Trang trước Trang sau
Vu Sư Chi Lữ > Q.1 - Chương 55: Tháp Vu Sư
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Vu Sư Chi Lữ

Q.1 - Chương 55: Tháp Vu Sư

 
 
Dịch giả: Minh Huy Nhật Lệ

 

Biên: trongkimtrn

 

Tầng 79 Black Tower, đại sảnh gian phòng của Pell Arnold.

 

Lúc này, Pell Arnold, Varro, Black Cat, Grimm cùng với một nữ vu sư cùngngồi trước một cái bàn dài có khăn trải. Trước mặt mỗi người đều có mộtcái dĩa lớn, mà món ăn ở trên đó, chính là con cá Bào Ngư, được nuôitrong hồ ở phòng thí nghiệm. Những con cá đó cũng là một nguyên liệu nấu ăn quý giá.

 

"Grimm, đây là sư mẫu của con: Alice, là một chuyêngia ẩm thực nổi tiếng ở Black Tower. Còn mấy con Bào Ngư này là nguyênliệu nấu ăn tốt nhất mà sư mẫu của con hết lòng nuôi dưỡng từ hai mươilăm năm trước; ngày hôm nay coi như nó là quà ra mắt tặng con."

 

Pell Arnold ngượng ngùng cười một tiếng, giới thiệu. Chỉ là những đường khâu xấu xí trên khuôn mặt khiến nét tươi cười của lão hiện đầy vẻ dữ tợnkhủng bố thôi.:54:

 

Nữ vu Alice cũng nhìn Grimm nở nụ cười, ẩn trong nụ cười ấy là mị lực không nói ra được, có vẻ bình thường bà rất ít nói chuyện.

 

Vị sư mẫu vu sư đại nhân này, có mái tóc vàng ngắn cuộn sóng, một đôi mắtmàu xanh lam hổ phách, da thịt trắng nõn trơn bóng như mỡ đông, vócngười nhỏ nhắn yêu kiều, đúng là một vị Loli mỹ nhân*. Điểm khác biệtduy nhất với nhân loại bình thường là, trên mỗi lòng bàn tay của bà đềucó một cái miệng rộng mọc ra. Lần thứ nhất nhìn thấy thứ đó thì Grimmthực sự kinh sợ đến ngây người.

 

(*)MHNL: Nhìn mặt Nhạc Khởi La (Trần Dao) trong Pháp Sư Vô Tâm là biết nó như nào:54:

 

Lẽ nào, đó là năng lực được bồi dưỡng ra vì trở thành chuyên gia ẩm thực?

 

Ngồi ở trên mặt bàn, Black Cat đang chảy nước miếng khi nhìn con Bào Ngư lớn ở trước mặt. Nó cũng không ngẩng đầu lên mà nói với Grimm:

 

"Nhóc con, ngươi không biết những con Bào Ngư này quý giá thế nào đâu!? Chúng là những con giống hi hữu mà lão già mang về từ dị thế giới, đồng thời tốn rất nhiều công phu mới mới chế tạo ra cái hồ cá kia, bằng khôngnhững con giống yếu đuối này vì không thích ứng với quy tắc thế giới vusư mà sớm chết rồi! Nhớ kỹ, lần thứ nhất ăn Bào Ngư nhất định phải ănsạch sành sanh, ngay cả xương cũng không thể nhả ra. Làm như vậy ngươimới có thể hấp thu hoàn toàn tác dụng mà nó mang đến, phỏng chừng sẽgiúp ngươi gia tăng 3 điểm thể lực."

 

Tăng 3 điểm thể lực!?

 

Hai mắt Grimm trợn lớn, hắn không dám tin tưởng nhìn Black Cat. Phải biếtbây giờ thể lực của hắn mới có 4 điểm thôi, mà chỉ cần ăn một con BàoNgư này là đã có thể tăng cường nó lên gần gấp đôi.

 

Thè lưỡi mạnh mẽ liếm liếm dòng nước miếng sắp rơi xuống bàn, Black Cat khinh thường nói:

 

"Ngươi chỉ là một tên vu sư học đồ không có tu luyện ra chút thể lực nào, tăng 3 điểm thì có là gì?! Nếu có thứ có thể khiến thể lực lão già tăng lên 3 điểm, đó mới thực sự là mỹ vị a..."

 

Grimm len lén liếc nhìn Pell Arnold một cái, thứ có thể khiến một Đại vu sư cấp ba, có nghiên cứuuyên thâm về vu thuật tăng cường thể chất, tăng lên 3 điểm thể lực ư?

 

Varro hưng phấn cầm dao nĩa, thấp giọng nói với hắn:

 

"Khà khà, không nghĩ tới ngươi lại trở thành sư đệ của ta. Tuy sư huynh tađây không có dư dả như đại sư tỷ, nhưng cũng thu gom một số đồ chơi nho nhỏ khó gặp ở thế giới vu sư. Cái này cho sư đệ ngươi!"

 

Nói xong, y vứt cho Grimm một cái chủy thủ (Dao găm) màu trắng.

 

Grimm kinh ngạc, lấy chủy thủ quan sát. Cây chủy thủ này làm từ xương cốt, hình dạng cũng có chút dị thường.

 

"Khà khà, đây là ta thiên tân vạn khổ thu thập một cái móng tay của một sinh vật mạnh mẽ từ dị thế giới làm thành chủy thủ. Có người nói lúc toànthịnh, sinh vật đó khi còn sống ước chừng đạt đến trình độ Đại vu sư cấp ba đấy!"

 

Varro đắc ý nhìn hắn, nói.

 

Móng tay sinh vật tương đương với Đại vu sư cấp ba?

 

Grimm thử vận một chút Ma lực vào cây chủy thủ. Nó vậy mà có khả năng lưuchuyển ma lực cực nhanh, rất dễ dàng truyền Ma lực vào. Hắn lại thử kích phát Ma pháp trận Hỏa nguyên tố; trong nháy mắt, trên chủy thủ lập tứcbốc lên một ngọn lửa.

 

Cực kỳ kinh hỉ, hắn hỏi:

 

"Varro sư huynh, cây chủy thủ này có tên không?"

 

"Ách... Đây là đồ tư nhân của ta, chỉ làm hàng mỹ nghệ, vẫn chưa đặt tên."

 

Varro có chút lúng túng, vậy mà đem chuyện như vậy quên đi, nếu là có cáiphong cách tên, tuyệt đối sẽ cho mình những kia vật sưu tập lên cao giátrị không ít a.

 

Cúi đầu suy nghĩ một chút, Grimm lẩm bẩm nói: "Không có tên... Vậy thì gọi nó là Vĩ Cốt(Xương cùng) chủy thủ đi."

 

...

 

Phòng thí nghiệm của Đại vu sư Pell Arnold không có giống với phòng thínghiệm của Grimm, việc tiến hành các loại thí nghiệm đều trong một gianphòng, mà có tới chín gian lận. Trong chín gian phòng này, Grimm đượcquyền dùng Tàng Thư Quán và phòng nghiên cứu Vu Độc.

 

Tàng thư của một Đại vu sư cấp ba không biết sống mấy trăm năm, số lượng thư tịchdĩ nhiên là không cần phải nói. Hơn nữa, nó không chỉ có lượng lớn,trong đó càng cất chứa rất nhiều sách cổ bí điển cực kỳ quý giá, ghichép một ít tri thức của Đại Vu sư thượng cổ lưu truyền tới nay.

 

Chuyện thư tịch sau này sẽ bàn ttiếp, còn hiện tại Grimm theo sau Pell Arnoldđi tới phòng nghiên cứu Vu Độc. Hai người đối diện với nhau, sau khiPell Arnold tùy ý uống một hớp cà phê đậm, nhàn nhạt nói:

 

"Trướckhi học tập vu thuật Hỗn Độc Luyện Thể, bình thường trong lúc con thínghiệm nghiên cứu có nghi vấn, khó khăn gì, hoặc là cần thứ gì trợ giúp, cứ việc nói với thầy."

 

Grimm chờ đến chính là câu nói này, đương nhiên hắn không khách khí, vộ vàng hỏi:

 

"Có chuyện thế này. Đạo sư, con muốn biết chuyện liên quan tới Crumbling Tower."

 

Pell Arnold nhìn hắn một chút, hỏi:

 

"Con đã đi qua? Cảm giác thế nào?"

 

"Tuy rằng con đã dùng hết trí tuệ để phân tích ra, các hiện tượng hoangđường quái quỷ ở bên trong tuyệt đối không phải thực; nhưng con cũngkhông cách nào giải thích nổi vì sao lại phát sinh hiện tượng như vậy.Bất quá dù sao cũng phải nói rằng, đó là một trải nghiệm tuyệt vời!"

 

Grimm lộ ra vẻ mặt có chút say sưa. (Sợ vãi đái ra chứ đó mà tuyệt vời):cuoichet:

 

Dù sao, nó cũng khiến hắn tăng 5 điểm tinh thần lực mà.

 

"Trải qua cảm giác tuyệt vời?"

 

Pell Arnold trừng hai mắt, sốt sắng hỏi:

 

"Nói như vậy, con đã xông qua Hắc Cảnh?"Thậm chí hô hấp của lão có chút gấp gáp.

 

"Hắc Cảnh? Xưng hô như vậy cũng đúng, dù sao bên trong không có bất kỳ vậttham chiếu nào. Con nghĩ cũng có thể tính là đã xông qua đi, hơn nữa sau khi xông qua lại kinh ngạc phát hiện, tinh thần lực vậy mà gia tăngtrọn 5 điểm. Chuyện này quả thật chính là kỳ tích. Nếu như con có thểlàm rõ ảo diệu bên trong thì..."

 

"Xông qua rồi!"

 

Pell Arnold trưng cái bản mặt dữ tợn ra, biểu lộ nét mạt trợn mắt há hốc mồm.

 

Grimm xác định nói: "Xác thực đã xông qua. Thế thì sao ạ?"

 

Sau khi lặng im một lúc lâu, Pell Arnold mới bình ổn tâm tình của mình, bảo:

 

"Vốn là chuyện này không thể nói cho bất kỳ vu sư học đồ nào, người biếtchuyện này cũng chỉ có ba vị hiệu trưởng chúng ta mà thôi. Bất quá nếucon đã thành công xông qua Hắc Cảnh, đã thu được cơ duyên, như vậy cónói cho ngươi cũng không sao! Cái nơi gọi là Crumbling Tower là di tíchmà tháp chủ Black Tower lưu lại vào 1,700 năm trước, không gian bêntrong cầm cố vĩnh viễn một dạng tinh thần lực. Dựa theo lời tháp chủ lúc ấy nói, nếu một vu sư học đồ đối với cơ duyên chỗ này hoàn toàn khôngbiết có thể thành công xuyên qua Hắc Cảnh, đều có thể giúp y đột phá vusư."

 

"Tháp chủ?"

 

Grimm kinh ngạc thắc mắc:

 

"Đây là chức vị gì? Là người khai sáng vu sư học viện Black Tower sao?"

 

"Xem ra, trước tiên cần giảng giải cho con một khóa về đẳng cấp phân chia thực lực ở thế giới vu sư."

 

Nói đoạn, Pell Arnold nhàn nhạt nói tiếp:

 

"Vu sư có ba cấp bậc cải biến về chất, phân biệt là cấp một vu sư chínhthức, cấp bốn Thánh Ngân vu sư, cấp bảy Chân Linh vu sư. Cấp một vu sưchính thức không cần nói, con thân là vu sư học đồ hẳn đã rõ, vu sưchính thức căn bản không phải người mà con có thể chống lại. Trước mặtvu sư chính thức có thể khống chế đòn bẩy vu thuật từ sức mạnh tự nhiênđể áp chế, bất luận con sử dụng bất kỳ như vu thuật, vu khí gì thì hếtthảy đều là hư ảo mà thôi."

 

Grimm gật gật đầu, đồng ý với Pell Arnold.

 

Trong bí cảnh khi thí luyện trước đây, ba động sức mạnh của tự nhiên bày ra,đến thời điểm bị vu sư cầm cố ở khoảng cách xa sau khi rời bí cảnh, thậm chí là dao động ấn ký lúc thí luyện; những thứ này đều là thủ đoạn củavu sư chính thức, căn bản không phải vu sư học đồ có thể chống được.

 

Nhìn thấy hắn gật đầu, Pell Arnold tiếp tục:

 

"Cho tới cấp bốn Thánh Ngân vu sư, đồng dạng sự mạnh mẽ của bọn họ thì vu sư cấp ba khó có thể chống lại. Quân đoàn nô lệ của Thánh Ngân vu sư LinhHồn, chắc con phải biết một chút nhỉ?"

 

"À... Quả thực con biếtmột ít. Căn cứ trên thư tịch có nói, bất kỳ một vị vu sư cấp bốn nào,đều sẽ thành lập một nhánh quân đoàn nô lệ với số lượng khổng lồ đểchinh phục dị thế giới. Căn cứ vào ghi chép, biên chế quân đoàn này thấp nhất cũng có cả ngàn tên sinh vật nô lệ."

 

Grimm nói ra hiểu biết của mình.

 

"Con cũng biết không ít đó. Có một đứa đệ tử không thiếu Ma thạch xác thựcbớt đi rất nhiều việc, năm đó đại sư tỷ của con chỉ có thiên phú, phương diện trí khôn lại chỉ như một con ngốc."

 

Oán giận một câu xong, lão lại nói:

 

"Mà cấp bốn Thánh Ngân vu sư Linh Hồn sở dĩ mạnh như vậy, có thể khống chếnhiều nô bộc Linh Hồn như vậy, nguyên nhân căn bản là ở đây."

 

Pell Arnold chỉ vào bên trên, Grimm ngạc nhiên nói: "Trần nhà?"

 

"Ngốc quá, thầy nói là tháp vu sư! Mỗi một vị cấp bốn Thánh Ngân vu sư, tấtnhiên ở trong thế giới vu sư đều có một toà học viện thuộc về mình, màhạt nhân vu sư học viện chính là tháp vu sư. Học viện càng cường thịnh,chính là vu sư càng nhiều, thì càng bị lực lượng tháp vu sư dẫn dắtkhiến Thánh Ngân vu sư Linh Hồn càng mạnh, đây chính là nguồn gốc củatháp chủ."

 

Pell Arnold nhìn Grimm vậy mà nói ra chữ " Trần nhà", cũng sắp tức đến nổ phổi.

 

Grimm cũng vì hành vi ngớ ngẩn của mình mà nở nụ cười, hỏi tiếp:

 

"Thưa thầy, còn cấp bảy Chân Linh vu sư thì sao?"

 

Tuy rằng hắn biểu hiện ra bộ dáng bình tĩnh, nhưng trong lòng lại sợ hãi cả kinh. Hóa ra là vậy, chỉ có vu sư chính thức mới có tác dụng với thápchủ sao? Chẳng trách... Những vu sư học đồ như mình cần nhiều thí luyện chém giết như vậy, hết thảy đều là vì mau chóng sàng lọc ra người cótiềm lực trở thành vu sư chính thức thôi.

 

Pell Arnold hỏi ngược lại:

 

"Con biết thực lực của vu sư cấp bốn Thánh Ngân là khái niệm gì không?"

 

Grimm lắc lắc đầu. Bây giờ đối với thực lực vu sư chính thức hắn còn có mộtchút mơ hồ, làm sao hiểu nổi đẳng cấp sức mạnh của cấp bốn Thánh Ngânvu sư?

 

"Nếu con đã không biết thực lực cấp bốn Thánh Ngân vu sư,vậy sao ta lại có thể biết được thực lực của vu sư cấp bảy Chân Linhchứ? Hừm... Những Chân Linh vu sư đó, mỗi người đều là những tồn tại vĩđại chân chính sống qua vô tận năm tháng, căn bản không phải vu sư bìnhthường có thể suy đoán. Bọn họ chân chính là Chúa Tể của cả thế giới vusư, thậm chí là của thế giới vô tận. Con chỉ cần biết, ở thế giới vu sưthì Chân Linh vu sư mới có thể thành lập Thánh tháp là được rồi!"

 

Dừng một chút, Pell Arnold lại đột nhiên nói:

 

"Tuy rằng không biết cụ thể đẳng cấp thực lực của Chân Linh vu sư như thếnào, nhưng con chỉ cần suy nghĩ một chút cũng có thể rõ ràng một chút.Cho dù Chân Linh vu sư vĩ đại toàn lực thu lại năng lượng của mình không lộ một chút nào, vẫn có thể vô ý giết chết vu sư học đồ đến gần trongmột phạm vi nhất định. Điều này cũng là nguyên do mà Thánh tháp bìnhthường sẽ không cho vu sư học đồ tiến vào."

 

Grimm chấn động đến mức trợn mắt ngoác mồm.

 

Nguyên lai, nguyên nhân cấm chỉ vu sư học đồ tiến vào Thánh tháp đó, thì ra là vì cái này?

 

Sau khi đã có bước đầu nhận thức về đẳng cấp thực lực trong thế giới vu sư, Grimm đưa ra yêu cầu cần cơ thể sống của nhân loại để làm vật thínghiệm.

 

Pell Arnold cau mày, nói:

 

"Nửa năm sau ta sẽ điThánh tháp một lần, khi nào về sẽ mang cho con vài sinh vật laoif ngườicủa dị thế giới. Nửa năm này, trước tiên con cứ nắm giữ được vu thuậtHỗn Độc Luyện Thể mà ta dạy rồi nói tiếp."

 

Sau đó, lão trịnh trọng nói:

 

"Nhớ kỹ, tuyệt đối không được trở thành một gã Hắc vu sư, chí ít ở đại lụcvu sư tuyệt đối không nên trở thành Hắc vu sư; bằng không hậu quả rấtnghiêm trọng đấy! Vì sao lại vậy, thì chờ lúc con trở thành Liệp Ma vusư vào bảy năm sau tất sẽ rõ."

 

Grimm nhíu mày lại.

 

Hiệntại hắn đương nhiên đã biết cái gọi là danh sách tiến vào Thánh thápvào mười bảy năm sau là gì; kỳ thực chính là Thất Hoàn Thánh tháp chiêuthu những vu sư học đồ tinh nhuệ nhất, rồi bồi dưỡng thành Liệp Ma(Săn ma) vu sư mà thôi. Còn ý nghĩa tồn tại của Liệp Ma vu sư, là diệt trừ tấtcả Hắc vu sư bị phát hiện để giữ gìn trật tự đại lục vu sư, duy trìtuyệt đối quy tắc "Học viện vu sư" trên đại lục.

 

Nhưng là, bâygiờ vu sư Pell Arnold vẫn chưa chính thức bắt đầu giảng dạy, vậy mà lãođã lớn tiếng khẳng định, hắn nhất định sẽ có tên trên danh sách kia rồiư?
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau