Trang trước Trang sau
Liệp Giả Thiên Hạ > Q.4 - Chương 3: Người Muốn Mắc Câu.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Liệp Giả Thiên Hạ

Q.4 - Chương 3: Người Muốn Mắc Câu.

 
 
Lưu Niên nhìn ánh mắt Công Tử U đã khôi phục tỉnh táo, có chút đángtiếc, ai nha, quả nhiên kết quả sau khi lựa chọn nghe theo lý trí cũngrất khó chịu. Bất quá, vì kế hoạch lâu dài sau này, cứ tạm thời khó chịu chút cũng không sao?

 

"Chính là quá trình theo đuổi em đó?" biểu hiện của Lưu Niên rất vô tội, anh nhún vai.

 

"Tôi hỏi, anh nói quá trình theo đuổi tôi là ý gì!" Diệp Từ bây giờ đãhoàn toàn khôi phục sự tỉnh táo, giống như tất cả những chuyện vừa xảyra chỉ là ảo giác. Chẳng qua đám mây đỏ trên mặt đang không chút kháchkhí nhắc nhở cô, thật ra bản thân cô cũng không được tỉnh táo như biểuhiện bên ngoài.

 

Lưu Niên lại thở dài, dáng vẻ bây giờ của Công Tử U lại ác liệt như bình thường, thật là... đáng tiếc a."Chính là ý trên mặt chữ a." Lưu Niênkhẽ nháy mắt, nụ cười trên môi càng thêm vô tội, thế nhưng dáng vẻ vôtội đến vô tâm vô phế như vậy nhìn thế nào cũng làm cho người ta cảmthấy trăm ngàn nguy hiểm.

 

Diệp Từ híp đuôi mắt, lẳng lặng nhìn Lưu Niên, dường như đang suy xétxem trong lời anh nói rốt cuộc có mấy phần là thật, mấy phần là giả. Bất quá, bâu không khí iện tại dường như có chút gì đó thiếu hài hòa bỏi vì Diệp Từ dường như căn bản không để ý tới vấn đề mà cô và Lưu Niên đangthảo luận thật ra rất liên quan tới mình mà chỉ chú ý tới vấn đề LưuNiên có lừa cô hay không, có bẫy mình không; mà hoàn toàn không chú ýtới vấn đề lớn nhất đó là nguyên do dẫn đến tình huống này.

 

Lưu Niên thấy Diệp Từ nheo mắt lại, bỗng nhiên tâm tình thật tốt, anhcười hắc hắc mấy tiếng, sau đó tỉnh rụi giải thích: "Nếu vừa rồi em đãnói dù sao kết quả cũng là em cự tuyệt tôi, thì dù quá trình theo đuổicó thế nào cũng không quan trọng, đúng không??"

 

Nói như vậy, hình như cũng không có gì sai, thế nhưng, hình như cũngkhông đúng lắm. Diệp Từ vẫn nheo mắt, cau mày nhìn Lưu Niên, không nóicũng không tỏ bất kỳ thái độ gì, cô chỉ đang suy nghĩ rốt cuộc anh nóinhững lời này là có ý gì.

 

"Cho nên?" Qua rồi một hồi lâu, Diệp Từ rốt cuộc nhướng mày, nhìn LưuNiên, hiện tại cô không muốn biết gì khác ngoài việc cái tên này nóinăng vòng vo như vậy là để làm gì, hay, cái tên này nói năng vòng vo như vậy rốt cuộc là muốn đạt được lợi ích gì từ chỗ cô?

 

"Cho nên..." nụ cười câu hồn bên miệng Lưu Niên vẫn rực rỡ như vậy, anhđứng thẳng dậy, mi mắt rủ xuống, dùng một loại thanh âm chậm rãi khẽkhàng khiến Diệp Từ mơ hồ nói: "Cho nên... Tôi vẫn quyết định phải theođuổi em."

 

Phựt...

 

Trong nháy mắt Diệp Từ cảm thấy sợi dây lý trí trong đầu mình một phátđứt phựt. Cô thoáng sững sờ, sau đó cơ hồ là nhảy dựng lên, quát lớn vào mặt Luu Niên: "Lưu Niên, Anh có biết anh đang nói gì không hả!"

 

"Tôi đương nhiên biết." Đối với dáng vẻ gần như phát điên của Diệp Từ,Lưu Niên vẫn bình tĩnh, còn có chút lạnh nhạt, giống như tất cả những gì anh vừa nói đều rất đỗi bình thường.

 

Một gian phòng giam, hai người, nhưng vào lúc này lại roi vào 2 hoàncảnh hoàn toàn trái ngược nhau. Một bên là Lưu Niên, tĩnh như nước giếng cổ, bên kia là Diệp Từ, lửa cháy lan đồng cỏ.

 

"Anh biết cái gì? Anh thì biết cái gì?" trong thanh âm Diệp Từ cất chứathuốc súng: "Tôi nghĩ não anh bị úng nước rồi, anh căn bản không biếtđược là mình đang nói gì!"

 

"Tiểu Công Tử, tôi biết, tôi đương nhiên biết tôi đang nói gì." Nụ cườicủa Lưu Niên vào giờ phút này chiếu vào trong mắt Diệp Từ bỗng dưng trởnên chói mắt như vậy, chói mắt đến mức đáng ghét, cô thậm chí muốngiương nanh múa vuốt nhào tới, cào nát cái khuôn mặt hí hửng này, xemxem anh ta có còn cười được nữa không: "Tôi thấy, thực ra em cũng khônghiểu được tôi đang nói gì, đúng không?"

 

"Làm sao tôi biết được! Đầu óc anh căn bản cấu tạo không giống gười mình thường có được không!!" Diệp Từ hít một hơi thật sâu, muốn tỉnh táothuyết phục Lưu Niên: "Tôi đã nói, không cần biết quá trình như thế nào, kết quả đều là tôi cự tuyệt! Nghe hiểu chưa, là tôi cự tuyệt! !"

 

Lưu Niên gật đầu như giã tỏi vậy, cười híp mắt thừa nhận: "Tôi hiểu, tôi đương nhiên hiểu. Thế nhưng ban nãy em cũng đã nói, kết quả không quantrọng, quan trọng là quá trình. Tôi nghĩ kỹ rồi, cảm thấy em nói rất cólý, nếu theo đuổi thế nào mà kết quả đều là cự tuyệt, vậy thì, tại saotôi lại không cố gắng hưởng thụ quá trình một chút chứ?"

 

(Kang: Hồi còn trẻ người non dạ mình cũng giống như Tiểu Từ, tự dưng cóng thổ lộ vs mình thì thấy như Trái Đất bị UFO xâm lược, tính mạng bị đe dọa, ra sức đẩy ng ta ra = những biện pháp thô bạo, thậm chí khiến ngta tổn thương. Haiz… Giờ nghĩ lại thấy hối hận, ước gì lúc ấy bình tĩnhhơn thì mọi ng đều ko khó xử như bây h…)

 

Diệp Từ nhất thời sững sờ, cô ngẩn người, nhớ lại cuộc đối thoại giữamình và Lưu Niên trước đó, cô rốt cuộc hiểu ra cái tên lưu manh Lưu Niên này muốn nói cái gì. Tên tiện nhân này, dám đào hố dụ cô nhảy vào! Đáng hận là cô vốn được coi như mồm miệng nhanh nhạy vào lúc này lại hoàntoàn không có khả năng đáp trả, chỉ có thể trợn to 2 mắt ngốc lăng nhìnLưu Niên, nửa ngày không thốt được 1 câu.

 

"Ý của anh chính là không cần thiên trường địa cửu, chỉ cần đã từng thân thiết?." Lưu Niên rất hài lòng vì đã làm Diệp Từ cứng họng, anh cườigật đầu tiếp tục bóp méo ý của Diệp Từ: "Tôi thực sự không thể ngờ, Tiểu Công Tử lại nghĩ thoáng như vậy, mặc dù tôi cũng không phải loại ngườidễ dãi, thế nhưng vì phối hợp với em, tôi quyết định sẽ làm một người dễ dãi."

 

Diệp Từ bị Lưu Niên nói cho á khẩu nửa ngày, cô đơ người trợn mắt trừngLưu Niên: "Tôi không nói không cần thiên trường địa cửu chỉ cần đã từng thân thiết, anh đừng có nói bậy, tôi không vô trách nhiệm đến mứcđấy!!"

 

"À à à." Lưu Niên bừng hiểu gật gù: "Như vậy có thể hiểu là, Tiểu CôngTử sau khi trải qua quá trình, nói không chừng sẽ sửa đổi kết quả? Dùngphương pháp như vậy để bày tỏ em cũng rất có trách nhiệm với tôi?"

 

"Tôi không có nói như vậy!" Diệp Từ cũng không biết tại sao miệng mìnhbõng dưng lại kém lưu loát đến như vậy, tại sao lời nào mình nói ra quamiệng của Lưu Niên thì ý nghĩa lại hoàn toàn trái ngược hết vậy?

 

"Ai nha, Tiểu Công Tử, em làm tôi chẳng hiểu gì cả, rốt cuộc là em có ýgì chứ?" Lưu Niên nhàn nhạt cười, nhìn dáng vẻ Diệp Từ muốn phát điênlại vẫn liều mạng tỏ ra bình tĩnh, trong lòng anh dâng lên niềm vuisướng không diễn tả nổi.

 

Con cá này, sắp mắc câu rồi.

 

"Trời ạ, rốt cuộc là ai làm ai chẳng hiểu gì cả hả!" Diệp Từ ôm đầumình, cô thực sự rất vô tội nha, dường như cả đời cô chưa bao giờ chậtvật như thế này, nếu vừa rồi tinh thần cô còn đang lạc vào cõi thần tiên nào thì bây giờ cô hoàn toàn chết não rồi.. Cô ngẩng đầu lên, hung tợntrợn mắt nhìn Lưu Niên, sau đó không chút lưu tình liền rút chủy thủ đâm về phía Lưu Niên.

 

Chưa bao giờ cô muốn giết một người như bây giờ.

 

Chỉ tiếc, trong Vận Mệnh có những nơi cấm pk, phòng giam là một trong số đó, vốn dĩ đây là nơi để cho bạn triệt để hối cải, mặc dù không tước vũ khí của bạn nhưng cũng không có nghĩa họ ngầm đồng ý cho bạn múa đaolộng thương ngay ở chỗ này! Cho nên, chủy thủ của Diệp Từ không thể thực sự công kích tới Lưu Niên, mặc dù nó đã cắm vào trong thân thể của LưuNiên thế nhưng bên tai Diệp Từ lại vang lên thanh âm nhắc nhở của HệThống: "Nơi này cấm PK, công kích của bạn không thể tạo thành bất kỳ giá trị tổn thương nào, xin thu liễm hành vi của mình, triệt để hối cải,lần nữa làm người!"

 

Nhất định là gần đây cô đã đẫm phải cứt chó rồi, nếu không thì tại sao mọi chuyện đều không thuận lợi như vậy!!!

 

Bởi vì trong phòng giam cấm PK, cho nên công kích của Diệp Từ không gâynên bất cứ thương tích nào cho Lưu Niên, nhiều lắm thì Lưu Niên cảm thấy Diệp Từ đấm vào ngực anh một cái, lực độ không lớn, hơn nữa còn có thểYY một chút là cô là đang làm nũng, cảm giác như vậy thực ra cũng khôngtệ.

 

Sau khi Diệp Từ đâm mấy chục nhát, rốt cuộc mệt mỏi, cô buông chủy thủxuống, tựa vào vách phòng gian, trợn mắt nhìn Lưu Niên vẫn mỉm cườikhông đổi, há miệng thở, vô cùng không cam lòng hỏi: "Lưu Niên a LưuNiên, rốt cuộc anh muốn thế nào?"

 

(Kang: Tiểu Từ nhà ta thật trâu bò, đâm ko để làm gì mà cũng đâm đc vài chục nhát. *Toát mồ hôi*)

 

Lưu Niên nghe Diệp Từ hỏi như vậy, đặc biệt hết sức nghiêm chỉnh dùngsức nhấn mạnh: "Thật ra thì mục đích của tôi rất đơn giản."

 

"Cái gì? Hành hạ tôi đến chết?" Diệp Từ liếc xéo, cô cảm thấy mình đãkhông thể dùng phương thức bình thường để trò chuyện cùng tên đàn ôngnày nữa rồi, bởi vì chỉ cần khi ở chung một chỗ với anh ta cô liền cómột loại cảm giác sắp bị anh ta ép đến phát điên.

 

"Tại sao lại nghĩ như vậy?" Lưu Niên tỏ ra có chút không biết làm saovới suy nghĩ của Diệp Từ: "Tôi nào có biến thái như vậy, tôi chỉmuốn..." Nói tới đây anh chựng lại, ánh mắt nhìn về phía Diệp Từ bỗngchốc trở nên mềm mại, anh muốn vươn tay ra phủ lên mái tóc màu bạc kiacủa Diệp Từ, nhưng anh vẫn không làm vậy, chỉ đứng cách Diệp Từ một gang tấc, chân thành nói :” Tôi chỉ muốn có thể quang minh chính đại dắt tay em mà thôi”

 

Câu này thực sự có chút văn vẻ.

 

Mấy lời thoại văn vẻ kiểu này thực ra khi đối phó với mấy cô bé ngây thơ thì rất có lực sát thương, còn Diệp Từ, trong xương của cô hình nhưkhông tồn tại cái loại gọi là tế bào lãng mạn, nghe Lưu Niên nói vậy, cô nhíu mày: "Quang minh chánh đại dắt ta tôi? Làm gì! Anh biến thái à!Không có chuyện gì dắt tay cái lông a?"

 

Lúc này đến phiên Lưu Niên cảm giác khóe miệng bị rút gân, anh hít mộthơi thật sâu, rốt cuộc hiểu được, đối với cô gái như Công Tử U, nếu bạnmuốn dùng mấy câu văn vẻ làm vũ khí, vậy thì hoàn toàn không có tácdụng, cô chính là một Boss da dày thịt béo, trong đầu chỉ có đánh đánhgiết giết! Anh nhìn Công Tử U, thở dài, nhìn nhìn trần phòng giam, dường như đang hạ quyết tâm.

 

Ngay tại thời điểm Diệp Từ cho là Lưu Niên đã buông tha đề tài này, côbỗng nhiên thấy Lưu Niên cúi xuống trong chớp nhoáng, sau đó lấy tư thếsét đánh không kịp bịt tai, bắt lấy tay cô, sau đó một phát liền đè côxuống đất!

 

Động tác này quá nhanh, hơn nữa Diệp Từ từ đầu tới đuôi không hề phòngbị, cứ như vậy bi kịch bị Lưu Niên áp! Diệp Từ chỉ thoáng sững sờ, sauđó lập tức phát hiện hoàn cảnh tệ hại của bản thân, cô lập tức liều mạng giãy giụa.

 

Mới vừa rồi chúng ta đang nói cái gì? Phòng giam là nơi để cho bạn triệt để hối cải, lần nữa làm người, không phải nơi để đánh nhau, cho nên nơi này không thể PK.

 

Cho nên, đối với người nào đó mà nói, bi kịch của cô... Bắt đầu rồi.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau