Trang trước Trang sau
Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ > Chương 19: Yêu Thú Bạo Loạn
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ

Chương 19: Yêu Thú Bạo Loạn

 
 
Nghe được lời TiêuTrạc nói, thần sắc của Liễu Thành Phong cùng Tô Hồng Phi cũng trở nênnghiêm nghị, chỉ có Nguyệt Thiên Dạ giờ vẫn còn là đệ tử ngoại môn làvẫn giữ bình tĩnh, dường như là chuyện không liên quan tới mình, khiếnTư Lăng nhịn không được đưa mắt nhìn mấy lần.

 

Tiêu Trạc lậtlật tấm bản đồ bằng da yêu thú kia, lại sờ sờ bên mép của nó, sau đó từgiữa các lớp xé ra một tấm màng mỏng, lộ ra một hàng văn tự được viếtbằng loại linh dịch đặc biệt, nhất thời biểu cảm trở nên khó coi.

 

Tư Lăng ngồi xa xa, thấy không rõ bên trên viết cái gì, cũng không dámdùng thần thức coi trộm, nhưng đám người Tô Hồng Phi nhìn qua đều bày ra vẻ mặt ngưng trọng, khiến cho không khí của hiện trường cũng có chútnghiêm trọng. Đương nhiên, duy nhất không chịu ảnh hưởng ở chỗ này chính là con yêu thú ăn uống no đủ kia. Sau khi dùng nước sạch rửa mặt xong,yêu thú liền nhảy đến trên hai chân Tư Lăng, cuộn thành vòng tròn, thoải mái mà đi ngủ, diễn rất sống động một con tiểu yêu thú không buồn không lo.

 

Tư Lăng phỏng đoán, ma tu kia hẳn là có quan hệ rất lớn với Thiên Tông phái, cho dù không phải, thì cũng có liên quan với ôngnội của Tiêu Trạc - Thanh Dương chân quân, không chừng là một câu chuyện cẩu huyết ngược luyến tình thâm, cảm động thiên địa...

 

Tuyrằng Tư Lăng suy tưởng đến vui vẻ, nhưng Tiêu Trạc hiển nhiên không nhất thiết phải bại lộ việc xấu trong nhà ở trước mặt người ngoài, cho nênmãi đến tận đêm khuya, Tư Lăng vẫn không biết được ma tu kia cùng pháiThiên Tông có quan hệ gì. Tiêu Trạc rõ ràng cho thấy dự định lén giảiquyết chuyện này, sau khi về tông môn mới giao cho trưởng bối trong mônphái định đoạt.

 

Nửa đêm, mặt trăng bị mây đen che khuất, TưLăng đột nhiên mở to mắt, phát hiện con yêu thú vốn vẫn nhu thuận cuộntròn ngủ giữa hai chân hắn không thấy. Tư Lăng trong lòng khẽ lo lắng.Kể từ sau khi thức tỉnh, đây là lần đầu tiên nó chủ động rời khỏi hắn,chẳng lẽ đã xảy ra chuyện gì?

 

Rất nhanh, Tư Lăng liền nhìnthấy trước cửa động bóng dáng một con yêu thú hoà vào bóng đêm, nếukhông phải linh hồn của hắn có năng lực nhận biết bất đồng với tu tiênthế giới này, hơn nữa độ nhạy cảm lớn mạnh vô cùng, thì gần như khôngcách gì phát hiện ra nó.

 

Yêu thú kia an tĩnh đứng tại cửađộng, đầu ngẩng nhìn ánh trăng tàn trên trời, dường như đang suy tư điều gì. Tất cả động tác lặng yên không một tiếng động, nếu không phải TưLăng vẫn ôm lòng phòng bị với nó, cũng sẽ không lập tức phát giác ngaykhi nó hơi có chút động tĩnh.

 

Yêu thú khác thường làm Tư Lăng phỏng đoán có khả năng đã xảy ra chuyện gì đó, không khỏi âm thầm chuẩn bị tinh thần.

 

Quả nhiên, rất nhanh, mặt đất truyền đến một chấn động hết sức nhỏ, rất nhỏ đến gần như có thể xem nhẹ. Tư Lăng biến sắc, phóng thần thức ra. Ở hơn một vạn km bên ngoài, có mấy chục vạn yêu thú với cấp bậc khác nhauđang chạy hướng tới nơi này.

 

Là thú triều?

 

Ýtưởng này rất nhanh liền bị Tư Lăng bác bỏ, cũng không phải đơn giản làthú triều như vậy. Những yêu thú kia tuy rằng không có lý trí, nhưng lại rõ ràng có mục đích, dường như bị cái gì đã khống chế thần trí vậy.

 

Yêu thú kia đứng yên trong chốc lát, rất nhanh liền quay trở lại, nhảy đếntrên vai Tư Lăng. Tư Lăng hiểu được, nó đây là có ý chờ hắn hành động.Bất quá tình huống rất không rõ ràng, dù là biết rõ tình huống, Tư Lăngcũng không muốn bại lộ bản thân quá sớm, nên quyết định không hành động.

 

Tư Lăng an tĩnh đợi, ở trong lòng yên lặng tính toán trên người mình cóbao nhiêu thứ có thể bảo mệnh được. Lúc bầy thú cách nơi này còn khoảngmột nghìn km thì Nguyệt Thiên Dạ cùng Tô Hồng Phi đồng thời mở mắt, sắcmặt khẽ biến. Sau một lát, Tiêu Trạc cũng cảm ứng được dị thường, cuốicùng là Liễu Thành Phong.

 

Tư Lăng quan sát biểu hiện củatừng người, không khỏi nheo mắt, hai người này thế nhưng còn phát hiệndị động sớm hơn cả người có tu vi cao nhất là Tiêu Trạc, có thể thấyđược thần thức bất phàm. Nguyệt Thiên Dạ vốn là không thể so sánh vớingười bình thường, cũng không nghĩ tới Tô Hồng Phi thì ra cũng là tênbiến thái. Xem ra cô Tô Hồng Phi này cũng không đơn giản như bề ngoài,có lẽ sát ý chợt lóe rồi biến mất lúc trước của nàng ta, cũng không phải là ảo giác của hắn.

 

"Yêu thú bạo động!" Nguyệt Thiên Dạ trầm giọng nói. "Còn trên dưới hai trăm km nữa sẽ tới nơi này."

 

Vài tiếng hút không khí vang lên. Yêu thú bạo động không đáng sợ, đáng sợlà những nơi mà yêu thú đi qua, sinh linh đồ thán, thương vong vô số. Tu tiên giả dù có lợi hại cũng sẽ bị bầy yêu thú liên tục không ngừng,không muốn mạng mà xông lên này làm hao hết linh lực. Tu sĩ không cólinh lực chống đỡ, kết cục có thể nghĩ.

 

Sơn động trầm mặcvài giây, Tiêu Trạc là người có tu vi cao nhất nơi này quyết định thậtnhanh nói: "Chúng ta nhất định phải rời khỏi nơi này!"

 

Không ai có dị ý, trực tiếp đứng dậy rời đi.

 

Ra khỏi sơn động, mọi người lấy ra các loại pháp bảo phi hành, bắt đầuchạy như điên, nhưng bởi vì phải chiếu cố mấy đệ tử luyện khí kỳ pháiThiên Tông, cho nên tốc độ khó tránh khỏi bị kéo dài rất nhiều.

 

"Còn mấy chục km nữa sẽ bị đuổi kịp!" Nguyệt Thiên Dạ tỉnh táo nói. Dưới ánh trăng u ám, khuôn mặt uể oải của nàng ta có vẻ có chút hờ hững, mộtloại hờ hững đối với sinh mệnh.

 

Tô Hồng Phi lặng lẽ nhìnnàng ta một cái, ánh mắt lóe lên, cùng mọi người trầm mặc không nói.Tiêu Trạc nhìn về phía mấy đệ tử luyện khí kỳ , mấy người họ cầu xinnhìn hắn, sợ bọn họ sẽ bị bỏ lại.

 

Tiêu Trạc cắn răng, kiên định nói: "Chúng ta thay đổi tuyến đường, tiến vào trung tâm dãy núi Thập Vạn!"

 

"Tiêu sư huynh!" Liễu Thành Phong cùng Tô Hồng Phi kêu một tiếng.

 

Tiêu Trạc thần sắc kiên nghị, quyết đoán nói: "Đi!"

 

Mọi người đổi phương hướng, hướng phía trung tâm trong dãy núi Thập Vạn mà chạy đi.

 

Cứ như thế chạy suốt một ngày một đêm, yêu thú phía sau vẫn không ngừngtheo sát. Mọi người đều lộ vẻ mệt mỏi, nhưng nhìn kỹ lại, ngoạitrừ Tiêu Trạc cùng Liễu Thành Phong vẫn luôn che chở mấy tên đệ tửLuyện khí kỳ, Tô Hồng Phi và Nguyệt Thiên Dạ chỉ là có vẻ mệt mỏi màthôi. Đương nhiên, Tư Lăng cái kẻ vỗ trên người mình tấm Thần hành phùcảm thấy, các nàng đúng là có khả năng diễn trò cho người ta xem nhiềuhơn.(??)

 

Ngoài ra, bọn họ cũng phát hiện khắp nơi ở dãy núiThập Vạn đều xuất hiện yêu thú bạo động, giống như bị loại sức mạnh gìđó dẫn dắt chạy hướng về một nơi. Bọn họ chạy điên cuồng một ngày mộtđêm, cũng đã gặp phải mấy tốp tu sĩ vì bị yêu thú bạo loạn bức cho chạyđiên cuồn không thôi, có mấy tu sĩ tu vi thấp thậm chí còn chết thảmphía dưới bầy yêu thú lớp lớp không ngừng kia, thân thể bị xé thành mảnh nhỏ, nơi nơi đầy máu tanh.

 

Toàn bộ dãy núi Thập Vạn đều bạo động, cả linh khí trong không khí cũng tràn đầy khí tức bạo loạn.

 

Bởi vì đợt yêu thú bạo động đột nhiên xuất hiện này, các khu vực lân cậndãy núi đều bị phá huỷ với nhiều mức độ. Các thế lực ở khu vực Tây Kínhcũng rất nhanh phát hiện thế cục không thể khống chế ở dãy núi Thập Vạn, rối rít phái các tu sĩ trong phái đến đây tra xét, rất nhiều tu sĩ KimĐan kỳ cùng tu sĩ Trúc Cơ đều chạy tới dãy núi Thập Vạn.

 

Dãy núi Thập Vạn rất lớn, địa hình phức tạp, dù tu tiên giả thần thôngquảng đại, nhưng có tiêu tốn mấy chục năm cũng không nhất định có thểthăm dò hết được, hơn nữa khu vực trung tâm còn tồn tại các loại nguyhiểm rất lớn. Trừ bỏ một ít Đại Năng giả (người hùng mạnh), gần nhưkhông có ai có thể tự do qua lại trong dãy núi này, vậy nên có thể thấyđược độ hung hiểm của khu vực bên trong dãy núi. Nếu không phải lần nàyyêu thú bạo loạn chặt đứt đường về của bọn họ, cũng sẽ không có tu sĩnào biết rõ khu vực trung tâm nguy hiểm như vậy mà còn muốn chạy vềhướng đó.

 

Chạy như điên vài ngày, bọn họ rốt cuộc đã tới chỗ nối tiếp giữa vùng ven và vùng trung tâm của dãy núi. Mọi người đều mỏi mệt không chịu nổi, mấy ngày liên tục chạy điên cuồng cùng chiến đấuvới yêu thú làm cho bọn họ chưa từng được nghỉ ngơi, cho dù tu sĩ có thể mười ngày nửa tháng không ngủ cũng không thành vấn đề, nhưng bắt tinhthần liên tục chịu trạng thái căng thẳng, vẫn là làm cho tinh thần bọnhọ cảm giác được một loại mỏi mệt.

 

"Tiêu sư huynh, có thểtìm một chỗ nghỉ ngơi một lát hay không?" Tô Hồng Phi một bên đánh conyêu thú cấp 5 đầu nở hoa, một bên hướng Tiêu Trạc hô lên: "Mấy sư đệ cóthể sẽ không chịu nổi." Trên khuôn mặt dịu dàng lộ ra biểu cảm lo lắng,thực dễ dàng đạt được thiện cảm của mấy tu sĩ cấp thấp.

 

Tiêu Trạc liếc mắt nhìn mấy đệ tử Thiên Tông phái phía sau hắn, bọn họ thầnsắc uể oải, linh lực sắp khô kiệt. Đan dược tuy có thể bổ sung linh lực, nhưng tốc độ khôi phục lại chậm hơn nhiều so với tốc độ tiêu hao, quảthật chống chọi không được bao lâu. Lại nhìn về phía Nguyệt Thiên Dạcách đó không xa đang cùng chiến đấu với yêu thú, thấy nàng thành thạo,cảm thấy khá an lòng. Ánh mắt lại chuyển hướng tới Liễu Thành Phong, kẻđang giơ một thanh trọng kiếm dài hai mét chém yêu thú tượng như chémdưa hấu, cuối cùng dừng lại ở trên người Tư Lăng cũng đồng dạng đangchiến đấu cùng yêu thú.

 

Trải qua gần mấy tháng lịch lãm tạidãy núi Thập Vạn, kỹ xảo chiến đấu của Tư Lăng được nâng lên rất nhanh,bất quá đáng tiếc là, hắn vẫn bị vây trong nghèo khó, không có năng lựcmua pháp bảo có tính công kích tốt, toàn dựa vào thanh linh kiếm hạ phẩm lấy từ chỗ tên ma tu kia, sức chiến đấu so với đám người Nguyệt ThiênDạ, tất nhiên yếu đến mức khiến người ta không chịu nổi.

 

Bất quá, Tiêu Trạc rất nhanh phát hiện điểm khác thường, chính là con yêuthú màu đen trước sau vẫn ngồi xổm trên vai Tư Lăng kia. Rõ ràng có vẻchỉ là yêu thú con cấp thấp, nhưng mỗi khi Tư Lăng bị vùi lấp trong đànyêu thú bạo loạn, mắt thấy sẽ bị yêu thú mất lý trí làm bị thương, thìcon yêu thú kia sẽ trực tiếp cào một vuốt tới, thân thể những yêu thúkia dễ dàng bị xé thành hai nửa, lập tức chết ngay tại chỗ. Tuy rằng đẫm máu lại bạo lực, nhưng không thể phủ nhận nó bảo hộ Tư Lăng rất tốt.

 

Con yêu thú này có vấn đề!

 

Bởi tình huống khẩn cấp, Tiêu Trạc dù cho có nghi hoặc cũng chỉ có thể bỏqua, bắt đầu nghiêm túc đối phó với tình huống trước mắt. Hắn quan sátmột trận, phát hiện không xa đằng trước có cái sơn cốc nhỏ. Cửa sơn cốcchỉ rộng ba bốn mét, chỉ cần phòng thủ tốt, tuyệt đối có thể ngăn cảnbầy yêu thú, tranh thủ không gian cho bọn họ nghỉ ngơi khôi phục.

 

Tiêu Trạc lập tức mệnh lệnh mọi người đi về hướng sơn cốc.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau