Trang trước Trang sau
Bách Biến Dạ Hành > Chương 28: Lột Xác
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Bách Biến Dạ Hành

Chương 28: Lột Xác

 
 
Đi dạo một vòng quanh Chợ Trời cuối cùng cũng không vô ích như TửPhong nghĩ. Cả bọn đã mua được rất nhiều vật phẩm thích hợp, và tấtnhiên người mua không phải là Vân Phi. Sau khi giao cho Đà Phu nhiệm vụtrả giá mỗi lần muốn mua gì đó, hắn đều thể hiện rất tốt khả năng giaothương của hắn, đem vật phẩm mua về với giá hợp lý nhất. Điều khiến TửPhong cùng Vân Phi không ngờ là Đà Phu ngoài bản tính giết người cướpcủa thì để hắn mua bán giao dịch lại vô cùng thích hợp, có lẽ hắn đãquen với việc đi bán đồ ăn cướp từ người khác nên vậy.

 

Với rất nhiều vật phẩm mua được, ngoài một vài loại Tử Phong không biết tác dụng của nó là gì, còn những vũ khí Tinh Thạch thì cả ba đã mua đầy đủcùng với các loại trang bị thích hợp cho từng người trong nhóm. Lúc đầumọi người định mua vũ khí cao cấp để có thể sử dụng xuyên suốt giải đấu, vì càng về sau đối thủ càng mạnh nên không thể hời hợt trong vụ trangbị được. Nhưng sau khi nhận được một lời nhắn của Minh Nguyệt thông quathiết bị liên lạc, mục đích chọn lựa vũ khí của cả nhóm đã thay đổi, chỉ cần mua những loại thông dụng có giá không quá cao là được. Dù khônghiểu tại sao lại thay đổi như vậy, nhưng mua như thế càng hợp ý của VânPhi vì theo hắn là tiết kiệm được Linh Thạch, vậy nên cả ba rất dễ dàngmua được những loại vũ khí thích hợp được bày bán khắp nơi ở Chợ Trờinày.

 

Tử Phong vừa đi vừa sờ vào nhẫn không giancủa mình, hắn đang cảm thấy thỏa mãn vì cuối cùng cũng mua được một đôigăng tay Tinh Thạch hợp với hắn. Ngoài đôi găng tay ấy ra, vật khiến TửPhong phấn khích nhất chính là khối kim loại xấu xí hắn đã mua kia. Cảmgiác mời gọi từ khối kim loại đó vẫn còn hiện hữu trong lòng hắn dù nóđang được cất giữ bên trong nhẫn không gian, nhưng điều đó làm hắn rấttò mò muốn khám phá về nó ngay lập tức.

 

- Được cấp cho một đôi găng tay mà mày đã thích thú đến thế à - Vân Phi thấy Tử Phong vừa sờ nhẫn vừa cười cười nên lên tiếng.

 

- Bây giờ chúng ta đi đâu - Tử Phong không quan tâm Vân Phi nói gì, têncẩu tặc ấy làm sao biết được khối kim loại này đặc biệt như thế nào nênTử Phong không chấp nhất lời của hắn.

 

- Những thứ cần mua thì đã mua hết rồi, nhưng đã tới đây thì cũng vô cái hội Đấu Giá đó nhìn qua một lần xem thế nào.

 

Khu Đấu Giá ở trung tâm quảng trường đã mở cửa cách đây khá lâu vì trờicũng đã tối, nhưng bọn Tử Phong mải mua đồ bên ngoài Chợ Trời nên khôngquan tâm tới chuyện đó. Bây giờ đồ cần thiết cũng đã mua vào tay, bangười vào khu Đấu Giá cũng chỉ như tham quan thôi, nhưng nếu có món nàohợp ý thì “thu” luôn cũng được.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Cách nơi Tử Phong đứng một khoảng xa.

 

- Aaa da da… tỷ tỷ rốt cuộc đang tìm cái gì vậy?

 

Người vừa lên tiếng là Lạc Ngân, hai cô bé Lạc Ngân và Lạc Huyên đã theo chân Hàm Hương đi suốt ở khu Chợ Trời không mục đích, hết ghé gian hàng nàyđến gian hàng khác nhưng lại không mua một thứ gì cả. Hàm Hương thực sựchỉ theo dõi Tử Phong thôi, nàng muốn biết Tử Phong ở đâu và làm gì, mục đích của nàng là khối kim loại Tử Phong đang nắm giữ.

 

- Hì hì… vào khu đấu giá thôi.

 

Hàm Hương cười cười nói với hai cô bé đang buồn chán đi theo mình, nàng vừa nhận thấy đám Tử Phong tiến vào khu Đấu Giá nên nàng lại tiếp tục đitheo hắn vào trong đó.

 

Lạc Huyên tóc trắng thì không nói gì, biểu cảm vẫn như thường, chỉ có Lạc Ngân là than vãn một hồi muốn bỏ về,nhưng thấy Hàm Hương thoắt cái đã đi đâu mất tiêu nên cô bé vội kéo tayLạc Huyên đuổi theo, dù sao hai đứa cũng tò mò muốn biết Hàm Hương đangtìm cái gì.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Khu Đấu Giá được xây dựng rất rộng lớn và hoa mỹ, nhân viên đón tiếp đượcsắp xếp xung quanh tất cả các cổng dẫn vào bên trong hội trường Đấu Giá.

 

Người vào khu Đấu Giá nếu chỉ để tham quan thì không tốn chi phí gì, nhưngnếu muốn vào hội trường bên trong để tham gia đấu giá các loại vật phẩmthì phải mua “thẻ căn cước” - một loại thẻ đại diện cho thân phận mộtngười có tư cách vào bên trong hội trường. Thẻ căn cước có nhiều loạiđẳng cấp được phân biệt bằng giá Linh Thạch bỏ ra. Tử Phong bỏ ra 1000Linh Thạch hạ phẩm để mua lấy một thẻ có giá trị thấp nhất, vừa đủ tưcách để vào bên trong hội trường và đưa thêm hai người khác đi theo, vàhai người đó tất nhiên là Vân Phi cùng Đà Phu. Điểm đặc biệt của thẻ căn cước là có thể trả lại với phí hao tổn chỉ mất 10%.

 

Vì thẻ căn cước của Tử Phong là loại tầm thường nhất nên cả ba chỉ đượcđưa vào một căn phòng nhỏ có một màn hình chiếu trực tiếp quang cảnhdiễn ra ở trung tâm khu Đấu Giá. Loại phòng như thế này đối với những kẻ giàu có là một sự “sỉ nhục”, nhưng với đám Tử Phong lại rất thích hợp. Ở trong này nếu muốn mua thì chỉ cần dùng thẻ căn cước để ra giá là xong, không sợ lộ diện thân phận người mua. Điểm đặc biệt đó chỉ những kẻ tuluyện mới quan tâm, còn đám nhà giàu không biết gì hoặc người thường mới thích vào hội trường trực tiếp thôi.

 

Khi bangười bọn Tử Phong vào căn phòng riêng thì trên màn hình buổi đấu giá đã diễn ra từ lâu rồi. Trên màn hình đang chiếu một quyền trượng rất đẹpmắt cùng một giọng nữ trong trẻo cuốn hút:

 

“Quyền trượng này giống hoàn toàn với một Pháp Bảo cao cấp, có thể dùng nó đểtạo mưa giông sấm chớp trong một phạm vi nhất định. Sức mạnh tung ratương đương với một vũ khí cấp 5, và điều đặc biệt là quyền trượng nàyhoàn toàn là một vũ khí Tinh Thạch, vậy nên nó có thể được sử dụng trong đại hội thi đấu sắp tới. Giá khởi điểm của quyền trượng này là 30.000Linh Thạch hạ phẩm”

 

Lời giới thiệu ngắn gọncùng với một cái giá trên trời, ấy thế mà cây quyền trượng này lại đượcsự quan tâm của rất nhiều người. Qua một hồi đôn giá lên bởi nhiều kẻmuốn giành lấy món vũ khí cấp 5 ấy, cây quyền trượng đã được bán với giá 41.000 Linh Thạch hạ phẩm.

 

- Đúng là bọn nàybiết cách kiếm tiền thật, đem bán mấy loại như thế vào thời điểm này thì khối đứa ngu bỏ tiền ra mua - Vân Phi ngồi đối diện với màn hình chiếuvề buổi đấu giá, nhìn thấy cảnh bỏ ra cả đống Linh Thạch như thế nên bất bình lên tiếng - Bọn ngu đó nghĩ vũ khí mạnh sẽ giúp bọn nó chiến thắng chắc, mấy loại vũ khí tốt thì thằng nào lại đem ra bán ở đây.

 

- Có phải Linh Thạch của mày đâu mà mày than, đứa nào muốn mua thì kệ nó - Tử Phong cũng ngồi yên theo dõi diễn biến của buổi đấu giá thông quamàn hình, nhưng Vân Phi cứ lải nhải bên cạnh nên cũng phát nản với thằng này.

 

- Cảm thấy ngứa mắt nên tao bất bình thôi, mày có ý kiến gì à?

 

Tử Phong không trả lời mà tiếp tục theo dõi màn hình, mặc kệ hắn muốn nóigì nói. Đà Phu cũng yên lặng một bên quan sát, chỉ có Vân Phi thì miệngnói liên tục, chủ yếu là hắn chửi lũ “ngu” nào đó chẳng biết.

 

Những món đồ tiếp theo đúng là không có gì đặc biệt, toàn những loại vũ khí,trang bị cấp cao với vô số tác dụng kỳ lạ khiến Tử Phong kinh ngạc thích thú. Phải công nhận là loại cao cấp thì khác xa với cái găng tay cấp 3hắn đang có, mặc dù nó tốt thật nhưng khó có thể so sánh với những loạiđược đấu giá ở đây.

 

Sau khi qua sáu món đồ đãđược bán, trên màn hình xuất hiện năm quả trái cây hình tròn với nhữnghoa văn kỳ lạ bọc kín lấy nó. Năm quả đó được đặt trên một cái khay,tiếp đó lời giới thiệu quen thuộc của cô gái dẫn chương trình vang lên:

 

“Khí Hòa Quả, một loại tiên quả hiếm có, nó có tác dụng hỗ trợ người ở cảnhgiới Thuật Sĩ đỉnh phong hoặc Yêu Linh đỉnh phong có cơ hội hòa hợp Chân Khí trong người, nhanh chóng tiến vào cảnh giới Đạo Sĩ hoặc Đại Yêu.Điều đặc biệt của Khí Hòa Quả là nó không hề có tác dụng phụ hay cản trở đến con đường tu luyện sau này. Giá khởi điểm của mỗi quả là 50.000Linh Thạch hạ phẩm, năm vị đưa ra mức giá cao nhất sẽ mua được nó, thờigian ra giá cho Khí Hòa Quả là 10 phút”

 

-Cái loại đó mà tiên quả cái mẹ gì, đúng là đem ra đấu giá nên được giớithiệu cho bóng bẩy lên - Vân Phi không vật phẩm nào mà hắn không bìnhluận - Chỉ có mấy thằng ngu mới mua ba cái loại ấy, từ Yêu Linh đỉnhphong lên Đại Yêu có khó khăn gì đâu, chỉ tốn một ít thời gian bình ổnChân Khí trong người cho đến khi tụ thành Đan là xong.

 

Vân Phi vừa nói xong thì phía dưới màn hình đã hiện lên danh sách năm người ra giá cao nhất để mua năm trái Khí Hòa quả. Trong danh sách ấy có tênngười và tên số phòng, số phòng đại diện cho những người ở trong phòngnhỏ không tham gia trực tiếp mà chỉ xem qua màn hình.

 

- Cũng nhanh thật, lũ ngu ấy nghe nói đến thăng lên Đại Yêu là ham lắm -Vân Phi vẫn tiếp tục bình luận, nhưng vừa nhìn thấy trong danh sách nămngười có một con số quen thuộc, đó là số phòng cả ba đang ở, hắn liềnnhìn qua Tử Phong chửi - Bà mẹ thằng kỳ nhông ngu này, mày dư Linh Thạch lắm à?

 

Tử Phong đúng là đã ra giá mua Khí HòaQuả, đơn giản là có tiền trong người nên thích mua là mua thôi, dù saocũng là của vay nên tiêu xài thoải mái, đằng nào chả phải trả. Nói làvậy nhưng lý do thật sự lại khác:

 

- Tao có linh cảm nên thăng lên Đại Yêu càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước thi đấu.

 

- Linh cảm cái đếch gì, thi đấu lần này có liên quan gì tới thực lực tu luyện đâu mà lên càng sớm càng tốt?

 

- Linh Thạch này là của tao? - Tử Phong không muốn dài dòng nên nói thẳng - Tao muốn dùng thế nào thì liên quan gì tới mày, mày ý kiến gì à?

 

Vân Phi không ngờ con kỳ nhông này lại học mấy câu của hắn rồi đem ra đốiđáp lại, xem ra tên này tiến bộ không hề nhỏ, hắn đành lảm nhảm vài câurồi xem tiếp buổi đấu giá như vừa rồi không xảy ra chuyện gì.

 

Mười phút cuối cùng cũng trôi qua, đúng như tâm lý chung của mọi người ở đây là dù Khí Hòa Quả quý và rất tốt cho người cần thăng lên Đại Yêu trongthời gian ngắn, nhưng bỏ ra số lượng lớn Linh Thạch như thế để mua nótrong thời điểm này là không cần thiết. Nhờ vậy nên Tử Phong đã dễ dàngmua được một quả với giá 68.000 Linh Thạch hạ phẩm, mua xong Khí Hòa Quả thì hắn cũng gần như muốn cạn túi rồi, nếu muốn mua gì nữa thì phảimượn Vân Phi thêm.

 

Một lúc sau thì Khí Hòa Quảđã được đưa đến tận phòng Tử Phong, hắn nhận lấy nó rồi thu ngay vàonhẫn không gian. Sau khi Khí Hòa Quả được đấu giá, các món đồ tiếp theomặc dù nhiều, nhưng chung quy cũng không phải những thứ đáng chú ý. Cảba quyết định ra về, nhưng đúng lúc đó trên màn hình hiện ra một bộtrang phục dành cho nữ giới vô cùng lộng lẫy, giọng cô gái giới thiệuvang lên:

 

“Bộ trang phục đặc biệt này tên làBát Bảo Trang, nó được thêu dệt bởi nghệ nhân nổi tiếng nhất và cũng làmột vị Tiên Nhân danh tiếng ở Hữu Phần chúng ta: Vũ Yến Tiên Nhân. Người đã đích thân chế tác ra nó để tặng cho buổi Đấu Giá lần này. Bát BảoTrang thích hợp cho nữ giới, nó có thể tự động biến hóa ra hơn 80 bộtrang phục xinh đẹp khác nhau, ngoài ra nó còn có khả năng phòng thủ vôcùng tuyệt vời. Giá khởi điểm của Bát Bảo Trang là 200.000 Linh Thạch hạ phẩm hoặc 2000 Linh Thạch trung phẩm, thời gian đấu giá không giới hạn, người ra giá cao nhất sẽ có được nó”

 

- Cáibộ đồ này ngoài cái mác lóng lánh màu mè với chất liệu tốt thì chả đượccái tích sự mẹ gì, cái tên Vũ Yến Tiên Nhân gì đó cũng dư hơi lắm - VânPhi bình luận - Đúng là đem ra cho bọn nhà giàu mua tặng gái thì thíchhợp hơn.

 

Tử Phong bất ngờ về cái giá của Bát Bảo Trang, giá thì đúng là cao nhất từ lúc Tử Phong tham gia tới giờ, nhưng tác dụng ngoài đổi hình dạng với phòng thủ tốt còn lại thì chả đượctích sự gì như Vân Phi nói thật. Ấy thế mà giá của nó lại tăng lên vùnvụt qua tay của bọn lắm của.

 

- Trước khi đi cũng phải làm một quả cho đẹp cái nào hê hê - Vân Phi cười cười rồi mượn lấy thẻ căn cước của Tử Phong.

 

Giá của Bát Bảo Trang từ 2000 Linh Thạch trung phẩm đã tăng lên đến 3700Linh Thạch trung phẩm, và giá vẫn tiếp tục tăng từ từ. Vân Phi vừa cầmlấy thẻ căn cước của Tử Phong, chưa kịp ra giá thì giá của nó bất ngờlên ngay con số 5000.

 

- Thì ra trong này có một tên mê gái, vậy thì để tao cho nó thể hiện bản lĩnh trước mặt bạn gái nó vậy ha ha.

 

Vân Phi điều chỉnh con số rồi tiến hành đấu giá, vút một phát, con số củaBát Bảo Trang đã biến thành 10.000 Linh Thạch trung phẩm. Tử Phong thấycon số ấy thì phát sốc, cả ba tên bây giờ gom hết của trong người cũngchưa đủ con số ấy, thế mà Vân Phi lại mạo hiểm đưa ra một cái giá caonhư thể chỉ để giúp cho tên nào đó cua gái thôi sao, lỡ như tên đó không ra giá nữa thì Tử Phong biết giải quyết thế nào.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Trong một gian phòng sang trọng khác, mặc dù không tham gia trực tiếp buổiđấu giá nhưng nó lại là loại phòng hạng sang dành riêng cho giới quyềnquý lắm của.

 

Căn phòng ấy là nơi của tam Thái Tử Đoàn Viên Tiếu và Công Chúa Thảo Linh, hai người đã đến khu Đấu Giá tham quan rồi chọncăn phòng này để tham gia đấu giá, mặc dù đã cải trang đi dạo nhưng chui vô căn phòng ngoại hạng như thế này thì khác gì bình thường.

 

- Huynh thôi đi… muội không cần bộ trang phục ấy đâu, huynh không cần phải tốn công mua nó làm gì.

 

Thảo Linh bực bội trong lòng, mặc dù đã nói lời từ chối món quà này của Viên Tiếu, nhưng hắn lại nhất quyết ra giá mua nó bằng được để lấy lòng Thảo Linh. Mới đầu Viên Tiếu còn ra giá từ từ, cuối cùng hắn tăng lên 5000Linh Thạch trung phẩm để tỏ ý hắn nhất quyết phải có Bát Bảo Trang bằngbất cứ giá nào. Đúng như suy nghĩ của hắn, khi hắn vừa ra giá thì nhữngkẻ khác đều dừng lại, vì cái giá để mua một món trang phục như thế làquá cao. Ngờ đâu cái giá cao như thế lại bất ngờ bị tăng lên gấp đôi làm Viên Tiếu nóng mặt, kẻ nào lại dám đưa ra cái giá cao ngất ngưởng nhưvậy để mua một bộ trang phục. Viên Tiếu tự trọng rất cao, lại đang muốntạo thể diện trước Thảo Linh nên vẫn cười cười tăng giá, còn trong lòngthì như lửa đốt, quyết tìm ra tên phá đám trừng trị một trận mới được.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Trong phòng của Tử Phong.

 

- 15.000 ha ha ha… thằng này đại gia phết.

 

Vân Phi cười to định tăng giá tiếp thì Tử Phong giật lại cái thẻ căn cước.

 

- Mày hết chuyện để phá rồi à?

 

- Con kỳ nhông mày không hiểu ba cái chuyện này đâu? - Vân Phi cười nói - Cái này là tao đang giúp thằng đó chứ phá gì, nó ra giá cao như thế mua bộ váy ấy tặng gái thì con nào chả thích, tao đang chờ nó đến cảm ơntao ấy chứ... ha ha ha ha.

 

Tử Phong không nói gì liền mở cửa phòng đi ra ngoài, hắn biết Vân Phi đang phá đám kẻ kháccho vui thôi chứ giúp gì cái loại ấy, còn Vân Phi thì cười chán chê rồicùng với Đà Phu rời khỏi phòng.

 

Ba tên nhanh chóng rời khỏi khuĐấu Giá, để lại một Viên Tiếu đang nóng giận trong người vì bị kẻ nào đó chơi khăm phải bỏ ra một cái giá trên trời để mua một bộ trang phục,cùng với một Hàm Hương đang mắc kẹt trong khu Đấu Giá để tìm Tử Phong.Hàm Hương sau khi vào đây thì không biết Tử Phong đi vô phòng nào nênđành đứng ở ngoài lén lúc chờ đợi, nàng không biết là khu Đấu Giá rấtrộng và người từ khu Đấu Giá đi ra ngoài sẽ không đi theo những cửa dẫnvào như lúc đầu, mà đi ra theo lối khác nên cả ngày hôm đó nàng cũngkhông gặp được bóng dáng của ba tên ấy nữa.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Ba người bọn Tử Phong nhanh chóng đón một chuyến Xe Khách trở về nhà trọvốn đã được Minh Nguyệt và Đại Tượng thuê sẵn từ trước. Địa chỉ cũng như đường đến nhà trọ đều nằm trong vòng liên lạc được cấp cho mọi người,đó là một loại thiết bị với nhiều chức năng, nhưng chỉ dùng để liên lạctrong nội bộ nhóm Vô Cực.

 

- Đại tỷ… bọn em xongviệc mua đồ rồi - Vân Phi đang nói chuyện với Minh Nguyệt qua vòng liênlạc - Hàng nóng sắp được em đem về đây hê hê.

 

- Vậy cậu về nhanh đi, chúng ta có chuyện quan trọng cần bàn tới.

 

Minh Nguyệt nói xong thì thiết bị tạm ngắt liên lạc. Vân Phi còn đang địnhnói vài câu về vụ Tử Phong mua Khí Hòa Quả thì bị ngắt nửa chừng nên lẩm bẩm:

 

- Quan trọng à? Đã tới đây rồi mà còn gặp rắc rối nào nữa sao?

 

- Tao đoán là có liên quan đến chuyện mua vũ khí bình thường mà không mua cấp cao - Tử Phong ngồi một bên nói nhỏ.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Sau khi đi qua vài trạm Xe Khách thì ba người cũng đã đến được khu chuyêndành cho người ngoài tới thuê trọ ở Đế Đô. Ngôi nhà Minh Nguyệt thuêđược đặt ở một nơi tương đối vắng vẻ và hơi lạc hậu so với quang cảnh Đế Đô phồn thịnh này. Đây là một ngôi nhà riêng biệt tương đối rộng lớn,nên cả ba dễ dàng tìm ra nó giữa chốn vắng vẻ dân cư này.

 

Đứng trước cổng nhà là Tiểu Thanh, vẫn một áo choàng trùm đầu như thường, có vẻ đang đợi bọn Tử Phong.

 

- A ha… có đứa canh cổng đứng đây đón mình về luôn này - Vân Phi vừa nhìn thấy Tiểu Thanh liền vỗ vai Tử Phong nói lớn.

 

Tiểu Thanh nghe giọng lưỡi của Vân Phi như ý đang trêu chọc, nhưng nàng không bận tâm mà chỉ nói ngắn gọn:

 

- Nguyệt tỷ đang đợi.

 

Tiểu Thanh nói xong thì cả thân người như một làn khói tan biến mất. TửPhong hơi bất ngờ khi thấy cảnh tượng ấy, nhưng ngẫm lại thì đó dườngnhư là Phân Ảnh của Tiểu Thanh.

 

Vân Phi thấy vậy thì lầm bầm trong miệng:

 

- Tới con mắm lùn này còn làm ra vẻ nghiêm trọng thì coi bộ là có chuyện thật rồi.

 

Ba người nhanh chóng vào trong nhà thì gặp mọi người đang ngồi ở giữaphòng khách quanh một bộ bàn ghế, có mặt cả Minh Nguyệt, Đại Tượng, Tiểu Thanh và hai đứa nhóc Song Khả. Tổng cộng tám người nhóm Vô Cực đã cómặt đầy đủ.

 

- Có rắc rồi gì à Đại tỷ? - Vân Phi vừa vào nhà đã nhanh chóng hỏi.

 

- Ba cậu ngồi xuống rồi tôi sẽ nói luôn thể - Minh Nguyệt quay sang nóitiếp với Đại Tượng - Đại Tượng, cậu kích hoạt trận pháp quanh căn phòngnày đi.

 

Đại Tượng không nói không rằng liền đưara một vài đạo cụ kỳ lạ, sau đó sắp xếp khắp phòng tạo thành một đồ hình kỳ lạ kết nối giữa các đạo cụ ấy, tức thì trận pháp cấm chế được hoànthành, một trận pháp vô hình có thể ngăn chặn không cho người khác nghehay nhìn thấy bất kỳ thứ gì diễn ra trong căn phòng này.

 

Sau khi cảm thấy đã an toàn Minh Nguyệt nói luôn vào vấn đề chính:

 

- Chuyện tôi muốn nói là về nội dung cuộc thi đấu sắp tới, Đế Quốc Phương Kiều tổ chức đại hội thi đấu không phải để kỷ niệm 100 năm hay việc đặt ra phần thưởng là sừng Ngọc Kỳ Lân để thu hút mọi người tham gia cũngkhông phải do Đế Quốc bỏ ra. Mà mục đích thật sự của họ là tìm một vàingười có tư chất tốt để làm để tử của một nhân vật đặc biệt.

 

- Gì?… tuyển đệ tử á - Vân Phi tròn xoe mắt kinh ngạc - Bộ tên đó hếtchuyện để làm hay sao mà đem sừng Ngọc Kỳ Lân ra chỉ để tuyển đệ tử.

 

- Chuyện đó không quan trọng, quan trọng là kẻ này chắc chắn có thực lựccao hơn Xích Phương và Xích Kiều rất nhiều, hắn ít nhất cũng phải làTiên Nhân, và cũng có thể là Kim Tiên - Minh Nguyệt trầm giọng nói thêm.

 

- Ở Hữu Phần này không hề có Kim Tiên nào tồn tại - Đại Tượng phân tích - Việc đằng sau Đế Quốc Phương Kiều có một Kim Tiên là khả năng rất lớn,bởi chỉ có nguyên do đó mới giải thích được nguyên nhân Đế Quốc yên ổnđến 100 năm, và câu chuyện truyền miệng về việc một Tiên Nhân chết trước cổng thành rất có thể là do Kim Tiên này gây ra. Còn việc Kim Tiên nàytại sao lại đứng đằng sau Đế Quốc thì rất khó hiểu.

 

- Cũng có lý, vậy nên thằng Kim Tiên đó mới đưa ra cái quy định chỉ sửdụng kỹ năng để tham gia thi đấu mà không dùng năng lực, cốt yếu là tìmđệ tử - Vân Phi gãi cằm nói - Việc đó mặc kệ hắn, chỉ cần chúng ta từchối vụ đệ tử là xong, giống như con lươn nước Tề Hạo thì chắc chắnkhông bái một Kim Tiên làm sư phụ.

 

- Chuyện vềKim Tiên thì không có gì quan trọng, việc rắc rối chúng ta đang gặp phải không đến từ hắn, mà đến từ nội dung thi đấu - Minh Nguyệt bình tĩnhnói.

 

- Bọn chúng lại sửa nội dung à?

 

- Nội dung vẫn giữ nguyên như ban đầu là chỉ sử dụng kỹ năng và vũ khílúc thi đấu - Minh Nguyệt nói - Nhưng nó chỉ áp dụng ở vòng đầu, sau khi lọt vô vòng trong, tất cả các nhóm tham gia đều được phép sử dụng toànbộ thực lực của mình.

 

- Cái gì???

 

Mọi người ở đây đều ngạc nhiên nói lớn, riêng Tử Phong và Đà Phu không rõtại sao phải ngạc nhiên, cộng với Song Khả là chả biết gì về mấy chuyệnnày thôi.

 

- Như vậy tức là chúng ta sẽ đối đầuvới đám lươn nước (nhóm Tề Hạo) hay bọn mắt lé (nhóm Đinh Lỗ) mà khôngthể sử dụng toàn bộ thực lực à?

 

Không thể sửdụng toàn bộ thực lực ở đây là có lý do: Minh Nguyệt thì không thể lộ ra thân phận trước rất đông người, đặc biệt là một Kim Tiên được. Song Khả thì lộ ra có thể bị bắt mất không chừng vì hai đứa nhóc này quá thầnbí. Tử Phong là Tử Huyền Long nên cũng có phần châm chước nhưng chungquy là lộ ra thì sẽ bị chú ý rất nhiều. Như vậy nhóm 8 người thì chỉ cóVân Phi, Tiểu Thanh và Đại Tượng là có thể thoải mái sử dụng năng lực,riêng Đà Phu vẫn còn phải xem xét có được tham gia không, vì hắn vẫn làmột tên bị nô lệ tâm trí chứ không thật sự có tính đồng đội với mọingười.

 

- Tin này có chính xác không? - Tiểu Thanh hỏi.

 

- Thông tin từ nội bộ của chúng ta nên không sai được, Đế Quốc vừa tổchức một cuộc họp quan trọng, nội dung của nó chính là về chuyện thayđổi này, và nhân vật đằng sau Đế Quốc cũng đã lộ diện nên thông tin nàyrất chính xác, chỉ ngày mai là chuyện thay đổi sẽ được công bố rộng rãi.

 

- Như vậy việc tỷ thay đổi chuyện mua vũ khí cấp cao thành vũ khí thôngthường là vì nguyên nhân này. Nhưng như vậy cũng chả sao, chúng ta vẫntham gia chứ sợ quái gì bọn đó, xem như Đại tỷ chấp bọn chúng - Vân Philà người có tư tưởng thoải mái nhất, hắn chỉ cần đánh là được, thắngthua đến khi ai gục là biết.

 

- Tất nhiên chúng ta vẫn tham gia, nhưng kế hoạch cần thay đổi - Minh Nguyệt trầm ngâm nói - Đại Tượng, cậu có ý kiến gì không?

 

Đại Tượng là người chuyên vạch ra kế hoạch cho nhóm, vừa là người có kiếnthức phong phú, và vừa có tài về trận pháp. Trong nhóm thì Đại Tượng tuy thua kém Minh Nguyệt nhưng cũng là người đưa ra nhiều cách giải quyếtkhả quan nhất. Đại Tượng suy nghĩ giây lát rồi nói:

 

- Việc chúng ta cần làm là tránh lộ ra bản thể của Nguyệt tỷ, với nộidung như trước thì sẽ rất dễ dàng, nhưng đã có thay đổi về chuyện aicũng được sử dụng toàn bộ thực lực thì khó có thể che dấu lâu dài được,như vậy sẽ làm người khác nghi ngờ, để tránh điều đó, chúng ta đành sửdụng một kế hoạch mạo hiểm khác - Đại Tượng nhìn về Tử Phong rồi nói -Đó là tập trung sự chú ý của kẻ khác vào một nhân vật có thân phận đặcbiệt, để Nguyệt tỷ làm nền cho nhân vật đó. Khi đó Nguyệt tỷ có thể thầm lặng tham gia như một thành viên bình thường không có gì nổi bật, vớiThiên Phú của Nguyệt tỷ thì khi tham gia tỷ có thể tạo ra nhiều biếnđộng khó ai phát hiện được… nhưng vấn đề là tên đằng sau Đế Quốc, nếuhắn có thực lực hơn cả Kim Tiên thì vẫn khó che mắt được.

 

Tử Phong ngồi đó không ngờ mình lại trở thành nhân vật chính của kế hoạchnày, hắn nghe Đại Tượng nói sơ qua liền biết kế hoạch đó nghĩa là sao.Nội dung của kế hoạch là đem thân phận Tử Huyền Long “vô tình” công bố,như vậy mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào nhân vật kỳ lạ khó gặp ấy, khi đó Minh Nguyệt có thể lặng lẽ làm bức bình phong mà không cần phải lộ thân phận vì sẽ không ai chú ý tới nhiều, còn về Thiên Phú của Minh Nguyệt nhưthế nào mà người khác không nhìn ra được thì vẫn khó hiểu.

 

- Như vậy có quá mạo hiểm không - Tiểu Thanh lo lắng nói.

 

- Mạo hiểm như thế là điều cần thiết, thà một người bị lộ với thân phậnkhiến người khác tò mò, còn hơn là... một tai họa - Đại Tượng trầm ngâmnói.

 

Minh Nguyệt cùng mọi người đều im lặng suynghĩ đến kế hoạch có phần nguy hiểm này, mặc dù nó sẽ giúp nàng che giấu được thân phận, nhưng lại gây cho rắc rối cho Tử Phong.

 

- Tôi chấp nhận kế hoạch này - Tử Phong phá vỡ không khí yên lặng nói.

 

- Cậu chắc chứ?

 

Minh Nguyệt hỏi lại xem Tử Phong có thật sự muốn mạo hiểm như vậy không,nhưng thấy Tử Phong vẫn kiên định với kế hoạch đó nên Minh Nguyệt đànhgật đầu chấp nhận rồi nói:

 

- Nếu vậy thì chúng ta cần Tử Phong thăng lên Đại Yêu ngay trước ngày khai mạc.

 

- À chuyện này thì tô..i…

 

Tử Phong đang định nói chuyện hắn mua được Khí Hòa Quả thì Vân Phi nhanh nhảu cắt lời hắn.

 

- A ghê thật… con kỳ nhông này có linh cảm cũng được đó - Vân Phi trầmtrồ vụ linh cảm của Tử Phong khi hắn nói muốn mua Khí Hòa Quả, sau đóVân Phi quay qua nói với Minh Nguyệt - Đại tỷ không cần lo đến vấn đề đó nữa, thằng này vừa mua một trái Khí Hòa Quả, vậy nên chuyện thăng cấpkhông cần phải lo gì hết.

 

Tuy bị cắt lời nhưng Tử Phong cũng không quan tâm lắm, hắn liền lấy ra Khí Hòa Quả đặt ngay trên bàn xem như lời muốn nói.

 

- Rất tốt, chuyện này xem như dễ dàng hơn rồi - Minh Nguyệt nở nụ cườisau tấm khăn che mặt rồi hỏi Tử Phong - Mà cậu có linh cảm về chuyện cần thăng cấp trong thời gian này thật sao?

 

- Cũngkhông rõ, chỉ là tôi muốn mua nên mua thôi - Tử Phong trả lời ngắn gọnvì sự thật là vậy, hắn thấy muốn mua Khí Hòa Quả vậy thôi, vì lúc đó Vân Phi hỏi nên hắn mới bảo là do linh cảm.

 

- Đượcrồi, vậy bây giờ cậu cần chuẩn bị sử dụng Khí Hòa Quả cho việc thăng lên Đại Yêu ngay, sau đó còn phải củng cố thực lực Đại Yêu và thuần thụcThiên Phú khi đã thức tỉnh rồi học một số Công Pháp khác.

 

Minh Nguyệt nói tới đó liền chuyển qua Đại Tượng:

 

- Đại Tượng, cậu thiết lập một trận pháp trong căn phòng kia dùng để TửPhong thăng cấp - Minh Nguyệt chỉ tay về phía căn phòng đằng sau.

 

Đại Tượng gật đầu rồi nhanh chóng vào trong đó chuẩn bị trận pháp che chắnnhững rung động phát ra từ quá trình thăng cấp, mặc dù chỉ là thăng lênĐại Yêu và chuyện thăng cấp cũng tương đối bình thường, nhưng tốt nhấtcàng kín đáo càng tốt.

 

Minh Nguyệt phân phó xong liền đứng dậy đi tới trước mặt Tử Phong, nàng từ từ gỡ chiếc khăn đangche lấy dung mạo của nàng. Chiếc khăn được tháo ra, một khuôn mặt thanhtú vô cùng xinh đẹp lộ diện rõ ràng sau bức màn được che chắn từ lúcxuất hiện tới giờ, một nét đẹp băng lãnh nhưng khiến người ta mê đắm, Tử Phong không ngờ Minh Nguyệt tự dưng lại tháo khăn ra làm gì, lại càngngạc nhiên về vẻ đẹp của Minh Nguyệt, nàng so với cô gái nóng bỏng Tử Mị Hồ kia chẳng thua kém bao nhiêu cả, nhưng mỗi người một vẻ, một bănglãnh một quyến rũ.

 

- Đây là Pháp Bảo che dấu khí tức trên người, chỉ cần cậu giữ nó trong người là sẽ không ai phát hiện ra cậu là Tử Huyền Long - Minh Nguyệt nở nụ cười nói.

 

Tiểu Thanh cùng Vân Phi chứng kiến cảnh Minh Nguyệt tháo khăn thì hai mắt mở to như không tin nổi, đến cả Song Khả cũng biết “mẹ” chẳng bao giờ dễdàng lộ diện trước một người như vậy, cho dù “quái vật Tử Phong” có thân với hai đứa cũng chưa tới mức được mẹ xem trọng như thế.

 

- Sao Đại tỷ lại đưa cho con kỳ nhông này cái Pháp Bảo ấy? - Vân Phi tuytin tưởng Tử Phong nhưng cũng lo cho chuyện của Minh Nguyệt nên nói.

 

- Lần đầu gặp Tử Phong ta đã nhìn qua tâm can cậu ấy, cậu ấy giống nhưmột người mới sinh, không nhiễm phải tư tưởng tiêu cực xấu xa nào, cậuấy xứng đáng là một thành viên của chúng ta.

 

Vân Phi cùng Tiểu Thanh đã ngầm biết đến chuyện này vì khi lần đầu MinhNguyệt gặp Tử Phong lại dễ dàng chấp nhận Tử Phong vào nhóm đến vậy, dùMinh Nguyệt có nói hắn là thành viên dự bị, nhưng Minh Nguyệt đã nói thế thì chắc chắn Tử Phong đã là thành viên của nhóm. Nguyên nhân chính làbởi khi đó Minh Nguyệt đang ở trạng thái có thể nhìn vào tâm can ẩn sâucủa một người, có thể đọc được những tư tưởng chôn giấu hay những mưu mô của kẻ khác. Nhưng khi Minh Nguyệt nhìn qua Tử Phong thì hắn đúng nhưmột đứa trẻ mới sinh thật, trong sáng đến bất ngờ.

 

- Nhưng… tại sao tôi lại giữ nó, chẳng phải tỷ cần nó để che dấu thânphận sao - Tử Phong hơi bất ngờ về việc Minh Nguyệt lại đưa khăn che mặt này cho mình.

 

- Chỉ là để cậu sử dụng trong lúc thăng cấp thôi, bây giờ cũng chưa phải là lúc để cậu bộc lộ thân phậnTử Huyền Long - Minh Nguyệt cười nói - Trong lúc cậu hợp thành Long Châu có thể khí tức sẽ bộc phát, nếu giữ Pháp Bảo này trong người sẽ ngănngười khác phát hiện được cậu.

 

Tử Phong biếtPháp Bảo này đến cả Tiên Vương còn không nhìn ra được người sử dụng nólà ai nên khi mang nó trong người thì sẽ rất an toàn, không lo đến việclộ khí tức khi thăng cấp. Tử Phong không từ chối mà nhận lấy chiếc khăntừ Minh Nguyệt. Chiếc khăn trông rất bình thường và có phần hơi lớn khidùng để che mặt, nhưng Minh Nguyệt lại đeo nó chắc vì không muốn ngườikhác chú ý tới, có lẽ vẻ đẹp của nàng cũng kéo theo nhiều kẻ bám đuôirắc rối như Hàm Hương thật. Tử Phong tay cầm lấy khăn, một cảm giác dễchịu êm ái từ chiếc khăn ấy mang lại khiến hắn rất thư thái an nhiên.

 

- Đấy… tao nói có sai đâu, con kỳ nhông này có ý đồ với Đại tỷ mà, nhìncái mặt đê mê cù lần khi cầm khăn là biết - Vân Phi cười nham hiểm nói - Thằng này mê gái mà Đại tỷ không nhìn ra thôi, lần trước nó còn đắmđuối ngắm con nhỏ Tử Mị Hồ nữa kìa.

 

- Có mày mới mê gái ấy - Tiểu Thanh biết Vân Phi đang nói đùa với Tử Phong.

 

- Hê hê - Vân Phi lại cười nham nhở nhìn Tiểu Thanh rồi nói - Tao có mê gái cũng không mê mấy đứa ngực lép đâu.

 

Tiểu Thanh mặt bừng bừng lửa giận vì tên cẩu tặc này lại lôi cái vụ “tượngnữ nhân Ảnh Miêu tộc” ra so sánh, nàng muốn thét lên liều mạng với VânPhi một trận thì Minh Nguyệt đã chộp lấy tay Tiểu Thanh ngăn lại mộtcuộc tàn sát giữa chó và mèo này lại.

 

- TiểuThanh… bình tĩnh nào - Minh Nguyệt cũng biết vụ này vì cũng nghe TiểuThanh tâm sự rồi - Vân Phi cậu nói cho tôi nghe về cô gái Tử Mị Hồ đó.

 

Minh Nguyệt nhanh chóng đổi chủ đề, Vân Phi là người rất hay lạc đề nênnhanh chóng quên đi vụ mê gái vừa rồi, hắn đang định nói về Tử Mị Hồ thì có giọng Đại Tượng vang lên:

 

- Nguyệt tỷ, trận pháp đã bố trí xong.

 

- A đệt… cái thằng mập phá đám này - Vân Phi đang muốn tả vẻ đẹp của Tử Mị Hồ Hàm Hương thì bị chen ngang.

 

- Vậy chuyện Tử Mị Hồ nói sau - Minh Nguyệt quay qua nói với Tử Phong -Cậu vào trong đó sử dụng Khí Hòa Quả rồi tiến hành thăng cấp, vì là lầnthức tỉnh Thiên Phú của cậu nên sẽ không có một phương pháp cụ thể nào,tất cả là nằm ở cậu.

 

Tử Phong gật đầu, đem PhápBảo Minh Nguyệt đưa cho nhét vào trong áo rồi đi vào phòng mà Đại Tượngđã chuẩn bị. Trong đó có một trận pháp có thể thấy bằng mắt thường đangbao bọc khắp không gian bên trong, nó dùng để ẩn dấu mọi khí tức haychấn động phát ra từ quá trình thăng cấp, nhưng Minh Nguyệt vẫn đưa Pháp Bảo của cô ấy để càng chắc chắn hơn nữa chuyện che dấu thân phận TửHuyền Long, vì vẫn chưa đến thời điểm để Tử Phong làm “ngôi sao” củagiải đấu.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Thời gian trôi qua, trong căn phòng kín, Tử Phong cũng không biết đã qua bao lâu sau khi hắn ăn hết Khí Hòa Quả, nhìn vẻ ngoài thì ngon, nhưng ănvào chả có cảm giác gì, chỉ nhàn nhạt như uống nước lã.

 

Chân Khítrong cơ thể cũng đã có dấu hiệu luân chuyển nhanh hơn nhưng cũng khôngcó gì đặc biệt, Tử Phong không biết làm cách nào nên đành tịnh tâm quansát viên “Giả Long Châu” trong người được hình thành nhờ Hóa Hình Đanlúc trước.

 

Thời gian tiếp tục trôi qua, Tử Phong quên luôn mình đang quan sát, cũng quên hết toàn bộ mọi thứ xung quanh, trong tâm hắn chỉ còn là một màn trống rỗng.

 

Trong cơ thể Tử Phong, Long Châu được bao bọc bởi khối nước của Hóa Hình Đanđang dần dần lớn lên. Tử Phong trong lúc đó mới bừng tỉnh khỏi màn tĩnhlặng hắn lâm vào lúc trước, bây giờ hắn đã nhận ra sự thay đổi của LongChâu, có vẻ như cứ để tuần tự theo tự nhiên một cách trống rỗng thìthăng cấp dễ hơn là ngồi lo lắng.

 

Long Châu đang dần dần xoay tròn, khi còn là Yêu Linh Đỉnh phong, Long Châu như mộtcục đá nhỏ xù xì. Nhưng hiện tại nó đang xoay tròn rất nhanh, như mộtkhối đất đang được mài mòn, nhưng kiểu mài không nhỏ đi mà lại lớn lên.Chân Khí toàn thân Tử Phong chuyển thành một màu tím, từng luồng ChânKhí chạy khắp thân thể, luồn lách đến toàn bộ các nơi ẩn sâu trong người hắn, khai mở thêm những đường kinh mạch vẫn chưa khai thông của hắn,tạo thành một mạng lưới năng lượng khắp cơ thể Tử Phong, và nguồn gốccung cấp Chân Khí chính là Long Châu màu tím đang xoay tròn và dần thành hình.

 

Chân Khí vẫn tiếp tục nhiệm vụ khai mởnăng lượng trong kinh mạch, lần này là lan đến cả bản thể Tử Huyền Long. Dù Tử Phong không hiện nguyên hình, nhưng lại có một hình thể được cấutạo từ hình dáng Tử Huyền Long to lớn bao bọc xung quanh hắn, hình thểấy ngày càng rõ ràng bởi mạng lưới những Chân Khí màu tím được kết nốivới nhau.

 

“Uỳnh”

 

Một tiếng nổ vang vọng trong đầu Tử Phong, Long Châu khi xoay tròn to bằngnắm tay và đến mức phát ra ánh sáng tím huyền ảo tỏa ra từ nó thì bấtngờ dừng lại. Long Châu chính thức thành hình, một khỏa Long Châu lónglánh đẹp mắt.

 

Mạng lưới năng lượng mờ ảo đang tạo thành hình dángTử Huyền Long xung quanh Tử Phong ngay lập tức thu nhỏ lại rồi hợp nhấtvới Long Châu. Ngay khi hợp nhất, một tiếng nổ vang lên trong đầu TửPhong như báo hiệu hắn đã là Đại Yêu, và Thiên Phú của hắn đã thức tỉnh.

 

Khí tức Tử Huyền Long ào ào phát ra khi Long Châu hình thành, cũng may cóPháp Bảo của Minh Nguyệt ngăn chặn nên không ai phát hiện được chuyệnđó.

 

Tử Phong đang đằm chìm vào những gì hắn biết được ngay khi Long Châu thành hình, trở thành một viên ngọc trong suốtmàu tím đẹp đẽ, khối Long Châu ấy ngoài việc ổn định mạng lưới Chân Khídày đặc trong người Tử Phong, nó còn đem tới cho Tử Phong một sự hiểubiết kinh ngạc về một Đại Đạo, một năng lực huyền bí, và nó liên quantới Thiên Phú của Tử Phong:

 

“Thời Gian”

 

Thời gian Đại Đạo, Tử Huyền Long, một sinh vật của trời đất có Thiên Phúhiểu biết về Đại Đạo này, một loại năng lực huyền nhiệm. Tuy nhiên Thiên Phú của Tử Huyền Long không phải là điều khiển hay lợi dụng thời gianbên ngoài như những gì Đại Đạo này mang lại. Thiên Phú này chỉ có tácdụng duy nhất với Tử Huyền Long mà thôi, nói cách khác nó chỉ ảnh hưởngđến một mình Tử Phong.

 

“Thì ra là vậy, HuyềnThuật mà Tử Huyền Long sử dụng có sự khác biệt với mọi chủng tộc khác là vì trong đó sử dụng Đại Đạo thời gian, nó có thể tự thay đổi quy trìnhhình thành của Công Pháp một cách nhanh hơn nhưng tác dụng vẫn mạnh mẽhơn người, có thể tăng tốc thời gian luân chuyển trong cơ thể khiến TửHuyền Long di chuyển, chiến đấu và hấp thụ Linh Khí một cách nhanh hơn.Nguyên nhân lời đồn Tử Huyền Long sử dụng Huyền Thuật như không biết hao là gì thực chất là bởi vì tiêu hao quá nhanh, sử dụng quá nhanh, và hấp thụ cũng rất nhanh. Thời gian chỉ sử dụng trên chính bản thân, nhưngtác dụng mang lại sẽ là vô số cách thức lẫn phương pháp sử dụng, mộtloại Thiên Phú có công năng rất rộng lớn”

 

Tử Phong nở nụ cười thỏa mãn, Thiên Phú của hắn chả biết gọi là gì, gọi là Huyền Thuật cũng đúng vì đó là một loại huyền năng kỳ diệu, giống vớibình thường nhưng trong đó lại có thời gian Đại Đạo khống chế. LoạiThiên Phú này đúng là rất hợp với hắn.

 

Tuy cólợi rất nhiều, nhưng mặt hại của nó cũng sẽ rất lớn, đúng là loại ThiênPhú nào cũng có hạn chế. Nhưng hạn chế của Huyền Thuật này không đơngiản như những loại Thiên Phú khác chỉ là hạn chế về tác dụng của ThiênPhú một cách nhất thời.

 

Riêng Huyền Thuật được thời gian Đại Đạomang lại lợi ích cho Tử Huyền Long, và nó cũng là con dao hai lưỡi củaTử Huyền Long. Một khi Tử Huyền Long sử dụng Thiên Phú càng nhiều thì sẽ càng rơi vào trạng thái “bị quên lãng”, đó chính là tác dụng phụ củathời gian Đại Đạo. Trạng thái bị quên lãng là quá trình mất đi chínhmình của Tử Huyền Long, mất đi thời gian, sức sống, và cả ký ức bản ngãcủa cá nhân. Nếu không biết cách khống chế và điều hòa một cách tự nhiên bằng cách thấu hiểu Đại Đạo thời gian, thì Tử Huyền Long đó sẽ quên mất chính mình, quên mất tất cả mọi thứ, chỉ còn là một con quái vật tànđộc luôn tìm cách cướp đoạt thời gian của kẻ khác. Và đó chính là nguyên nhân tạo ra danh tiếng tàn ác của Tử Huyền Long, những con ác long bịquên lãng đang giết người vô tội vạ chỉ vì mong muốn giành lấy thời gian cho bản thân.

 

Tử Phong trầm mặc, Thiên Phú củahắn có mặt hại quả thực là rất nguy hiểm, hắn dù sẽ luôn giữ mình vớitâm niệm sẽ không trở thành một ác long như những Tử Huyền Long khác.Nhưng điều đó liệu có thể thành công hay không còn rất khó nói, vì nếuthành công thì Tử Huyền Long đã không mang danh tiếng xấu như vậy suốtthời gian qua, vì đâu phải Tử Huyền Long nào lúc đầu cũng xấu xa ác độc, chỉ qua thời gian lạm dụng Thiên Phú mới bị như vậy.

 

“Tử Huyền Long, nhưng kẻ bị quên lãng”

 

Tử Phong thầm than thở cho số phận những kẻ đồng tộc khác, cảm giác bịquên lãng chắc sẽ không nhẹ nhàng như hắn đang mất trí nhớ bây giờ, nếukhông đã không điên cuồng hiếu sát đến vậy. Hắn dang cảm thán về số phận của một đám rồng không quen biết nhưng dù sao cũng cùng chung nguồn gốc thì chợt cảm nhận được lời mời gọi từ trong nhẫn không gian.

 

“Cũng nên xem thử nó là vật gì rồi”

 

Nghĩ vậy nên Tử Phong lấy ngay ra khối kim loại xù xì trong nhẫn không gianra. Vừa nhìn thấy nó, Tử Phong liền kinh ngạc không thôi, hình dáng củanó thì vẫn như cũ nhưng cả khối kim loại lại đang phát ra từng luồng hào quang màu tím mờ ảo cùng với lời mời gọi mạnh mẽ.

 

“Sao bây giờ nó lại phát sáng nhỉ”

 

Tử Phong suy ngẫm liền phát hiện ra vấn đề, hắn đã thăng lên Đại Yêu,Thiên Phú cùng toàn bộ năng lực đã thức tỉnh nên có lẽ sẽ nhìn thấy được điều đặc biệt của khối kim loại này.

 

“Như vậy cô gái Tử Mị Hồ kia rất có thể cũng thấy cảnh tượng này, có lẽ vậy nên cô ta mới tìm mọi cách mua bằng được nó”

 

Tò mò cũng không được gì, Tử Phong liền đưa Chân Khí vào khối kim loại xem sao, nhưng lại không có động tĩnh gì xảy ra. Hắn nghĩ khối kim loại đãđổi thành màu tím này ắt phải liên quan tới màu tím. Nghĩ vậy nên TửPhong không bỏ cuộc mà đưa toàn bộ Chân Khí màu tím trong cơ thể bao bọc lấy hai tay rồi truyền vào khối kim loại, cặp mắt tím của hắn nhìn chăm chăm vào khối kim loại để xem xét động tĩnh.

 

Nhưng Chân Khí truyền vào như muối bỏ biển, Tử Phong đang dần chán nản thì ýthức của hắn bỗng bị hút thẳng vào bên trong khối kim loại.

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Một không gian đen tối, một khối cầu màu tím lơ lửng trên không trung, ýthức tử Phong hóa thành một Tử Huyền Long trôi nổi trong không gian ấy,hắn vẫn cảm nhận được thân thể bên ngoài nên không lo lắng đến chuyệnđang xảy ra, dường như sự việc này không có ý đồ xấu.

 

Ngay lúc đó, một giọng nói buồn buồn không rõ là nam hay nữ vang lên:

 

“Chào người may mắn, ngươi đến được đây âu cũng là duyên phận giữa ta vàngươi, ta không có ý đồ xấu khi đưa ngươi tới đây, ta chỉ muốn nhờ ngươi tìm đến một nơi, dù ngươi có đến hay không thì ta cũng sẽ không làm hại ngươi, mà ngươi vẫn nhận được món quà từ cuộc gặp gỡ này”

 

Giọng nói ấy dừng lại trong chốc lát rồi nói tiếp:

 

“Khối cầu màu tím trên cao có chứa một Đại Thần Thông, đó là món quà ta tặngcho ngươi, mong ngươi hãy tìm tới nơi được nhắc tới sau nghi ngươi nhậnThần Thông, còn nếu ngươi không tìm tới thì hãy để khối kim loại này cho một ai đó có Tử Nhãn, mọi việc đều do ngươi quyết định, ta không épbuộc”

 

Giọng nói vang đến đó thì ngưng bặt,Tử Phong chờ xem có gì khác nữa không nhưng dường như những gì người kia nói đã hết. Tóm gọn lại là người này muốn nhờ hắn tìm tới một nơi nàođó, nếu đi cũng được, mà không đi cũng chả sao, dù gì cũng được nhận món Đại Thần Thông gì đó. Nếu mà hắn không đi thì giao viên kim loại nàycho một kẻ khác có Tử Nhãn là xong, mà Tử Nhãn có lẽ là nói đến cặp mắtmàu tím của hắn, như vậy cô gái Tử Mị Hồ kia cũng là đối tượng khối kimloại này nói đến.

 

Bỏ qua chuyện Tử Nhãn với khối kim loại, trước tiên cứ đem Đại Thần Thông xem qua thế nào đã. Ý thứcmang bản thể Tử Huyền Long của Tử Phong tiến đến khối cầu màu tím. Khihắn vừa tiến vào bên trong thì toàn bộ quang cảnh xung quanh liền tanbiến mất, ý thức từ khối kim loại ấy bay ngược trở về với Tử Phong, mang theo một lượng kiến thức khổng lồ về một Đại Thần Thông thâm nhập vàođầu Tử Phong.

 

Tử Phong phải mất một hồi lâu mớicó thể ổn định trở lại, kiến thức của Đại Thần Thông này vượt xa nhữngvõ kỹ, Vô Ảnh Bộ hay Công Pháp Tử Phong đã xem qua cộng lại. Tử Phongsau khi bình ổn lượng kiến thức đang có cùng với một tấm bản đồ kỳ lạ mà hắn chả hiểu nó đang diễn tả cái gì, nhưng về Đại Thần Thông lại khiếnhắn ngạc nhiên mừng rỡ:

 

“Cái này...”

 

-☉---------------☉----------------☉-

 

Đế Đô, tại một mật thất bí mật không ai biết đến. Một người đàn ông đangngồi tĩnh tọa, đúng lúc đó hắn tự dưng mở mắt, một cặp mắt sáng rực giữa một màn đêm tối tăm trong căn phòng kín.

 

“Cảm giác bất an này, vết thương cũ lại tái phát…”

 

Người đàn ông đưa tay ôm lấy đầu, muốn ngăn chặn lại những ký ức khủng khiếpđang cuốn lấy hắn, hắn gầm lên một tiếng sau đó trở lại bình ổn như lúctrước.

 

“Có lẽ là ám ảnh từ quá khứ thôi, nó đã chết lâu rồi…”

 

Người đàn ông đó nhắm mắt trở lại, tiếp tục công việc hắn đang làm trong quátrình tọa thiền. Cảm giác bất an đó đến với hắn chính là lúc Minh Nguyệt tháo khăn che mặt đưa cho Tử Phong.

 

☉Hếtchương, bắt đầu từ chương sau sẽ là chuỗi những trận đánh liên tục chođến kết thúc phần một, cuối cùng cùng viết tới mấy đoạn đánh nhau rồi :v ☉

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau