Trang trước Trang sau
Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ > Chương 49: Huyễn Thiên Bí Cảnh (5) - Ma Tu
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ

Chương 49: Huyễn Thiên Bí Cảnh (5) - Ma Tu

 
 
Ngay lúc Tư Lăng núp ở một bên quan sát con Kim Cương Viên kỳ lạ này thìTruyền Sơ cùng Pháp Lãng bên kia cũng truyền đến tin tức. Họ đãtìm được tới hang của Kim Cương Viên, mà bên cạnh hang còn có một câyDưỡng Hồn Thảo trưởng thành nữa. Hai người cũng tiện thể nói cho Tư Lăng biết, bọn họ rất may mắn gặp được tình huống cộng sinh thú Kim CươngViên của Dưỡng Hồn Thảo không ở nhà, có vẻ là đi kiếm ăn.

 

Không, nó không phải đi kiếm ăn, mà là đi trang điểm ăn diện để hấp dẫn khác phái tới.

 

Tư Lăng ở trong lòng yên lặng chăm chọc, bất quá hắn vẫn đem tìnhhuống mình nhìn thấy chia xẻ cho hai người, vui một mình không bằng mọi người cùng vui mà.

 

Kim Cương Viên là yêu thú sống đơn độc, bìnhthường sẽ tự hoạch định lãnh địa của bản thân. Trong một lãnh thổ tuyệtđối sẽ không có hai con Kim Cương Viên. Dù cho có đến kỳ phát tình củachúng nó, bình thường sẽ chỉ là Kim Cương Viên cái cho phép con đực mànó vừa ý đến lãnh địa cùng nó giao phối, chờ kỳ giao - phối qua đi, KimCương Viên đực sẽ bị con cái không chút chậm trễ đuổi ra khỏi lãnh địa. (Tư Lăng cảm khái: Thực sự là nữ cường nha. Còn một mình một yêu (yêuthú) đảm nhận trách nhiệm nuôi nấng con trẻ, cũng chẳng cần con đực ởbên cạnh lãi nhải lằng nhằng). Vì lẽ đó nên bình thường Kim Cương Viêncon từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành, có vẻ cả đời cũng chưa từngnhìn thấy cha mình, cũng không biết phụ thân là ai.

 

Dựa theo suyđoán trên, vậy cái hang mà bọn Truyền Sơ tìm được có vẻ chính là sàohuyệt của con Kim Cương Viên này. Vấn đề hiện tại là, làm thế nào giấudiếm được Kim Cương Viên để đào Dưỡng Hồn Thảo đi. Giữa Linh thảo vàcộng sinh thú luôn có một loại liên hệ nào đó không giải thích được, chỉ cần có người động vào linh thảo, lập tức cộng sinh thú sẽ biết được,sau đó trực tiếp giết tới. Trừ khi địa điểm quá xa, cộng sinh thú khôngcách nào tới kịp; nhưng mà bình thường cộng sinh thú hộ vệ cho linh thảo cao cấp sẽ không vô duyên vô cớ mà rời khỏi linh thảo chúng nó bảo vệquá xa.

 

Ba người thương lượng với nhau, Truyền Sơ cùng Pháp Lãngđều quyết định nên thừa dịp Kim Cương Viên không ở nhà mà đào lấy DưỡngHồn Thảo, nhất thiết phải lấy được nó đi trước khi Kim Cương Viên pháthiện trở về. Đương nhiên, nếu có tình huống khác, cũng phải chuẩn bịchiến đấu thôi.

 

Vì vậy Tư Lăng ở lại chỗ này tiếp tục theo dõicon Kim Cương Viên, còn Pháp Lãng thì bố trí một cái trận pháp có thểngăn cách khí tức ở xung quanh Dưỡng Hồn Thảo, cũng tranh thủ thêm nhiều thời gian hơn để Truyền Sơ đào linh thảo. Phải biết, linh thảo cấp càng cao thì lúc đào càng phải chú ý, bất kể là công cụ đào đến kỹ thuật đào đều phải hết sức cẩn trọng, nếu làm hư dù chỉ một sợi rễ thì công hiệucũng bị suy giảm, cho nên lúc đào linh thảo cần phải cẩn thận vô cùng.

 

Hai nhóm phân công hành động rõ ràng, nhiệm vụ của Tư Lăng là ngay khi phát hiện Kim Cương Viên có khác thường thì cần ngăn cản nó nhằm tranh thủthời gian cho nhóm Truyền Sơ. Tuy rằng Tư Lăng cảm thấy nhiệm vụ này cóáp lực khá lớn, nhưng trong ba người bọn họ thì ngoài hắn ra không cònai làm được nữa. Truyền Sơ phải đích thân đào linh thảo, Pháp Lãng phảibố trí trận pháp, Tư Lăng không có chuyện gì làm nên chỉ có thể đi theodõi thôi.

 

Tư Lăng trốn trên một cây cổ thụ tươi tốt ở khe núicách đó không xa, vỗ tấm Liễm Tức phù trên người, đem khí tức hoà làmmột thể với thiên nhiên, thật ra thì cũng không sợ con Kim Cương Viênkia phát hiện. Yêu thú Trọng Thiên ngồi xổm ở trên bả vai hắn vui sướngvẫy đuôi, một bộ dáng nóng lòng muốn so đấu; có vẻ là móng vuốt lạingứa, muốn đi gây chuyện một tý đây. Mà lúc bình thường không có người,Tiểu Yêu Liên cũng không tiếp tục trốn ở trong tay áo, trực tiếp bò đếnmột bên bả vai khác của Tư Lăng, vừa gặm linh quả vừa tán gẫu cùng TưLăng.

 

"Tư công tử, con Kim Cương Viên này vừa vặn là yêu thúthuộc tính Kim, Cửu Chuyển Linh trận của huynh không phải còn thiếu hồnthú thuộc tính Kim sao?"

 

Tư Lăng vuốt cằm đánh giá con Kim CươngViên, bất đắc dĩ nói: "Tiểu Hồng, ngươi không cảm thấy cái mục tiêu nàyquá cao sao? Một con yêu thú cấp 5 là được rồi, không cần tới cấp 7 đâu. Chờ tu vi của ta tăng thêm, có năng lực thì lại đổi hồn tinh sang hồnyêu cao cấp hơn vậy." Nói cho cùng, vẫn là vấn đề thực lực thôi.

 

Đại để là trải qua mấy ngày nay toàn gặp phải yêu thú cấp cao, làm cho ánhmắt Tiểu Yêu Liên cũng nâng cao, nghe lời Tư Lăng nói, nó trái lại kỳquái nói rằng: "Tư công tử có thể nhờ chủ nhân giúp mà! Con Kim CươngViên này không phải đối thủ của chủ nhân đâu."

 

"Nó?" Tư Lăng quay đầu nhìn về phía yêu thú, con yêu thú kia nghe được lời bọn họ thì cũng quay đầu lại nhìn hắn, lập tức thu hồi vẻ mặt nóng lòng muốn thử, bàyra một bộ dáng kiêu ngạo, một vẻ mặt đáng ăn đòn "Ngươi cầu xin bổn đạigia đi!".

 

Một người một yêu mắt đối mắt một lát, Tư Lăng mặtkhông hề cảm xúc mà xoay mặt đi chỗ khác, thẳng thắn dứt khoát mà từchối : "Không cần!"

 

Tâm tình Trọng Thiên lập tức không tốt, nhe răng với cái tên không biết xem hàng Tư Lăng kia.

 

"Hả? Tại sao?" Tiểu Hồng không hiểu hỏi.

 

Tư Lăng thở dài, "Ta biết chủ nhân ngươi rất lợi hại, nhưng lợi hại cỡ nào cũng là chuyện của nó, không có liên quan gì với ta." Thấy Tiểu Hồngvẫn không hiểu, Tư Lăng dùng một ngón tay chạm chạm vào đầu nhỏ qq mềmmại của Tiểu Yêu Liên, nói rằng: "Không hiểu cũng đừng hỏi, vấn đề nàyquá cao thâm, không thích hợp với trẻ nhỏ."

 

Tiểu Yêu Liên ngơ ngơ gật đầu, dùng trực giác nói rằng: "Tiểu Hồng cảm thấy Tư công tử chỉ là lười nói, chứ không là vấn đề quá cao thâm gì cả."

 

". . ."

 

Tư Lăng lập tức không cẩn thận đổi xoa thành bóp, dùng chút sức bóp khuônmặt nhỏ của Tiểu Yêu Liên, mãi đến khi đứa nhỏ nước mắt rưng rưng thìmới sờ sờ lá sen trên đỉnh đầu nó, nói: "Sao ta lại làm biếng nói đượcchứ, là bởi vì vấn đề này đối với Tiểu Hồng muội muội chính là rất caothâm thôi!" Kỳ thực hắn chỉ là không muốn mọi việc đều dựa vào ngoại lực để giải quyết thôi. Trọng Thiên dù lợi hại đến đâu thì cũng là chuyệncủa nó, chỉ có bản thân mình lợi hại thì mới là đạo lý, mới có thể điđược thật xa ở cái thế giới tu tiên tàn khốc này.

 

Hắn và nó không quen không biết, thậm chí đến một ngày nó khôi phục sức mạnh, nếu không có lòng lang dạ sói mà cắn nuốt mình, vậy cũng sẽ rời khỏi mình mà đitrên một con đường khác. Nhân tu và Yêu Tu nếu không có quan hệ chủsủng thì không thể vĩnh viễn ở cùng với nhau. Nếu mỗi khi gặp chuyệnphiền phức hắn đều muốn nó ra tay giúp đỡ, mấy lần còn được, nhưng nếulâu dài đến khi biến thành tập quán thì làm sao bây giờ? Mặc kệ là dựavào nguyên nhân gì, Tư Lăng tuyệt đối không muốn nuôi dưỡng tập quán ỷlại vào người khác, đó là ý nghĩ mà kẻ yếu đuối mới có.

 

Ngay khi hai người nói chuyện, đột nhiên Trọng Thiên duỗi ra móng vuốt vỗ xuốngmặt Tư Lăng, Tư Lăng lập tức biết có biến, thu Tiểu Yêu Liên vào trongtay áo, quan sát kỹ tình huống. Vừa nhìn xuống bên dưới, Tư Lăng liềngiật mình. Trong lúc thần thức quét nhanh qua, cách ngoài trăm dặm đangcó một nam tu sĩ Trúc Cơ kỳ bay tới hướng này, hơn nữa nhìn hắn ta ngựphi kiếm không dùng linh khí mà là ma khí màu đen, liền biết đây là mộttên ma tu.

 

Xem phương hướng của ma tu nọ, mục tiêu của hắn ta rõràng cũng là cây Dưỡng Hồn Thảo này. Tư Lăng lập tức truyền âm cùngTruyền Sơ Pháp Lãng, bảo bọn hắn chuẩn bị sẵn sàng.

 

Bên kia PhápLãng sau khi nghe xong thì sắc mặt đại biến, nắm chặt thời gian bố trítrận pháp. Vẻ mặt Truyền Sơ cũng rất khó coi, bất quá vẫn lấy lại bìnhtĩnh, tiếp tục làm công tác chuẩn bị. Chờ Pháp Lãng bố trí trận pháp kỹcàng, nàng sẽ lập tức đào linh thảo cất vào hộp ngọc đã chuẩn bị kỹ càng trước đó.

 

Cũng không trách bọn họ khẩn trương như vậy, ma tu này mặc dù là Trúc Cơ kỳ, nhưng tu vi đã là Trúc Cơ hậu kỳ đỉnh cao, caohơn bọn họ mấy cảnh giới cũng không nói, quan trọng là một tên ma tu. Ma tu hiếu chiến, sức chiến đấu không chỉ cao hơn tu sĩ cùng cấp một chút, hơn nữa ma khí mà bọn hắn sử dụng có ảnh hưởng đối với tu sĩ, khiến cho sức chiến đấu của nhân tu càng thấp hơn so với ma tu nhiều.

 

Tênma tu kia tốc độ rất nhanh, chẳng mấy chốc đã bay đến gần đây. Đươngnhiên, hơi thở mạnh mẽ không hề che giấu này cũng gây sự chú ý với conKim Cương Viên đang nằm nhoài bên dòng suối ngắm nghía bản thân này. Chỉ thấy nó nhảy lên khỏi mặt đất, vẻ mặt nghiêm túc mà nhìn ma tu đanghướng đến nơi này, sau đó ngửa mặt lên trời phát ra một hồi gầm thét uyhiếp, tiếng rống như chuông đồng, chấn động đến mức làm đau cả màng nhĩ.

 

Rất nhanh, ma tu này đã bay tới khe núi bên kia, tiến vào phạm vi lãnh địacủa Kim Cương Viên. Hành vi ''cả che giấu cũng chẳng thèm làm'' như vậytất nhiên bị Kim Cương Viên cho là khiêu khích, nó thét lên một tiếng,há mồm, một vệt kim quang (ánh sáng vàng) bắn nhanh về phía tên ma tu.Đó là một loại kim loại hóa thành lưỡi dao sắc, bởi vì tốc độ quá nhanhnên nhìn như một vệt kim quang, nhưng là vô cùng tê giác ???. Ma tu đứng trên linh kiếm cũng không hề né tránh, hắn chỉ hừ lạnh một tiếng, ốngtay áo vung lên một cái, chẳng những không tránh không né mà còn đónđược vệt kim quang kia, vò nó trong lòng bàn tay, lập tức hóa thành bụimù trong không khí.

 

Loại hành vi giống như khiêu khích nàytất nhiên làm Kim Cương Viên tức giận không thôi. Nó không thể bay lênchiến đấu cùng ma tu, bèn liên tiếp phóng ra lưỡi dao vàng sắc bén côngkích, muốn kéo ma tu kia xuống đất. Đến lúc đó, với tốc độ của nó thìchẳng sợ gì tên ma tu này.

 

Tư Lăng thấy một người một yêu thúđánh nhau, trong lòng cũng có chút giật mình đối với sự lợi hại của matu này. Nếu không phải khí tức hắn ta phô ra chỉ là Trúc Cơ kỳ, hắn đãhoài nghi người này kỳ thực là tu sĩ Kim Đan. Tư Lăng chỉ cầu bọn chúngcố gắng chiến đấu một tí, giúp bọn họ tranh thủ thêm một chút thời gian, đồng thời lặng lẽ đi về hướng hang ổ của Kim Cương Viên.

 

Cáchlàm của bọn Tư Lăng bây giờ tục xưng gọi là kiếm lợi, muốn cho ma tu vàKim Cương Viên lưỡng bại câu thương[1], như vậy bọn họ mới có thể dễdàng lấy đi Dưỡng Hồn Thảo.

 

[1]Cả hai đều bị thua thiệt.

 

Ý tưởng thì rất tốt, nhưng hiện thực lại không thể nào tuân theo ý nghĩcủa bọn họ. Lúc Tư Lăng tụ lại với bọn Pháp Lãng, trận pháp đã được bốtrí xong. Bởi vì thời gian ít nên trận pháp này cũng khá là thô sơ, chỉcó thể ngăn cách khí tức, chờ đến lúc Dưỡng Hồn Thảo bị đào đi thì KimViên nhất định có thể cảm giác được. Nếu nó kịp quay trở lại, bọn họ vẫn ở trong trận pháp thì còn tốt, nhưng nếu rời khỏi trận pháp chạy trốn,trên người bọn họ còn dính khí tức của Dưỡng Hồn Thảo, tuyệt đối sẽ bịcon Kim Viên đuổi mãi không tha.

 

Tư Lăng cho mỗi người trong bọnmột tấm Liễm Tức phù nhằm giảm hơi thở của bọn họ xuống thấp nhất. LiễmTức phù này tuy rằng có thể ngăn cách khí tức, bất quá đối với thần thức mạnh mẽ của tu sĩ Kim Đan thì vẫn có thể cảm giác được một chút. Cáitên ma tu đó tuy rằng chỉ là biểu hiện là Trúc Cơ kỳ, nhưng Tư Lăng luôn cảm thấy trên người hắn có gì đó quái lạ, cho nên đến lúc đó mặc kệ làKim Cương Viên hay là tu ma, đều phải cẩn thận một chút.

 

Tư Lăngchú ý tới trận chiến của ma tu và Kim Cương Viên, Truyền Sơ cẩn thận đào linh thảo. Ngay khi ma tu và Kim Cương Viên chiến đấu đến giai đoạn gay cấn tột độ, thì Truyền Sơ đào được linh thảo lên, cũng cẩn thận từngchút mà đem cây Dưỡng Hồn Thảo toàn thân toả ra hào quang màu trắng sữanày bỏ vào hộp ngọc đã được chuẩn bị trước.

 

Ngay lúc Dưỡng HồnThảo bị cướp đi, Kim Cương Viên là kẻ phát giác đầu tiên. Nó cũng khôngcòn tâm trí mà chiến đấu với ma tu, ngửa mặt lên trời phát ra một tiếnggầm rú đầy phẫn nộ, thân thể cao to cường tráng như một luống ánh sángvọt nhanh về hang động của mình. Tên ma tu thấy phản ứng của Kim CươngViên, tự nhiên hiểu rằng nhất định là linh thảo mà nó canh giữ đã xảy ra vấn đề, bằng không thì con Kim Cương Viên hiếu chiến này sẽ không tứcgiận bỏ lại kẻ địch mà ly khai.

 

Ma tu hiễn nhiên cũng vô cùngphẫn nộ, vội vàng đi theo. Lại còn có kẻ đê tiện, vô sỉ dám cướp DưỡngHồn Thảo từ tay hắn, hắn tuyệt đối phải giết bọn chúng!

 

"Không kịp chạy trốn, các ngươi ở trong trận đừng ra ngoài." Tư Lăng kêu lên.

 

Pháp Lãng sắc mặt nặng nề gật đầu, hắn không nói hai lời lại bắt đầu bố trítrận pháp tầng hai. Truyền Sơ gọi ra Bách Biến Thú, mắt sáng như đuốc mà nhìn chằm chằm bầu trời xa xăm, đã chuẩn bị sẳn sàng chiến đấu.

 

Quả nhiên lúc Kim Cương Viên trở về nhìn thấy bên cạnh hang khôngcòn Dưỡng Hồn Thảo nữa, nó tức giận vô cùng, dùng tứ chi đấm đá xuốngđất, toàn bộ mặt đất đều bị nó giẫm rung chuyển như động đất, có thểthấy được sức lực của Kim Cương Viên không tầm thường chút nào.

 

Ma tu nọ dừng lại ở giữa không trung, ánh mắt âm trầm mà nhìn bốn phía,thần thức hết lần này tới lần khác dò xét khắp nơi. Theo như hắn thấy,trừ phi là tu sĩ Kim Đan kỳ trở lên, nếu không thì không thể lặng yênkhông một tiếng động mà trộm được Dưỡng Hồn Thảo. Dù có năng lực trộm đi Dưỡng Hồn Thảo, trong thời gian ngắn cũng không thể chạy xa, hẳn là còn ở gần đây, chỉ không biết bọn chúng dùng món đồ gì để giấu khí tức.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau