọng. Hạ Ngôn phán đoán ra, cặp độ nguyên lực của mình hẳn đã đạt tới thất trọng.

 

Trải qua mười căn phòng ô vuông, cấp độ nguyên lực liền tăng lên một trọng, cũng khó trách Hạ Ngôn kích động như vậy.

 

“Tiếp tục!”

 

“Nhất địtih phải ở trong vòng 3 ngày, hoàn toàn thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều.” Ánh mắt Hạ Ngôn tỏa sáng, thân ảnh ẩn vào căn phòng ô vuông Thứ mười một.

 

Một ngày sau, Hạ Ngôn đã thông qua bốn mươi căn phòng, mà cấp độ nguyên lực so với trước khi tiến vào giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, ước chùng tăng lên hơn bốn mươi lần. Hạ Ngôn phán đoán, lúc này mức độ nguyên lực của mình, hẳn là đã đạt tới bát trọng. Nguyên lực bát trọng cách cửu trọng cũng chỉ còn kém một bậc

 

Mà khi nguyên lực đạt tới cửu trọng, liền có thể tiếp xúc đến thiên đạo, ngay cả chủ nbân Thần Châu đều cực kỳ coi Trọng Thiên đạo. Năm đó chủ nhân Thần Châu có thể phong ấn tứ đại Thần Châu, chính là nhờ lĩnh hội được một tia thiên đạo.

 

‘Tuy rằng ta không biết Thương Vân rốt cuộc có phải chủ nhân Thần Châu phái tới giết ta hay không? Tuy nhiên, vạn nhất đúng thật là chủ Nhân Thần Châu muốn giết tạ thì thực lực của ta hiện tại còn xa không đủ tự bảo vệ mình.”

 

“Nhất định phải đạt tới nguyên lực cửu trọng!” Trong mắt Hạ Ngôn lộ rò vẻ quyầ tâm, thân ảnh tiến vào căn phòng Thứ bốn mưai mốt

 

-Này Ệ...ễễ... •

 

Trong không gian riêng biệt, Chưởng Khống Giả Tiên Kiều trợn tròn mắt đến sắp rớt ra ngoài, trên mặt kích động đến nổi đầy gân máu.

 

- Không ngờ mới qua thời gian hai ngày đã thông qua tám mươi tầng.

 

- Còn có thời gian một ngày, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, xem ra thông qua giai đoạn thứ baTiên Kiềuđãkhôngthànhvấnđềrồi cấp độ nguyên lực cũng đạt tới cửu trọng.

 

Chưởng Khống giả Tiên Kiều thì thào nói, quả thực không thể tin đây là sự thật

 

- Trải qua ngàn ức năm, ba ngàn ức năm... Không ngờ, không ngờ lại xuất hiện một nhân vật thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều!

 

Chưởng Khống Giả Tiên Kiều dần dầnbình tĩnh trở lại, nhìn về phía tinh không xa xa.

 

- Chẳng lẽ, truyền thuyết kia là thật vậy chăng?

 

“Khi xuất hiện người thứ hai thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, thiên đạo buông xuống, vũ trụ sắp xuất hiện chủ nhân!”

 

- Đây là đoạn văn tự ghi trên tấm bia to từ thời viễn cổ, cho tới nay, mọi người đều nghĩ rằng đó chỉ là một người nào đó khắc lên vui đùa, hiện tại không ngờ...

 

Chưởng Khống Giả Tiên Kiều lẩm bẩm, giọng nói có hơi run run.

 

ở trên tấm bia viễn cỗ, ghi lại một đoạn văn tự thần bí, nội dung văn tự đại ý chính là: khi trong vũ trụ xuất hiện người thứ hai thông qua ba cái giai đoạn Tiên Kiều, như vậy vũ trụ sắp xuất hiện biến động lớn. Tấm bia viễn cổ này Phi thường cồ xưa, thời gian tồn tại dường như còn xa xưa hơn cả Chưởng Khống Giả Tiên Kiều.

 

- Tahiểurồi!

 

Đúng lúc này, Chưởng Khống giả Tiên Kiều chợt hiểu gật gật đầu.

 

- Thì ra chủ nhân Thần Châu, là vì chuyện này mới như vậy... đây chính là đại sự kinh thiên động địa mà!

 

Ánh mắt Chưởng Khống Giả Tiên Kiều lóe sáng, thân ảnh rất nhanh biến mát trong không gian riêng của lão.

 

• •• •• •• •• M •• •• •• •• •• •• •

 

“Ổ?”

 

‘Đã xong rồi sao?”

 

‘Thời gian dường như còn không đến ba ngày. Nói cách khác ta đã thuận lợi thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều?” Hạ Ngôn phát hiện chính mình đã rời khỏi Tiên Kiều, lúc này đang ở phía trên Thần Cung Tinh Đồ.

 

Phần phật!

 

Theo Hạ Ngôn phất tay áo một cái, từng đoàn từng đoàn nguyên lực nối liền hình thành một cái đồ án hình tròn.

 

“Nguyên lực của ta xem ra đã đạt tới cửu trọng! Loại cảm giác này, dường như có thể hủy thiên diệt địa Lĩnh vực...” Hạ Ngôn cảm nhận được nguyên lực mênh mông trong cơ thạ cùng với lĩnh vực mình có khả năng khống chế.

 

- Nghịch chuyền thời không!

 

Theo một tiếng quát khẽ của Hạ Ngôn, trong không gian chung quanh Hạ Ngôn đúng là thời gian bắt đầu đảo ngược.

 

“Phù...” chì trong chốc lát đó Hạ Ngôn đã có cảm giác rất mệt mỏi, vội vàng đình chỉ nghịch chuyển thời không: “Nghịch chuyển thời gian còn rất khó khăn, nguyên lực đạt tới cửu trọng, cũng đúng là kiên trì không được bao lâu.”

 

“Thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, ta không ngờ trở thành người thứ hai trong vũ trụ thông qua giai đoạn thứ ba Tiên Kiều. Người thứ nhất là Chủ nhân Thần Châu!” Hạ Ngôn hiện ra vẻ tươi cười nơi khóe miệng.

 

- Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân!

 

Sau một lúc Hạ Ngôn định thần lại, liền hướng vào Tiên Kiều lớn tiếng kêu gọi. Hắn đã từ trong Tiên Kiều đi ra, tự nhiên muốn chào hỏi một tiếng cùng Chưởng Khống giả Tiên Kiều rồi mới rời đi.

 

“Chẳng lẽ không có ở đây?” Hạ Ngôn đợi một lát, cũng không thấy Chưởng Khống giả Tiên Kiều hiện thân, hắn nhíu mày thầm nghĩ trong lòng.

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau