Trang trước Trang sau
Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo > Q.1 - Chương 23: Văn Đoạt Võ Lấy
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

Q.1 - Chương 23: Văn Đoạt Võ Lấy

 
 
Dịch giả: archnguyen1984

 

Nghe nói cần có điều kiệnmới được chỉ điểm, một đệ tử trẻ tuổi tò mò hỏi: “Vương sư huynh, khôngphải ngươi chịu trách nhiệm truyền thụ tâm pháp Luyện Khí kỳ cho chúngta hay sao, sao lại còn có điều kiện?”

 

Vương Nhiễm cười cười nói. “Làm gì có bánh từ trên trời rơi xuống? Ta cũng giống các ngươi, cũnglà đệ tử ngoại môn. Ta cũng cần tu luyện, cũng kỳ vọng tiến vào nội môn. Nếu cứ như vậy dậy bảo các ngươi chẳng phải là lãng phí thời gian tuluyện của ta sao?”

 

“Vương sư huynh, điều kiện chỉ điểm là gì?” Tên đệ tử vừa rồi tò mò hỏi.

 

“Mỗi một vấn đề một viên Thông Mạch Đan.” Vương Nhiễm nói thẳng. “Bên ngoàicửa, đan dược chia làm hai loại. Một loại gọi là văn đoạt, một loại gọilà võ lấy. Sư huynh ta không thích tranh đấu, cũng có người muốn lấy văn đoại, cũng có đám người hiếu chiến tất nhiên sẽ lụa chọn võ lấy, cứtrực tiếp giành được là được.”

 

Văn đoạt võ lấy, nhìn mặt chữ làbiết có ý gì rồi. Sau khi Vương Nhiễm giải thích, mọi người liền tỉnhngộ. Có không ít người đồng ý với phương thức điều kiện Vương Nhiễm đưara, cũng có không ít người thầm mắng hắn ra vẻ xảo trá.

 

“Cácngươi chuẩn bị đầy đủ rồi, có thể tự mình rời đi, tìm lấy chỗ ở. Sau này nếu có điều gì chưa hiểu, hoặc muốn tu tập thêm kiếm thức trụ cột ngoại môn thì có thể tìm tới ta.”

 

Nói xong, Vương Nhiễm quay người rời đi, còn lại đám đệ tự mới, người thì kết bạn, người thì độc lai độcvãng tỏa ra bốn phía tìm kiếm chỗ ở thích hợp.

 

“Bạch huynh, không ngờ tiểu muội Bạch Ngọc của ngươi lại có Linh căn, nha đầu kia rồi sẽ lên như diều gặp gió thôi.”

 

Tiểu vương gia Cao Nhân lại gần bên cạnh Bạch Dịch, nói giọng hâm mộ. “Tatừng nghe Phí lão nói, tiến vào nội môn mới trở thành đệ tử chính thứccủa Thương Vân Tông, có thể có được rất nhiều chỗ tốt. Cả đời Phí lãođều không thể bái nhập vào đó, thật không ngờ Bạch Ngọc của tới ThươngVân Tông đã trở thành đệ tử nội môn rồi.”

 

Nhìn vào sâu bên trongdày núi bên ngoài Nhập Vân Cốc, Bạch Dịch cảm khái. “Mỗi người đều có cơ duyên, tạo hóa của mình. Cầu không được, tránh cũng không dễ.”

 

Cao Nhân nhìn gương mặt của thiếu niên trẻ này, đột nhiên thấy hoảng hốtgiống như đối phương là bậc trưởng bối của mình vậy. Tu vi và lời nóiđều sâu sắc, thâm trầm.

 

“Bạch huynh quả nhiên là người đọc sách, mấy đạo lý lớn ta nghe mà không hiểu nhiều lắm.”

 

Cao Nhân gãi gãi đầu, thấy đám tân đệ tử rời đi thì gấp gáp bảo. “Bạchhuynh, chúng ta cũng tranh thủ thời gian tìm chỗ ở thôi, chậm quá ngườita chiếm hết thì chúng ta không còn chỗ dung thân mất.”

 

Nhìn quanh một hồi, Bạch Dịch đã chọn được phương hướng, cùng với Cao Nhân đi vào một khu cư trú gần đó.

 

Phòng ốc trong Nhâp Vân Cốc được xây dựng thành một khu, trải đều ra bốnphía. Bạch Dịch tìm được một khu nằm trên bãi cỏ chếch về hướng Bắc.

 

Đi vào trong khu cư trú, Cao Nhân đánh giá mấy nhà gỗ cổ xưa, ngạc nhiênnói. “Thương Vân Tông không hổ là tông môn tu chân, những nhà gỗ này đều làm từ Phong Mộc trăm năm, mùa đông ấm áp còn mùa hè lại mát mẻ. Mộtgốc Phong mộc trăm năm tốn tới gần trăm lượng bạc, có nhiều nhà gỗ đượcxây dựng như vậy đủ biết hao phí bao nhiêu tiền. Cái giá phải trả thậtlớn! Bạch huynh, chỗ này không có mấy người ở, chúng ta chọn nơi nàythôi.”

 

Bạch Dịch gật đầu nhẹ. Hắn không giống Cao Nhân hay mấy kẻ phàm nhân mới bước vào tu chân giới, thấy cái gì cũng mới lạ vô cùng.Vàng bạc tại nơi này có khác gì cỏ dại ven đường, đám tu sĩ không đểtrong lòng.

 

Chọn lấy hai gian phòng ở xong, hai người chuẩn bịdọn vào nhưng còn chưa kịp đi vào trong thì từ bên cạnh bỗng truyền tớitiếng cười châm chọc,

 

“Tốt quá nhỉ, các ngươi chọn được nơi nàythật là tốt. Nơi này là nơi có phí tổn thấp nhất ở Nhập Vân Cốc này, mỗi người mỗi tháng chỉ cần nộp lên tám viên Thông Mạch Đan là được, giá cả như thế là công bằng, không phân biệt già trẻ lớn bé.”

 

Người lên tiếng là một tráng hán chừng ba mươi, râu quai nón. Bên người hắn còncó mười thanh niên mặc đạo bào màu xám, xem ra đều là đệ tử ngoại môn ởkhu này.“Nơi này không phải khách sạn, làm gì có chuyện giá cả nọ kia,già trẻ không lừa gạt?” Cao Nhân nghe xong thì cả giận nói. “Mỗi thángngoại môn mới cấp cho mười viên Thông Mạch Đan, ngươi đòi tám viên thìcó khác gì cướp đoạt.”

 

“Thu thù lão thì tất nhiên sẽ bảo vệ antoàn cả tháng cho các ngươi. Cái này gọi là văn đoạt đấy. Vừa có chỗ ở,lại không bị người khác khi dễ, các ngươi có lợi nhất rồi.” Tráng háncười lạnh, rồi biến sắc nói tiếp. “Nếu các ngươi không đồng ý thì chúngta sẽ phải dùng võ để lấy.”

 

Cáo nhân nghe đối phương bá đạo nhưvậy thì bản tính bộc phát, quát lớn. “Ta chính là thế tử của Cảnh vương, là Vương gia tương lai của Đại Phổ, các ngươi dám cướp đoạt của ta?”

 

“Vương gia? Ha ha ha…”

 

“Hắn vừa nói cái gì, nói hắn chính là thế tử của Cảnh vương ấy hả? Cảnh vương là cái thứ gì, có ai từng nghe qua chưa?”

 

“Ngươi là tiểu vương gia, còn ta chính là thái tử của Hoàng tộc. Ở tu chân giới, thân phận đám phàm nhân khác gì cái rắm.”

 

Cao Nhân quát lạnh, cười một tràng đầy trào phúng. Những đệ tử ngoại môn kia căn bản không coi thế tử Vương gia vào mắt.

 

Cho tới bây giờ Can Nhân vẫn luôn tự hào về vị thế tiểu Vương gia của mình, lúc này đã nổi giận lôi đình, muốn động thủ nhưng Bạch Dịch đã đưa taycản lại.

 

“Mỗi tháng tám viên Thông Mạch Đan chứ gì? Chúng ta nộp, nhưng để sau ba hôm nữa.” Bạch Dịch khẽ cười, ánh mặt trong trẻo nhưnglạnh lùng như băng đá.

 

“Ba ngày sau?”

 

Tráng hán sữngngười, sau đó cười nhạo. “Tiểu tử, đừng nói là ta không biết chủ ý củangươi. Ngươi muốn ba ngày sau để nuốt sạch tất cả Thông Mạch Đan đúngkhông? Sau đó lúc ra đến thì rút củi đáy nồi hả? Ha ha…, đừng có nằmmộng. Mỗi ngày chỉ có thể ăn tối đa một viên Thông Mạch Đan, đám ngườimới gia nhập tông môn như các ngươi, ăn nhiều thì có thể bạo thể màchết.”

 

Bạch Dịch giả bộ hồ nghi bảo. “Ở trọ cũng có cách tínhtiền, có quy củ, chúng ta sẽ không chạy, chỉ là chúng ta cũng muốn kiểmtra xem các hạ có thể làm như mình đã nói là bảo vệ chúng ta yên ổn mộttháng hay không thôi. Biết đâu chỉ qua vài ngày, chúng ta lại bị đệ tửkhác thu hết đan dược rồi trục xuất ra khỏi khu vực này?”

 

Ý đồcủa tráng hán nọ đã rõ ràng. Hắn chỉ thu mỗi tháng tám viên Thông MạchĐan, rồi sau đó chịu trách nhiệm bảo hộ ở khu vực này. Nếu làm đúng được như thế thì cũng xem như không tệ. Lúc cấp đan dược cho Mộc kiếm lãogiả họ Lý cũng đã nói qua, đệ tử mới mỗi tháng giữ lại được một viên đãcoi như không tệ, nói chi tới hai viên.

 

“Ngươi nói sư huynh ĐạiXuyên của chúng ta không bảo hộ được các ngươi ở nơi này?” Một tên đệ tử không cam lòng quát. “ Nói cho các ngươi viết, sư huynh Đại Xuyên đãtiến vào Luyện Khí trung kỳ, đã bảo hộ ở đây nửa năm rồi nhưng vẫn chưacó thể lực nào dám động tới.”

 

“Ba ngày thì ba ngày.” Tráng hánvung tay lên, khí phách quát. “Nên để cho các ngươi mở mang tầm mắt mộtchút, Khương Đại Xuyên ta cũng không tự dưng thu đan dược của cácngươi.”

 

“Vậy ta đa tạ sư huynh Đại Xuyên rồi.” Bạch Dịch mỉmcười, ôm quyền bước vào một gian nhà gỗ, trong lúc đó Can Nhân cũng vừatức giận vừa tiến vào một căn nhà khác.

 

Vừa tiến vào Nhập Vân Cốc đã bị người ta vơ vét tài sản, đan được, cao Nhân tất nhiên là bất mãnkhông chịu, nhưng đối phương nhiều người, hơn nữa tu vi cũng cao hơn nên hắn không có biện pháp nào.

 

Cao Nhân chỉ có thể chấp nhận khóchịu trong lòng. Bạch Dịch cũng không quan tâm lắm. Hắn nói thời hạn bangày mục đích không phải muốn xem năng lực của Khương Đại Xuyên mà muốnmượn khoảng thời gian này để che giấu triệt để tu vi của mình.

 

Phàm nhân có thiên phú cao, bắt đầu tu luyện công pháp Luyện Khí kỳ thìnhanh nhất trong vài ngày là có thể đạt tới Luyện Khí sơ kỳ. Sau ba ngày Bạch Dịch vận dụng Linh khí mới không làm người khác hoài nghi.

 

Chờ tới lúc ba ngày trôi qua, hắn có thể chỉnh đốn tên sư huynh Đại Xuyên kia rồi.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau