Trang trước Trang sau
Khánh Dư Niên > Chương 296: Theo Ta Về Nhà
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Khánh Dư Niên

Chương 296: Theo Ta Về Nhà

 
 
Phạm Tư Triệt là người như thế nào?

 

Thật ra hắn chỉ là một thiếuniên rất thường gặp trong kinh đô, có gia thế vô cùng tốt, cho nên vẫnlà tiểu bá vương rất nổi danh trong kinh, là thiếu niên mười hai tuổilúc Phạm Nhàn mới vào kinh đô, khuôn mặt đầy vẻ làm người ta nhìn màchán ghét. Dĩ nhiên, hắn cũng là một người thừa kế địa vị bá tước cóchút đầu óc, biết ước thúc bản thân mình. Đồng thời, hắn cũng là mộttiểu nam sinh thường ở trên bàn mạt chược toát ra vẻ ngây thơ hiếuthắng, cũng là một nhân vật thiên tài thường xuyên cầm sổ sách lật xem,sinh ra một loại hứng thú cuồng nhiệt ngay cả bản thân cũng rất khótưởng tượng.

 

Một người sẽ có rất nhiều mặt, Phạm Tư Triệt làm như một thiếu niên mười bốn tuổi quyền quý trong kinh đô, cũng không ngoạilệ, ngây thơ là hắn, cuồng nhiệt là hắn, ngang ngược kiêu ngạo là hắn,âm tàn cũng là hắn, cầm bất kỳ một mặt nào đến đánh giá hắn, cũng sẽkhông chính xác.

 

Phụ thân của hắn là người tâm phúc đương triều,Hộ bộ Thượng thư Tư Nam bá tước Phạm Kiến, bà nội của hắn là vú nuôi cho Bệ Hạ hiện giờ, mẹ ruột của hắn cùng Nghi quý tần trong cung lại là tỷmuội, tỷ tỷ của hắn Phạm Nhược Nhược là tài nữ nổi danh nhất trong kinh, sắp sửa gả cho Tĩnh Vương Thế tử Lý Hoằng Thành.

 

Mà ca ca củahắn, vị huynh trưởng ban đầu mơ hồ là địch, kì thực sống chung lại cóchút khoái trá kia, lại là nhất đại thi tiên, thần tử tuổi trẻ mà Thánhthượng sủng tin nhất, là đề ty mà đại quyền Giám Sát Viện ở trong tay,thần tượng trong lòng của người đọc sách trong thiên hạ, là nhân vật đãcưới quận chủ, muốn tiếp nhận nội khố, trong ngự thư phòng có chỗ ngồi,lui tới đều là thiên chi kiêu tử, hồng đến phát tím, tên tựa như cũngđược thiếp lên một lớp vàng làm người ta không dám nhìn vào.

 

... Đúng vậy, hảo ca ca của hắn chính là Phạm Nhàn, chính là tiểu Phạm đại nhân kia.

 

Gia thế như vậy, Khánh quốc khai quốc tới nay, tựa như cũng chưa từng xuấthiện. Hoàn cảnh chạm tay vào cũng nóng bỏng tay như thế, sẽ tạo nên mộtvị thiếu niên như thế nào đây?

 

Ở trước khi Phạm Nhàn vào kinh,Phạm Tư Triệt cũng đã là ác thiếu nổi danh kinh đô, chẳng qua khi đótuổi còn nhỏ, còn không có mục đích sống của mình, cho nên không có gìhơn là ăn quỵt, cướp đoạt vài thứ, phóng ngựa phố dài, giả trang bộ dáng tiểu bá vương, hơn nữa dù sao có Nhược Nhược cầm gia pháp trông coi,cũng không gây ra chuyện lớn gì, nhưng cuộc sống như thế cũng đã gieomầm ngang ngược sâu trong lòng hắn.

 

Mà sau khi Phạm Nhàn vàokinh, huynh trưởng cùng tỷ tỷ một mặt cường thế liên thủ, đem Phạm TưTriệt sửa đàng hoàng, về mặt khác, áp lực vẫn bị phụ thân mẫu thân ápbách muốn đọc sách làm quan, bởi vì Phạm Nhàn đến mà giảm bớt, Phạm Nhàn tựa như giúp đệ đệ của mình mở ra một cánh cửa sổ cùng quyền quý đệ tửbình thường hoàn toàn bất đồng .

 

Phạm Tư Triệt rốt cuộc hiểu rõmình thích làm gì, tương lai mình nên làm cái gì, tương lai của hắnchính là muốn trở thành nữ chủ nhân Diệp gia năm đó, phú thương phú khảđịch quốc, đem đầu óc thiên tài trong buôn bán của mình toàn bộ phát huy ra .

 

Theo tuổi dần dần lớn, mục tiêu cuộc sống càng thêm kiênđịnh. Đầu óc tính toán thiên tài, cùng quyền quý bá ngoan mà hắn vẫn cókết hợp, liền trở thành Phạm Tư Triệt cả gan làm loạn như hôm nay.

 

Nếu muốn buôn bán, vậy làm cái gì kiếm lợi đượcnhiều nhất? Tự nhiên làbốn chữ ẩm thực nam nữ, mặc dù Đạm Bạc thư cục dưới tay thiếu niên nàycùng Khánh Dư Đường Thất Diệp chưởng quỹ xử lý , từ từ khuếch trươngkhắp toàn bộ thiên hạ, nhưng thứ nhất bán sách thu lợi cũng không lớn,thứ hai gian thư cục này vốn hoặc nhiều hoặc ít có dấu vết của PhạmNhàn, Phạm Tư Triệt mặc dù không để ý điểm này, nhưng rất muốn xem mìnhcó thể đạt tới sự nghiệp cỡ nào.

 

Mà đúng vào lúc này, Tam Điện hạ trong cung, cũng là vị biểu đệ của hắn cũng không cam chịu ngày ngàynghe Thái Phó giảng sách, dùng một cái đầu so với bạn cùng lứa tuổitrưởng thành hơn rất nhiều, bắt đầu cùng Phạm Tư Triệt thương lượng nênlàm một chút động tĩnh ở kinh đô.

 

Một cái mười bốn tuổi, một cáichỉ tám tuổi, tổ hợp kỳ dị như vậy liền tạo cho hôm nay kinh đô một cáiBão Nguyệt lâu cực kỳ nổi danh như hôm nay.

 

Bởi vì ... hai đứa bé trai này có bối cảnh thật sự quá mức đặc thù, cho nên loại tổ hợp nhìnnhư trẻ con này lại mang đến kết quả không tưởng được, lực cản của quanphủ đương nhiên biến thành trợ lực. Mà khi Phạm Tư Triệt "vui mừng" phát hiện Thế tử Lý Hoằng Thành cùng buôn bán ở thanh lâu vên Lưu Tinh hàkia có liên lạc vô cùng chặt chẽ, hắn lại càng không chút khách khí từtrên tay Lý Hoằng Thành "mượn" tới hồng quan nhân Viên Mộng.

 

Lấyánh mắt kinh doanh của Phạm Tư Triệt, lấy sự hiểu rõ của Viên Mộng đốivới hành nghề , lấy quyền thế của Tam hoàng tử Tam hoàng tử , tái phốihợp hai tiểu tử không biết trời cao đất rộng bá đạo mà sắc bén thủ pháp, không tới hai ba tháng, Bão Nguyệt lâu liền quét sạch ngành nghề nàycủa kinh đô, về phần trong quá trình này đã chết bao nhiêu người, đã hủy hoại bao nhiêu cô gái trong sạch, căn bản không có trong phạm vi longhĩ của hắn.

 

Hắn họ Phạm tên Tư Triệt, tuổi tuy nhỏ, lại như cũlà một gã quyền quý, thân là quyền quý ai lại để ý chết sống của đám hạdân? Hơn nữa đang thời khắc thiếu niên, làm việc cũng không thèm cố kỵ,đây chính là chuyện Phạm Nhàn lo lắng nhất trong đêm đó cùng Uyển nhinói chuyện.

 

Bất quá Phạm Tư Triệt vẫn có điều sợ hãi, cho nên Bão Nguyệt lâu chân chính mở đầu, là thời gian mấy tháng mà Phạm Nhàn phụng mệnh đi sứ Bắc Tề, mấy tháng đã qua, Bão Nguyệt lâu đã đứng vững vàng ở kinh đô, Phạm Tư Triệt sâu trong nội tâm lo lắng mới bớt chút, nghĩthầm sau này cho dù huynh trưởng biết mình buôn bán kỹ viện, nhưng vánđã đóng thuyền, cũng không coi là cái gì.

 

Nhưng để hắn vạn lầnkhông ngờ chính là, huynh trưởng đi sứ Bắc Tề nửa năm, thế cục trongtriều hẳn là xảy ra biến hóa lớn đến thế!

 

Lúc mùa xuân, chínhmình Phạm gia cùng Tĩnh Vương gia có quan hệ mật thiết, là bè phái đứngvề phía Nhị hoàng tử, cho nên Phạm Tư Triệt cũng không cho là mình cùngtỷ phu tương lai Lý Hoằng Thành gặp gỡ có gì không ổn, cùng Tam hoàng tử do Nhị Điện hạ một tay nuôi lớn gặp gỡ có vấn đề gì, nhưng từ lúc PhạmNhàn hồi kinh, để Phạm Tư Triệt trợn mắt há hốc mồm chính là ca ca lạihoàn toàn xé rách quan hệ với Nhị hoàng tử!

 

Thân là con cháu đạithần, Phạm Tư Triệt cũng không cho là mình ở kinh thành làm việc ác sẽlàm huynh trưởng tức giận bao nhiêu , nhưng nhạy cảm trên chính trị đểcho hắn rõ ràng, nếu như huynh trưởng biết mình cùng bên kia đi lại quágần, nhất định sẽ xảy ra vấn đề.

 

Cho nên từ tháng chín, hắn lạibắt đầu phân phó thuộc hạ Bão Nguyệt lâu làm việc cẩn thận hơn một chút, mà hắn cũng vội vã từ trong vụ buôn bán này thoát thân, cho nên gầnnhất bận rộn tè ra quần, nhưng không biết lão Tam “đông quỷ ky linh” này là bị người khác sai khiến, hẳn là vẫn trốn trong cung, đem chuyện kéodài tới tận hôm nay!

 

Phạm Tư Triệt âm tình bất định nhìn lên Đặng Tử Việt trước mặt, hắn ở trong phủ đã gặp qua vị quan viên Giám SátViện này, biết là đầu mục hầu cận bên cạnh Phạm Nhàn, bất quá trong mộtchớp mắt, hắn bỏ đi ý niệm giết người diệt khẩu, bởi vì chuyện mình làông chủ Bão Nguyệt lâu, ca ca một ngày nào đó sẽ điều tra ra, mà nếumình thật động đến người này, sợ rằng chính mình sẽ rất thê thảm.

 

"Ngươi trở về đi thôi, chuyện này, tự ta đi giải thích với hắn."

 

Phạm Tư Triệt gương mặt hơi mập run lên hai cái, nghĩ đến trong lòng cònđang sợ hãi, phất tay ngăn cản đám đả thủ định lao lên, sự đáo lâm đầu,lòng kính sợ đối với huynh trưởng đúng là vẫn chiếm thượng phong tuyệtđối.

 

Đặng Tử Việt nhìn hắn một cái, thi lễ thật sâu, liền rời khỏi căn phòng này .

 

Tam hoàng tử dùng thanh âm trẻ thơ mắng: "Cứ như vậy thả hắn đi ư? Sau nàyta còn đi lại trong kinh như thế nào? Chính là thần tử cũng dám leo đếntrên đầu của ta ư!"

 

Phạm Tư Triệt dưới đáy lòng thầm than mộttiếng, ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngồi xuống, bàn tay vô ý thức vuốt ve mặt bànđá Thanh Châu bóng loáng, suy nghĩ một chút rồi nhìn thoáng qua cô nương gọi Thạch Thanh Nhi kia, bỗng nhiên nói: "Nghiên Nhi ở nơi đâu?"

 

Thạch Thanh Nhi đã bị cảnh trước mắt làm cho hồ đồ, nghĩ thầm ông chủ lớn làm sao lại sợ Giám Sát Viện quan viên chứ? Nàng rốt cuộc là tầng cấp không đủ, căn bản không rõ ràng lắm bối cảnh phức tạp của chuyện này, gượngcười nói: "Nghiên Nhi hẳn là nghỉ ngơi trong các ở phía sau, ngài muốngặp nàng ngay sao?"Phạm Tư Triệt mười bốn tuổi trong mắt hiện lên mộttia hung ác chỉ có người trưởng thành mới có, chỉ chốc lát sau đã quyếtđịnh, trầm mặt nói: "Không có chuyện gì, hết thảy như cũ."

 

Hắn ởtrong lòng vô cùng nhanh chóng tính toán, nên xử lý tàn cuộc như thếnào, nếu như phụ thân biết chuyện này, nhất định sẽ đánh chết chínhmình, mẫu thân đương nhiên là thương mình, thậm chí có thể thuyết phụcNghi quý tần trong cung ra mặt xin với ca ca... Nhưng ca ca của mình,ai, ngay cả trưởng công chúa còn không nể mặt, làm sao có thể bị Nghiquý tần thuyết phục chứ?

 

Hắn bỗng nhiên trong lòng vừa động, mặthiện sắc vui mừng, xem ra vẫn là chỉ có đi cầu tỷ tỷ cùng chị dâu, chỉcần hai người kia lên tiếng, đại khái ca ca cũng sẽ không xử phạt quá ác đối với mình.

 

"Ta có việc đi trước." Phạm Tư Triệt lạnh lùngnhìn Tam hoàng tử một cái, biết trong chuyện này nhất định có cổ quái,chẳng qua là tuổi tác tuy nhỏ, nhưng là một người cứng rắn tình nguyệnchặt đứt cổ tay, lạnh lùng nói: "Sau này ta sẽ không tới lầu này, tất cả tiền lời ta không để ý tới, nhưng phần mà ta nên có, trong ba thángngươi phải tính toán rõ ràng cho ta."

 

Tam hoàng tử gãi gãi đầu, hì hì cười nói: "Có nhị ca cùng tỷ phu tương lai của ngươi làm chỗ dựa, sợ cái gì chứ?"

 

Phạm Tư Triệt không để ý đến hắn, trong mắt lộ vẻ âm tàn mãnh liệt, đối vớiThạch Thanh Nhi phân phó nói: "Một vạn lượng ngân phiếu này, ngươi lậptức mang qua cho đối phương! Nói không chừng còn có thể giữ lại cái mạng nhỏ của mình."

 

Thạch Thanh Nhi sợ hãi rụt rè đáp một tiếng, rốt cục hiểu được chính mình đêm qua đã đắc tội với người không nên đắc tội .

 

...

 

...

 

Bão Nguyệt lâu trong gian phòng lầu ba quay mặt ra hồ, hai mắt Phạm Nhànvẫn đang ngắm nghía cảnh hồ, ngón tay nhẹ nhàng gõ vang lên trên bàn,khuôn mặt bình tĩnh, tính toán chuyện này, không tốn quá nhiều tinhthần, cũng đã làm rõ toàn bộ đầu mối.

 

Nếu lão bản của gian kỹviện này là Tư Triệt cùng lão Tam, kinh đô phủ tự nhiên sẽ không traxét, Giám Sát Viện nể mặt của mình, cũng sẽ không tới làm khó gì, nóikhông chừng Nhất Xử đám người còn đang hoài nghi lão bản kỹ viện nàychính là mình, nào dám tới trước mặt mình đâm thọc, giúp đỡ giấu diếmcòn không còn kịp nữa là! Cũng chỉ có Mộc Thiết gan lớn, mới dám trướcmặt của mình nói ra hai câu.

 

Hắn cười khổ một tiếng, uống cạnrượu trong chén, Tư Triệt gần nhất hành tích vốn có chút ít quỷ dị,chính hắn làm huynh trưởng , quả thật quan tâm quá ít, vô duyên vô cớtrách mắng Nhược Nhược cùng Uyển nhi, nhưng làm sao nghĩ đến, ở trongthế giới trọng nam khinh nữ này, Phạm Tư Triệt muốn ở bên ngoài phủ làmchuyện xấu gì, các nàng thân là tỷ tỷ cùng chị dâu, làm sao có thể quảnđến?

 

Về phần tính toán của Nhị hoàng tử bên kia, Phạm Nhàn cũng vô cùng rõ ràng.

 

Lúc đầu xuân, quan hệ giữa mình cùng Nhị hoàng tử coi như không sai. Lúc ấy sở dĩ Nhị hoàng tử thông qua lão Tam cùng Tư Triệt cùng nhau làm chuyện buôn bán không thể lộ ra ngoài ánh sáng như vậy, một mặt là nghĩ tăngthêm tài lộ, về mặt khác cũng không hẳn lúc ấy là cố ý nhằm vào Phạmphủ, mà chẳng qua là rất đơn thuần muốn thông qua gian lầu này, đem quan hệ song phương kéo gần hơn chút ít, sở dĩ lúc ấy gạt mình, nói khôngchừng đối phương còn tưởng rằng là đang bán cho mình ân tình nữa!

 

Kiếp trước từng có cùng chơi gái chân nghĩa, cùng mở kỹ viện nghênh kháchlàng chơi giao tình như thế nào? Song phương nếu quả thật có liên hệ lợi ích sâu đậm đến thế, còn muốn xé rách cũng không dễ dàng gì.

 

...

 

...

 

Mà lúc sau chính mình hồi kinh xảy ra biến hóa vi diệu, nghĩ đến Nhị hoàng tử cũng thật bất ngờ.

 

Ở dưới tình huống trước mắt, Bão Nguyệt lâu vốn dùng để làm sâu sắc tình nghĩa song phương... lại biến thành sợi dây ràng buộc!

 

Nếu như Phạm Nhàn muốn tiếp tục động tới Nhị hoàng tử, nhất định phải suynghĩ đến sự tồn tại của Bão Nguyệt lâu, Phạm Tư Triệt dù sao cũng đóngvai trò không được tốt đẹp lắm ở bên trong, chỉ dựa vào Giám Sát Việnhôm nay tra ra căn cứ chính xác, đã đủ để đóng cửa nơi này, trị Phạm TưTriệt trọng tội! Nếu như chuyện này xảy ra, cho dù dựa vào thế lực củaPhạm gia thoát được Khánh luật, nhưng chuyện này cũng sẽ trở thành nhược điểm để địch nhân công kích, đối với mình cùng với Phạm gia, cũng làrất khó gánh chịu kết quả.

 

Đối với Phạm Nhàn mà nói, có thể đứngtương đối độc lập trong triều chính, chính hắn rõ ràng, trừ thân thếthần bí kia ra, chính mình trong hai năm qua cố gắng giành danh tiếng,cũng chiếm cứ một phần rất trọng yếu.

 

Phạm gia cùng Tam Điện hạkết phường mở kỹ viện? Đối phương trần truồng mà đem nước bẩn đồng thờigiội đến trên người mình, nếu nói nhất vinh đều vinh, nhất tổn đều tổn,nhất mỹ đều mỹ, nhất bẩn đều bẩn, chính là như thế.

 

Thi tiên Phạm Nhàn luôn luôn thanh cao, hôm nay rốt cục phạm vào chút ít ưu sầu, hắncó thể không cần thanh danh của mình, nhưng phải quan tâm vận mệnh củaPhạm Tư Triệt, phải quan tâm thái độ của phụ thân, Trần Bình Bình từngvô số lần cường điệu, chính mình đã thiếu phụ thân nhiều... Rất nhiềurất nhiều, hơn nữa trước mắt xem ra, chuyện này cũng không phải rất khógiải quyết, chỉ cần mình phóng ra một chút thiện ý, chuyện Bão Nguyệtlâu sẽ bị che dấu ở trong kinh đô, chính mình có đầy đủ thời gian xử lýliên hệ giữa Phạm Tư Triệt cùng chuyện này, cái giá cần trả ... Chẳngqua là đưa tay ra cầm một chút, đây tựa hồ là đơn giản nhất, đối với ích lợi song phương sẽ có lợi nhất.

 

Nhưng Phạm Nhàn không chọn đưatay ra nắm lấy hắc thủ của Nhị hoàng tử, cho dù cái tay này đại biểuchính là hòa bình, biểu hiện đầy đủ thành ý, tư thái cũng đủ cẩn thận, ý tứ thử dò xét mười phần, cũng không tiến hành trêu chọc tính thực chất.

 

Bởi vì hắn có thể dễ dàng tha thứ có người dùng danh tiếng của mình uy hiếp chính mình, nhưng không có thể dung nhẫn có người dùng huynh đệ củamình uy hiếp chính mình. Nhị hoàng tử dù cơ mưu chồng chất cỡ nào, lạinhư cũ không để mắt đến một điểm rất trọng yếu, hắn luôn quen từ góc độích lợi để đánh giá mọi chuyện, từ góc độ một vị triều thần đi phán đoán Phạm Nhàn, nhưng đã quên có rất nhiều chuyện đã sớm vượt ra khỏi phạmtrù ích lợi tròn và khuyết, mà Phạm Nhàn... So với cái gọi là thần tửlại cuồng vọng hơn quá nhiều.

 

Đặng Tử Việt đã an toàn lên xe ngựa, rời Bão Nguyệt lâu.

 

Phạm Nhàn cảm thấy an ủi, đệ đệ cuối cùng còn không hư đến mức không cóthuốc chữa, hắn trầm mặc chắp hai tay, đẩy cửa ra, đi tới cửa gian phòng kia, nhẹ nhàng đẩy ra cánh cửa kia.

 

Hắn nhìn mọi người bên trong phòng kinh ngạc, nhìn Phạm Tư Triệt vẻ mặt khiếp sợ cùng hoảng loạn,mặt không chút thay đổi, nhẹ nói: "Theo ta về nhà."
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau