Trang trước Trang sau
Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ > Chương 28: Yêu Liên Xuất Thế (7)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ

Chương 28: Yêu Liên Xuất Thế (7)

 
 
Lộ trình kế tiếp,không còn là Tư Lăng tùy ý chạy bậy nữa mà là di chuyển có mục đíchtrong mê cung. Chỉ đường tất nhiên là con yêu thú được Tư Lăng hầu hạnhư Đại lão gia kia rồi.

 

Lúc mới bắt đầu, Tư Lăng vẫn là tùy tiện đi bậy, hắn vốn không muốn đi tìm Yêu Liên, chỉ vì ở dưới dâm uy cưỡngbức của con yêu thú mới phải đi vào mà thôi, nhưng cũng không có nghĩalà hắn sẽ phải đi theo dòng người cùng tìm Yêu Liên. Nhưng mà, mỗi khiđối mặt với ngã rẽ, nếu phương hướng Tư Lăng đi là không đúng, sẽ bị con yêu thú kia dùng hai móng ôm đầu lôi kéo tóc của hắn -- nó biết rõ rằng Tư Lăng ghét nhất động tác này nên cứ cố tình chọn cái này làm, cho đến khi hắn đi đúng hướng thì nó mới buông tha cho. Nhiều lần như vậy, TưLăng cũng suy đoán được chút tình huống.

 

Lẽ nào yêu thú này bảohắn đi vào đây kỳ thực là vì đã sớm chọn được mục tiêu? Mục tiêu của nóchắc cũng không phải là Yêu Liên đó chứ?

 

Tư Lăng lập tức cảm giác nguy hiểm tăng cao, càng ngày càng cẩn thận.

 

Cũng không biết yêu thú này có phải là thật sự có năng lực nhận biết vô cùng mãnh liệt hay không, mấy lần đều giúp hắn khéo léo tránh khỏi nhữngtên tu sĩ Điệp Diện ẩn núp trong bóng tối cùng với những tu sĩ Tây Cảnhchạy loạn khắp nơi kia. Tuy rằng tránh được rất nhiều phiền phức, nhưngcũng từ đó làm Tư Lăng ý thức được thực lực của mình và yêu thú kém nhau cỡ nào, khiến hắn khó tránh khỏi sinh ra chút buồn bực. Bất quá buồnbực này cũng là trong nháy mắt, dù sao đời trước cũng là một thiện quỷgian nan tu luyện cả trăm năm, tính tình sớm đã tôi luyện đến kiên định, cũng sẽ không vì vậy mà dễ dàng dao động bản tâm.

 

Có yêu thú chỉ đường, một đường này Tư Lăng vô cùng thuận lợi, hơn nữa hắn phát hiệncon đường mình đi càng ngày càng hẻo lánh, nhưng gặp phải tu sĩ tu vicũng càng ngày càng cao, làm hắn thực hoảng sợ, càng ngày càng cẩn thậnhơn.

 

Tư Lăng cảm thấy mình tựa hồ cách Yêu Liên càng ngày càng gần.

 

Tính toán thời gian tiến vào sơn cốc đến nay cũng đã mười ba ngày, chỉ còncó hai ngày nữa thì Yêu Liên sẽ kết hạt, chẳng trách cả tu sĩ Điệp Diệnẩn núp ở trong bóng tối cũng đều gấp gáp hơn. Bọn hắn tuy rằng có mụcđích chính là giết tu sĩ Tây Cảnh, tuy nhiên cũng có khát vọng đối vớiYêu Liên, hẵn sẽ không bỏ qua cơ hội này, sức mê hoặc của Yêu Liên làquá to lớn.

 

Tư Lăng sở dĩ lại rõ ràng như thế, hoàn toàn vì ngàyhôm qua hắn và yêu thú đồng thời phục kích bắt được một tên Điệp Diện tu sĩ, từ tra hỏi có được đáp án. Chỉ tiếc hắn không có cách nào hỏi rõlai lịch và những tin tức khác của bọn Điệp Diện tu sĩ đó, vì khi hắnhỏi sâu vào một chút, Điệp Diện tu sĩ này liền bị một loại cấm chế nàođó được trồng ở trong óc xoá bỏ nguyên thần mà chết. Thời điểm Tư Lăng ở thành Minh Hà cũng từng đi vào hiệu sách để bổ sung một ít thường thứcvề Tu Tiên Giới. Từ đó biết được trong giới tu tiên có một loại thủ đoạn khống chế tu sĩ, đó chính là người thực hiện thuật này sẽ bày ra trongthức hải[1] của tu sĩ một lớp cấm chế, chỉ cần người bị hạ cấm chế muốnvượt qua giới hạn mà cấm chế cho phép để vạt trần bí mật, người nọ sẽ bị cấm chế trong thức hải xoá bỏ, vô cùng có hiệu quả.

 

[1]Thức hải dịch sát là biển ý thức, tồn tại trong não, chứa linh hồn, tinh thần của mình.

 

Mặt khác, Tư Lăng còn từ trong miệng Điệp Diện tu sĩ này biết được bọn hắnlà một thế lực đến từ đại lục Trung Ương. Bọn hắn đi tới Tây Cảnh chínhlà muốn một lần nữa sắp đặt lại phân bố thế lực ở Tây Cảnh, tiến tớikhống chế Tây Cảnh.

 

Đối với điều này, Tư Lăng hoàn toàn khôngnghĩ gì, hắn hiện tại là đứa cô đơn, lại là tiểu dân chúng, chỉ cần cólinh thạch, sinh sống ở đâu đều là như nhau, đối với tương lai của TâyCảnh hoàn toàn không lo lắng.

 

Cầm đi Túi trữ vật của Điệp Diện tu sĩ, Tư Lăng lại dưới sự giục giã của yêu thú tiếp tục đi vào mê cung.

 

Lại đi tiếp một ngày, Tư Lăng đã có thể cảm giác được sự bất thường trongkhông khí, coi như có cấm chế cách trở, cũng có thể cảm giác được lànsóng linh lực tinh khiết phát ra từ Yêu Liên. Ngay cả loại tu tiên giảkhông có mộc linh căn như hắn cũng bị dụ dỗ làm linh lực bên trong rụcrịch, huống hồ là những tu sĩ nắm giữ mộc linh căn.

 

Không tới một ngày nữa, Yêu Liên liền sẽ kết hạt!

 

Cái ý nghĩ này khắc vào lòng của hầu hết những tu sĩ đang ở trong sơnđộng[2], sau đó tất cả mọi người đều điên cuồng, không băn khoăn nữa, sử dụng bản lĩnh sở trường hướng tới vị trí của Yêu Liên.

 

[2]hang núi

 

Tư Lăng có yêu thú chỉ đường, cho là mình đến rất nhanh, nhưng khi hắn tới nơi thì phát hiện ngoại trừ này hơn mười vị tu sĩ Kim Đan ra, NguyệtThiên Dạ, Tiêu Trạc, Tô Hồng Phi, Liễu Thành Phong, Dung Hoán Thiên đámngười đều đã đến. Trừ tên lưu manh Dung Hoán Thiên ra, những người khácđều đứng cách không xa mấy tu sĩ Kim Đan kỳ của môn phái mình.

 

Nơi Yêu Liên xuất thế là một chỗ vô cùng rộng rãi bên trong sơn động. Xungquanh sơn động có khoảng chừng mấy trăm thông đạo dẫn tới nơi này, cácthông đạo cách mặt đất đều hơn mười mấy trượng. Sơn động rất lớn, quy mô có khoảng hơn mười cái sân đá banh, khắp nơi bên trong sơn động đềusinh trưởng thạch nhũ có hình thù kỳ quái, lách tách mà chảy xuống thủychâu, trên đất hình thành từng ao từng ao thanh thủy. Phóng tầm mắtnhìn, toàn bộ sơn động tựa hồ không có một chỗ bằng phẳng, khắp nơi đềulà thạch nhũ to to nhỏ nhỏ không đồng nhất, lan tràn đến một HuyếtTrì[3] màu đỏ ở giữa sơn động.

 

[3]Ao (hồ) máu

 

Huyết trì không lớn, cở một ngàn mét vuông, xung quanh toàn là thi thể yêuthú chất chồng như núi. Đống xác này hẳn là yêu thú bị Yêu Liên hấp dẫnlại đây, tự động hiến tế dòng máu trên người để nuôi dưỡng Yêu Liên, mới có thể thúc đẩy Yêu Liên xuất thế. Ở giữa ao là một cây hoa sen toànthân đỏ như máu, chỉ có hai phiến lá sen tròn tròn khổng lồ, trên cuốnglá cao hai mét là một đóa hoa sen to lớn, mỗi cánh hoa sen đỏ như màumáu, có thể rõ ràng nhìn thấy chất lỏng lưu động bên trong, giống như là mạch máu người vậy.

 

Chỉ còn hai canh giờ, Yêu Liên sẽ kết hạt!

 

Yêu Liên dường như biết được lúc này là thời khắc mấu chốt, liều mạng màhấp thu huyết dịch yêu thú bên trong ao máu, cành lá thỉnh thoảng rungđộng, động tác vô cùng nhân tính hóa, thậm chí khi có tu sĩ lục tục đếntrước sơn động thì, Yêu Liên còn cong cong cuống lá, rất thẹn thùng màđem hai phiến cây to mọng cuốn lên ngăn trở ở giữa hoa sen, giống nhưđang dùng hết sức ẩn giấu chính mình, không để người ta nhìn thấy. . .

 

Tư Lăng lập tức 囧, hắn sao cứ cảm giác Yêu Liên này có vẻ rất nhát gan. Sợ người khác hái nó đem đi hả? Bất quá, bảo vật trời sinh cỡ này một khixuất hiện trên đời thường sẽ có linh trí, muốn chạy trốn cũng không kỳquái, nhưng mà nó vừa xuất thế, trí lực giống như là trẻ con ở nhânloại, hẳn là không biết được loại tâm tình thẹn thùng xấu hổ này chứ?

 

Trước sơn động, ở mỗi cửa thông đạo vốn đều bị những tên Điệp Diện đó bày cấm chế, bất quá khi tu sĩ dần dần đến, những vị Trận Pháp Sư đã phá vỡ cấm chế, thậm chí có người còn không chờ được đến lúc Trận Pháp Sư phátrận, đã dùng bạo lực để loại bỏ nó. Từ lúc càng ngày càng nhiều cấm chế ở thông đạo bị phá vỡ, khí tức Yêu Liên càng ngày càng nồng nặc, ngoàisơn cốc vang lên tiếng gào thét của yêu thú, rất nhiều yêu thú hướng vềnơi này, thậm chí có một vài thông đạo đã bị yêu thú cấp 9, cấp 10 chiếm cứ.

 

Đối với yêu thú mà nói, yêu thú cấp mười tương đương vớinhân loại ở Nguyên Anh hậu kỳ, chỉ cần tiến tới cấp 11, liền có thể biến hình, tu luyện đến Hóa Thần kỳ. Thế nhưng, đối với yêu thú, sau cấpmười chính là thời kỳ mấu chốt vô cùng khổ sở, thậm chí có nhiều yêu thú mãi đến lúc tuổi thọ kết thúc cũng không nhất định có thể tu luyện đếnhoá hình. Điều này khiến cho Yêu Tu vô cùng ít ỏi, mà nơi Tây Kính này,đã có mấy vạn năm không có yêu thú hoá hình. Vì lẽ đó, hiện tại Yêu Liên xuất thế, liền mang đến tinh vui cho những yêu thú cấp 9, 10 kia; chỉcần ăn một hạt sen của Yêu Liên, liền lập tức có thể bỏ qua lôi kiếp màhoá hình, đối với yêu thú mà nói thực sự là mê hoặc không nhỏ.

 

Hiện trường bất kể là yêu thú hay là nhân tu đều mắt nhìn chằm chằm vào câyYêu Liên ở giữa sơn động này, đang chờ đợi thời điểm Yêu Liên kết hạt,coi như có ân oán to bằng trời cũng để qua một bên, chỉ lo trong chớpmắt vì vậy mà bỏ qua thời điểm Yêu Liên kết hạt, sau đó bị người (thú)nhanh chân đến trước.

 

Tư Lăng lặng xen lẫn trong đám người ở thông đạo, xung quanh đều là tu sĩ không quen biết, cũng không đáng chú ý.

 

Bất quá khiến Tư Lăng khổ não chính là yêu thú ngồi xổm ở trên bả vai hắn,Yêu Liên còn chưa có kết hạt đâu, tên này đã bắt đầu ngo ngoe rục rịch,hưng phấn cào đầu của hắn. Ở trong không khí nghiêm túc khẩn trương này, Tư Lăng khóe mắt liên tục nhảy, luôn cảm thấy sẽ phát sinh chuyện gì đó không hay.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau