Trang trước Trang sau
Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ > Chương 6: Tái Tạo Linh Căn
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ

Chương 6: Tái Tạo Linh Căn

 
 
Đã qua một tháng .

 

Đại trưởng lão Tư gia đứng trước sơn cốc, cẩn thận thu liễm khí tức của tusĩ Kim Đan, chỉ sợ quấy nhiễu cái thứ đáng sợ đang tồn tại trong sơn cốc kia. Trong sơn cốc này có bố trí một pháp trận cửu phẩm hiếm thâý ở đại lục Thương Vũ, ở bên trong nhốt một đại yêu thú rất nguy hiểm .

 

Người nhà họ Tư chỉ biết cấm địa này rất nguy hiểm, thậm chí là một ít ngườicấp cao ở Tư gia cũng chỉ biết trong cấm địa có tồn tại một thứ nguyhiểm, chỉ cần không tiếp cận sơn cốc thì sẽ không gặp nguy hiểm, nhưnglại không biết bên trong gì đó là cái gì. Biết bên trong Đại trận nhốtmột con yêu thú hùng mạnh thì chỉ có Đại trưởng lão cùng tộc trưởng Tưgia.

 

Con yêu thú cường đại này vì sao lại bị nhốt tại cấmđịa Tư gia thì đã không thể nghiên cứu được nữa, nhưng bọn họ đều hiểuđược con yêu thú này rất mạnh và nguy hiểm. Hơn nữa, bởi vì Đại yêu thúkia bị nhốt không biết bao nhiêu năm, đã suy yếu đến cả một phần thựclực cũng không còn; nhưng con yêu thú một phần thực lực cũng không cònnày ngay cả đại trưởng lão Kim Đan kỳ cũng không dám đối địch.

 

Một tháng trước, sau khi Nguyệt Thiên Dạ náo loạn Tư gia một trận, khiếncho đại trưởng lão của Tư gia phải xuất quan, nhanh chóng giết chết conyêu thú cấp 5 kia, lại dùng thủ đoạn lôi đình[1] để ổn định Tư gia, sauđó liền tự mình đến cấm địa. Khi đó Tư Lăng đã bị Nguyệt Thiên Dạ némvào sơn cốc được nửa canh giờ, Nguyệt Thiên Dạ đang cùng tộc trưởng vàhai trưởng lão Tư gia đấu pháp.

 

[1] Không rõ nghĩa nhưng mình tìm được gần giống như "Thủ đoạn lôi đình, bồ tác dụng tâm" (用霹雳手段, 显菩萨心肠): Đại ý trong đoạn này là dùng ra tay mạnh mẽ (tàn nhẫn) nhưng có ý tốt.

 

Nguyệt Thiên Dạ mặc dù là dùng đan dược để cưỡng ép tăng tu vi lên tới kỳ Trúc Cơ, hơn nữa cảnh giới bất ổn, nói thẳng ra thì căn bản không phải đốithủ của mấy người Tư gia, cố tình nàng ta lại có pháp bảo nhiều vô kể;Hơn nữa, mỗi loại lấy ra đều làm người ta đỏ mắt. Nàng ta cùng với mấythứ pháp bảo trợ giúp, người của Tư gia thật đúng là không thể làm gìđược nàng.

 

Mãi đến khi đại trưởng lão xuất hiện, trực tiếp làm Nguyệt Thiên Dạ bị thương nặng.

 

Đáng tiếc là cuối cùng vẫn để Nguyệt Thiên Dạ bị thương trốn đi. Pháp bảotrên người Nguyệt Thiên Dạ rất nhiều, nàng ta huỷ một món bảo khí làmTam trưởng lão bị thương nặng, rồi sau đó nhân cơ hội dùng Trùy phá trận phá cửa trốn đi.

 

Lần này Tư gia tổn thất nặng nề, trướckhông nói tới những đệ tử chết dưới móng vuốt của con yêu thú cấp 5 kia, chỉ nói tới cấm địa Tư gia thế nhưng lại để cho một ngoại nhân xâmnhập, đã sớm vứt sạch mặt mũi của Tư gia. Vì thế Tư gia còn đặc biệt tìm đến Nguyệt gia đòi giải thích, ai biết Nguyệt Thiên Dạ vẫn chưa trở vềNguyệt gia. Nguyệt gia không nhận trách nhiệm, từ chối không thừa nhậnviệc này, hơn nữa biện luận rằng bọn họ đã sớm trục xuất Nguyệt Thiên Dạ ra khỏi Nguyệt gia, những việc mà Nguyệt Thiên Dạ gây nên không quan hệ gì với bọn họ, làm tộc trưởng Tư gia tức giận đến thiếu chút nữa đánhnhau với tộc trưởng Nguyệt gia.

 

Hai nhà vì vậy mà trở mặt.

 

Từ lúc Đại lão trưởng biết được Tư Lăng bị ném vào sơn cốc, thì bắt đầu liên tục chú ý tới sơn cốc này.

 

Đại trưởng lão vốn cho là, một phàm nhân bị phế đi linh căn như Tư Lăng màđi vào đó thì chỉ có một con đường chết, nhưng ai ngờ hôm nay hắn lạiđây để xem xét, thế nhưng lại phát hiện uy lực của đại yêu thú trong sơn cốc kia yếu không ít, làm cho trong lòng hắn nghi ngờ không rõ. Bất quá hắn lại không dám tự mình bước vào trong sơn cốc để xem đến tột cùng là thứ gì, chỉ sợ trong đó có âm mưu.

 

Lát sau, một bóng người bay xẹt tới, là tộc trưởng Tư gia.

 

"Đại trưởng lão!" Tộc trưởng Tư gia cung kính đến thỉnh an.

 

Đại trưởng lão thản nhiên lên tiếng, hai mắt vẫn nhìn chằm chằm hướng sơncốc. Lúc này tuy là ban ngày nhưng trong sơn cốc là một mảnh xám tro.Hơn nữa trước sơn cốc có trận pháp ngăn trở thần thức tra xét, bọn họcũng không có cách gì nhìn cái đến tận cùng, càng không biết Tư Lăng cóphải đã chết hay không.

 

"Đại trưởng lão, bên trong có động tĩnh gì sao?" Tộc trưởng Tư gia lo lắng hỏi.

 

"Hiện tại không có." Đại trưởng lão trầm ngâm, nói: "Bất quá ta có thể cảm giác được khí tức rất yếu bớt bên trong."

 

Tộc trưởng Tư gia hết sức kinh hãi nói: "Chẳng lẽ Tư Lăng chưa chết? Đạitrưởng lão, người nói xem, uy lực lúc đó, chẳng lẽ yêu thú kia phát sinh chuyện gì?"

 

Sau ba ngày kể từ khi Tư Lăng bị ném vào sơncốc, Đại trưởng lão và Tộc trưởng tự mình lại đây tra xét, đột nhiênphát hiện trong sơn cốc vang lên một tiếng gào với uy áp hết sức mạnhmẽ. Tộc trưởng ngay lập tức bị uy lực kinh thiên kia chấn động đến mứcnguyên thần thiếu chút nữa tán loạn, cả đại trưởng lão cũng không thểchống đỡ nỗi mà ngã ngồi dưới đất, thất khiếu chảy máu. Hai người đều tu dưỡng mất nửa tháng mới tốt.

 

Kể từ đó, bọn họ lại một lầnnữa ý thức được yêu thú trong cấm địa là cường đại và nguy hiểm cỡ nào,càng thêm cẩn thận, rốt cuộc không dậy nổi một chút tâm tư để đi vào tra xét.

 

Mà đại trưởng lão hiện tại đến nơi này, chủ yếu là vìphát hiện khí tức của đại yêu thú trong sơn cốc yếu đi, trong lòng biếtcó khác thường nên mới lại đây tra xét .

 

"Sơn cốc có trậnpháp ngăn cản thần thức, ta cũng không rõ ràng tình huống bên trong."Đại trưởng lão nói xong, nhớ tới Tư Lăng bị ném vào bên trong, hỏi: "Kểrõ tình huống ngày đó cho ta, còn có chuyện của Tư Lăng nữa."

 

Nghe vậy, trong lòng tộc trưởng có chút thấp thỏm, nhưng vẫn là đàng hoànbáo rõ từng chuyện từng chuyện phát sinh trên người Tư Lăng gần nửa nămqua.

 

"Hồ đồ!" Đại trưởng lão mắng một tiếng, quay người nhìn về phía tộc trưởng Tư gia nói: "Ta biết là ngươi nghĩ cho Tư gia. TưLăng đã là người bình thường, bỏ qua cũng không tiếc, nhưng đừng quêncòn có Tư Hàn. Tư Hàn đã là đệ tử nội môn của Thiên Tông phái, lấy tưchất của hắn, không cần ngàn năm chắc chắn có thể Độ Kiếp phi thăng. MàTư Lăng là huynh đệ của Tư Hàn, các ngươi làm như thế không phải khiếnTư Hàn sinh lòng oán hận với Tư gia sao? Tư gia chúng ta cho dù có dưỡng thêm một tên phế vật cũng không phí bao nhiêu linh thạch, ngươi tội gìlàm Tư Hàn có lòng bất mãn với Tư gia?"

 

Tộc trưởng bị đạitrưởng lão mắng chỉ có thể vâng vâng dạ dạ, sau một lúc mới nói: "Nhưng...đại họa của Tư gia lần này đều do Tư Lăng mà ra, nếu không xử trí, erằng đệ tử trong tộc không phục, các trưởng lão cũng không chịu bỏ qua."

 

Trong lòng Tộc trưởng cũng có nỗi khổ. Đối với đối ngoại, Tư gia tất nhiên là đoàn kết nhất trí, nhưng mà bên trong Tư gia cũng không yên ả như vậy.Các mạch trưởng lão âm thầm đấu đá, hơi chút thì tạo áp lực, khiến chotộc trưởng như ông cũng thật khó khăn. Hơn nữa, Tư Lăng tuy rằng mang họ Tư, nhưng hắn lại không phải huyết thống của Tư gia. Năm đó sau khi mẫu thân của Tư Lăng - Liễu Hàn Nhi- sinh ra Tư Hàn, trượng phu của nànglại bỏ mình vào một lần ra ngoài nhiệm vụ, sau đó Liễu Hàn Nhi thươngtâm muốn chết, bỏ lại đứa con trai vừa ra đời mà rời khỏi Tư gia. 2 nămsau, khi Liễu Hàn Nhi trở về, đã bị trọng thương, mệnh không còn lâu,bèn làm phiền Tư gia thu lưu Tư Lăng. Nhìn vào mặt mũi Tư Hàn, Tư giamới chứa chấp Tư Lăng. May mắn là sau này kiểm tra ra linh căn của TưLăng chỉ có hỏa linh căn, tư chất thượng đẳng, Tư gia thu lưu hắn cũngkhông thua thiệt, nên các trưởng lão mới không có ý kiến.

 

Thế nhưng, hiện tại linh căn của Tư Lăng đã hủy, lại vì hắn mà dẫn đến đạihọa này cho Tư gia, nếu không xử trí, thật không dễ giao phó với nhữngđệ tử đã chết của Tư gia.

 

Đại trưởng lão cũng hiểu được ý này, than thở một tiếng rồi cũng không nói nhiều .

 

Đúng lúc này, đột nhiên trong sơn cốc truyền đến tiếng động, lập tức hấp dẫn chú ý của hai người.

 

Tại lúc đại trưởng lão và tộc trưởng Tư gia cẩn thận quan sát, một bóngdáng cao gầy chậm rãi từ sơn cốc đi ra. Một dung nhan xinh đẹp khôngthua kém nữ nhân xuất hiện ở trước mặt bọn họ.

 

Là Tư Lăng.

 

Tộc trưởng Tư gia giật nẩy người, trong mắt đại trưởng lão xẹt qua một tiakhác thường, thân hình đột nhiên đi tới trước mặt Tư Lăng, kinh ngạc kêu lên: "Con lại là luyện khí kỳ hai tầng?"

 

Nghe nói như thế,tộc trưởng Tư gia càng giật mình, nhanh chóng dùng Quang linh thuậtnhìn. Sao có thể như vậy, vốn đã biến thành phàm nhân _ lúc này tu vicủa Tư Lăng lại thật sự là luyện khí kỳ hai tầng. Không khỏi nhớ tới lời nói đêm đó của Nguyệt Thiên Dạ, chẳng lẽ Tố mạch đan từ Thượng Giới lưu truyền xuống kia là thật sao?

 

Tư Lăng im lặng tuỳ ý để chođại trưởng lão Tư gia làm việc. Lúc này đại trưởng lão đã đưa một đầungón tay điểm tại giữa mi tâm của hắn, chính là sử dụng Vọng khí thuậtđể tra xét linh căn của hắn.

 

"Con hiện nay là thủy hỏa song linh căn!" Đại trưởng lão thu tay, trong mắt liên tục phát ra ánh sáng kì dị.

 

Tư gia tộc trưởng kinh ngạc nói: "Thì ra lời yêu nữ kia nói là thật. Bấtquá, không phải là tu sửa linh căn sao? Lúc trước Tư Lăng chỉ có hỏalinh căn thôi, vì sao hiện nay lại thêm thủy linh căn? Mà còn là songlinh căn có thuộc tính đối nghịch nhau, điều này thật sự là..." Tronglòng Tộc trưởng tiếc nuối không thôi.

 

Cái này đại trưởng lão cũng không thể trả lời, liền nhìn phía Tư Lăng, hỏi: "Con có biết không?"

 

Tư Lăng lắc đầu, "Sau khi con ăn Tố mạch đan, liền phát hiện linh căn khôi phục, nhưng cũng thêm thủy linh căn."

 

Nghe xong, đại trưởng lão và tộc trưởng cũng có chút đáng tiếc. Ở Tu Tiêngiới, phân ra Ngũ Hành linh căn: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đó linh căn chỉ một thuộc tính là tư chất tốt nhất, đương nhiên là loại trừlinh căn biến dị. Những linh căn biến dị kia trong một vạn người cũngkhông tìm ra được một cái, là linh căn trân quý và ít ỏi nhất. Đốinghịch với đơn linh căn là, linh căn hội tụ đủ năm thuộc tính, cũngchính là tư chất kém cỏi nhất, tốc độ tu luyện cũng chậm nhất. Đươngnhiên, còn có linh căn song thuộc tính, ba loại thuộc tính, bốn loạithuộc tính, tư chất cũng theo thứ tự giảm dần. Mà trong song linh căncũng có phân ra tốt xấu. Nếu thuộc tính của linh căn hỗ trợ lẫn nhau thì cũng là linh căn tốt. Nếu thuộc tính linh căn đối nghịch với nhau thìlà linh căn cực kém, coi như có thể tu luyện, cũng gặp khó khăn trùngtrùng, dù là tu luyện thích hợp, rất có khả năng sẽ dừng lại ở kỳ KimĐan.

 

Linh căn của Tư Lăng bây giờ là linh căn thủy hỏa. Thủy hỏa không hòa hợp, thật sự là tình huống xấu nhất, so sánh với tư chấtthượng cấp trước kia, làm cho người ta chỉ có thể than thở.

 

Sau khi Đại trưởng lão cảm thán trong lòng xong, liền không hề rối rắm với việc này nữa. Dù sao Tư Lăng cũng đã bị trục xuất ra khỏi Tư gia, saunày không còn là đệ tử Tư gia nữa, tư chất tốt hay xấu cũng không cókhác biệt. Sau khi suy nghĩ cẩn thận, liền hỏi: "Tư Lăng, con làm sao ra được? Thứ ở bên trong đâu?"

 

Tư Lăng cực kỳ bình tĩnh nói: "Đại trưởng lão, con không biết."

 

"Con không biết?" Tộc trưởng kinh ngạc hỏi: "Chẳng lẽ ở trong đó con khônggặp được thứ kia sao? Nếu không sao con có thể ra ngoài bình yên như vậy được? Một tháng này con làm gì ở trong đó?"

 

Đối với thứ bịtrấn áp trong sơn cốc, trong lòng Tư Lăng hiểu rõ, Tư gia chắc chắn cóngười biết chuyện, cho nên cũng không quá kinh ngạc với lời nói của đạitrưởng lão và tộc trưởng. Hắn dĩ nhiên không thể ăn ngay nói thật, trước khi đi ra ngoài cũng đã lường trước các loại tình huống, trong đầu sớmcó sẵn câu trả lời, lúc này nói: "Đại trưởng lão, tộc trưởng, con cũngkhông biết xảy ra chuyện gì. Lúc ấy vừa đi vào, con cảm giác được mộtloại nguy hiểm thực đáng sợ, vốn cũng muốn trốn, nhưng trên người đôngcứng, thân thể giống như bị thứ gì đó xâm nhập, sau đó liền hôn mê. Quavài ngày con mới tỉnh lại, sau khi tỉnh lại phát hiện mình còn sống,cũng không có chuyện gì xảy ra. Sau đó con đoán nơi này đã an toàn, liền cũng không vội vã đi ra ngoài. Tiếp đó con lại tốn một đoạn thời gianđể tu bổ linh căn, nên kéo dài đến bây giờ."

 

Đại trưởng lãocùng tộc trưởng cân nhắc cẩn thận, không suy ra được thứ gì hữu dụngtrong lời nói của Tư Lăng. Mà Tư Lăng hiện tại chỉ là tu sĩ luyện khí kỳ hai tầng, bọn họ cũng không cho rằng hắn có lá gan lừa gạt bọn họ.

 

Ngay sau đó, hai người lại hỏi một vài vấn đề, Tư Lăng đều trả lời đâu vàođó. Lời nói, mặc dù nói lấp lửng nước đôi, nhưng cũng là cái biết cáikhông, quả thực là tìm không được cái đáp án gì hữu dụng. Sau đó, đạitrưởng lão liền bảo tộc trưởng dẫn Tư Lăng đi.

 

Đại trưởnglão đứng trước sơn cốc hồi lâu, cuối cùng vì cảm giác được luồng uy ápmà đại yêu thú kia lưu lại trước sơn cốc nên không có mạo muội đi vào.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau