Trang trước Trang sau
Tiên Vốn Thuần Lương > Chương 478: Nước Miếng
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Tiên Vốn Thuần Lương

Chương 478: Nước Miếng

 
 
Kim Phi Dao phát hiện một chỗ được đường nổi bao vây thành một khuđất trống tròn như bánh bao, phía trên có một bình đài rộng hai trượng,bên cạnh có rất nhiều đường nổi, các con đường chạy ra phía ngoài, sauđó giao nhau ở phía dưới rồi lại kéo dài mãi ra.

 

Con đường lớnnhất rộng đến năm, sáu trượng, ở phía dưới cùng xuất hiện cửa ra rộngvài chục trượng, vừa giống cái bánh bao lại vừa giống quả đào lớn.

 

Nàng lại phát hiện chung quanh đây không có tu sĩ, không biết là vì sao.Nghĩ nghĩ, nàng nhìn cái bánh bao lớn này, đoán là cảm giác bị bao ở bên trong làm cho người ta không có cảm giác an toàn. Tuy nhiên, nàng thìkhông sợ, cùng lắm là đặt cấm chế bao quanh cả đám đường nổi kia làxong.

 

Mà khe hở giữa các con đường lại rộng như vậy, gặp chuyện gì cũng có thể chạy thoát được, kể cả có bị rơi vào khe hở thì cũng chỉmột cước là phá được đám đường nổi này. Vì thế nàng liền quyết định ởbên trong cái bánh bao này, độ rộng vừa khéo đặt tiểu đảo nổi, như vậysẽ không phải nghĩ cách cố định tiểu đảo nổi vào những con đường nhỏ hẹp này nữa.

 

Đặt tiểu đảo nổi vào trong bánh bao xong, lại đặt thêmThập Nhị Yêu Linh trận, Kim Phi Dao dùng cấm chế ngăn cách tiểu đảo nổi, không cho người khác nhìn trộm. Sau đó, nàng hóa lại thành Thao Thiết,phun Hùng Thiên Khôn ra.

 

Nhìn Hùng Thiên Khôn vẫn đang hôn mêtrong minh quang bong bóng, Kim Phi Dao đột nhiên có cảm giác như vừa đẻ trứng, le lưỡi phi một cái, nàng nhanh chóng khôi phục hình người. Nàng chuyển Hùng Thiên Khôn vào trong phòng, nhanh nhẹn cởi quần áo hắn, bắt đầu nối xương cho hắn.

 

Tuy Hùng Thiên Khôn có bạch quang trong cơ thể chữa trị thương thế nhưng nó lại không bản lĩnh nối xương, Kim PhiDao đành phải ra tay. Nàng vừa nối còn vừa lắc đầu: “Hiện tại nam nhânđúng là không dùng được, tùy tiện chọc một cái liền nát, chắc chắn là do ngày thường giả nữ nhiều quá, thân thể cũng biến thành nữ nhân rồi.”

 

Băng bó xong, nàng lại bóp miệng Hùng Thiên Khôn, nhét hai viên Huyết HợpBách Nguyên đan vào. Đây cũng là đan dược ngũ phẩm, là do nàng mượn gióbẻ măng kiếm được trong Bách Hoan các. Làm xong hết thảy, nàng đi rakhỏi nhà tranh, đóng cửa lại cho hắn tĩnh dưỡng.

 

Bảo tiểu Hồng đinấu chút trà, Kim Phi Dao hưởng thụ cảm giác thanh tĩnh lâu rồi khôngthấy, rốt cục có thể nghỉ ngơi một cái, cả ngày bôn ba bên ngoài đúng là lao lực lao mệnh nha.

 

Việc nối xương cho Hùng Thiên Khôn tốn mấtbảy ngày, tu bổ thân thể cho Hoa Uyển Ti còn không biết cần bao lâu,nàng cảm thấy mình dường như cả ngày làm không xong việc, mệt chếtngười.

 

Kim Phi Dao lấy đầu Hoa Uyển Ti ra, đặt ở bên cạnh, lại mởChu Tước y ra, rũ phần thân thể bên trong ra ngoài. Sau đó lại bới túicàn khôn, cuối cùng khó xử nói: “Uyển Ti, hình như không đủ máu Kỳ Lân,có nên trộn lẫn máu khác vào không?”

 

“Không phải ngươi đã quétsạch Bách Hoan các sao? Thử tìm xem sao, có lẽ có thể tìm được mấy thùng cũng không chừng.” Hoa Uyển Ti vươn cái đầu nhìn thân thể của chínhmình, thân thể trắng nhuận như ngọc mà phải để ở đây, thật đúng là đángthương mà.

 

“Để ta xem xem, nhưng ngươi cũng quá gian, làm sao cóthể có mấy thùng chứ. Trước kia Lâm Thanh Giang đưa ta cũng không đủ, ta còn phải pha thêm không ít nước cất đó.” Kim Phi Dao nghĩ thấy cũng cólý, nàng còn chưa xem những thứ trộm từ Bách Hoan các, có lẽ bên tronglại có.

 

Hoa Uyển Ti vừa nghe, lông mi khẽ chớp, mất hứng nói: “Bảo sao ta cứ thấy thân thể không có khí lực, hóa ra là ngươi bỏ thêm nướccất.”

 

“Ngươi tỉnh đi, nước cất cũng tốn của ta năm trăm khối linhthạch trung phẩm đây, toàn thân ngươi dùng tới hơn một thùng máu, ta điđâu tìm cho ngươi nhiều máu Kỳ Lân như vậy? Bởi thế ta mới nói có nêntrộn máu khác vào không. Ta cảm thấy pha nước cất hình như độ dày khôngđủ, như còn thiếu cái gì đó.” Kim Phi Dao lườm nàng một cái, còn nóikhông có khí lực, lúc đánh người ở Bách Hoan các không phải khí lực rấtlớn sao, đánh cho đám tu sĩ gào khóc thảm thiết, đau cũng vui vẻ.

 

Lục lọi trong túi càn khôn nửa ngày, Kim Phi Dao ôm ra không ít chai lọ,xanh, đỏ, vàng, tất cả đều là máu các loại yêu thú. Có thứ nàng nhận ra, có thứ không biết, nhưng dựa vào linh khí toát ra thì có thể thấy đượcsố máu này rất trân quý.

 

Xem nửa ngày, không có bất luận cái gì có thể dùng thay cho máu Kỳ Lân, nàng liền lấy thuật con rối ra cẩn thậnnghiên cứu. Bên trên không viết có thể dùng thứ khác thay thế, chẳng lẽnhất định phải dùng máu Kỳ Lân mới được? Thần thú khác không được?

 

Đúng rồi, nàng quay đầu nhìn nhà tranh, không phải Hùng Thiên Khôn đang ngủbên trong sao, chờ hắn tỉnh lại liền hỏi hắn xem có thể dùng thứ khácthay thế hay không.

 

Lúc này tiểu Hồng đã bưng trà lên, Kim Phi Dao nhận lấy uống một ngụm, một thứ mùi bụi bặm lâu năm liền tràn vàomiệng. Nàng vội phun nước trà, tức giận hỏi: “Đây là thứ gì vậy?”

 

Hoa Uyển Ti cười như nắc nẻ, và cười vừa nói: “Trà này là do ta mua, ítnhất cũng vài chục năm rồi. Cái đồ chỉ ăn thịt nhà ngươi còn uống tràcái gì.”

 

Buông chén trà, Kim Phi Dao bất mãn hừ hừ, “Hừ, ta tớithành Đầu Phố xem thử xem có bán máu Kỳ Lân không. Kể cả là không cócũng có thể mua chút trà, ta thấy nơi này rất nhiều cửa hàng, muốn ở lại lâu dài, xử lý hết các thứ của Bách Hoan các.”

 

“Ngươi rốt cục lấy được bao nhiêu thứ?” Hoa Uyển Ti tò mò hỏi.

 

Kim Phi Dao hắc hắc cười, sau đó duỗi tay, chìa túi càn khôn đến trước mặtnàng, để nàng tự dùng linh lực nhìn. Hoa Uyển Ti quét vài lần, nhất thời ngây ngẩn cả người, kinh ngạc nói: “Nhiều như vậy! Chỉ sợ toàn bộ củacải của Bách Hoan các đã bị ngươi vét hết rồi.”

 

“Không phải toànbộ, ta chỉ lấy đồ trong khố phòng phổ thông, nếu vớ được tàng bảo khốcủa các chủ kia mới gọi là phát lớn. Đúng rồi, ngươi không nói thì tacũng quên mất, Thiết Hồn mộc vẫn còn ở trong bụng ta, ta nhổ nó ra trước đã.” Kim Phi Dao cười cười, đột nhiên nhớ tới một chuyện, nhanh chóngđứng lên.

 

Nhìn nàng hóa thành Thao Thiết, phun ra một khúc gỗ to,Hoa Uyển Ti muốn cười cũng không cười nổi, “Sao ngươi lại nuốt thứ nàyvào bụng?”

 

“Có gì kỳ quái, mấy ngày trước ta còn nhổ Hùng ca rakìa. Thiết Hồn mộc này không thể bỏ vào túi càn khôn, không làm thế nàythì làm sao ta mang nó ra được.” Kim Phi Dao trừng mắt liếc nàng, nếukhông phải không còn cách nào, làm gì có ai muốn ăn cái thứ không thể ăn này.

 

Dặn dò tiểu Hồng tiểu Hoàng bảo vệ môn hộ, ai tới cũng không cần quan tâm, nàng liền xoay người ra ngoài. Hoa Uyển Ti hiện tại chỉcòn cái đầu, nếu đi ra ngoài người ta còn tưởng rằng nàng giết người còn mang đầu đi giễu võ dương oai, sẽ rước lấy phiền toái không cần thiết.

 

Hoa Uyển Ti nhìn nàng bay ra khỏi tiểu đảo nổi, nói: “Bọn Tiểu Hồng không có thần trí, làm sao có thể quan tâm người tới!”

 

Kim Phi Dao đi đến thành Đầu Phố, đặt chân lên con đường gần nhất, tu sĩ ởđây đều là Nhân tộc, trên con đường rộng ba bốn trượng kín đặc đầungười. Không ngờ Thần cấp giới lại có nhiều tu sĩ như vậy, hơn nữa tu vi lại không cao như Trúc Cơ, Kết Đan cũng có thể nhìn thấy, lại còn chiếm số đông. May là không thấy tu sĩ Luyện Khí kỳ, nếu ở đây còn có thểnhìn thấy tu sĩ Luyện Khí kỳ, Kim Phi Dao thực hoài nghi có phải do tusĩ Thần cấp giới sinh ra hay không.

 

Một bên đường là dãy cửa hàngsan sát, bên kia lại trống không, nếu cả hai bên đường đều xây cửa hàngthì diện tích ở giữa rất nhỏ hẹp. Đi trên đường, Kim Phi Dao đột nhiênhiểu ra vì sao nơi này không có tu sĩ Luyện Khí kỳ. Ven đường không cótay vịn, chỉ cần không cẩn thận một chút sẽ có khả năng bị rơi xuống, tu sĩ Luyện Khí kỳ không thể ngự khí phi hành, nếu rơi xuống chỉ sợ sẽ rơi thẳng xuống Linh cấp giới, vậy còn không bị bét thành bánh kem?

 

Cửa hàng bán giới tử cảnh vực, lại là cửa hàng bán giới tử cảnh vực, KimPhi Dao nhìn một dãy cửa hàng bên đường, cửa hàng bán giới tử cảnh vựcnhà này tiếp nhà kia, giống như cỏ dại có thể tùy tay hái vậy. Nàng mắng thầm trong lòng: đây là chỗ nào chứ, chẳng lẽ Thiên Hỗn thạch và NgũCốc Luân Hồi thạch của Thôn Thiên ếch lại có thể tùy tiện nhặt được?

 

Tùy ý bước vào một cửa hàng, có thể nhìn thấy trong tiệm có hai, ba mươiquang hoàn đảo, các loại giới tử cảnh vực khác thì ít hơn. Chủ quán thấy có người tiến vào liền phi thường nhiệt tình giới thiệu, muốn vị tu sĩHóa Thần kỳ này mua giới tử cảnh vực. Tuy nhiên, nói đến mức văng cảnước miếng mà Kim Phi Dao vẫn không có ý định mua.

 

Nàng cũng không phải đồ ngốc, nơi này có nhiều cửa hàng bán giới tử cảnh vực như vậychứng tỏ tài liệu để làm không phải đồ tốt. Nếu là tài liệu dễ dàng kiếm được thì nàng còn mua cái này làm gì, tự tìm tài liệu về luyện lấy vàicái. Một cái để Mập Mạp ở, một cái cho Hoa Uyển Ti, dùng một cái ném một cái, cũng hưởng thụ loại cảm giác giống Lang ma đầu, phủi tay có thểném ra giới tử cảnh vực cho người khác.

 

Chỉ nói một câu không vừalòng, Kim Phi Dao bước ra khỏi cửa hàng. Đang muốn theo đường đi đếntrung tâm thì chợt nghe trong không trung truyền đến tiếng ếch. Tiếngếch này phi thường vang dội, tuy có thể cảm giác nó ở rất xa nhưng theotiếng ếch, từng đợt khí lãng mang theo hơi nước đã ập đến. Một tiếng ếch kêu lên là có một đợt khí lãng, thổi trúng ai là người đó dính đầy hơinước.

 

Kim Phi Dao lau hơi nước trên mặt, đang nghi hoặc xem conếch này phải to thế nào thì nghe thấy một nữ tu sĩ bên cạnh nói chuyệnvới bạn: “Con Thôn Thiên ếch này thật quá đáng ghét, mỗi lần kêu đềuphun cả nước miếng ra, may mà lần nào ra đường ta cũng mang theo ô, nếukhông sẽ bị ướt hết cả người.”

 

“Đúng vậy, cách xa như thế mà còncó thể thổi đến, may mà nước miếng này không thối, nếu không thì đúng là ghê tởm chết người.” bạn gái bên cạnh cũng cầm một cái ô hoa, gật đầunói với vẻ ghét bỏ.

 

Kim Phi Dao đứng ở phía sau các nàng, ánh mắtliền liếc ngang xem xét. Quả nhiên, ngoài nàng ra thì trên đường này mặc kệ là nam hay nữ, hầu hết đều cầm ô, kể cả có người không bung dù cũngkịp thời làm linh quang che phủ để chặn hơi nước.

 

Chỉ có mình nàng là mang theo một thân nước miếng ếch đứng trên đường.

 

Hai gã tu sĩ bên cạnh cũng phát hiện Kim Phi Dao đang dùng vẻ mặt hung tànnhìn hai nàng, các nàng mới Kết Đan kỳ, thấy người này bị nước miếngvăng ướt thì đang muốn cười trộm, nhưng lại thấy tu vi Hóa Thần sơ kỳcủa người ta thì nụ cười chưa kịp lộ ra đã ngưng lại trên mặt. Sợ bịgiận chó đánh mèo, hai người liền tiến vào đám người, bỏ chạy không cònbóng dáng.

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau