Trang trước Trang sau
Phù Thiên Ký > Chương 124: Cửu Âm Minh Nguyệt - Bách Biến Thiên Ma
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Phù Thiên Ký

Chương 124: Cửu Âm Minh Nguyệt - Bách Biến Thiên Ma

 
 
Trở lại chuyện của Vương Tuyết Nghi.

 

Nàng vừa khắc ấn ký linhhồn lên chiếc giới chỉ màu tím nọ, đó là sự thật. Lý do thì chỉ có một:nàng muốn nhìn xem bên trong giới chỉ rốt cuộc là có những đồ vật gì.Đây không phải vì lòng tham hay gì cả. Nàng hiện đã là cá nằm trên thớtthì tài bảo còn có nghĩa lý gì nữa đâu. Sở dĩ nàng làm vậy chỉ đơn giảnlà bởi hiếu kỳ.

 

Cứ coi như là một chút ngu ngốc trước khi nhắm mắt xuôi tay đi.

 

Nghĩ vậy, Vương Tuyết Nghi khẽ động thần niệm...

 

Vài phút sau...

 

Từ bên trong không gian giới chỉ, Vương Tuyết Nghi lần lượt lấy ra hai món đồ vật. Đó là hai cuốn ngọc giản màu sắc bất đồng: một cuốn màu xanh và một cuốn màu trắng.

 

Cầm cuốn ngọc giản màu xanh lên, nàng khẽ đọc:

 

"Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công".

 

Có chút tò mò, nàng đưa thần thức tiến vào...

 

...

 

"Quả là một công pháp bá đạo".

 

"Chín tầng công pháp, hai mươi mốt tuyệt kỹ, mỗi cái đều có uy lực kinhngười, khi luyện đến đại thành có thể ngăn sông trảm núi, dời non lấpbiển...".

 

"Nếu như những gì viết trong ngọc giản này là thật thìkhi luyện xong tầng thứ chín, tu sĩ có thể bước vào Linh anh đệ cửutrọng, chỉ còn kém một bước nữa là chạm tới cảnh giới cuối cùng trongtám đại cảnh giới tu đạo: Đại hải cảnh".

 

"Mặc dù ở đây bị thiếumất ba tầng sau cùng, nhưng thiết nghĩ chỉ với sáu tầng này cũng đã đủđể tung hoành một cõi rồi. Đáng tiếc là thân ta hiện giờ...".

 

Thở dài một hơi, Vương Tuyết Nghi đem cuốn công pháp Cửu Âm Minh NguyệtThần Công bỏ xuống, vươn tay cầm lên ngọc giản màu trắng còn lại.

 

"Bách Biến Thiên Ma Công".

 

Thần thức của nàng lại một lần nữa tiến vào...

 

Lát sau...

 

Vương Tuyết Nghi thu lại thần thức, thật lâu không nói gì.

 

Công bằng mà xét thì bộ Bách Biến Thiên Ma Công này khá tà dị, hoàn toànkhác hẳn với pháp môn của Yêu Tông, của chính đạo. Tuy nhiên, thứ khiếncho nàng phải lưu tâm và rung động lại nằm ở khía cạnh khác.

 

"Thần kỳ".

 

Đó chính là cảm nhận hiện giờ của nàng. Nàng chưa bao giờ nghĩ tới là trên đời lại còn có thứ công pháp huyền diệu bậc này. Bàn về uy lực thì Bách Biến Thiên Ma Công không thể sánh được với Cửu Âm Minh Nguyệt ThầnCông, thế nhưng nếu phải lựa chọn một trong hai bộ công pháp thì chắcchắn sự lựa chọn của nàng sẽ là Bách Biến Thiên Ma Công mà chẳng phảiCửu Âm Minh Nguyệt Thần Công. Lý do thì như đã nói, Bách Biến Thiên MaCông rất thần kỳ, thậm chí... gần như là nghịch thiên.

 

Đầu tiên, bộ công pháp này có thể giúp cho tu sĩ thu liễm, ẩn tàng hoặc biến đổikhí tức lẫn ngụy tạo tu vi. Trong tu đạo giới, những pháp môn kiểu nhưvậy không phải hiếm hoi gì, nhưng là cùng lúc dung hòa tất cả như BáchBiến Thiên Ma Công thì quả thực là trăm triệu chưa chắc có một. Thế thôi ư?

 

Chưa. Nếu chỉ đơn thuần là thu liễm khí tức, ẩn tàng tu vi gì kia thôi thìBách Biến Thiên Ma Công đã chẳng còn là Bách Biến Thiên Ma Công nữa. Sựthần kỳ của nó nằm ở chỗ có thể qua mặt được tất thảy những tu sĩ cùngcảnh giới khác!

 

Đừng hiểu lầm, cùng cảnh giới ở đây không phảikiểu như Linh tuyền cảnh sơ kỳ với Linh tuyền cảnh sơ kỳ, Linh châu cảnh đệ nhị trọng với Linh châu cảnh đệ nhị trọng, đệ tam trọng với đệ tamtrọng, đệ tứ trọng với đệ tứ trọng,... Đấy chỉ là cùng tiểu cảnh giới mà thôi. Thứ đề cập trong Bách Biến Thiên Ma Công là cùng đại cảnh giới!

 

Nó nghĩa là gì?

 

Chính là Linh tuyền cảnh với Linh tuyền cảnh, Linh châu cảnh với Linh châucảnh, Thiên hà cảnh với Thiên hà cảnh,... Nói một cách ngắn gọn và dễhiểu thì khi một tu sĩ Linh châu cảnh bất kỳ, nhất trọng, nhị trọng haylà tam trọng gì đấy vận dụng bí pháp của Bách Biến Thiên Ma Công để thuliễm, biến đổi hoặc ẩn tàng khí tức, tu vi thì toàn bộ những tu sĩ Linhchâu cảnh khác đều không thể phát hiện ra được, kể cả đó có là tu sĩLinh châu cảnh đệ cửu trọng đi chăng nữa.

 

Cái này gọi là gì?

 

Ngoài hai chữ "thần kỳ" thì Vương Tuyết Nghi chẳng còn biết nhận xét thế nào cả.

 

Nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Ngoài việc giúp tu sĩ thu liễm khí tức, ẩn tàng tu vi thì Bách Biến Thiên Ma Công còn có thêm hai loại bí phápkhác cũng thần kỳ không kém là tạo đan và luyện đan.

 

Bên trong một cuốn công pháp tu luyện sao lại có cái gì tạo đan với luyện đan? Đây là công pháp dành cho luyện đan sư sao?

 

Chắc hẳn là nhiều người sẽ tự hỏi như vậy. Đáng tiếc, nó là những câu hỏi sai lầm.

 

Tại sao ư?

 

Bởi vì đan ở đây cũng chẳng phải cái gì đan phương, đan dược mà là Đan châu - thứ nằm bên trong đan điền của những tu sĩ Linh châu cảnh và Thiên hà cảnh!

 

Đúng vậy, hai bí pháp kia đích thị là sẽ giúp người tu luyện tạo ra Đan châu và luyện hóa Đan châu.

 

Trước tiên là tạo đan. Theo lẽ thường, tu sĩ muốn có được Đan châu thì chỉ có một biện pháp, đó là tu luyện đến Linh châu cảnh. Khi đạt tới cảnh giới này, bên trong đan điền của họ sẽ hình thành nên một viên linh châu,tùy vào tư chất và công pháp tu luyện của riêng mỗi người mà nó sẽ cómàu sắc và độ lớn bất đồng. Tuy nhiên, dù là trường hợp nào đi nữa thìtất cả đều có một điểm chung: chỉ tạo ra được một viên. Linh châu là duy nhất.

 

Theo đạo lý thì đúng thật như vậy. Thế nhưng... mọi thứđều có ngoại lệ. Mặc dù không nhiều nhưng tu đạo giới đích thực đã từngcó người vượt qua lý lẽ thông thường, tạo ra chẳng những một mà tới haiviên linh châu. Bọn họ là những thần thoại, những truyền thuyết. Cóđiều, thần thoại và truyền thuyết này lại đang hiển hiện ngay trước mắtVương Tuyết Nghi, dù chỉ dưới hình dạng một cuốn ngọc giản bình thường.

 

Không sai, bí pháp tạo đan trong cuốn ngọc giản Bách Biến Thiên Ma Công nàycó thể giúp cho tu sĩ tạo ra thêm một viên linh châu thứ hai. Cách thứcđại khái thì chính là đem linh châu của một tu sĩ khác dung nhập vào đan điền của mình.

 

Này hẳn đáng để gọi là thần kỳ đi.

 

Tiếptheo là luyện đan. Tương tự như tạo đan, bí pháp này cũng cần có linhchâu của tu sĩ, nhưng thay vì đem cải biến thành của mình thì nó lạiđược luyện hóa triệt để, công dụng không gì khác ngoài giúp bản thânngười luyện mau chóng tăng tiến tu vi. Trái với bí pháp tạo đan chỉ sửdụng được một lần, luyện đan có thể được dùng vô hạn, và đương nhiên làphải có tài liệu linh châu đi kèm.

 

Mặc dù so với bí pháp thuliễm khí tức, ẩn tàng tu vi và tạo đan thì có chút thua kém, thế nhưngnếu xét trên diện rộng, giữa hàng tỉ công pháp thì luyện đan vẫn đủ đểgọi là thần kỳ. Phải biết là tu sĩ nhân loại bình thường tuyệt không thể trực tiếp luyện hóa linh châu để đề thăng tu vi như vậy đấy. Còn với ma tộc và yêu tộc, dù cũng có khả năng luyện hóa linh châu của tu sĩ khácđể tu luyện nhưng số linh lực mà bọn họ hấp thu được là rất nhỏ, đại bộphận đều là bị tiêu tán hết cả, so với bí pháp luyện đan của Bách BiếnThiên Ma Công thì quả thực kém xa.

 

Theo nhận định của Vương Tuyết Nghi thì Bách Biến Thiên Ma Công đã gần như là một công pháp nghịchthiên mà giá trị của nó là chẳng thể nào đo đếm được.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau