Trang trước Trang sau
Kiếm Đạo Độc Tôn > Chương 358: Rèn luyện ý chí. (3)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 358: Rèn luyện ý chí. (3)

 
 

 

Về việc nuốt Thiên Ma Hoả? Hắn hiện tại vẫn chưa muốn dùng tới, lúc này vẫn chưa phải tình huống sống chết, không cần phải mạo hiểm tính mạng.

 

- Không chữa thương, không thể khôi phục chân nguyên, vậy chỉ có thể rèn luyện ý chí!

 

Nuốt một viên Kỳ Linh Đan tu bổ kinh mạch, mất đi chân nguyên, tốc độ luyện hoá đan dược chậm muốn lộn ruột, Diệp Trần cũng không trông cậy Kỳ Linh Đan có thể tu bổ tốt kinh mạch mà chỉ hi vọng có thể tu bổ được một phần để có thể đả thông được một lộ tuyến đơn giản cho chân nguyên vận chuyển là được.

 

Sau đó, Diệp Trần lấy trong lòng ra một viên huyết sắc thạch, hít sâu một hơi rồi thúc dục Kiếm Ý bao phủ lên nó.

 

Viên huyết sắc thạch chính là Huyết Sát Thạch, khi tiếp xúc với Kiếm Ý thì lập tức sinh ra biến hoá, huyết sắc quang mang ở bên trong tràn ra bên ngoài bao phủ Diệp Trần vào trong.

 

- Sát sát sát sát ...

 

Sát khí ngập trời trùng kích lên hồn hải của Diệp Trần khiến hồn hải của hắn nhất thời nổi lên sóng to gió lớn rồi sau đó sát khí ngưng tụ thành những ma đầu hình thù kỳ quái, đám ma đầu này không có thật thể mà chỉ là hư ảo, thỉnh thoảng phát ra tiếng gào khóc thảm thiết rung trời.

 

- Trấn áp cho ta!

 

Trường kiếm phiêu phù trên hồn hải mênh mông tách ra tầng tầng quang mang, quét tới đám ma đầu do sát khí ngưng kết lại khiến chúng tan thành mây khói. Theo con đầu tiên biến mất, trên hồn hải nhiều thêm một tia ngân sắc sương mù không khác gì với đám sương mù vây quanh trường kiếm.

 

- Ngân sắc sương mù? Ý chí?

 

Nếu như Diệp Trần đoán không sai, đám ngân sắc sương mù này chính là ý chí hư vô mờ mịt. Ý chí là thứ vô hình dựa vào linh hồn, linh hồn càng cường đại thì trên lý luận ý chí cũng sẽ cường đại. Nhưng không thể đạt tới mức cực hạn với trình độ linh hồn được, mà Huyết Sát Thạch này lại có thể rèn luyện ra thêm ý chí.

 

- Linh hồn lực của ta gấp mấy lần thường nhân, vậy tiềm lực ý chí cũng gấp mấy lần người thường, không biết bốn viên Huyết Sát Thạch có đủ không?

 

Cộng thêm viên Huyết Sát Thạch trong của đầu bán hình Huyết Sát Thú là Diệp Trần tổng cộng có bốn viên Huyết Sát Thạch, viên thứ nhất là do Diệp Trần tự tay chém giết Huyết Sát Thú đạt được, viên thứ hai và thứ ba là Diệp Trần thừa dịp đám người Thân Đồ Tuyệt vây giết bán hình Huyết Sát Thú thu lấy Trữ Vật Linh Giới của Bạch Cốt Quỷ Tướng mà có. Mà viên thứ tư ẩn chứa sát khí tương đương với ba viên kia cộng lại, độ tinh thuần của sát khí còn viễn siêu hơn rất nhiều, một viên như vậy cũng có thể tương đương với năm sáu viên Huyết Sát Thạch bạch thường, cho nên Diệp Trần tuy chỉ bốn viên nhưng tính ra cũng được khoản tám viên bình thường.

 

Thoáng cái đã ba ngày đi qua.

 

Viên Huyết Sát Thạch ảm đạm vô quang, sát khí không còn.

 

Ngân sắc sương mù bao quanh trường kiếm trên hồn hải đã nhiều hơn ít nhất mười lần so với trước, trông giống như một tầng lụa mỏng phủ trên hồn hải vậy.

 

- Ý chí chuyển hoá thành Kiếm Ý dung nhập vào trong trường kiếm trên hồn hải cũng cần một đoạn thời gian dài, hiện tại cứ làm tốt trụ cột cái đã, khi đã có đầy đủ ý chỉ thì sau này khi lĩnh ngộ Kiếm Ý cũng không phải lo lắng ý chí không đủ.

 

Tiếp tục lấy ra viên Huyết Sát Thạch thứ hai, Diệp Trần tiếp tục hấp thu sát khí trong đó.

 

Trong quá trình rèn luyện ý chí, Diệp Trần phát hiện, ý chí càng cường đại, tốc độ hấp thu sát khí càng nhanh, viên Huyết Sát Thạch thứ nhất hao mất ba ngày, nhưng viên thủ hai chỉ mất hai ngày rưỡi, viên thứ ba mất hai ngày, lúc này ngân sắc sương mù trong hồn hải đã nhiều hơn ít nhất ba mươi lần so với lúc đầu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu bão hoà, tựa hồ như lượng ý chí vẫn chưa vượt quá cực hạn chịu tải của linh hồn.

 

- Trước kia, linh hồn lực của ta chỉ có thể dùng để tìm kiếm, quan sát trong một phạm vi, gián tiếp tác dụng là ngộ tính cao, học cái gì cũng nhanh, hôm nay ta lại phát hiện một tac dụng hoàn toàn mới của linh hồn lực chính là khả năng chịu tải ý chí rất cường đại. Ý chí trên căn bản chính là thuộc về tầm Linh Hải Cảnh, tiềm lực về mặt ý chí và linh hồn lực của ta không thể nghi ngờ đã vượt qua không ít Linh Hải Cảnh cường giả, chỉ thiếu là tu vi mà thôi!

 

Không hề do dự, Diệp Trần lấy tiếp viên Huyết Sát Thạch thứ tư ra hấp thu.

 

Viên Huyết Sát Thạch này là của đầu bán hình Huyết Sát Thú, màu sắc đỏ tươi như máu, sát khí có độ tinh khiết cực cao toả ra nhuộm đỏ cả hư không.

 

- Lượng tăng, chất tăng viễn siêu Huyết Sát thạch bình thường nhiều!

 

Ý niệm vừa chuyển, Diệp Trần thúc dục Kiếm Ý phóng tới Huyết Sát Thạch.

 

Đai lượng sát khí tuôn ra như bão dũng.

 

Sát khí xông vào trong não vực của Diệp Trần, khiến hắn thiếu chút nữa hôn mê, một cổ dục vọng khát máu tràn ngập trong lòng Diệp Trần.

 

- Bất hảo, độ thuần khiết của sát khí lần này quá cao, uy năng vượt quá mức bình thường.

 

Diệp Trần vội vàng cắn chót lưỡi, thúc dục trường kiếm trong hồn hải trấn áp sát khí.

 

Trường kiếm mông lung này chính là thực thể của Kiếm Ý, một khi thúc dục, Kiếm Ý khủng bố khuếch tán ra cùng giao phong với đám ma đầu do sát khí tạo thành.

 

"Bụp bụp bụp ...!

 

Từng con ma đầu bị chém nát bấy, vầng sáng của Kiếm Ý cũng dần ảm đảm xuống, Kiếm Ý của Diệp Trần cũng không phải là Kiếm Ý bình thường mà có ẩn chứa tính chất Kiếm Ý bất hủ, mặc kệ thế công của đám ma đầu hung mãnh bao nhiêu, Kiếm Ý thuỷ chung vẫn không có dấu hiệu tán loạn mà liên tục hấp thú sát khí của ma đầu.

 

Thời gian như nước chảy, giống như chỉ một cái chớp mắt đã qua.

 

Lúc Diệp Trần mở mắt ra thì đã sáu ngày trôi qua rồi.

 

- Trường kiếm trong hồn hải ẩn chứa Kiếm Ý cũng không nhiều lắm, dù sao Kiếm Ý của ta cũng chỉ vừa đạt tới đại thành, uy năng tuy có thể so sánh với Kiếm Ý viên mãn nhưng tổng sản lượng lại không bằng chớ đừng nói đến cấp độ trên nữa.

 

Không đề cập tới tính chất bất hủ của Kiếm Ý, Diệp Trần biết rõ bản thân còn kém một chút. Bước tiếp theo của đại thành Kiếm Ý chính là Kiếm Ý viên mãn, trên Kiếm Ý viên mãn chính là cấp độ của Thân Đồ Tuyệt lúc này, đương nhiên, Thân Đồ Tuyệt là đi theo con đường võ giả, Diệp Trần là đi theo con đường kiếm khách, hai con đường này biểu hiện hình thức bên ngoài hoàn toàn không giống nhau nhưng cảnh giới thì đồng dạng.

 

"Phù!"

 

Dùng sức thở mạnh ra một hơi, Diệp Trần chậm rãi đứng lên. Hấp thu viên Huyết Sát Thạch thứ tư, tổng lượng s chỉ của Diệp Trần lúc này đã nhiều hơn chín mươi lần so với lúc trước, so với dự tính ban đầu của Diệp Trần còn nhiều hơn mười lần.

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau