Trang trước Trang sau
Vô Thường > Chương 3: Lẫn lộn phải trái.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Vô Thường

Chương 3: Lẫn lộn phải trái.

 
 

 

Vô Thường

 

Tác giả: Mạc Mặc

 

Chương 3: Lẫn lộn phải trái.

 

Nhóm dịch: Dungnhi

 

Nguồn: Vipvandan.vn

 

 

 

- Ngươi đã làm gì Tiểu Uyển?

 

Nàng kia thấy sư muội bình thường luôn vui vẻ hoạt bát của mình giờ đã biến thành bộ dạng này, không nhịn được liền quay đầu quát Đường Phong.

 

- Ha ha!

 

Đường Phong cười lớn một tiếng, liếc mắt nhìn nữ tử này đầy khinh thường, mở miệng châm chọc:

 

- Dương Ngọc Nhi sư tỷ, lúc này lẽ ra ngươi nên hỏi xem thương thế của ta ra sao mới phải chứ?

 

Trong khoảng thời gian cực ngắn, Đường Phong cuối cùng cũng nhớ rõ thân phận của mấy nữ tử ở đây. Nữ tử vừa nói chuyện chính là Dương Ngọc Nhi, một trong những đệ tử nội môn của Thiên Tú tông. Còn nữ tử vừa rồi muốn giết mình là Tần Tiểu Uyển, cũng là đệ tử nội môn của Thiên Tú tông.

 

Bởi vì có chút nguyên nhân đặc biệt, tất cả tam đại đệ tử của Thiên Tú tông chẳng ai muốn nhìn mặt Đường Phong.

 

Bất quá cũng không có gì, đó là Đường Phong trước kia mà thôi. Còn Đường Phong hiện tại lại xuất thân từ Đường Môn đại danh đỉnh đỉnh.

 

Tuy rằng thân thể vẫn suy yếu, nhưng Đường Phong vẫn cảm nhận được, một kiếm trước ngực này xuýt chút nữa đã xuyên thủng tim hắn, nếu vừa rồi không kịp ngăn cản Tần Tiểu Uyển thì mình đã chết thật rồi.

 

Nghe Đường Phong nói thế, chẳng riêng Dương Ngọc Nhi, mà những người đi cũng nàng cũng vô cùng kinh ngạc.

 

Trong ấn tượng của các nàng, Đường Phong là loại nam nhân vô sỉ mặt dày mày dạn, không biết nhục nhã, nhát gan như chuột, mặc cho người ta khi dễ cười nhạo cũng vẫn luôn giữ vẻ mặt tươi cười chào đón, ngươi đánh má trái hắn hắn sẽ đưa má phải cho ngươi đánh tiếp.

 

Lúc trước chỉ cần Dương Ngọc Nhi liếc một cái liền khiến hắn run sợ nửa ngày, hôm nay sao lại khí thế như vậy, cả gan dám trả lời Dương Ngọc Nhi sư tỷ?

 

- Chẳng phải ngươi vẫn sống sờ sờ ra đó sao? Chỉ cần không chết thì điều dưỡng một thời gian ắt sẽ khỏi, nào phải chuyện gì to tát.

 

Dương Ngọc Nhi hừ lạnh.

 

Đường Phong lạnh lùng nhìn Dương Ngọc Nhi:

 

- Phải chăng theo ý sư tỷ thì đợi ta chết rồi mới có tư cách nói?

 

Dương Ngọc Nhi bị Đường Phong nhìn như thế, trong lòng liền giật một cái, nàng dời tầm mắt, thầm nghĩ bản thân mình hôm nay sao lại kì quái như thế? Hắn chỉ là loại nam nhân vô dụng, sống chỉ tổ chật đất, liền nói ngang:

 

- Ta không muốn dây dưa với ngươi, hết thảy đúng sai đã có tông chủ cùng các vị trưởng lão quyết định.

 

Những nữ tử thường ngày rất thân quen với Tần Tiểu Uyển không ngừng la hét gọi nàng, thế nhưng Tần Tiểu Uyển lúc này cũng giống như một con rối gỗ, ngây ngốc nhìn chằm chằm vào vị trí Đường Phong, trên mặt tràn đầy thần sắc hoảng sợ quá độ.

 

Một lúc sau đó, ngoài phòng lại truyền đến từng đợt tiếng tay áo phần phật xé gió, một thân ảnh màu lục lướt vào, trực tiếp đến cạnh Đường Phong, khẩn trương hỏi han:

 

- Phong Nhi, con có sao không?

 

Đường Phong ngẩng đầu nhìn người vừa tới, là một vị phụ nhân ước chừng ba mươi tuổi, tư thái đoan trang, mái tóc dài được búi gọn gàng phía sau đầu, một thân y phục màu lục, bên trong vẻ thành thục còn mang theo chút ý cười đạm mạt.

 

Vị phụ nhân này khiến Đường Phong có một loại cảm giác ấm áp thân thiết, vẻ lo lắng hiện rõ trong mắt nàng.

 

Một phen đào bới trí nhớ trong đầu. Lâm Nhược Diên, một trong tứ đại trưởng lão của Thiên Tú. Đường Phong chỉ biết từ khi sinh ra đến giờ đều do một tay Lâm Nhược Diên nuôi nấng, cũng nhờ nàng mình mới có thể sống ở Thiên Tú tông, chứ không thì một môn phái chỉ toàn nữ tử làm sao có khả năng để một nam nhân lưu lại? Dù rằng nam nhân này thực chất chỉ là một đứa trẻ.

 

Thiên Tú có môn quy của mình, năm nay Đường Phong mười lăm tuổi, thêm một năm nữa thì hắn sẽ bị trục xuất ra khỏi Thiên Tú tông, bởi vì mười sáu tuổi nghĩa là hắn đã trở thành nam nhân chân chính. Nam nhân thì tuyệt nhiên không thể ở lại Thiên Tú.

 

Đường Phong cũng chẳng rõ quan hệ giữa mình và Lâm Nhược Diên thật sự là gì, khi còn bé cũng hỏi qua vài lần, Lâm Nhược Diên chỉ cười rồi bảo nàng trong lúc vô tình nhặt được hắn. Nếu nói trong Thiên Tú có người thật sự quan tâm mình, hẳn là chỉ có mỗi mình Lâm Nhược Diên.

 

Đường Phong đều gọi Lâm Nhược Diên là cô cô.

 

Gương mặt của cô cô hiện tại vô cùng khó coi, một phần là lo lắng cho Đường Phong, một phần do tức giận, tự hỏi rốt cuộc là kẻ nào lại ra tay nặng như thế.

 

Đường Phong mấp máy môi, hai chữ cô cô chẳng thốt nổi, đành cười nói:

 

- Cũng không chết được!

 

- Đứa nhỏ ngốc.

 

Lâm Nhược Diên chực khóc, duỗi tay kéo vạt áo Đường Phong, ôn nhu nói:

 

- Để cô cô xem kỹ thương thế của con.

 

Đường Phong cũng không phản kháng, để mặc nàng cởi bỏ y phục của mình, thời điểm vết thương hiện ra, Lâm Nhược Diên không kềm được nước mắt. Nếu đổi lại là nơi khác bị thương còn không đến nỗi nào, nhưng đây là chỗ nào chứ? Là ngực trái! Là điểm trí mạng nhất của con người! Chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể lấy mạng người. Tuy không chứng kiến tận mắt, nhưng Lâm Nhược Diên cũng có thể tưởng tượng ra hoàn cảnh lúc đó hung hiểm đến mức nào.

 

- Là ai?

 

Lâm Nhược Diên đột ngột xoay người, một đôi phượng mâu không giận mà uy, nhìn một lượt những đệ tử có mặt ở đây, trầm giọng hỏi:

 

- Là ai đã hạ thủ?

 

Toàn bộ đệ tử lập tức cúi đầu, Dương Ngọc Nhi cũng không ngoại lệ, bộ dạng tựa như con thỏ con run rẩy sợ hãi, chẳng nhìn ra dáng vẻ ương ngạnh, kiêu ngạo không coi ai ra gì ban nãy.

 

Đường Phong cảm thấy buồn cười, nhưng lại không thể cười, rên nhẹ hai tiếng minh họa cho sự thống khổ của mình.

 

Nghe được thanh âm của Đường Phong, Lâm Nhược Diên vội quay lại trấn an hắn:

 

- Phong Nhi, con đừng cử động, cô cô nhất định sẽ đòi lại công bằng cho con!

 

Dương Ngọc Nhi đứng bên cạnh tức đến nghiến răng nghiến lơi, vừa rồi Đường Phong lý luận với nàng còn trung khí mười phần, làm gì có bộ dạng suy yếu thống khổ như thế này? Nàng hung tợn trừng mắt nhìn Đường Phong, trong mắt tràn ngập ý tứ cảnh cáo cùng uy hiếp, nhưng không ngờ được trực tiếp nhìn thấy Đường Phong đang nháy mắt với nàng, miễn bàn có bao nhiêu khiêu khích.

 

Dương Ngọc Nhi buồn bực, hận không thể rút trường kiếm tại chỗ, mọt kiếm trực tiếp đâm chết xú nam nhân này, lại vướng bận Lâm Nhược Diên có mặt, không dám có động tác, chỉ đành nuốt một ngụm ác khí vào trong bụng!

 

Đúng lúc này lại có thêm bốn vị phụ nhân tiến vào, người dẫn đầu là một vị có dung mạo thanh tú, tuy không thể gọi là tuyệt sắc nhưng khí chất bất phàm, chỉ có điều do quanh năm bận rộn sự vụ nên phía đuôi mắt cũng đã điểm vết chân chim nhàn nhạt. Mà ba người theo sau nàng cũng thuộc dạng mỹ mạo, khí chất hơn người.

 

Cao tầng Thiên Tú, những người có lời nói nặng nhất đều đã tới! Đường Phong tự nhiên nhận được người đi đầu chính là tông chủ Thiên Tú đương đại, Bạch Tố Y. Ba người phía sau nàng là ba vị trưởng lão khác đều có vai vế sánh ngang Lâm Nhược Diên.

 

Ngoại trừ năm người bọn họ ra, Thiên Tú chỉ còn lại nhị đại đệ tử, Tần Tiểu Uyển cùng Dương Ngọc Nhi chỉ là tam đại đệ tử mà thôi, còn tung tích của nhất đại đệ tử thì không ai hay biết.

 

Thấy tông chủ đến, tất cả mọi người nhất tề cung kính hành lễ.

 

Đường Phong giả vờ giãy dụa muốn xuống hành lễ, vừa động nhẹ liền rên khẽ một tiếng, trên trán túa mồ hôi lạnh, cái này cũng không hẳn là giả vờ, dù sao thì hồn phách của hắn cũng vừa dung hợp với cơ thể này, hiện tại vẫn chưa thích nghi hoàn toàn, lại thêm vết thương trước ngực truyền đến từng đợt đau đớn.

 

- Ngươi cứ nằm yên đi.

 

Bạch Tố Y nhẹ vung tay, một cỗ lực đạo ôn nhu đẩy Đường Phong nằm xuống giường.

 

- Ai có thể nói cho ta biết, rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?

 

Bạch Tố Y nhẹ nhàng quét mắt nhìn mấy người trong phòng, nhẹ giọng hỏi. Nàng cũng chỉ nghe tin báo có người ám sát Đường Phong, đệ tử đưa tin không hề nói qua tên của kẻ ám sát.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau