Trang trước Trang sau
Phiến Tội > Tự chương của Thiên Nhất.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Phiến Tội

Tự chương của Thiên Nhất.

 
 

 

 

 

Muốn biết cái chết có đau đớn hay không, vậy cứ đi chết sẽ biết; còn muốn biết sống có hạnh phúc hay không, vậy hãy thử cảm nhận sự đau khổ rồi sẽ rõ.

 

Ba Ngày Ngủ Hai ngữ lục

 

 

Ngày ba tháng mười hai, một ngày âm u.

 

Khi ta mở mắt ra đã hơn mười giờ sáng. Không cần kéo rèm cửa sổ, ta cũng biết bầu trời chỉ là một mảng u ám. Không khí ẩm ướt thấm vào trong phòng, vào trong chăn và vào cả trong xương của ta.

 

Ta chỉ có hai sự lựa chọn: Đi pha một tách cà phê hoặc nhắm mắt lại và hi vọng khi ta mở mắt ra đã là ngày bốn tháng mười hai.

 

Cuối cùng ta đành ngồi dậy.

 

Hôm nay khác với mọi ngày, ta ngồi trong cửa hàng nhưng lại cầu nguyện mọi người đừng đến cái nơi tồi tàn này.

 

Buổi chiều của một ngày âm u hệt như trẻ em xếp hàng mấy phút chờ tiêm phòng hoặc mấy chục giây trước khi ma quỷ xuất hiện trong phim kinh dị vậy. Nói thế là vì ngươi vốn đã biết sự việc tồi tệ chắc chắn sẽ xảy ra nhưng vĩnh viễn không thể phán đoán được giọt mưa đầu tiên sẽ rơi xuống lúc nào.

 

Trong thời tiết thế này, mấy tiếng đồng hồ trôi qua rất nhanh. Đến bốn giờ chiều mà vẫn chưa có bất cứ khách hàng nào ghé vào cửa hàng.

 

Với ta mà nói, đây là một khoảng thời gian khiến lòng ta say đắm, ta có thể ngồi sau bàn làm việc mà đọc sách, uống cà phê giữa bầu không khí yên tĩnh và không bị bất cứ ai làm phiền.

 

Bốn giờ rưỡi, có một người đẩy cửa bước vào. Được lắm, ta hận hắn.

 

Nhưng hắn lại mang tới cho ta một chút ngạc nhiên, vì hắn không đến mua sách mà đến để cướp.

 

Khi hắn rút súng và bước về phía ta, ta thật sự muốn oán trách hắn mấy câu. Phải biết rằng dạo này việc xử lý xác chết càng ngày càng khó khăn, thế mà tại sao lúc nào cũng có người ép ta. Điều này làm ta cảm thấy vô cùng khó xử.

 

Để ta tính toán một chút, nếu nhổ răng, cạo sạch lông tóc rồi cưa thành tám khúc thì tốn khoảng nửa tiếng. Sau đó lái xe đưa hắn đến trại nuôi heo của Bob lại tốn hết một tiếng, khi trở về ta còn phải dọn dẹp vết máu và rác rưởi, xong xuôi đâu đó lại đi chuẩn bị bữa tối thì quá muộn rồi.

 

Thế là ta giơ hai tay lên đầu rồi cố làm ra vẻ sợ hãi. Giọng nói ta run rẩy, ta nói cho hắn biết toàn bộ tiền bạc đều để trong ngăn kéo rồi cầu xin hắn chừa cho ta một con đường sống.

 

Ta cho rằng mình diễn xuất rất thật, từ ánh mắt, giọng nói đến động tác của thân thể đều rất hoàn mỹ. Chắc hẳn hắn sẽ lấy hết tiền rồi bỏ đi, như vậy ta sẽ tiếp tục hưởng thụ quãng thời gian yên tĩnh của mình.

 

Nhưng khi hắn thò tay kéo ngăn kéo thì ta bỗng nhớ ra mình chẳng còn môt đồng một cắc nào...

 

Thế là sau khi hắn mở ngăn kéo ra thì nhìn thấy nửa cái bánh pizza ta ăn thừa và một nửa con chuột không biết bị sinh vật nào ăn còn thừa lại. Thế là hắn nổi giận rồi vừa chửi thề vừa dí súng vào đầu ta. Đôi mắt hắn trợn tròn, hắn hỏi có phải ta nghĩ rằng giỡn mặt hắn rất vui hay không.

 

Vì sợ hắn quá kích động sẽ cướp cò nên cuối cùng ta chỉ đành nhét cả cánh tay cầm súng kia vào thực quản của hắn.

 

Khi hắn ngã phịch xuống đất, ta chợt hiểu một điều – Trị an của thành phố Philadenphia quá kém, ta phải chuyển sang nơi khác.

 

Bây giờ, những thằng nhóc cầm cầm súng hành nghề "xin đểu" như hắn nhan nhản khắp trên phố. Nhưng sau khi đi dạo nửa ngày, hắn lại chạy vào cửa hàng sách tồi tàn của ta, điều này khiến ta vô cùng nghi ngờ chỉ số IQ của hắn. Theo lẽ thường, nếu lên kế hoạch cướp cửa hàng dạng nhỏ và trung thì chắc hẳn bọn cướp sẽ nhắm vào những cửa hàng ăn uống và vật dụng sinh hoạt đầu tiên; sau đó mới đến quầy bán vé, cửa hàng thời trang, điện máy gia dụng, lựa chọn tệ nhất là cửa hàng bán dụng cụ gia đình, đồ cổ và quầy bán sách.

 

Chẳng lẽ người hiện đại không có cả thời gian để tính toán số tiền lãi hàng ngày của doanh nghiệp sao? Như vậy thì cướp cửa hàng để làm gì? Cứ việc cầm súng chạy loạn vào nhà dân là được rồi, chắc chắn trong nhà lúc nào cũng có sẵn tiền mặt.

 

Ồ, tất nhiên nhắc đến tiền mặt với ta cũng chẳng có ý nghĩa gì, đi cướp mấy người lang thang dưới trạm tàu điện ngầm còn kiếm được nhiều hơn cướp của ta.

 

Mấy chục giây trôi qua, nhìn triệu chứng thì dường như hắn sắp ngất rồi. Chỉ là hắn vẫn đang gắng gượng bò ra cửa.

 

Ta bước đến trước mặt hắn rồi đóng cửa lại, tiện tay lật ngược mặt của tấm biển OPEN thành mặt CLOSE hướng ra ngoài.

 

Sau đó, ta kéo rèm của tấm cửa kính bên cạnh xuống. Khi quay người lại thì hắn đang bò đến chân ta, thế là ta đành phải đập nát hai xương cùi chỏ của hắn để phòng điều ngoài ý muốn xảy ra.

 

Cuối cùng đã cũng được trở về chiếc ghế sô pha êm ái, ta uống một ngụm cà phê, cầm sách và tiếp tục thư giãn.

 

Ta phỏng chừng với tình trạng thân thể hiện nay của hắn thì thật khó để đứng dậy. Cho dù đứng dậy một cách miễn cưỡng cũng không thể dùng miệng để vặn tay nắm to đùng trên cánh cửa. Sau nửa tiếng nữa, chắc hẳn hắn sẽ tắt thở. Xác chết vừa hay lại có thể chắn trước cửa, đúng là hoàn mỹ.

 

Dù sao đi nữa, nhìn chung hôm nay vẫn là một ngày đáng ghét. Đến cuối ngày, ta vẫn còn vài chuyện không hiểu nổi; ví dụ như mối quan hệ và vị trí trong chuỗi thức ăn giữa ta, con chuột, bánh pizza cùng với sinh vật chưa biết.

 

Mà thôi đi, chuyện này không quan trọng.

 

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau