Trang trước Trang sau
Độc Tôn Tam Giới > Chương 16: Thật Sự Phát Tài 2
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Độc Tôn Tam Giới

Chương 16: Thật Sự Phát Tài 2

 
 
Bất kể là giả heo ăn thịt hổ, hay là thật có Thần linh phó thác, GiangChính đều rõ ràng ý thức được, trước kia mình ý chí dao động, là phithường không đúng.

 

Hắn biết rõ, dù Tiểu Hầu gia cái gì cũng sai, có đan phương này, đó cũng là tiền đồ vô lượng!

 

Hắn với tư cách Quản gia của Tiểu Hầu gia, nếu như không thể theo sátbộ pháp của Tiểu Hầu gia, cái kia quả thực là mười phần sai!

 

- Trước kia là ta hồ đồ, ta vậy mà muốn bỏ gánh. May mắn Tiểu Hầu giacòn tin Giang Chính ta. Về sau ta phải hảo hảo làm việc, được mất nhấtthời tính toán cái gì? Tiểu Hầu gia không ra tay thì thôi, vừa ra tay là đại thủ bút! Xem ra, Tiểu Hầu gia không phải phàm nhân a!

 

Trong đầu Giang Chính chuyển vô số ý niệm, nhưng ý nghĩ kiên định nhấtlà, về sau phải đi theo Tiểu Hầu gia, núi đao biển lửa, lông mày cũngkhông nhăn.

 

Một tôi tớ, đi theo chủ tử, không phải là vì vinh hoa phú quý sao?

 

Tiểu Hầu gia tùy tùy tiện tiện ra tay, đã đưa hắn thiên đại phú quý!

 

Giang Chính càng nghĩ càng cảm thấy huyết khí cuồn cuộn, sau khi về nhà, cũng có địa vị, cũng có thể dạy thê tử trong nhà, ánh mắt không nênthiển cận như vậy rồi.

 

Giang Chính ta cần gì cùng Quản gia chư hầu khác so sánh? Bọn hắn phúquý nhất thời, hiển hách nhất thời tính là cái gì? Cộng lại có thuhoạch như ta lúc này sao?

 

. . .

 

Giang Chính ở ngoài mật thất mặc sức tưởng tượng lấy hạnh phúc, nhưngGiang Trần ở trong mật thất, lại bắt đầu hành trình tu luyện lần thứnhất kiếp trước kiếp nầy của hắn.

 

Không thể không nói, tiền nhiệm Giang Trần ở phương diện tu luyện, quảnhiên là Cực phẩm trong lười biếng. Thiên phú tài tình, ở trong truyềnnhân một trăm lẻ tám lộ chư hầu, tuyệt đối được cho là nhất lưu.

 

Thế nhưng mà luận trình độ cố gắng dụng tâm, lại là chót nhất lưu.

 

- Tiểu tử này, quả nhiên là nhất đẳng hoàn khố a. Có thiên phú tốt, lại không công giày xéo.

 

Giang Trần đối với tiền nhiệm có chút bất mãn.

 

Phân chia võ đạo ở thế giới này, lại từ tu luyện chân khí cất bước.

 

Trong thế giới này, võ đạo thường thức là… trong cơ thể con người chấtchứa mười hai đạo yếu huyệt, quán thông mười hai kinh mạch. Mỗi đả thông một yếu huyệt, liền có thể mở ra một đạo kinh mạch, cô đọng một trọngchân khí.

 

Cho nên, Chân Khí cảnh tổng cộng có thập nhị trọng.

 

Nhưng mà, tại Đông Phương Vương Quốc, có thể đả thông mười hai đạo yếuhuyệt, quán thông mười hai kinh mạch, đạt được mười hai mạch chân khí,một cái cũng không có.

 

Cho nên, tại Tu Luyện Giới, có hai câu nói như thế này: Chân khí thập nhị trọng, phân chia Xà cùng Long.

 

Một Võ Giả, là Long là Xà, phải xem hắn có thể đánh ra mấy yếu huyệt.

 

Nói chung, đả thông ba cái tính toán hợp cách, ba mạch chân khí, xưng là sơ bộ Chân Khí cảnh. Loại người này, cơ bản so với người bình thườnglợi hại hơn một ít, tòng quân chiến tranh, giữ nhà hộ viện, vẫn là cóthể.

 

Nếu có thể vượt qua ba cái, trong vòng Lục Mạch chân khí, liền tính toán là trung giai Chân khí. Loại Võ Giả cấp bậc này, ở trong Võ Giả địa vịtương đối cao. Bất kể là tòng quân, hay là làm ngành sản xuất khác, đềucó thể đạt được địa vị không tệ.

 

Về phần Lục Mạch chân khí trở lên, trong vòng cửu mạch chân khí, cái kia chính là Cao giai Chân Khí cảnh rồi.

 

Cao giai Chân Khí cảnh, số lượng cực nhỏ. Một khi trở thành Cao giaiChân Khí cảnh cường giả, ở trong phạm vi toàn bộ Đông Phương Vương Quốc, cũng có thể được cho là một nhân vật.

 

Mà ngoài cửu mạch, là Chân Khí đại sư, tồn tại giống như phượng mao lân giác.

 

Toàn bộ Đông Phương Vương Quốc, cũng rải rác không có mấy.

 

Tu luyện tới ngoài cửu mạch chân khí, sẽ bị tôn xưng là Chân Khí đại sư, thiên tài Võ Giả.

 

Đương nhiên, Chân Khí thập nhị trọng, cuối cùng chỉ là trụ cột võ đạo.

 

Đương nhiên, tại Chân Khí cảnh, cường thịnh hơn nữa cũng chỉ là Võ Giảcấp chân khí. Nếu không thể chân khí Hóa Linh, võ đạo chi lộ cuối cùnglà hoa trong gương, trăng trong nước. Hai trăm tuổi vừa đến, hết thảyđều là phù vân.

 

Cho nên, lại hướng lên, thì có hai câu nói: Chân khí không hóa linh, cuối cùng là đầu trùng.

 

Trước sau hợp lại, là bốn câu hai mươi chữ… Chân khí thập nhị trọng,phân chia xà cùng Long. Chân khí không hóa linh, cuối cùng là đầu trùng.

 

Cái gì gọi là Hóa Linh?

 

Là tu luyện chân khí đến cực hạn, mở Linh Hải, đem chân khí hóa thànhLinh khí, mượn lực lượng thiên địa, hóa thành Linh lực vô thượng.

 

Một khi chân khí Hóa Linh, chính là nhảy ra võ đạo gông cùm xiềng xích, tiến vào Linh Đạo.

 

Linh Đạo cường giả, trở tay làm mưa, hô phong hoán vũ, chuyển núi lấp biển.

 

Tục truyền, mười Chân Khí đại sư hợp lực, cũng ngăn không được Linh Đạo cường giả tiện tay một kích.

 

Không chút nào khoa trương nói, tiến vào Linh Đạo, mới thật sự là Kim Lân hóa rồng, một bước lên mây!

 

Đông Phương Vương Quốc, trong truyền thuyết, có một Linh Đạo cường giảnhư vậy, nhưng luôn bế quan, vô cùng thần bí. Ngay cả quốc quân ở trướcmặt hắn, cũng phải tự xưng vãn bối, lễ kính ba phần.

 

Thú vị nhất chính là, tại Tu Luyện Giới, Linh Đạo tuy rất ít vào đời,nhưng dù sao cũng có một ít; thế nhưng mà đỉnh cấp Chân Khí đại sư, lạicơ hồ không có.

 

Cái gì gọi là đỉnh cấp Chân Khí đại sư?

 

Là thiên tài mở ra mười hai yếu huyệt, quán thông mười hai đạo kinh mạch.

 

Loại thiên tài này, Đông Phương Vương Quốc từ trước tới nay, chưa từngsinh ra một cái. Thậm chí trong lịch sử toàn bộ 16 nước quanh thân, cũng chưa từng có.

 

Chân Khí đại sư mười hai mạch, so với Linh Đạo cường giả còn hi hữu.

 

Về phần mười mạch, mười một mạch, ngược lại là từng Vương Quốc đều có mấy cái.

 

Nhưng chẳng biết tại sao, Chân Khí đại sư mười hai mạch lại một cái cũng không.

 

Theo lý thuyết, tu luyện tới mười một mạch chân khí, hoàn toàn có thểkhông ngừng cố gắng, tranh thủ mở ra 12 đạo yếu huyệt. Thế nhưng mà pháp tắc tu luyện là tàn khốc như vậy.

 

Cũng có một ít thiên tài, tu luyện tới mười một mạch chân khí xong, đaukhổ truy cầu mười hai mạch Đại viên mãn, cuối cùng không thu hoạch đượcgì, ngược lại làm trễ nãi thời cơ tốt nhất trùng kích Linh Đạo.

 

Căn cứ quy tắc của Tu Luyện Giới, chân khí Hóa Linh, trước 30 tuổi là hi vọng lớn nhất. Trước bốn mươi tuổi, xác suất sẽ rút lại một nửa. Đến 50 tuổi, vậy thì tuyệt không có khả năng.

 

Cho nên, sau khi tu luyện tới mười một mạch chân khí, nếu như không nắmchặt thời gian Hóa Linh, một khi số tuổi vượt qua, sẽ vĩnh viễn mất đicơ hội Hóa Linh.

 

Tu luyện tới mười hai mạch Đại viên mãn, cuối cùng cũng là Chân Khí cảnh, tuổi thọ sẽ không vượt qua 300.

 

Thế nhưng sau khi Hóa Linh, tuổi thọ có thể trực tiếp thêm đến bảy támtrăm, thậm chí hơn một ngàn, võ đạo chi lộ không thể nghi ngờ sẽ tăngrất nhiều cơ hội.

 

Cho nên, Chân Khí đại sư tu luyện tới mười mạch, mười một mạch, đều gặpphải loại lựa chọn này. Tiếp tục thăm dò mười hai mạch chân khí? Hay lànắm chặt cơ hội Hóa Linh?
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau