Trang trước Trang sau
Sai Phi Dụ Tình > Chương 155. Không buông tay.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Sai Phi Dụ Tình

Chương 155. Không buông tay.

 
 
Chương 155. Không buông tay.

 

Dịch: Kún ♥ Nhi

 

Nguồn: kunnhi. wordpress. com

 

“Sương…” Hắn nâng khuôn mặt nàng lên, cúi đầu gọi tên nàng, trong giọng nói cố kiềm chế cảm xúc, mang theo sự nghẹn ngào. Hắn ôm thân thể đang run rấy của nàng.

 

Đêm rất yên tĩnh, hai người trầm mặc ôm nhau, chỉ nghe tiếng trái tim của cả hai đập. Lúc này hai người bọn họ không muốn suy nghĩ gì cả, chỉ muốn bình lặng ôm nhau, cho đến vĩnh viễn.

 

Không biết trải qua bao lâu, lò thuốc sôi, phát ra tiếng kêu lục bục, Lưu Sương bỗng nhiên thức tỉnh, dùng sức đẩy mạnh Bách Lý Hàn ra.

 

Thuốc đã được, nàng còn phải bưng sang cho Đại Mi Vũ

 

Nàng chỉ lo hưởng hạnh phúc cho riêng mình, nàng thì thế, nhưng Đại Mi Vũ còn đang sống chết chưa rõ ở phòng bên. Cô ta mất đi một đứa bé, hài tử kia là của Bách Lý Hàn. Nghĩ đến đây, trong tâm Lưu Sương như bị một rễ cây sắc nhọn đâm vào, sinh ra đau đớn.

 

Lưng của nàng nháy mắt cứng đờ, nàng thô bạo đẩy Bách Lý Hàn ra, nhàn nhạt nói: “Hoàng thượng, xin ngài hãy buông tay.”

 

Bách Lý Hàn cảm giác được sự cứng ngắc cùng lạnh nhạt của nàng, ngọn lửa hạnh phúc trong lòng vừa dâng lên đột nhiên như hứng một chậu nước lạnh: “Sương, nàng làm sao vậy? Ta sẽ không buông tay, không bao giờ ta buông tay nàng một lần nữa.”

 

“Khi ta tỉnh lại, ta nhớ lại mọi thứ, ta chỉ có một ý nghĩ là gặp nàng, lại nghe tin nàng mất tích, nàng có biết ta lo lắng thế nào? Ta cảm thấy trong lòng đổ vỡ. Sương, ta sẽ không bao giờ buông tay nàng, ta muốn được ở cùng nàng, mãi mãi.” Hắn lẩm bẩm bên tai nàng.

 

Trong lòng Lưu Sương đau xót, nhàn nhạt nói: “Hoàng thượng, ái phi Mi Vũ của người đang ở phòng bên cạnh, nàng đẻ non, người không nên ở đây, mà… nên đến bên cạnh nàng đi.”

 

“Đại Mi Vũ ở đây?” Mày Bách Lý Hàn nhíu lại, tròng mắt đen hiện lên tia u mặc, nhưng ngay sau đó phỏng đoán chuyện này có liên quan tới Vô Sắc.

 

Lưu Sương nhìn dáng vẻ hắn, nhàn nhạt hỏi: “Nàng sảy thai, người không thương tâm sao? Người không nhìn tới nàng sao?”

 

“Sương, hài tử kia không phải của ta, ta vì sao phải thương tâm?” Bách Lý Hàn nhìn thẳng mắt nàng, nhẹ nói: “Chỉ có nàng…. Nàng mới là người khiến ta thương tâm.” Nhớ tới nàng lần đó sinh non, trong lòng hắn như xưa trào lên sự sợ hãi đau đớn.

 

“Không phải là hài tử của người?” Lưu Sương kinh dị hỏi.

 

“Đúng vậy a, cho tới bây giờ ta không có chạm vào cô ta, sao có hài tử?” Bách Lý Hàn vẫn chăm chú nhìn nàng, trầm giọng nói: “Sương, khi đó, ta mất trí nhớ, phong cô ta làm phi, nhưng mà, đối với cô ta không có một chút cảm giác gì. Ta biết người ta yêu không phải cô ta, cho nên, ta không hề có chạm vào. Sương, nàng sẽ không trách ta phong cô ta là phi chứ?”

 

“Ta… Không có, người phong ai là phi, đâu có liên quan gì tới ta.” Mặt của nàng khẽ đỏ, thực sự là nàng có trách hắn. Nhưng mà, bây giờ nghe hắn giải thích hắn và Đại Mi Vũ không hề có bất kỳ quan hệ gì, trong lòng nàng nhất thời thở phào, nàng trách lầm hắn.

 

“Hài tử kia… là của ai?” Lưu Sương lí nhí hỏi.

 

“Hài tử của ta!” Vô Sắc một thân áo đen đứng ở nơi đó, cơ hồ như hòa lẫn trong bóng đêm, Một đôi mắt đen lặng yên ngắm bọn họ.

 

“Vô Sắc, ngươi nói hài tử là của ngươi?” Lưu Sương nhẹ giọng hỏi.

 

“Đúng thế, là hài tử của ta. Đây là kế hoạch của ta và Đại Mi Vũ, nàng mang thai hài tử của ta, ta chế Khí tình độc cho nàng, hoàn thành nguyện ước được làm phi Bách Lý Hàn của nàng. Nàng mang hài tử của ta mà được gả cho Bách Lý Hàn, nếu hài nhi trong bụng là nam, sau này là hoàng tử, ta hi vọng hắn có thể trở thành hoàng đế trong tương lai. Hắn (hoàng thượng Bách Lý Hạo) không phải là không muốn cho ta tranh đoạt thiên hạ sao, ta lại muốn thiên hạ của hắn. Chẳng qua là đáng tiếc, kế hoạch này lại bị hỏng bởi một viên đan dược bé nhỏ.” Vô Sắc oán hận nói, hắn đúng là tự làm tự chịu, tự mình nghiên cứu chế thuốc, làm hư kế hoạch của chính mình.

 

Lưu Sương không thể nói lời nào, nàng không nghĩ tới, Vô Sắc không trợ giúp Trịnh hoàng hậu nguyên lai là còn có kế hoạch thâm độc hơn. Nàng càng không nghĩ tới, Vô Sắc không muốn tranh đoạt hoàng quyền, lại đem hi vọng ký thác trên mình hài tử.

 

“Vô Sắc, ngươi tại sao lại phải tranh đoạt hoàng quyền?” Bách Lý Hàn nhíu mày hỏi hắn, hắn không biết thân phận Vô Sắc

 

“Hàn.” Lưu Sương kéo nhẹ tay áo Bách Lý Hàn, nhẹ giọng nói: “Hắn là Bách Lý Tuyết, là huynh đệ của chàng.”

 

“Huynh đệ của ta, vì sao ta không hề hay biết ta còn có một người huynh đệ khác?” Bách Lý Hàn kinh ngạc nói, tin kia đối với hắn, không hề nghi ngờ, một đòn làm hắn khiếp sợ.

 

“Ha ha ha…” Vô Sắc bỗng nhiên ngửa đầu cười to, thanh âm kia trong bóng đêm hết sức thê lương. “Ngươi dĩ nhiên không biết sao. Ngươi là đại Vương gia, làm sao biết một người huynh đệ như ta.”

 

“Vô Sắc, ngươi đừng như thế nữa! Chuyện cũng đã qua, ngươi đừng mãi canh cánh trong lòng.” Lưu Sương thấy bộ dạng Vô Sắc, trong lòng rất khó chịu, “Đại Mi Vũ còn đang nguy hiểm, ta đã sắc thuốc, ta bưng cho nàng.” Lưu Sương không muốn thấy hắn và Bách Lý Hàn đối chọi gay gắt, cuống quýt nói.

 

“Lưu Sương, cám ơn hảo tâm của ngươi, ngươi đúng là một người con gái tốt, nàng đối đãi như thế với ngươi, ngươi còn cứu nàng. Tuy nhiên, thuốc này có lẽ không còn cần, nàng nghĩ muốn nhìn các ngươi một lần, vào đi thôi.” Vô Sắc nói cực kỳ khó hiểu.

 

Lưu Sương nhìn Bách Lý Hàn một cái, nói: “Chúng ta đi thăm nàng một chút đi.” Bất kể Đại Mi Vũ đã từng làm gì, hôm nay, nàng cũng đã muốn chết, nàng không muốn cự tuyệt yêu cầu của một người như thế.

 

Mày Bách Lý Hàn nhíu chặt, lúc lâu sau cũng gật đầu, hai người cầm tay nhau đi sang phòng bên.

 

Bên trong phòng, ánh nến lập lòe, Đại Mi Vũ nằm ở trên giường, mặc một thân lụa trắng mỏng, nhìn qua rất tinh khiết. Chỉ là, gương mặt của nàng, cũng trắng giống hệt y phục.

 

Thấy Bách Lý Hàn, trên gương mặt tái nhợt kia hơi đỏ ửng, mắt tràn hai hàng lệ nóng. Nàng nhìn nam nhân lạnh lùng cao quý này, trong lòng đau đớn, nàng thật không hiểu vì sao, vì sao, nàng không thể chiếm được tim hắn.

 

Bách Lý Hàn nhìn nàng, không nói gì, sắc mặt của hắn bình tĩnh, nhìn không ra một chút hỉ nộ ái ố nào, đôi mắt đen thâm trầm, nhìn Đại Mi Vũ. Không thể đoán được hắn nghĩ gì.

 

“Ta sắp chết rồi, chàng có thể nói cho ta, vì sao, vì sao chàng không thương ta, lại cứ thiên vị nàng ấy. Nàng ấy đẹp hơn ta sao?” Đại Mi Vũ không cam lòng khàn giọng hỏi.

 

gương mặt Bách Lý Hàn trong đêm tối như bóng ma, nghe được lời Đại Mi Vũ nói, hắn cau mày lại, trầm giọng nói: “Đại Mi Vũ, nếu ngươi nghĩ rằng chỉ cần là người dung mạo tuyệt sắc khuynh thành thì đương nhiên hạnh phúc sẽ đến…., ngươi sai lầm rồi. Dung mạo vĩnh viễn không phải toàn bộ con người, có nét đẹp bên trong tâm hồn mới xứng đáng có được hạnh phúc vĩnh viễn.”

 

Bách Lý Hàn nhẹ nói, tay càng cầm chặt tay Lưu Sương hơn. Ban đầu, thực sự là hắn mê luyến Đại Mi Vũ xinh đẹp này, nhưng rất nhanh, hắn nhận ra mình sai lầm. Đáng tiếc là, đến bây giờ, Đại Mi Vũ vẫn không hiểu nổi mình bại khi nào.

 

Đại Mi Vũ nghe những lời Bách Lý Hàn nói… nàng im lặng, chút ửng hồng trên da mặt chớp mắt biến mất, mặt của nàng trắng bệch dọa người.

 

“Hàn, chàng có thể lưu lại đây với ta một hồi không? Mặc dù chàng không thương ta, nhưng, ta vẫn yêu chàng.” Nàng buồn bã nói, trước mắt sương mù, hai mắt nàng nhòe lệ khiến bộ dạng càng đáng thương

 

“Không, ta không bao giờ buông tay Lưu Sương nữa.” Bách Lý Hàn lạnh lùng nói.

 

“Hàn, chàng nên đáp ứng cô ấy.” Lưu Sương bỏ tay mình ra khỏi bàn tay Bách Lý Hàn, “Nếu không, cô ấy có chết cũng không nhắm mắt. Ta có chút lạnh, đi lấy y phục đã.”

 

Thật sự Lưu Sương không đành lòng nhìn tình trạng của Đại Mi Vũ, nàng ấy sắp ra đi, yêu cầu như thế cũng không thể nói là quá đáng được, dù thế nào, nàng cũng từng là phi của Bách Lý Hàn, mà, Bách Lý Hàn cũng từng thích nàng.

 

Lưu Sương chậm rãi lui ra ngoài, Vô Sắc đứng ở cửa cũng theo nàng đi ra.

 

Đại Mi Vũ nhìn 2 thân ảnh biến mất trong đêm, miệng hiện lên nụ cười quỷ dị.

 

“Hàn, ta tuyệt đối sẽ không để cho Lưu Sương có được ngươi, ta không cam lòng, ha ha ha ha…” Nàng ta điên cuồng hét, thanh âm dần dần trầm xuống cho đến khi biến mất. Nàng nuốt hơi thở cuối cùng.

 

Bách Lý Hàn trong tâm run lên, nhất thời có dự cảm xấu, cuống quýt hướng ra phòng ngoài, không thấy bóng dáng Lưu Sương cùng Vô Sắc đâu. Xa Xa thấy thị vệ mai phục đã chạy đuổi theo tới sườn đồi

 

Cả người lạnh buốt từ chân đến đỉnh đầu.

 

Lưu Sương, hắn đau đớn hô cái tên này, thi triển khinh công đuổi tới.

 

Trăng đeo ở chân trời, chiếu từng đợt ánh sáng lạnh lùng trên núi, cây cỏ trên núi được tưới đẫm ánh trăng, long lanh, thần bí. Nhưng lúc này, không ai còn đủ tâm trí hưởng thụ cảnh đẹp kia, ánh mắt của họ ngưng nơi sườn đồi.

 

Sườn đồi, Vô Sắc ghìm cổ Lưu Sương, tại bên vách đá, gió núi làm quần áo họ tung bay phấp phới. Tiếng gió xé qua tự hồ có thể xé nát tâm từng người

 

Đoạn Khinh Ngân, Thu Thủy Tuyệt, Bách Lý Băng cùng Mộ Dã đã đến, thật ra thì bọn họ cùng Bách Lý Hàn vẫn chia ra làm 4 đường tìm kiếm Lưu Sương trong kinh thành, Bách Lý Hàn tìm trong núi. Bọn họ nhận được tin tức Lưu Sương vội vã tới nơi này, không nghĩ rằng đã chậm một bước.

 

“Vô Sắc, ngươi không nên làm loạn, ngươi muốn thiên hạ này, ta cũng sẽ giao cho ngươi! Ngàn vạn lần ngươi đừng làm tổn thương Lưu Sương.” Bách Lý Hàn lạnh lùng nói. Bàn tay nắm chặt thành nắm đấm, mồ hôi lạnh. Bất kể Vô Sắc có phải là huynh đệ hắn hay không, nếu hắn dám làm tổn thương dù chỉ 1 sợi tóc của Lưu Sương, Bách Lý Băng ta sẽ cho hắn biết thế nào là sống không bằng chết.

 

“Thiên hạ, ta có cần!” Vô Sắc tà mị cười nói, tóc đen tung bay dưới ánh trăng.

 

Hắn tranh đoạt thiên hạ này, không phải vì hắn muốn làm hoàng đế, làm hoàng đế sao có được cái tự do tự tại. Hắn sở dĩ tranh đoạt hoàng quyền, bởi vì trong lòng hắn bất bình, tại sao hắn cũng là hoàng tử mà hắn phải lưu lạc giang hồ? Tại sao hắn lại phải cách rời mẫu thân của mình?

 

“Vô Sắc, nếu Nguyệt quốc là chưa đủ, ngay cả Thiên Mạc quốc ta cũng để cho ngươi!” Mộ Dã trầm giọng nói, thiên hạ có thể đoạt lại, nhưng nếu Lưu Sương chết rồi, sẽ không thể sống lại được nữa. (Ợ, nam nhân số 1)

 

“Đúng vậy a, Vũ Quốc cũng sẽ giao cho ngươi, chỉ cần ngươi thả nàng.” Thu Thủy Tuyệt cũng cao giọng nói, hắn làm sao có thể trơ mắt nhìn Lưu Sương gặp chuyện không may. (nam nhân số 2)

 

“Các ngươi thật sự là tình thâm a!” Vô Sắc lạnh giọng cười nói, “Đáng tiếc những thứ đó của các ngươi không là gì cả.” Bọn họ không biết, hắn muốn là thân tình, nhưng bọn họ không cho hắn được.

 

“Vô Sắc, Lưu Sương chưa từng làm gì có lỗi với ngươi, sao phải giết nàng? Ngươi thả nàng ra?” Đoạn Khinh Ngân trầm giọng nói.

 

Tay Vô Sắc ghìm Lưu Sương khẽ run rẩy, bọn họ nói rất đúng, Lưu Sương quả thật không làm chuyện gì có lỗi với hắn, ngược lại nàng còn giúp đỡ hắn, nàng thật là một cô gái thiện lương, thánh khiết. Thế nhưng, ai bảo nàng có trong mình hài tử của Bách Lý Hàn? Hắn hận Bách Lý Hàn, nếu không phải do phụ hoàng sợ việc hắn hồi cung sẽ tranh đoạt ngôi vị hàng đế với Bách Lý Hàn, hắn đã sớm được gặp mặt mẹ không.

 

Mẫu thân, 2 từ này trong lòng hắn chỉ là một từ để gọi mà thôi. Hắn không được hưởng cảm giác thế nào là mẫu thân yêu dấu, hắn lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng nhìn thấy mẫu thân, cũng là lúc thân thể mẫu thân lạnh băng. Như thế này thì sao hắn không thể hận!

 

Lưu Sương bị Vô Sắc xiết chặt không thể nói chuyện, nàng rất sợ, nàng không muốn chết, trong bụng nàng còn có hai hài nhi: con, nàng tuyệt đối không thể chết được. Thế nhưng lúc này Vô Sắc tựa hồ như hóa điên, tận mắt hắn nhìn thấy mẫu thân qua đời, tối nay lại chính mắt nhìn thấy Đại Mi Vũ chết đi, hơn nữa, còn cả hài tử của hắn. Hắn rõ ràng là bị đả kích rất lớn.

 

“A Tuyết, không nên làm chuyện điên rồ!” giọng nói tuy già nua nhưng uy nghiêm từ phía trước truyền ra.

 

Vô Sắc ngước mắt thấy trong bóng đêm, sư phụ hắn, Bạch Diệc Thanh, tóc trắng râu bạc đang đứng ở nơi kia, nhìn hắn vô cùng thương xót.

 

“Sư phụ, người không nên khuyên đồ nhi, đồ nhi đã quyết! Sư phụ, cám ơn người những năm qua đã nuôi dưỡng, A Tuyết xin hẹn kiếp sau báo đáp người.” Vô Sắc đối với Bạch Diệc Thanh tình cảm thâm hậu. Dù gì đi nữa, cũng là người nuôi lớn hắn, thế nhưng, giờ hắn lại muốn bỏ mà đi.

 

“Tuyết nhi, ngươi không nên như vậy, chuyện năm đó, là lỗi của phụ hoàng ngươi, nhưng ngươi cùng Sương nhi đâu có quan hệ gì.” Những binh tướng đang đứng dàn hàng bỗng nhiên tách ra một con đường, một người mặc áo vàng sáng chói chậm rãi đi tới – Bách Lý Hạo.

 

Vô Sắc không thể tin, hắn nhíu mày nhìn lại, hắn không nghĩ người kia sẽ tới.

 

Bách Lý Hạo đứng nhìn Vô Sắc bên vách núi, trong lòng tràn sự hối hận. Hắn không nên để đứa bé này lưu lạc ngoài nhân gian. Hắn không nghĩ tới, người giúp đỡ Trịnh hoàng hậu cùng Thôi tổng quản chống lại hắn- Bách Lý Tuyết. Không ngờ tới, đứa con này còn bắt Lưu Sương tới cứu mình. Rõ ràng hắn không có mất thiện tâm.

 

“Ngươi chịu cầu xin ta: van xin ta, là vì nàng đang mang trong bụng hoàng tôn của ngươi sao.” Vô Sắc nắm chặt cổ Lưu Sương, lạnh lùng nói.

 

“Tuyết nhi, phụ hoàng biết con hận phụ hoàng, là phụ hoàng sai, con không thể chết. Tuyết nhi, con thả Sương nhi ra, con còn trẻ, các con không thể chết, là phụ hoàng đáng chết, phụ hoàng sẽ xuống cửu tuyền bồi tội với mẫu phi con.” Bách Lý Hạo dứt lời, bỗng nhiên xoay người sang thị vệ bên cạnh rút kiếm ra, hướng ngực mình đâm tới.

 

Vô Sắc kinh hãi, trơ mắt nhìn thanh kiếm kia đâm vào lồng ngực Bách Lý Hạo, máu tươi túa ra. Cả người hắn trong tích tắc cứng lại, tay ghìm cổ Lưu Sương trong phút chốc buông lơi.

 

“Phụ hoàng! Phụ hoàng!…” Bách Lý Hàn cùng Bách Lý Băng vọt tới, đỡ Bách Lý Hạo sắp ngã xuống đất.

 

Đoạn Khinh Ngân thừa dịp vô sắc giật mình sững sờ, phi thân nhảy lên, cứu Lưu Sương. Mộ Dã tung người nhảy về vách đá, giọng nói chứa sự căm hận: “Vô Sắc, ngươi dám động thủ với Lưu Sương.”

 

“Sương nhi, nàng không sao chứ.!” Thu Thủy Tuyệt đi tới trước mặt Lưu Sương lo lắng hỏi.

 

Lưu Sương lắc đầu nói: “Ta không sao!” Nhưng là trải qua tình hình này, nàng có chút kinh sợ.

 

Đoạn Khinh Ngân không yên tâm đưa cổ tay Lưu Sương lên bắt mạch, cảm nhận được mạch Lưu Sương ổn định, mới thở phào nhẹ nhõm.

 

Bách Lý Hàn từ xa nhìn thấy Lưu Sương không sa, trong lòng khẽ bình lại, cúi đầu hỏi Bạch Diệc Thanh đang bắt mạch cho phụ hoàng: “Phụ hoàng ta không sao chứ?”

 

“Thương thể nghiêm trọng, tuy nhiên không ảnh hưởng tới tính mạng. Người có lão thiên phù hộ, giữ được một mạng. Ngươi nhanh chóng sai người đưa vào phòng nhỏ kia. Ta phải nhanh chóng sơ cứu, Sương nhi, Khinh Ngân, các người tới giúp ta!” Bạch Diệc Thanh trầm giọng nói.

 

Đoạn Khinh Ngân cùng Lưu Sương nghe vậy theo Bạch Diệc Thanh đi tới

 

Cấm vệ quân nhanh chóng vây quanh phòng nhỏ, Lưu Sương theo sư huynh cùng lão gia gia vào trong phòng

 

Chọn lựa dao, cầm máu, kim khâu, nấu thuốc, mớm thuốc, cho đến khi tảng sáng, tình hình của Bách Lý Hao đã ổn định lại.

 

Một đêm gian nan rốt cục cũng qua đi, Lưu Sương mệt mỏi đi ra. Một đêm không chợp mắt, nàng cực kỳ mỏi mệt, vừa ra khỏi cửa, liền có một thân thể ấm áp chờ nàng, Lưu Sương ngẩng đầu, thấy Bách Lý Hàn đang nhìn nàng đau khổ.

 

“Phụ hoàng của người đã ổn!” Lưu Sương nhẹ nói.

 

“Ta biết, nàng nghỉ ngơi một chút đi, ta sẽ chăm sóc nàng.” Bách Lý Hàn ôm nàng, nhẹ nói. Lồng ngực hắn ấm áp, nhẹ như bông, làm nàng say mê. Nàng quá mệt mỏi, cứ như thế dựa trong ngực hắn mà ngủ yên bình.

 

Trong giấc mộng kia, nàng cảm nhận được hương vị ngọt ngào, nhưng khi tỉnh dậy thì không nhớ rõ nội dung giấc mơ, chỉ cảm thấy tinh thần vui vẻ, thanh thoát, tay chân nhẹ như cánh chim.

 

Ánh mặt trời buổi chiều nhè nhẹ chiếu qua cửa sổ, nhẹ nhàng chiếu trên khuôn mặt nàng như một lớp phấn mỏng. Lưu Sương thức dậy, không biết mình đang ở chỗ nào, một lúc sau mới nhận ra là đang ở nhà gỗ của lão gia gia ở trên núi.

 

Đẩy cửa đi ra ngoài, có chút gió lạnh, tuy nhiên nàng không có cảm giác lạnh, mặt trời cũng không còn rực rỡ nữa, trăng tròn đã từ phía đông nhú lên.

 

Trong sơn cốc im ắng, những binh lính mà Bách Lý Hàn, Mộ Dã, Thu Thủy Tuyệt, mang tới đã đi cả, phòng bên im ắng, Lưu Sương đẩy cửa đi vào, không có một bóng người, phụ hoàng Bách Lý Hàn cũng đã đi rồi.

 

Chỉ có một mình nàng ngủ say chỗ này sao?

 

Trong lòng nàng không cảm thấy sợ hãi, nàng biết, có người sẽ tuyệt đối không bỏ nàng lại.

 

Khẽ xoa bụng, nàng lững thững bước vào trong cốc, núi non hoa cỏ róc rách, muôn hoa khoe sắc khoe hương. Đi có vài bước, đã thấy Bách Lý Hàn từ bụi hoa đi tới.

 

Trong ánh chiều tà, gương mặt Bách Lý Hàn mĩ vô cùng. Ánh chiều như thứ kim cương phủ trên tóc hắn, nhìn qua như một bức họa.

 

Trong tay hắn cầm một bó hoa tươi, là hoa hắn tự hái trong bụi, mặc dù không phải những loài hoa có tiếng, nhưng là bó hoa kia thực sự đẹp vô cùng.

 

“Tặng sao?” Lưu Sương nhẹ giọng hỏi, nhận lấy từ tay hắn, trên mặt lộ ra nụ cười, đóa hoa kia thật rực rỡ và tinh khiết.

 

Bách Lý Hàn nhìn nàng, trong nháy mắt thất thần.

 

Hắn ôm nàng, cúi đầu khẽ hôn lên môi nàng.

 

Bụng Lưu Sương bỗng nhiên kêu ọc ọc, nàng đã một ngày một đêm không ăn gì, nàng không đói thì hài tử cũng đói a. ( =)). Bó tay)

 

Bách Lý Hàn khẽ cau mày, ngón tay thon dài giận dữ xoa bụng Lưu Sương cười nói: “Ha ha, hình như tiểu bảo bảo có ý kiến rồi nha.”

 

“Đúng vậy a, không chỉ có bọn chúng có ý kiến, ta cũng có ý kiến có được hay không, mau đi tìm cái gì ăn đi!” Lưu Sương cáu giận nói.

 

“Bọn chúng?” Bách Lý Hàn ngây ngốc hỏi, nhất thời không có hiểu được lời Lưu Sương nói.

 

Lưu Sương vươn 2 ngón tay ra trước mặt hắn, mặt hắn sáng ngời.

 

Bách Lý Hàn nhìn ngón tay nàng, có chút mê hoặc.

 

“Ngốc quá, hai có được hay không!” Lưu Sương liếc hắn một cái, nói.

 

Bách Lý Hàn nghe vậy, trên mặt cười rạng rỡ, cao hứng. Trời xanh kia thương họ, đem hài tử đã mất trả về sao?

 

“Chờ ta đi một chút sẽ trở lại.” Hắn mềm nhẹ nói.

 

Hắn xoay người vào nhà lấy bộ cung tên rồi đi ra ngoài, thứ này đoán chừng là lính của hắn để lại.

 

“Chàng muốn làm gì?” Lưu Sương hỏi

 

Hắn quay đầu khẽ mỉm cười nói: “Cho tiểu tinh tinh ăn cật mà.”

 

Dưới ánh trăng dịu dàng, hoa cỏ trong sơn cốc hòa cùng gió đêm chợp chờn. Bách Lý Hàn dùng khinh công, tung người trên các ngọn cây, bạch y trong gió phiêu giương, nhìn qua hắn như thần tiên.

 

Hắn quay về, trong tay giơ lên một con gà núi.

 

Hắn thuần thục nhổ lông mao, đi ra suối rửa sạch, sau đó nhóm một đống lửa, đem thịt gà gác trên lửa nướng lên. Hắn vào trong nhà lấy chút đồ gia vị, muối, vẫn không nhìn nàng, thuần thục lật gà qua lại.

 

Chỉ chốc lát, thịt ở trên lửa phát ra mùi thơm quyến rũ, tiếng xèo xèo bây ra, mỡ theo thân thịt mà chảy xuống dưới.

 

“Thơm quá a!” Lưu Sương nói,

 

Cuồng Lôi

 

07-07-2011, 10:30 PM

 

Sai Phi Dụ Tình

 

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân

 

Phiên ngoại hạnh phúc:

 

Cơn ghen của Hoàng đế (Thượng).

 

Dịch: Kún ♥ Nhi

 

Nguồn: kunnhi. wordpress. com

 

Tê Phượng cung

 

Ngay giữa đại điện bày biện cây tử đàn lũ điêu ra tới bảo tọa, dựa lưng trên cửa hàng màu đỏ chót, phía trên dùng kim tuyến thêu phượng văn. Trước bảo tọa đặt một con giống như trước dùng gỗ tử đàn chế thành chân đạp. Gần cửa sổ mở lớn, hai bên đặt một đôi như ý điền nước sơn xài kiểu tiểu ngột. Bên cạnh bày một con định chỗ trú trắng dứu hàn mai đại sáp bình, bên trong cắm đóa Phù Dung vừa hái xuống.

 

Này phòng ngoài điện bố trí hoa lệ cao quý, khắp nơi lộ ra sự quyến sủng của Hoàng thượng, biểu lộ rõ sự uy nghi cùng ung dung của Hoàng hậu.

 

Nội thất bố trí cực kỳ tinh xảo tinh mỹ, bát bảo chế thành đàn mộc, giường lớn khảm trai, trướng mạn trên giường nhàn nhạt màu tím. Phía Bắc trên tường treo một bộ liên đường ánh trăng, liên hoa: hoa sen dưới trăng trong trẻo lạnh lùng tinh khiết, lộ ra lãnh diễm ôn nhu nói không nên lời.

 

Lưu Sương dựa ở đầu giường, tay ngọc vuốt ve bụng, lông mày kẻ đen khẽ nhíu lại. Hài nhi trong bụng đã bảy tháng rồi, nhưng mà, ngày trước nàng vuốt ve bụng, cảm thấy một trong hai hài tử thai vị không ổn. Nghi ngờ song sinh tử sợ nhất là việc này, nếu có một thai vị không ổn, hai đứa bé cũng rất khó thuận lợi sinh hạ. Bất quá, đảo thai vị như thế nào, Lưu Sương cũng chưa từng học qua, xem ra hẳn là phải đi hỏi gia gia.

 

Ngoài cửa sổ trời đã tối đen, trăng sáng trên không, gió nhẹ nhẹ phẩy. Sắc trời đã không còn sớm, Bách Lý Hàn vẫn chưa trở về cung. Hắn được tôn kính ở chỗ, là Hoàng đế nhưng chỉ có mình Lưu Sương là Hoàng hậu, không chọn thêm bất kỳ phi tử nào. Mỗi ngày hắn đều qua đêm ở Tê Phượng cung, hôm nay chẳng biết tại sao, trễ như vậy còn chưa hồi cung.

 

Lưu Sương biết Bách Lý Hàn sau khi lên ngôi, chính sự bận rộn, nên nàng dặn Tiêm Y cùng Khinh Y làm một chén cháo tổ yến, tự mình mang vào trong ngự thư phòng cho Bách Lý Hàn.

 

Bên trong ngự thư phòng đèn dầu sáng rỡ, trong điện im ắng, ngoài điện thị vệ canh gác cẩn mật. Tổng quản thái giám thấy Lưu Sương tới, đang muốn đi vào thông báo, Lưu Sương phất tay áo, hắn liền biết điều lui xuống ngay.

 

Lưu Sương bảo Khinh Y và Tiêm Y ở bên ngoài điện chờ mình, sau đó nàng mang hộp đựng thức ăn lặng lẽ đi vào.

 

Bách Lý Hàn ngồi ngay ngắn trên ghế rồng bọc da êm ái, đang mặc hoàng bào, thân hình cao lớn ẩn sau chiếc bàn rộng lớn. Hắn đang cúi đầu đọc sách, trên khuôn mặt tuấn mỹ nhất phái vẻ mặt ngưng trọng, lúc này nhìn qua hắn tuấn mỹ mà trầm tĩnh.

 

Hắn cực kỳ nhập thần, ngay cả Lưu Sương đi vào cũng không hề phát giác. Lưu Sương không khỏi khẽ than thở, lặng lẽ đi tới phía sau hắn, muốn xem hắn đang đọc tấu chương gì, lại nhập tâm mất hồn như thế.

 

Bách Lý Hàn xem ra chẳng phải xem tấu chương gì cả, mà là một quyển sách cổ xưa. Đến khi Lưu Sương nhìn rõ hắn xem sách gì, hai gò má không khỏi khẽ đỏ lên. Đường đường là vua một nước nghiêm trang ngồi ở bên trong ngự thư phòng, không xem tấu chương quốc gia đại sự, lại đi xem sách thuốc, sách thuốc cho những phụ nữ có thai.

 

Lưu Sương ho nhẹ một tiếng, đem hộp đựng thức ăn đặt ở trên bàn.

 

Bách Lý Hàn ngẩng đầu lên, ngưng mắt nhìn về phía Lưu Sương, con ngươi sâu thẳm trong suốt, sâu trong đáy mắt tràn ra nụ cười dịu dàng.

 

“Sương, sao nàng lại tới đây?” Hắn liền đưa tay kéo nhẹ chiếc eo đã cao của Lưu Sương.

 

“Nguyên tưởng rằng chàng xử lý tấu chương cực khổ, cho nên mới mang bữa tối đến. Bất quá, nhìn dáng dấp chàng cũng chẳng mệt mỏi là bao.” Còn có thời gian rỗi xem sách thuốc, đúng là không mệt. Bất quá đáy lòng Lưu Sương ngọt ngào hưng phấn, nàng biết hắn quan tâm nàng.

 

Bách Lý Hàn mở hộp đựng thức ăn ra, lấy cháo tổ yến, vừa uống vừa nói: “Sương, hiện tại nàng nên hoạt động thích hợp, nếu không, đến khi sinh con, sẽ rất cực khổ. Nàng mang thai là song sinh tử, ta thật rất lo lắng.”

 

“Thiếp không sao, chàng quên, thiếp chính là thầy thuốc a!” Lưu Sương nhẹ giọng nói, nhớ tới thai vị hài tử, nội tâm mơ hồ có chút bất an.

 

“Nàng sao thế?” Bách Lý Hàn nhạy cảm thấy được vẻ mặt bất an của Lưu Sương, để chén ngọc xuống, tay phủ lên bụng Lưu Sương, ôn nhu hỏi.

 

“Không có gì, không biết hiện gia gia đang ở đâu? Đã lâu không gặp người, có chút nhớ nhung lão nhân gia rồi.”

 

“Gia gia hành tung khó đoán, chính ta cũng rất khó tìm. Bất quá, ta nghĩ, nàng sắp sinh, người nhất định sẽ trở lại.” Bách Lý Hàn nói.

 

Lưu Sương gật đầu, nhưng mà, nàng không xác định lúc gia gia trở về có trễ hay không.

 

Qua mấy ngày sau, trong cung nghênh đón một vị khách không mời mà đến… Đoạn Khinh Ngân, Lưu Sương tự nhiên vui mừng. Vội đứng lên, những ngày qua nàng đã không gặp sư huynh, kể từ khi nàng vào cung, Đoạn Khinh Ngân liền thất tung dấu vết.

 

“Sư huynh, huynh tới từ lúc nào?” Lưu Sương nhẹ nhàng cười hỏi.

 

Cuối xuân sáng rỡ ấm áp, Đoạn Khinh Ngân mặc chiếc áo lam cực kỳ bình thường, tựa vào bên cửa sổ. Dưới ánh mặt trời, nụ cười nhàn nhạt hiện trên mặt, thấp thoáng vẻ phiền muộn cùng một đường phong trần mệt mỏi nhẹ như khói.

 

Nhìn thấy sư huynh như vậy, nội tâm nàng mơ hồ có chút đau lòng. Hắn lúc này, giống như một lang trung du phương giang hồ, vốn là, với tài năng của hắn, hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí Hoàng thượng Lăng Quốc, thế nhưng hắn bỏ qua hoàng quyền, cam nguyện làm một thầy thuốc lưu lạc giang hồ. Lưu Sương dĩ nhiên biết, một trong những nguyên nhân lớn nhất là vì nàng.

 

“Ta đến phía nam một chuyến, tháng trước, nơi đó xảy ra ôn dịch, ta ở đó chữa bệnh, gặp được gia gia và Vô Sắc. Gia gia bảo ta trở về thăm nàng một chút, lão nhân gia cảm thấy không yên lòng.” Thật ra thì Đoạn Khinh Ngân muốn thấy Lưu Sương để an lòng, chẳng qua là những lời quan tâm thương nhớ kia… trăm triệu lần nói không nên lời. (anh ơi…..)

 

Hắn hôm nay cùng nàng, đã không còn… là hai kẻ nhỏ vô tư sống nương tựa lẫn nhau như xưa rồi. Nàng nay đã là vợ người, là Hoàng hậu cao quý, thân phận chẳng những xa cách, còn có thế tục ngăn cách.

 

“Sư huynh…” Lưu Sương thở dài nói: “Ta quả thật gặp chút khó khăn, ta chẩn đoán được một trong hai hài tử thai vị bất chánh.”

 

Đoạn Khinh Ngân nghe vậy, sắc mặt trầm xuống, đưa tay xoa cổ tay Lưu Sương.

 

Một lúc lâu, hắn buông ngón tay ra, thở dài một hơi, nói: “Quả thật như thế, bất quá cũng may mới bảy tháng, cũng có thể thay đổi.”

 

“Sư huynh, huynh biết cách thay đổi sao?” Lưu Sương vui mừng hỏi.

 

Đoạn Khinh Ngân gật đầu, nói: “Bởi vì nghi ngờ nàng mang song sinh tử, nên gia gia không yên lòng, đã đem phương pháp truyền thụ cho ta. Cần, kim khâu đâm huyệt, khai thông huyết mạch, công thêm dùng tay xoa bóp.”

 

“Phải cần bao nhiêu thời gian?” Lưu Sương hỏi, mặc dù biện pháp có gây chút ít phiền tóai, nhưng mà, miễn là có thể cứu vãn là được. Nếu không phải gia gia dạy sư huynh, nàng hiện tại chỉ còn biết chờ chết dài dài rồi.

 

“Việc này không nói chính xác được.” Đoạn Khinh Ngân nói.

 

“Cái gì nói không chính xác?” Giọng Bách Lý Hàn bỗng nhiên từ cửa truyền đến. Hắn một lúc trước, liền nghe nội thị bẩm báo, nói là có Đoạn Khinh Ngân đến thăm Hoàng hậu. Cho nên, liền không tới ngự thư phòng phê chữa tấu chương, trực tiếp đến Tê Phượng cung. Không nghĩ tới thấy cảnh Lưu Sương cùng Đoạn Khinh Ngân cùng đứng bên cửa sổ, nam phong thái tuấn tú, nữ khí chất uyển ước, giống như một đôi bích nhân.

 

Hắn dĩ nhiên biết trong lòng Lưu Sương chỉ có hắn, nhưng thấy cảnh này ghen tức trong lòng không khỏi sôi trào.

 

Đoạn Khinh Ngân nhìn thấy Bách Lý Hàn, chỉnh tề y phục vôi vàng tham bái.

 

Bách Lý Hàn nhàn nhạt nói: “Miễn lễ, bình thân.”

 

Rồi vội chạy tới bên cạnh Lưu Sương, ôm eo nàng thể hiện chiếm hữu, nói: “Không biết Đoạn huynh lần này vào cung, là có việc gì?” (bó tay =)) )

 

Đoạn Khinh Ngân đứng dậy, còn chưa kịp nói, Lưu Sương đã thay lời: “Sư huynh không yên lòng ta, đến đây xem một chút. Bào thai trong bụng ta thai vị bất chánh, còn cần sư huynh giúp ta đổi thay vị.”

 

“Nàng nói sao?” Bách Lý Hàn nghe thấy kinh hãi, thật ra thì mấy ngày nay hắn xem sách thuốc, đối với việc thai vị bất chánh cũng có nghiên cứu qua, lập tức sợ hết hồn.

 

“May là gia gia đem cách chữa dạy cho sư huynh, cho nên, mấy ngày tiếp theo sư huynh cần ở lại trong cung, giúp ta đổi thay vị.” Lưu Sương nói.

 

Vạn Kiếm Sầu

 

07-10-2011, 03:09 AM

 

Sai Phi Dụ Tình

 

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân

 

Phiên ngoại hạnh phúc: Cơn ghen của Hoàng đế (Hạ)

 

Dịch: Kún ♥ Nhi

 

Nguồn: kunnhi. wordpress. com

 

Bách Lý Hàn nghe Lưu Sương thai vị bất chánh, trong lòng vô cùng căng thẳng, lại nghe nàng nói đã có phương pháp chữa trị, trong lòng mới buông lỏng đôi chút. Đến khi nghe Lưu Sương nói phương pháp dùng châm cứu thêm xoa bóp, tim của hắn lại treo lên.

 

Kim khâu đâm huyệt cũng có thể chấp nhận, thế nhưng xoa bóp, muốn Đoạn Khinh Ngân xoa bóp bụng của Sương nhi? Làm sao có thể! Nam nữ thụ thụ bất thân, hắn có thể nào cho người khác chạm vào Hoàng hậu của mình, huống chi người này lại là Đoạn Khinh Ngân. Lưu Sương đối với Đoạn Khinh Ngân vẫn là có cảm tình, mặc dù là tình huynh muội, nhưng hai người bọn họ dù sao cũng không phải huynh muội ruột.

 

“Đoạn huynh, biện pháp xoa bóp này có thể truyền thụ lại cho trẫm không?” Bách Lý Hàn nhướng mày, nghiêm nghị hỏi. “Trẫm có thể bái ngươi làm thầy!”

 

Đoạn Khinh Ngân nghe vậy, có chút bất ngờ, không nghĩ tới Bách Lý Hàn lại đòi bái hắn làm thầy, không khỏi mỉm cười nói: “Nếu như Hoàng thượng muốn học, thảo dân toàn lực xin truyền, sao dám đòi Hoàng thượng bái sư. Bất quá, hiện tại Hoàng hậu đã mang thai bảy tháng, mà phương pháp xoa bụng này không phải một ngày hai ngày có thể học xong, thảo dân… sợ rằng thời gian không còn kịp rồi.”

 

Đoạn Khinh Ngân làm sao không biết Bách Lý Hàn thất vọng đau khổ trong suy nghĩ, đổi lại là hắn, trong lòng dĩ nhiên cũng sẽ để ý. Nếu như có thể, hắn tuyệt đối không nguyện làm như vậy, chẳng qua sự việc cấp bách, để cứu Sương nhi cùng hài tử trong bụng nàng, chỉ còn cách đó.

 

Lưu Sương thấy con ngươi sâu thẳm như nước của Bách Lý Hàn, thần quang trong mắt làm kinh lòng người, không khỏi gạt bỏ dáng vẻ hứng khởi, quay đầu không để ý tới hắn, đối với Đoạn Khinh Ngân nói: “Sư huynh, huynh ở Nguyệt Ảnh cung đi, ta đã sai người dọn dẹp xong, chút nữa bảo Hồng Ngẫu dẫn huynh qua.”

 

“Không cần, ta… hay là ở nơi của sư phụ cũng được.” Đoạn Khinh Ngân liếc một cái thấy mặt Bách Lý Hàn chìm đen, cười nhạt nói. Ở trong hoàng cung tuy dễ dàng giúp Lưu Sương hơn, nhưng nếu hắn thật sự đáp ứng ở lại nơi này, sợ rằng có người sẽ không an tâm.

 

“Hoàng thượng, Hoàng hậu, thảo dân cáo lui trước.” Đoạn Khinh Ngân dứt lời, liền thi lễ, rồi lui ra ngoài. (Sư huynh, mất hình tượng quá. T.T)

 

Áo lam phất phơ đi nhanh qua sân Tê Phượng cung, chỉ trong chốc lát liền từ từ biến mất trong ánh mặt trời.

 

Bóng lưng sư huynh cô đơn là vậy, sâu trong đáy lòng Lưu Sương bỗng nhiên nổi lên một tia cảm giác khó tả, chỉ cần là nàng gặp nạn, sư huynh liền luôn kịp thời đến bên cạnh nàng, toàn tâm toàn lực giúp nàng. Hôm nay, nàng có được hạnh phúc, thế nhưng sư huynh vẫn cô độc. Nàng rất mong sư huynh có thể sớm tìm được hạnh phúc của mình a.

 

“Thế nào, rất đẹp đúng không?” Lưu Sương thần sắc réo rắt thảm thiết nghĩ đến xuất thần, thanh âm buồn buồn của Bách Lý Hàn vang lên bên tai làm nàng khẽ giật mình.

 

“Đúng a, nhìn rất đẹp.” Lưu Sương thuận miệng đáp, sư huynh tuấn mỹ là chuyện không thể nghi ngờ. (=)) còn phải nói.)

 

“Vậy ta thế nào, không đẹp sao?” Bách Lý Hàn đưa tay sờ sờ gương mặt Lưu Sương, thấp giọng hỏi, trong giọng nói kia chứa đựng một tia ủy khuất, lúc này ánh mắt của hắn cũng có một chút làm nũng giống như Bách Lý Băng.

 

“Chàng tất nhiên cũng rất đẹp!” Lưu Sương che miệng cười nói, nàng chưa từng thấy vẻ mặt như thế của Bách Lý Hàn.

 

“Vậy sao nàng cứ nhìn hắn chằm chắm, ta với hắn, nàng thấy ai đẹp hơn?” Bách Lý Hàn tiếp tục truy vấn, trong giọng nói đố kỵ cả mười phần.

 

“Dung mạo vĩnh viễn không phải toàn bộ con người!” Lưu Sương nháy lại câu nói mà hắn đã từng nói với Đại Mi Vũ, sau đó lướt nhanh qua hắn xoay người đi vào trong điện.

 

Bách Lý Hàn đuối lý, nói: “Sương, nàng thật sự để cho hắn xoa bóp?”

 

“Không đồng ý sao được, ai bảo chàng làm hài tử kia thai vị bất chánh.” Lưu Sương giả vờ cả giận nói.

 

“Sao không để hắn dạy cho bà mụ? Nàng không biết nam nữ thụ thụ bất thân a.” Đôi lông mày ngọn núi tuyệt đẹp của hắn khẽ chau lên.

 

“Tất cả không còn kịp rồi! Cách y phục xoa bóp mà, hơn nữa, sư huynh là thầy thuốc, không có như chàng tâm địa gian giảo nhiều thế.” Lưu Sương giận trách nói.

 

“Ai nói, chỉ cần là nam nhân, nhìn thấy Hoàng hậu ta xinh đẹp như hoa lại đâm ra thích, có thể nào biết an phận đây…” Bách Lý Hàn ôm lấy Lưu Sương, thật giống như ôm lấy một loại trân bảo hiếm thế nói.

 

Lưu Sương “phốc” ra một tiếng, cười nói: “Chàng nhìn ta bây giờ có người gặp sẽ thích sao? Chàng xem ta là bảo bối, người khác chẳng thèm liếc ta lấy một cái đây.” Lưu Sương vỗ về lưng áo to lớn nói. Bởi vì nàng mang song sinh tử, cho nên mới bảy tháng bụng đã vượt qua bụng người bình thường sắp sinh rồi, hơn nữa bởi vì mang thai nên gương mặt có chút phù thũng, nói thật ra, nàng có cảm giác xấu hổ đầy mình đây.

 

Bách Lý Hàn thương yêu nhìn bụng Lưu Sương cực lớn, đau lòng nói: “Để nàng chịu khổ rồi, sau khi sinh hai hài tử, chúng ta đừng… có thêm hài tử nữa.”

 

Nói thật ra, mấy ngày nay, không chỉ mình Lưu Sương chịu khổ, hắn cũng chịu khổ. Từ sau khi cùng Lưu Sương đoàn tụ, nàng cũng đã mang thai được năm tháng rồi, làm hại ngày qua ngày ôm Lưu Sương, cũng chỉ có thể nhìn, không dám hành động thiếu suy nghĩ. Thật giống như ngồi trước bàn đầy món ngon mỹ vị, lại không thể ăn một miếng, nghĩ thôi đã tràn ngập đại hỏa. ( khổ thân anh =)) )

 

Hôm nay lại làm cho lửa trong lòng hắn cháy lớn hơn, Đoạn Khinh Ngân phải giúp Lưu Sương xoa bóp, mà hắn, cũng chỉ có thể đáp ứng. Đưa tay phác thảo một đường từ mũi Lưu Sương xuống, Bách Lý Hàn thất bại nhắm hai mắt lại, buồn bã thở dài nói: “Nàng chính là trời cao phái tới hành hạ ta.”

 

Dứt lời, kéo Lưu Sương lên giường, nụ hôn nóng bỏng phô thiên cái địa mà đến. Hôm nay, cũng chỉ có vận động như thế mới có thể an ủi tâm linh bị thương của hắn. Nhưng mà, ngay cả vận động như thế cũng có người không cho hắn thỏa mãn, hai người đang hôn ngọt ngào, hài nhi trong bụng Lưu Sương bỗng nhiên hung hăng đá một cái. Tay Bách Lý Hàn đang đặt nhẹ nhàng trên bụng của Lưu Sương, bị một cước kia vừa vặn đá ngay tay hắn.

 

Bách Lý Hàn ão não rút tay về, hỏi: “Tốt a, còn chưa có đi ra, đã lớn gan khiêu khích phụ hoàng. Sương, đây đâu là đứa bé?”

 

Lưu Sương cười nói: “Đó chính là thai vị bất chánh, hắn chắc phải là một nam oa.”

 

Gần đây, nàng thường cảm thấy bào thai trong bụng cử động linh hoạt hơn, thật giống như hai tiểu tử đang đánh nhau, bất quá, nàng có thể cảm nhận rõ ràng, tiểu tử thai vị bất chánh kia động càng sinh động hơn, ắt phải là một đào khí tiểu nam oa.

 

Bách Lý Hàn vuốt bụng Lưu Sương, hí mắt cười nói: “Chờ ngươi đi ra ngoài, phụ hoàng sẽ thu thập ngươi.”

 

Hắn ngước mắt thấy bộ dáng yên nhiên cười nhẹ của Lưu Sương, bởi vừa rồi hắn hôn, sắc mặt nàng ửng đỏ, tựa như thoa một tầng son, làm cho nàng nhìn qua càng thêm xinh đẹp động lòng người. Cái miệng nhỏ nhắn cũng đỏ bừng kiều diễm, Bách Lý Hàn không khỏi tâm thần xôn xao, cúi người xuống, tiếp tục công việc vừa rồi.

 

Nhưng mà, còn chưa kịp đụng môi nàng, Lưu Sương đã đột nhiên che miệng, vội vàng nói: “Mau tránh ra!” Dứt lời, vỗ về bộ ngực, rồi nôn một ngụm ra ngoài, phun ngay trên long bào màu vàng sáng của Bách Lý Hàn một ngụm nước chua.

 

Gần đây, Lưu Sương bắt đầu xuất hiện bệnh trạng nôn ọe, thỉnh thoảng lại nôn mửa.

 

Trong nháy mắt, Bách Lý Hàn lấy khăn lụa từ trong tay áo ra, trong tâm bực dọc, lau miệng cho Lưu Sương, rồi vuốt trán cười khổ, khẽ thở dài: “Lão Thiên…”

 

Hắn thề, không bao giờ, để cho Lưu Sương… sinh một lần nữa.

 

Vạn Kiếm Sầu

 

07-10-2011, 03:37 AM

 

Sai Phi Dụ Tình

 

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân

 

Phiên ngoại hạnh phúc: Hi Chiếu và Hà Uý

 

Dịch: Kún ♥ Nhi

 

Nguồn: kunnhi. wordpress. com

 

Đoạn Khinh Ngân châm cứu xoa bóp cho Lưu Sương hai tháng, tâm của Bách Lý Hàn cũng treo ngược hai tháng. Mặc dù hắn tự cho mình là một hoàng đế lòng dạ rộng rãi, nhưng mà, một khi liên quan đến Lưu Sương, hắn liền trở thành một phu quân lòng dạ hẹp hòi, hoàn toàn không có chí tôn cùng khí độ.

 

Mặc dù mỗi lần dùng kim châm cứu huyệt cùng xoa bóp, hắn cũng ở bên cạnh nhìn ngó học tập, mặc dù vẻ mặt Đoạn Khinh Ngân chuyên chú ngưng trọng, hồn nhiên coi Lưu Sương là bệnh nhân, không có một ti mơ màng, nhưng mà, hắn cũng đau khổ tận hai tháng rồi. (yê, fan của sư huynh sướng chưa. He he)

 

Hơn nữa khi hắn thấy bụng Lưu Sương càng lúc càng lớn, liền không nhịn được đau lòng. Nàng gầy yếu nhỏ nhắn mềm mại, lại phải mang một bụng to như thế, sao không cực khổ chứ, thế nhưng hắn cũng không chia sẻ được một chút với nàng. Nhìn bộ dạng cực khổ của nàng, hắn rất muốn bắt nàng nằm ở trên giường, không cho đi lại tùy ý, thế nhưng nàng cũng không chịu. Sợ đến khi sinh, không có khí lực, cố chấp mang bụng cao khổng lồ (Nguyên văn lun nha. :-s đáng sợ quá, khổng lồ) đến hoa viên tản bộ mỗi ngày.

 

Hắn chỉ biết dằng dặc than thở, mong mỏi hai tiểu tử kia sớm ngày chào đời.

 

Tựa hồ cảm nhận được lời cầu nguyện của Bách Lý Hàn, vào một đêm tháng sáu, hai tiểu tử ở trong bụng mẫu thân rốt cục chán ngán, muốn đi ra ngoài nhìn một chút thế giới xinh đẹp này.

 

Đêm, lạnh tựa như nước, một mảnh trăng rằm đeo ở chân trời, tản ra khói nhạt mà quang mang. Vãn Hương Ngọc tản ra mùi thơm ngọt ngào, đêm yên tĩnh cùng tốt đẹp.

 

Thế nhưng, trong lòng Bách Lý Hàn hỗn loạn tê dại một vùng.

 

Hắn đã tám lần bị Lưu Sương đuổi ra từ trong điện, lúc này đang tựa vào trước cửa điện Tê Phượng cung, hai chân hoàn toàn bủn rủn, tất cả khí lực cũng giống như bị tháo nước rồi. Trong lòng lại càng quặn đau, trước mắt chỉ thấy Lưu Sương mặt mày tái nhợt phun ra những lời ngoan tuyệt: “Cút ra ngoài cho ta, chàng ở trong này ta sẽ không sinh được!”

 

Hắn biết Lưu Sương không muốn hắn thấy bộ dạng thống khổ cực khổ của nàng, thế nhưng, nàng ở trong đó chịu tội, hắn có thể nào vô tư ở bên ngoài? Lòng hắn rối bời, không ngừng dạo bước qua lại ở trước cửa điện, cơ hồ muốn đem bậc thang trước cửa đạp toái.

 

Nghĩ đến bụng Lưu Sương cực lớn, hắn biết nhất định nàng sinh vô cùng cực khổ.

 

Nếu như, có thể cho hắn thay nàng gánh vác đau khổ thì tốt biết mấy. Hắn từng thề không để cho nàng chịu bất cứ thống khổ nào, thế nhưng, hắn lại không làm được. Mặc dù nói sinh con dưỡng cái là thiên chức của nữ nhân, thế nhưng hắn quyết định không bao giờ… làm cho nàng mang thai lần nữa.

 

“Hàn nhi, Sương thế nào? Sinh thuận lợi không?” Lão thái hậu được Bách Lý Hạo dìu đỡ cũng đến.

 

Nghĩ đến thấy được trọng tôn, lão thái hậu tự nhiên hưng phấn, nhưng cũng vô cùng lo lắng an nguy của Lưu Sương, không nhịn được tự mình đến đây.

 

Trong điện không nghe tiếng quát tháo của Lưu Sương, chỉ nghe được thanh âm của ma ma: “Nương nương, dùng sức a… dùng sức a…”

 

Đêm dài, đau khổ bên trong càng dài hơn, Bách Lý Hàn rốt cục không kìm nén được nữa, lại một lần nữa xông vào trong điện.

 

“Hàn nhi, không thể đi vào! Nam tử không thể đi vào… Không có cát tường.”

 

Bách Lý Hàn lúc này trong mắt trong lòng chỉ có Lưu Sương, nào nghe được tiếng quát tháo của Thái hậu, đẩy cửa điện ra, vọt vào trong.

 

Tiếng Thái hậu vô lực quát ở phía sau, Bách Lý Hàn đã vào điện.

 

Trong điện, nhiều cung nữ cùng các mụ mụ đã lần thứ 9 thấy Bách Lý Hàn xông vào, như cũ chạy tới cản hắn, bị hắn đẩy ra không chút lưu tình.

 

"Cút hết sang một bên!" Hắn lạnh lùng nói, mấy cung nữ cùng mụ mụ nghe Hoàng thượng lạnh giọng, sợ đến câm như hến, ngoan ngoãn nhường ra.

 

Bách Lý Hàn vội vàng đi tới trước giường, nhìn nữ nhân của hắn đang đau tới độ chết đi sống lại, lần này nàng không còn khí lực đuổi hắn, cơn đau kéo đến dữ dội hơn, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt rũ đầy mồ hôi, lòng hắn đau như cắt, cầm nhẹ bàn tay lạnh như băng run giọng nói: "Sương, nếu đau như thế, nàng hãy cắn ta đi."

 

Hắn đưa tay tới, Lưu Sương sợ hắn lo lắng, thế nên đem thống khổ yên lặng chịu đựng, ngay cả thét lên cũng dừng.

 

Lưu Sương nghe được lời của hắn, quay đầu nhìn về phía Bách Lý Hàn, trong một chớp mắt nhìn hắn, nàng không nhịn được sửng sốt.

 

Nam tử hăng hái kia, trên mặt lúc này cũng đầy mồ hôi lạnh, sắc mặt của hắn so với nàng còn trắng hơn, cặp mắt sâu trong trẻo kia, lúc này có chút mông lung, như muốn chèn nén lệ quang. Hắn so với nàng còn khẩn trương hơn, tay nắm tay nàng khẽ run, trong lòng bàn tay tràn đầy mồ hôi lạnh.

 

“Không cần gấp gáp, thiếp không có việc gì, con của chúng ta cũng sẽ không có chuyện, thiếp nhất định sẽ sinh hạ chúng bình an, chàng không nên lo lắng.” Lưu Sương ngước mắt, hướng về phía hắn mỉm cười yếu ớt.

 

Mặc dù đau, nhưng mà, đó chỉ là tạm thời, con của nàng đang cố gắng đi ra ngoài, nàng nhất định phải chịu đựng. Vì hắn, vì con của nàng.

 

Thời gian thâm tình nhìn nhau trôi đi, đau đớn cùng lo lắng trôi đi, mặt trời xông phá đêm u ám, dâng lên từ sau tầng mây, hai đứa bé rốt cục quyết định không hành hạ phụ hoàng cùng mẫu hậu của chúng nữa, đã bình an giáng sinh. (lạy chúa... haizzz.)

 

Một nam oa một nữ oa, xinh đẹp khả ái như nhau.

 

Cung nữ cùng ma ma cao hứng nói hỉ, chúc mừng tiểu hoàng tử cùng tiểu công chúa giáng sinh.

 

Giờ khắc này, thần kinh căng thẳng của Bách Lý Hàn rốt cục dãn xuống, hắn nhắm mắt lại, thở ra một hơi dài, cảm giác được tâm ở cổ họng cuối cùng rơi xuống lồng ngực. Chẳng quan tâm xem hai tiểu tử kia, chỉ lo đỡ thân thể gầy yếu của Lưu Sương, ôm nàng thật chặt, đút chút nước ấm áp cho nàng.

 

“Hàn, chàng đặt tên cho hài tử đi!” Lưu Sương nhẹ giọng nói.

 

Bách Lý Hàn nhìn qua cửa sổ thấy mặt trời mới mọc rực rỡ quang mang, các ánh sắc bình minh lưu chảy tràn ngập đầy trời, nói: “Gọi là Hi Chiếu cùng Hà Úy, thấy thế nào?”

 

Bách Lý Hi Chiếu! Bách Lý Hà Úy!

 

Lưu Sương khẽ gật đầu một cái, đây là tên mỹ lệ , tên hạnh phúc.

 

Hà Úy nằm trong khủy tay của Bách Lý Hàn, lớn tiếng kêu khóc. Mà Hi Chiếu lại nằm yên trên ngực Lưu Sương, điềm điềm tiến vào mộng hương.

 

Bách Lý Hàn không nhịn được khiêu mi nói: “Sương, nàng đoán, đứa nào là tiểu tử thai vị bất chánh động lợi hại?”

 

Lưu Sương nhìn Hà Úy không ngừng khóc rống trong ngực Bách Lý Hàn, nói: “Nguyên tưởng rằng Hi Chiếu tương đối sinh động, hôm nay xem ra, chẳng lẽ là Hà Úy?”

 

Bách Lý Hàn đồng cảm gật đầu, vẫn cho là nam oa tương đối sinh động, xem ra, hình như là sai lầm rồi nha. (Hà Uý là bé gái :D)

 

“Hàn, không phải chàng nói khi tiểu tử thai vị bất chánh kia chào đời, chàng sẽ đánh cái mông bé sao? Làm sao không đánh?” Lưu Sương cười nhẹ nói.

 

Bách Lý Hàn nhìn bé con khuôn mặt nhỏ nhắn phấn trắng nõn nà, không nhịn được hôn một cái nói: “Ta làm sao đánh được đây?”

 

Lưu Sương nhìn vẻ mặt có chút trẻ con của Bách Lý Hàn, trong lòng hiện lên một mảnh ấm áp.

 

Bách Lý Hàn ôm hai con trong ngực, rồi ôm Lưu Sương (tay đâu mà ôm nữa), nói: “Sương, ta sẽ vĩnh viễn yêu chiều nàng cùng hài tử, vĩnh viễn không xa rời nhau!”

 

Lưu Sương tựa vào ngực Bách Lý Hàn mỉm cười.

 

Hạnh phúc giờ mới bắt đầu…

 

Vạn Kiếm Sầu

 

07-11-2011, 07:48 PM

 

Sai Phi Dụ Tình

 

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân

 

Phiên ngoại hạnh phúc: Hoàng hậu là quan trọng nhất (1)

 

Dịch: Kún ♥ Nhi

 

Nguồn: kunnhi. wordpress. com

 

Một trận gió mát thổi đến làm lòng người thêm say mê cuộc sống.

 

Sương mù tràn ngập, nhuộm mỏng mặt sông, mặc dù thâm cung vắng vẻ, cung vũ nặng nề, nhưng vẫn không cản được gió xuân thổi lất phất. Trong hoàng cung, hoa xuân đua nhau nở rộ, rực rỡ khoe sắc, hương hoa làm say lòng người.

 

Trời vào hoàng hôn, mây trắng ở phía chân trời từ trắng nõn chuyển qua sáng ngọc, ráng màu sáng lạn đầy trời.

 

Bách Lý Hàn vội vã rời ngự thư phòng, chẳng biết trong lòng tại sao có chút bất an, mắt phải trực nhảy.

 

Hôm nay chánh sự bận rộn, đã một ngày chưa trở về Tê Phượng cung rồi.

 

Một ngày không gặp, như cách ba thu, trong lòng hắn vẽ ra một dáng người, hắn nghĩ đời này kiếp này đúng không thể rời bỏ Lưu Sương được nữa rồi.

 

Một mảnh âm thanh đùa cợt huyên náo theo nhu gió thổi tới bên.

 

Bách Lý Hàn nheo mắt nhìn lại, cành liễu y y, liễu nhứ đầy trời, khuất sau hàng liễu rủ, hai thân ảnh nho nhỏ đang bay chạy, trên không có hai con diều đang phiêu lãng theo gió.

 

Bỗng chốc con diều Yến Tử màu lam quấn lấy con Lão Ưng màu đen, hai đứa trẻ lại dùng sức kéo, kết quả dây diều trong tay liền đứt rời, Yến Tử cùng Lão Ưng khinh phiêu phiêu từ không trung rơi xuống. Yến Tử màu lam kia vướng vào nhánh cây, bị rách thành rất nhiều mảnh nhỏ.

 

Cung nữ cùng thái giám đứng một bên nhất thời ngẩn người, lo lắng đến không dám thở ra, bởi vì bọn họ biết, một cuộc chiến sắp sửa xảy ra.

 

Quả nhiên, sau một chốc yên lặng đáng sợ, cô bé mặc quần đỏ tức giận la lớn: “Bách Lý Hi Chiếu, ngươi phải đền con diều cho ta.” Giọng nói non mềm khả ái nhổ ra nhưng cũng không kém phần hung hãn.

 

Bất quá nàng mới năm, sáu tuổi, nhưng giọng nói cùng khí thế không nhỏ chút nào, trên khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp, đôi mắt hắc bạch phân minh to tròn quay nhìn thần phi chung quanh.

 

“Hà Úy, rõ ràng là Yến Tử của ngươi quấn lấy Lão Ưng của ta, sao ta phải đền?” Tiểu nam oa bên kia chậm rãi nói.

 

Tiểu nam oa cũng khoảng năm, sáu tuổi, vận một bộ áo ngân bạch, tuy còn nhỏ tuổi, nhưng lại có khí chất phiêu nhiên bất phàm hơn người. (Bạn Nhi bảo giống sư huynh nè ;)). Nguyên văn: kiểu đắc đạo thành tiên đích thị sư huynh)

 

“Ta mặc kệ, chính ngươi làm hư con diều của ta, mau đền cho ta!” Hà Úy tay nhỏ bé xiên eo, bộ dạng cậy mạnh bá đạo. (giống ai đây. :-s )

 

“Hôm nay ta không muốn bồi thường, rõ ràng là lỗi của ngươi. Ta còn muốn người đền Lão Ưng cho ta đây.” Hi Chiếu nhướng nhướng mày, nhàn nhạt nói.

 

“Tốt! Là ngươi như thế, đừng trách ta không khách khí.” Hà Úy dứt lời, tay nhỏ bé nắm lại, xông tới hướng Hi Chiếu.

 

“Tiểu công chúa, không thể a.” Thị nữ cùng thái giám phía sau luôn miệng sợ hãi kêu lên, nhưng không một ai dám ngăn cản.

 

Bọn họ cũng không dám chọc giận tiểu công chúa này, nếu không may chọc giận nàng, là rước khổ dài dài.

 

Nghĩ lại, tiểu công chúa và tiểu hoàng tử cùng được sinh ra từ một long phượng thai, thế nhưng tính tình lại khác nhau một trời một vực.

 

Tiểu công chúa điêu ngoa hoạt bát, tiểu hoàng tử ôn văn trầm tĩnh. Tiểu hoàng tử luôn nhường cho tiểu công chúa, hôm nay không biết chuyện gì xảy ra, hai người đó xem ra sắp đánh tới nơi rồi.

 

Không kịp phản ứng, hai thân ảnh nho nhỏ đã triền đấu cùng chung một chỗ.

 

Bách Lý Hàn chậm rãi đi tới, mắt thấy Hi Chiếu cùng Hà Úy đang đấu với nhau, không nhịn được nhíu nhíu mày, ho nhẹ một tiếng.

 

Hi Chiếu cùng Hà Úy nghe được thanh âm, khóe mắt đảo qua, rồi đồng loạt nhìn nhau, sau đó thu tay lại, nhanh chân vọt tới trước mặt Bách Lý Hàn.

 

“Phụ Hoàng, Hi Chiếu làm hư con diều của con.” Thoáng nhìn cái miệng nhỏ nhắn đang nói của Hà Úy, vài giọt nước mắt rơm rớm nổi lên.

 

Bách Lý Hàn giương mày, ôm lấy Hà Úy, mép treo lên nụ cười sủng nịch.

 

Tính nết Hà Úy cùng Băng đệ hắn thật là giống nhau như đúc, trước mặt đều là thiên sứ, thế nhưng trong bụng là cả một bụng mưu ma chước quỷ, nói khóc liền khóc, nói cười liền cười. Dĩ nhiên, bé khóc cũng có nguyên do. Lần này, không biết sau lưng còn có mưu ma chước quỷ gì.

 

“Tốt lắm, con muốn thế nào, nói đi.” Bách Lý Hàn có chút bất đắc dĩ nói.

 

Hi Chiếu đứng gần đó, có chút khinh thường nhìn Hà Úy.

 

Hà Úy vừa nghe, lập tức chuyển khóc thành cười, trên mặt hiện rõ vẻ hớn hở, còn có ti ti nước mắt phát sáng.

 

“Con muốn phụ hoàng làm con diều mới cho con, diều cũ hư rồi, lát nữa trở về, mẫu hậu biết sẽ tức giận.” Hà Úy quệt mồm, nói.

 

“Phụ hoàng, con cũng muốn thế. Diều của con cũng hư rồi, nó là mẫu hậu tự tay làm cho con.” Hi Chiếu cũng cau mày nói, bộ dáng kia hết sức khả ái.

 

“Được, phụ hoàng liền trở về làm cho các con, thấy thế nào?” Vua của một nước ở trước mặt hai đứa trẻ này hoàn toàn mất hết giá tử.

 

“Phụ hoàng, chúng ta đến ngự thư phòng của người làm đi, xong rồi hãy hồi cung. Mẫu hậu nếu biết chúng con làm hư con diều, nhất định sẽ tức giận.” Hà Úy nói giọng như bà cụ non.

 

Bách Lý Hàn tất nhiên không nỡ để Lưu Sương tức giận, liền dẫn hai tiểu ma đầu triền náo này đến ngự thư phòng.

 

Bách Lý Hàn vẽ tranh kém xa Lưu Sương, mới vẽ vài nét, đã bị Hi Chiếu cùng Hà Úy bác bỏ, nói vẽ như thế không giống. Bách Lý Hàn mấy ngày nay bận rộn chánh sự, rất ít khi cùng bọn nhỏ ở cùng một chỗ, nên cảm thấy áy náy, rốt cục nhẫn nại vẽ một bộ lại một bộ.

 

Giằng co hai canh giờ, Yến Tử cùng Lão Ưng mới chiếm được sự hài lòng của song nhi.

 

Trước khi đi, Hi Chiếu thâm ý nói: “Phụ hoàng, chuyện hôm nay, chúng con cũng là phụng lệnh mẫu hậu làm, một lát phụ hoàng cũng chớ trách con. Phụ hoàng tự giải quyết cho tốt, con cùng Hà Úy đến chỗ Thái hoàng tổ mẫu chơi đây.” (Con ai đây ta. Haha)

 

“Đúng a, đúng a!” Hà Úy cũng ngoan ngoãn cười.

 

Nói xong, hai tiểu tử liền đi theo thái giám, thẳng bước vụt đi.

 

Bách Lý Hàn mệt mỏi bóp trán, này mới cảm giác được chuyện này có gì đó không đúng. Hai tiểu ma đầu này, rất rõ ràng là cứ quấn lấy không để hắn trở về Tê Phượng cung.

 

Chẳng lẽ có chuyện gì? Sương nhi muốn dùng chiêu gì đùa bỡn hắn? Phủ trán cau mày, đột nhiên nhớ tới, hôm nay là ngày mười tám tháng tư, ngày này sáu năm trước, cuộc đời hắn có Lưu Sương.

 

Chân mày nhíu chặt của Bách Lý Hàn nhất thời buông lỏng, xem ra, Sương nhi cố ý đề cho hai tiểu tử quấn hắn, chẳng lẽ muốn làm cho hắn vui mừng một cách bất ngờ? Trong lòng bỗng chốc ngòn ngọt, vội vàng đứng dậy, trở về Tê Phượng cung.

 

Đêm đã khuya, kiếu nguyệt nhô lên cao, gió mát tây tây.

 

Bên trong Tê Phượng cung, sự tình nghênh đón Bách Lý Hàn, đúng là bất ngờ, nhưng không diễn ra theo hướng vui mừng.

 

Sau khi Bách Lý Hàn đứng trên đài đọc xong phong thư, mặt của hắn liền đen lại.

 

Hoàng hậu hắn, thế nhưng rời cung đi ra ngoài.

 

Vào ngày mười tám tháng tư, vào ngày ý tứ hàm xúc trong cuộc sống trở nên đặc biệt, nàng bỏ lại hắn cùng Song nhi, tiêu sái mà thẳng bước đi.

 

Nàng nói du đãng giang hồ, hành y cứu người.

 

Nàng nói ở trong thâm cung, sẽ làm hoang vu y thuật của nàng. (mai một, tay nghề yếu kém đi.)

 

Bách Lý Hàn ngã ngồi ở lưu kim trên giường lớn, trong phút chốc cảm thấy mất mát không bù đắp được.

 

“Người đâu!” Hắn khàn giọng gầm nhẹ nói.

 

Mấy tiểu cung nữ nơm nớp lo sợ chạy tới.

 

Bun Nguyen: “Hoàng hậu rời cung lúc nào?” Bách Lý Hàn đưa khuôn mặt âm hối hỏi.

 

“Bệ hạ vừa đi, hoàng hậu liền xuất cung rồi!” Một tiểu cung nữ run giọng đáp.

 

Đó chính là giờ Mẹo, nàng đã đi một ngày, đủ để ra khỏi kinh thành rồi.

 

Tròng mắt hắn bỗng dưng đen lại, tối như mực, nhìn không thấu vẻ mặt của hắn. Nắm chặt phong thư của Lưu Sương trong tay, mép hắn nổi lên nụ cười thản nhiên.

 

Bất kể đi bao xa, hắn nhất định sẽ tìm được nàng.

 

Vạn Kiếm Sầu

 

07-13-2011, 09:05 PM

 

Sai Phi Dụ Tình

 

Tác giả: Nguyệt Xuất Vân

 

Phiên ngoại hạnh phúc: Hoàng hậu là quan trọng nhất (2)

 

Dịch: Kún ♥ Nhi

 

Nguồn: kunnhi. wordpress. com

 

Oanh trấn, một trấn nhỏ thuộc vùng sông nước Tây Bộ của Nguyệt Quốc.

 

Ngày xuân, cầu nhỏ nước trôi, lục dương bốc khói, liễu nhiễu đê lục, cảnh tượng dào dạt nhất phái xuân ý.

 

Trên cầu đá phiến, xuất hiện một người lang trung du phương, vóc người gầy, mặc một bộ đạm sắc thanh sam, màu áo nhạt giống như bị mưa xuân tẩy qua. Bộ dáng ôn uyển thanh tú, một cái nhăn mày, một nụ cười,… mọi cử động đều mang theo quý nhã khí trời sinh.

 

Hắn mang theo hai tùy tùng đi tới nơi phồn hoa nhất trấn nhỏ, treo lên một chiêu bài chẩn bệnh miễn phí.

 

Oanh trấn không phải một trấn giàu có chi hương, người dân ở đây gặp phải tiểu bệnh còn ôm hy vọng, nếu chẳng may vướng phải trọng bệnh, phần lớn cũng là không có bạc xem bệnh, chỉ có thể ở nhà chờ chết.

 

Hôm nay lang trung y bệnh không thu bạc, những bệnh nhân bị bệnh cũ hành hạ, liền mang chút hi vọng mong manh một sống một mất đến tìm lang trung nhờ chuẩn bệnh.

 

Vốn không ôm quá nhiều hy vọng, không ngờ vị lang trung này y đạo thật cao minh, uống đơn thuốc hắn kê, bệnh tình đều giảm bớt đáng kể. Những loại tiểu bệnh kia lại không cần phải nói, tất nhiên là thuốc đến bệnh trừ.

 

Chỉ trong mấy ngày, lang trung y đạo cao minh vang danh khắp trấn nhỏ, lại không thu bạc, đi đâu tìm được vị lang trung tốt như vậy. Trong lúc nhất thời, mỹ danh của lang trung du phương liền truyền khắp Oanh trấn. Có người còn xưng tụng hắn bằng tước hiệu: Y tiên.

 

Trong vòng mười tám dặm người người nô nức chạy tới Oanh trấn xem bệnh, dù không có bệnh cũng tới tham gia náo nhiệt, muốn xem tiên dung của vị y tiên kia.

 

Hóa ra lang trung du phương kia chính là Lưu Sương nữ cải nam trang, lần này nàng xuất cung, không phải vì bồng bột nhất thời, mà là đã ấp ủ từ lâu. Chỉ vì trước kia Hi Chiếu cùng Hà Úy còn quá bé, kế hoạch của nàng mới chần chữ mãi. Mà nay, hai đứa bé đã được năm tuổi, tâm nguyện hành y giang hồ rốt cục cũng kìm nén không được, phải thực hiện

 

Nàng biết Bách Lý Hàn tuyệt đối sẽ không đồng ý cho nàng xuất cung, vì thế chỉ có thể len lén chạy đi.

 

Nàng đã dặn Hồng Ngẫu ở lại trong cung chiếu cố hai hài tử, còn mình thì dẫn theo Khinh Y Tiêm Y, cải trang thành lang trung du phương, thẳng tiến hướng Tây.

 

Qua một thôn trấn, sẽ lưu lại mấy ngày, ở nơi đó chẩn bệnh cho người dân.

 

Sáng sớm hôm đó, Khinh Y Tiêm Y mới vừa giúp Lưu Sương bày xong đồ, đầu đường ồn ã, xuất hiện một đám người, tựa một trận hắc toàn phong cuốn tới đây, cầm đầu là người áo đen mũ đen ngồi trên lưng ngựa, trong tay cầm một cây ô sao tiên.

 

Khinh Y cùng Tiêm Y trong lòng cả kinh, cuống quýt tung người lên, một trái một phải, kéo Lưu Sương rời khỏi.

 

Tên cầm đầu ngồi trên hắc mã kia đến trước gian hàng, tay xiết dây cương, một tiếng hí thật dài vang lên, hắc mã bắn vó lên, đạp hỏng đồ đạc của Lưu Sương. Người trên ngựa lại phất roi trong tay, quấn tác phẩm thư pháp “Chẩn bệnh miễn phí” của Lưu Sương lên.

 

Khinh Y cùng Tiêm Y trông thấy cảnh này, lông mày dựng lên, nơi này há phải là nơi cho những kẻ này giương oai, liền muốn động thủ. Lưu Sương liền nháy mắt một cái, ý bảo hai nàng ẩn nhẫn dừng lại, không nên sinh sự.

 

Tiêm Y Khinh Y bất đắc dĩ nuốt giận vào trong, nhìn đám người này tiếp tục giương oai.

 

Những tên đó đem sách và đồ chữa bệnh của Lưu Sương ném xuống mặt đất, đem tác phẩm thư pháp “Chẩn bệnh miễn phí” đối diện đích âm cầu nội, cuồng cười nói: “Lang trung ngươi đến từ nơi nào, bày hàng ở Oanh trấn này đã hỏi qua bang chủ chúng ta chưa? Từ đâu tới thì mau mau cút về đó đi!”

 

Bọn này đúng thật là những tên bới móc.

 

Lưu Sương ở đây chẩn bệnh nhiều ngày, dân chúng hoan nghênh nồng nhiệt, khó tránh khỏi kẻ khác chướng mắt, thí dụ như nguyên bản y quán trấn này.

 

Trong lòng Lưu Sương biết rõ, nhưng mà, không nghĩ đến có kẻ thẳng thừng khiêu khích. Những người này không phải là người của y quán, nhưng có thể là được mướn tới, xem bộ dáng chắc là bá chủ một phương.

 

“Bang chủ các ngươi là ai a?” Tiêm Y nũng nịu hỏi.

 

“Tục danh của bang chủ Thiên long bang chúng ta có thể tùy tiện cho các ngươi biết sao, còn không mau cút đi.” Hán tử trên ngựa ngang ngược càn rỡ nói.

 

“Nếu chúng ta không muốn rời đi thì sao?” Lưu Sương nhàn nhạt hỏi.

 

Thật ra đến nước này, Lưu Sương vẫn có thể nhẫn nhịn bọn họ, không làm lớn chuyện, nhưng không nghĩ Thiên Long bang lại được nước lớn lối như thế. Nàng sao có thể để bang phái quen thói khi dễ dân chúng?

 

Hán tử ngồi trên hắc mã kia nghe vậy, cười lớn nói: “Kết quả thế nào, ngươi sẽ biết ngay.” Nói xong, hắn liền vung tay, ô sao tiên lóe hắc quang u ám, quất về phía Lưu Sương.

 

Đòn roi kia tuyệt không thể đánh tới Lưu Sương, bởi vì Khinh Y tung người bắt được tiên sao, hơn nữa đột nhiên xuất hiện một đạo bóng trắng, Lưu Sương cảm thấy vòng eo nhỏ nhắn của nàng căng lên, rồi bị ôm đi rời nơi nguy hiểm này. Nàng kinh ngạc ngước mắt nhìn lên, sóng mắt trong suốt sa vào đôi mắt sâu kín tràn đầy giận trách trong con ngươi kia.

 

“Chàng đã đến rồi.” Lưu Sương nhàn nhạt nói.

 

Nàng biết hắn sẽ đến, nhưng không ngờ hắn sẽ đến nhanh như vậy.

 

Bách Lý Hàn mặc bộ cẩm phục ánh trăng, phong độ phiên phiên, một tay trừng phạt ôm chặt vòng eo nhỏ nhắn của Lưu Sương, tức giận nói: “Ta có thể nào không đến!”

 

Tiếng đánh nhau ầm ĩ vang lên, Lưu Sương thấy thị vệ của Bách Lý Hàn đã đánh ngã hết bọn người kia. Hán tử lớn lối kia đang gục mặt trên đất kêu cha gọi mẹ luôn miệng cầu xin tha thứ, giống như bị làm mồi cho cọp.

 

Rất nhiều người trên đường vây lại xem, Lưu Sương bỗng nhiên cảm thấy ánh mắt mọi người có chút khác thường, này mới phát giác chính mình cùng Bách Lý Hàn đều là nam trang, lại đang trong tư thế mập mờ như vậy, làm cho rất nhiều người ngẩn ngơ.

 

Bách Lý Hàn lại không để ý điều này, tự nhiên kéo Lưu Sương đi, còn đi về hướng đám người kia, trước khi đi còn hạ lệnh một câu, đem Thiên Long bang diệt. Hắn dĩ nhiên không cho phép một bang phái như thế hoành hành.

 

Bách Lý Hàn dẫn Lưu Sương, vui mừng thẳng đến khách điếm duyệt quân gần đây.

 

Đến phòng ở lầu hai, vừa mới đẩy cửa ra, đã thấy hai bé con hô mẫu hậu, chạy về phía nàng.

 

Lưu Sương đưa tay ôm hai đứa trẻ, vui mừng hỏi: “Hi Chiếu, Hà Úy, hai con cũng tới sao?” Rồi nàng quay đầu nhìn về phía Bách Lý Hàn, kinh ngạc hỏi: “Sao chàng lại mang hài tử của chúng ta rời cung?”

 

Bách Lý Hàn nói: “Dĩ nhiên phải mang theo rồi, cùng du lãng giang hồ nha, dĩ nhiên cả nhà cùng đi rồi. Tiện thể để cho Hi Chiếu cùng Hà Úy học hỏi thêm nhiều điều.”

 

“Chàng cùng thiếp du ngoạn giang hồ? Quốc sự thế nào? Chàng bất kể sao?” Lưu Sương kinh dị hỏi.

 

“Phụ hoàng nói, để cho quốc sự đi gặp quỷ đi! Nương tử cùng hài tử mới là quan trọng nhất.” Hà Úy học theo giọng điệu của Bách Lý Hàn, nói. (Bé con này thật là mồm miệng a)

 

“Phụ hoàng giao quốc sự lại cho Băng hoàng thúc, lúc này, chắc Băng hoàng thúc đang rất bận rộn.” Hi Chiếu cũng cười híp mắt nói.

 

“Hàn!” Lưu Sương cảm động dựa vào trong ngực Bách Lý Hàn. Nàng trăm triệu lần không nghĩ Bách Lý Hàn lại bỏ qua quốc sự, cùng nàng du ngoạn giang hồ, lần này cùng trốn đi, có phải hay không tùy hứng quá rồi.

 

“Sương, đoạn đường này hướng Tây, hay là nàng cũng trở về thăm Vũ Quốc một chút đi.” Bách Lý Hàn nói.

 

Lưu Sương gật đầu, đã năm năm không gặp cô cô rồi, nàng cũng rất nhớ. Huống chi, nơi đó còn có cố nhân, không biết bọn họ sống như thế nào, nàng thế nào lại không nhớ thương.

 

“Đến Vũ Quốc trước, rồi sau đó đến Thiên Mạc Quốc, xem Thanh nhi đã sống thế nào? Ra sao?” Năm năm rồi, không biết Thanh nhi đã có được tấm lòng của Mộ Dã chưa.

 

“Được, mấy năm không gặp, ta cũng muốn gặp Mộ Dã rồi. Không biết nay võ nghệ của hắn đã tiến triển chưa?” Bách Lý Hàn bất giác nói ra, gần đây cũng có chút ngứa nghề rồi.

 

Lưu Sương nhớ tới lần đó Bách Lý Hàn quyết chiến cùng Mộ Dã, bỗng cảm thấy sợ hãi.

 

Nàng giả vờ cả giận nói: “Không cho tỷ võ, nếu không không cho chàng đi.”

 

Bách Lý Hàn liền duy mệnh gật gật đầu.

 

Vậy là... câu chuyện về chàng Bách Lý Hàn và Bạch Lưu Sương đến đây đã kết thúc.

 

Bách Lý Hàn Băng, Mộ Dã Lưu Quang, Thu Thủy Cộng Trường Thiên Nhất Sắc.

 

Hẹn gặp lại mọi người ở những câu chuyện sau. Chúc mọi người luôn vui vẻ hạnh phúc.

 

^^ Kún - Nhi
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau