Trang trước Trang sau
Khủng Bố Cao Hiệu > Chương 100: Cơn Mưa Lửa (3)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Khủng Bố Cao Hiệu

Chương 100: Cơn Mưa Lửa (3)

 
 
iếng nổ vang vọng khắp nơi như tiếng sấm oanh động giữa trời. Ánhsáng từ vụ nổ rọi trắng một vùng trời giống như một mặt trời nhỏ trongđêm đen.Từ vụ nổ, những linh kiện, mảnh vỡ tan tác khắp nơi, bắn ra bốn phía. Cả trời như một cơn mưa do lửa và các mảnh vỡ trút xuống. Giống như con mưa vừa mới đi qua, giờ lại thêm cơn mưa khác.

 

...

 

Trong phòng an ninh.

 

Mọi người còn đang sững sờ bởi tiếng nổ vang của chiếc máy bay thìsóng xung kích do vụ nổ tạo thành đã lan tới, cửa sổ lập tức bị đánh tan thành những mảnh thủy tinh nhỏ bắn về phía mọi người đang ở bên trong.

 

Tổ trưởng tổ bảo an và bảo vệ đứng cách đấy khá xa, lại thêm phản ứng nghề nghiệp nên khi thấy có vụ nổ liền lập tức nằm rạp người xuống thếnhưng người phụ nữ kia thì làm sao mà kịp đây? Vô số mảnh vỡ thủy tinhgăm lên người phụ nữ ấy như một con nhím, máu tươi tung tóe ra khắp mọinơi. Thật may là trước khi chết cô ta đã kịp ôm chặt lấy đứa vào tronglòng và bảo vệ nó.

 

...

 

Cùng lúc đó, đám Lê Sương Mộc đang đấu súng với cảnh sát cũng ngheđược âm thanh như sấm rền và vùng trời sáng lòa từ vụ nổ, khuôn mặt củamọi người bị ánh lửa chiếu lên đỏ hồng, vẻ kinh ngạc không thể nào chedấu nổi hiện lên trên khuôn mặt cả đám.

 

Không chỉ bọn hắn mà ngay cả nhóm cảnh sát ở đấy cũng sững sờ, từngngười há hốc mồm, mắt trừng ra, không ít người thốt lên "Oh my God!" rồi làm dấu thập tự ở trước ngực.

 

Đội trưởng đội cảnh sát chạy đến bên thanh tra da đen vươn tay ranói: "Thưa ngài, cấp trên ra lệnh cho chúng ta chập tức tới sân bay".

 

Thanh tra da đen đưa tay ra bắt tay với hắn rồi nói: Ngươi dẫn theotổ một, tổ ba đến sân bay. Ta và tổ hai sẽ ở lại. Mọi trách nhiệm ta sẽgánh". Đội trưởng kia chần chờ một chút rồi gật đầu dẫn người rời đi. Âm thanh cảnh báo vang lên trên khắp các con phố lớn nhỏ.

 

"Ta nhất định bắt được các ngươi". Thanh da đen thành thạo lắp từng viên đạn vào súng, sắc mặt tối sầm lại.

 

Lúc này, Lê Sương Mộc đang trốn sau một bức tường dày nghiêm mặt bảo: "Chuyện này khả năng là sự bố trí của Tử Thần. Ba người các cậu đangtrong thời gian an toàn, hãy nhanh rời khỏi đây đi".

 

Bạch Lục vội la lên: Thế còn ngươi?".

 

Lê Sương Mộc cau mày: "Trốn không thoát. Không kịp rồi, chạy mau!".

 

Ngay lúc đó một tiếng rít xé gió truyền vào tai mọi người. Mọi ngườivội ngẩng đầu lên nhìn thì chợt nghe một tiếng hét thảm thiết.

 

"A A!".

 

Vai của Phan Long Đào bị lủng một lỗ, một cái đinh ngắn cắm sâu vàotrong da thịt của hắn. Cả người hắn cũng bị lực bắn vào đè ngã xuốngđất. Bạch Lục vội phản ứng, vươn tay ra kéo hắn lên đồng thời quát:"Chạy mau".

 

Sao lại thế này? Chẳng phải đang trong thời gian an toàn sẽ không bịTử Thần hãm hại sao? Tại sao? Hiệu trưởng chết tiệt, ngươi dám gạt chúng ta!". Phan Long Đào gào thét trong lòng một cách tuyệt vọng. Ngụy Minhcũng đầy bụng nghi hoặc, Bạch Lục thì đã thân mật với mười tám đời tổtông của hiệu trưởng rồi.

 

Về phần Lê Sương Mộc thì ngay cả thời gian để phân tâm cũng không có. Bởi vì ngay lúc Phan Long Đào bị công kích, có mấy mảnh sắt đỏ chói bắn về phía hắn. Thế nên lúc này đối với hắn giữ mạng là quan trọng nhất,hỏi thăm hiệu trưởng hay tìm hiểu vấn đề Phan Long Đào trong kỳ an toàncòn bị đổ máu thì để từ từ cũng được.

 

*Cái kỳ an toàn này ngược ha, người ta tới kỳ đổ máu khổ sở còn bọn này tới kỳ thì sung sướng :cuoichet:)

 

Tử Thần không để cho bọn hắn kịp có thời gian để kinh hoặc, nhữngmảnh sắt, khối thép, đinh gỗ từ trời rơi xuống như mưa. Nhưng đám LêSương Mộc lại đang đứng trong một cái ngõ chật hẹp, căn bản là không thể trốn tránh. Dù cơn mưa này không rơi trực tiếp lên đầu họ thì chúngcũng bị dội qua lại giữa bức tường rồi nhắm vào họ mà rớt hoặc là phủlên con đường phía trước cản trở việc chạy trốn của họ.

 

Ngụy Minh trúng chiêu, hắn đạp phải một mảnh sắt trên đất ngã xuống,đồng thời một thanh sắt ghim vào bắp đùi hắn, xuyên qua chân cắm xuốngđất như đóng đinh hắn tại chỗ vậy. Do mọi người đều vội vàng phóng đi mà khi Ngụy Minh bị chậm lại như vậy thì cả đám đều đã vọt đi rất xa, chodù có quay lại cứu người cũng đã không kịp nữa rồi.

 

"Đệch! Chẳng lẽ lại chết uất ức như vậy!". Cảm nhận nỗi đau từ chântruyền tới, Ngụy Minh không cam lòng thét lên một tiếng. Vừa lúc đó, âmthanh xé gió từ trên đầu truyền đến, Ngụy Minh ngẩng đầu lên nhìn thìlập tức tái xanh mặt mũi.

 

Không ngờ lại là cánh quạt của máy bay. Ngụy Minh nhớ lại trong nộidung nguyên bản của bộ phim thì nhân vật chính Nathan chính là bị thứnày xay nát toàn thân chỉ còn mỗi một cánh tay và một đoạn đại tráng lànguyên vẹn. Không nghĩ tới Tử Thần lại dùng nó để chơi mình.

 

Vù! Vù! Pặc! Pặc!

 

Cả cái động cơ cánh quạt xoay tròn bật qua lại giữ hai bức tường tạothành từng cái lỗ lớn nhưng không hề có dấu hiệu dừng lại. Giây phútnày, Ngụy Minh chẳng còn muốn kháng cự nữa.

 

"Aiz, chết thì chết đi... Đâu phải chưa từng chết". Ngụy Minh biếtlúc này mình chẳng thể chạy thoát nữa rồi, làm gì thì cũng phí côngthôi.

 

Đúng lúc này, khi động cơ cánh quạt kia bật từ bức tường bên tráisang bên phải thì mắc vào cầu thang thoát hiểm ở đấy. Âm thanh va chạmphát tiếng ken két nghe rợn cả người nhưng cũng đủ dẻo dai để giữ chocánh quạt kia mắc lại trên không trung.

 

"Cái... Trời không tuyệt đường của ta?". Ngụy Minh sững sờ nhìn động cơ trên cầu thang.

 

Nhưng sau một khắc, cả người hắn đều như rơi vào hầm băn...

 

Bởi vì cánh quạt vẫn đang quay kia đột nhiên rời khỏi động cơ, xoaytròn bắn về phía hắn. Cánh quạt sắc bén lướt ngang qua thái dương củahắn, cắt đi vài sợi tóc trên đầu hắn sau đó cắm sau vào bức tường bêngóc phải.

 

Giờ phút này Ngụy Minh cảm thấy cả người hắn chẳng còn chút sức lực nào.

 

"Rốt cuộc... Cái quái gì đang xảy ra vậy?". Dù chỉ số trí lực của hắn tương đối thấp nhưng hắn không ngốc. Hắn thực sự không hiểu, vừa rồi Tử Thần hoàn toàn có thể làm thịt hắn. Cánh quạt kia chỉ cần lệch sang một centimet thì chắc chắn hắn sẽ lên bảng đếm số liền. Vấn đề là vì saomình vẫn sống, tại sao Tử Thần không giết mình.

 

"Chắc chắn Tử Thần chẳng hề nhân từ gì với ta cả... Mà khoan, chẳngphải ta đang trong kỳ an toàn sao? Vậy có thể là Tử Thần không bố tríta? Những gì vừa xảy ra chỉ là trùng hợp? Đúng rồi, còn có Phan LongĐào, nếu như cái đinh vừa rồi nhắm vào đầu hắn chứ không phải là vai thì hắn chắc chắn phải chết rồi. Hiệu trưởng tuyệt không lừa chúng ta! Nhưvậy... Người mà Tử Thần muốn xử thực ra là Lê Sương Mộc?".

 

Giờ khắc này, Ngụy Minh cảm thấy đầu óc mình rõ ràng vô cùng... Hắnbây giờ chẳng thể di chuyển nổi. Tuy rằng hắn thấy Lê Sương Mộc cùngBạch Lục và Phan Long Đào đang được Bạch Lục khiêng trên vai bị mộtchiếc xe tông vào bay ra ngoài nhưng hắn chỉ có thể cười khổ, sau đónhắm mắt lại hồi phục.

 

-------------

 

Phía bên Doãn Khoáng cũng bị bão lửa tập kích, hơn nữa không phải là bão lửa bình thường.

 

Nhắc đến mới cảm thấy phải chăng có gì huyền bí ở đây không khi mà Lê Sương Mộc chọn cái nhà kho bỏ đi này bởi vì nó cách phi trường quốc tếcũng không xa. Nhưng vấn đề ở đây là mấy ngày nay thời tiết không ổnđịnh nên phi trường này luôn đóng của, tất cả các chuyến bay tới lui đều bị hoãn lại. Còn Doãn Khoáng thì vì bận rộn suy đoán đấu trí với TửThần nên cũng chẳng để tâm tới địa hình nơi này có gần sân bay quốc tếhay không.

 

Mãi đến khi cứu được Sam và Molley cả đám chuẩn bị gọi cho Lê Sương Mộc thì nghe được tiếng máy bay cất cánh ầm ầm trên đầu.

 

Trong tích tắc Doãn Khoáng liền biến sắc.

 

Cuối cùng hắn cũng nhận ra cái mà mình thấy thiếu đó là gì... Bầu trời!.

 

Ngay lập tức hắn hét lớn "Chạy mau!".

 

Âm thanh vừa ra khỏi miệng liền làm cho mọi người giật mình, dâythần kinh căng lên. Giống như để nghiệm chứng lời nói của Doãn Khoángngay khoảnh khắc hắn vừa hô xong thì máy bay giữa không trung liền biếnthành một đóa hoa lửa, như một mặt trời nhỏ chói lòa trong đêm.

 

"Ngây ra đó làm gì, muốn chết à". Doãn Khoáng hét lớn một tiếng rồibỏ lại Peter đang bị ngất mà chạy thục mạng. Tăng Phi là người thứ haiphản ứng, hắn quát lên "Định mệnh!" sau đó cũng vắt chân lên cổ nối bước Doãn Khoáng. Đường Nhu Ngữ và Âu Dương Mộ thì sững sờ đưa mắt nhìnnhau. Không phải các nàng phản ứng chậm mà là các nàng đang trong thờigian an toàn, theo lý thì sẽ không bị Từ Thần tính toán a.

 

Thế nhưng các nàng đã quên, ở bên cạnh nàng có một người từ trước đến giờ vẫn không bị ảnh hưởng của Tử Thần - Tiễn Thiến Thiến. Vì Tử Thầnkhông thể bẫy nàng sao? Hay đơn giản là bởi vì đối phó nàng chả cần mấtcông gì, chỉ cần làm một lần hốt gọn một mẻ luôn cho lẹ?

 

Cũng không ai biết Tử Thần nghĩ như thế nào cả.

 

Sau đó, vào lúc ba người còn đang ngẩn ra thì một mảnh cánh máy baylướt đến như một mũi tên mà đích nhắm là ba cô gái đang ngây ngẩn kia.Hiển nhiên tốc độ một vật bình thường rơi xuống cho dù có được lực đẩytừ vụ nổ gia tốc thì cũng không thể phóng nhanh đến như vậy.

 

Chỉ có một giải thích, đó là sắp đặt của Tử Thần.

 

Đúng lúc này, một bóng đen từ trong tay của Doãn Khoáng bắn ra, chính là câu trảo con dơi. Cái móc câu bay tới, chụp trúng cánh tay của TiễnThiến Thiến, Doãn Khoáng khẽ dùng lực kéo Tiễn Thiến Thiến ra một khoảng “Còn không lo chạy đi”. Ngay sau đó, cái mảnh cánh kia rơi ngay chỗTiễn Thiến Thiến vừa đứng rồi bật về phía Đường Nhu Ngữ và Âu Dương Mộ.Hai người bình thường rất thông minh, nhưng có những lúc phụ nữ luôn ngớ ngẩn như vậy.

 

Chạy!

 

Nhưng vấn đề là tại ngoại ô trống trải như vậy, dưới con mưa mảnh vỡnhư vậy thì biết trốn đi đâu, nơi nào có thể núp được. Chẳng ai biết,nhưng vào lúc này, việc duy nhất họ có thể làm đó là chạy, cắm đầu chạy, lấy hết sức ra mà chạy, chạy được bao xa thì chạy bấy xa.

 

Còn về phần vì sao không trốn vào kho hàng thì rất đơn giản, chẳng ai muốn chết cả.

 

Vèo! Vút! Vù! Vù!

 

Những mảnh vỡ máy bay không ngừng bay tới cắm xuống mặt đất, hơi nóng từ vụ nổ cũng lan tỏa khắp xung quanh, đủ các thứ trên trời xé gió rơivào tai bọn họ. Cả đám đều lạnh hết sống lưng, xung quanh không một âmthanh nào kêu lên.

 

Một cái động cơ cánh quạt lao vào nhà kho sau đó bắn lên thật cao rồi nổ tung. Một cánh quạt từ trong cơn bão lửa xoay tít phóng về phía Tăng Phi.

 

Doãn Khoáng quét mắt qua lập tức vọt sang phía Tăng Phi đồng thời hô lớn "Tăng Phi, cẩn thận!”.

 

Tăng Phi nghe thấy theo bản năng quay đầu lại thì thấy một cái cánh quạt đang xoay tròn về phía hắn, càng ngày càng lớn.

 

Phốc!

 

Ngay lúc này, hắn cảm thấy mình đang bay lên, trời đất đều xoay chuyển.

 

Khoảnh khắc cuối hắn nhìn thấy chính là thi thể không đầu của mình bị Doãn Khoáng ôm lăn xuống đất. Doãn Khoáng đã chậm một bước.

 

Tằng Phi không có may mắn như Ngụy Minh, hoặc có thể nói Tử Thần muốn hắn chết thì ngay cả Doãn Khoáng liều mạng cũng không thể cứu nổi. Đầucủa hắn bị cánh quạt liếm đứt, đầu mình hai ngả, máu phun ra khắp nơi.

 

Từ Thần cũng không cho bọn hắn thời gian bi phẫn, bởi vì những mảnhvỡ máy bay trên trời vẫn không ngừng trút xuống, không có chút dấu hiệunào là sẽ dừng lại. Tuy rằng vừa nãy Tiễn Thiến Thiến được Doãn Khoángcứu một lần nhưng Tử Thần vẫn chưa chấm dứt liên hoàn bẫy của hắn. Cánhquạt lấy mạng của Tăng Phi vẫn tiếp tục lao về phía cô, đồng thời mộtcái bánh xe khổng lồ của máy bay cũng đang nhắm vào đầu của nàng.

 

Cách đó không xa, Đường Như Ngữ vội vã hét lớn, hai tay khua lên dùng hết khả năng điều khiển gió của mình cứu Tiễn Thiến Thiến nhưng vẫnkhông thể ngăn lại một mảnh thép lướt qua cổ nàng, để lại một đường chỉđỏ trước khi cắm xuống đất. Chết ngay lập tức, cho dù Đường Nhu Ngữ cốgắng đến mấy cũng không thể thay đổi kết quả. Cô sững sờ tại chỗ “Thiếuchút nữa thôi...".

 

Sau đó cô bị Âu Dương đẩy ngã xuống đất.

 

Ầm!

 

Nơi cô vừa đứng biến thành một cái hố nhỏ.

 

Vào lúc Doãn Khoáng quay đầu lại nhìn thì thấy được Tiễn Thiến Thiếnbị cánh quạt kia lướt qua bụng, sau đó cái bánh xe to đùng từ trên trờirơi xuống nhấn chìm cô... Máu thịt văng tứ tung, không gì vẹn toàn.Người mà đại thúc da đen nói rằng được một loại pháp tắc nào đó bảo vệcũng không thể thoát khỏi sự bố trí của Tử Thần, thân nát thịt tan,hương tiêu ngọc vẫn.

 

Sự uy nghiêm của Tử Thần vẫn không thể xúc phạm.

 

Khuôn mặt Doãn Khoáng vặn vẹo, phẫn nộ đấm mạnh lên mặt đất, mắng to"Tử Thần chó chết!". Ngay lúc này, một cái cánh quạt to lớn mang theobóng tối tử vong tiến về phía Doãn Khoáng. Đây có lẽ là cái cánh quạt tử thần cuối cùng rồi.

 

Dù sao thì mảnh vỡ máy bay cũng có hạn, chúng như bạo vũ lê hoa rơixuống thế thì cũng phải có lúc hết chứ. Cơn mưa này xem như là chấm dứtrồi.

 

Nhưng Doãn Khoáng biết nguy hiểm vẫn còn đó, chẳng thể kết thúc dễ dàng như vậy được.

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau