Trang trước Trang sau
Thiên Tống > Chương 318: Mâu Thuẫn Dân Tộc (1)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thiên Tống

Chương 318: Mâu Thuẫn Dân Tộc (1)

 
 
Chế độ quân Kim so với Tống càng thêm hỗn loạn, lúc đầu thực hành chính là binh quy Mãnh Khắc An, rồi sau đó thực hành chếđộ Bột Cực Liệt. Quân lấy cửu diệu hai mươi tám tinh túc làm tên. Đạiquan nhân, chính là chủ tướng một quân cũng gọi là Am Bản Bột Cực Liệt,bên dưới còn là tiểu quan nhân, gọi là Bột Cực Liệt. Kế tiếp là Vạn Hộtrưởng cho đến Bài Tử đầu.

 

Kỷ luật ngược lại là phi thường nghiêm khắc, Ngũ trưởng nếu như tửtrận, bốn người dưới trướng hắn nếu như không có chiến tích, cũng phảichết theo. Thập trưởng chết trận, hai Ngũ trưởng phải chết theo. Am BảnBột Cực Liệt là một đơn vị, cũng không phải là một cơ cấu tổ chức. Có ba trăm người một Am Bản Bột Cực Liệt.

 

Cũng là Am Bản Bột Cực Liệt hai vạn người, rất nhiều bộ lạc nhỏ tựthành lập một Am Bản Bột Cực Liệt, cũng chính là Mãnh Khắc An. Cũng cómọi người hợp lại thành lập, như vậy trong quân rất nhiều là lấy bộ tộcxây dựng thành đơn vị.

 

Chẳng hạn người như Kim Tứ đến Nữ Chân khác, nếu như không có cùngsinh sống với bộ tộc, thời gian chiến tranh cũng sẽ bị coi như quân thừa thãi, bị Am Bản Bột Cực Liệt trưng binh cưỡng chế thu thập tiến vàoquân đội.

 

Chế độ Nữ Chân là không nghi ngờ chế độ người Nữ Chân, chỉ cần ngươilà người Nữ Chân, là có thể phải vào chiến trường. Tiết Bính mặc dù cótài học, nhưng cũng bởi vì không phải là người Nữ Chân, vẫn luôn rất khó mà thăng chức được. Dĩ nhiên cũng có người Khiết Đan tạo thành quânđội, chẳng qua quan quân đều là người Nữ Chân đảm nhiệm, quân pháp sovới bộ đội Nữ Chân cũng nghiêm khắc không kém.

 

Hành động lần này là hành động có hệ thống, cũng thể hiện trình độchỉ huy chiến lược của Tiết Bính tương đối cao. Kim Tứ mang một nửangười xuyên qua Trường Bạch Sơn, rồi sau đó tiếp cận phụ cận vùng biểnSuất Tân phủ lên chiến thuyền tiếp ứng rời khỏi.

 

Thân tín Kim Tứ tín nhiệm nhất dẫn dắt một nửa người khác tiến vềLiêu Dương phủ, cuối cùng từ trên biển Tô Châu rút khỏi. Có được tiềnthưởng ngàn người chia đều, đương nhiên điều kiện tiên quyết là ngươiphải có thể còn sống trở về. Trương Tuấn nhìn kế hoạch liền hoàn toànđồng ý, Trương Tuấn xem ra, ngàn người này sau khi vào trong rối loạn,bất kể có thể đắc thủ hay không, đều có thể tạo thành không tín nhiệm và hỗn loạn bên trong Nữ Chân.

 

...

 

Chiến tranh chuẩn bị thật lâu toàn diện bùng nổ, người Liêu căn bảnvốn không nghĩ tới, tấn công có sức uy hiếp đầu tiên của người Tống làmượn dùng thuỷ quân đánh thẳng vào Lâm Hoàng phủ.

 

Tống Giang lợi dụng kỹ thuật của Dương Yêu chế tạo ra lượng lớnthuyền xe. Phải biết rằng cho dù là chiến thuyền đất liền của quan quânĐại Tống đều không phải một cấp bậc với thuyền xe của Dương Yêu. Theoghi chép Dương Yêu từng dùng hai chiếc thuyền xe tách ra hơn trăm thuyền quan.

 

Từ nơi này có thể thấy được uy lực của xa thuyền. Tống Giang hoàntoàn chủ đạo quyền chủ động chiến trường Địch Hà, Hoàng Hà, Thổ Hà, Liêu Hà bốn nhánh sông. Điều này làm cho quân Liêu một ngày kinh hoảng babận, để ngăn cản Tống lợi dụng thủy đạo đánh phá bốn bề, tập kích đườnglui lương thảo, ngoại trừ đắm thuyền trên sông làm ùn tắc đường sông,quân đội của Cẩm Châu toàn bộ rút lui.

 

Nhưng việc rút lui đến phủ cảnh vệ Lâm Hoàng, hay là rút lui đến cảnh vệ Thông Châu rồi mới đến Lâm Hoàng, sau đó rút lui đến Đông Kinh,triều đình với quân đôi không có cùng ý kiến.

 

Mà trong lúc đồng thời quân Tống thoải mái chiếm lĩnh Cẩm Châu, hônlễ Âu Bình cũng chính thức cử hành. Hôn lễ cử hành ở Âu phủ, Âu phủ saunày sẽ là phủ của Âu Bình. Âu Dương về sau sẽ dọn đến biệt thự gần bờsông khu Bạch Vân sinh sống.

 

Mặc dù Âu Bình rất kiên trì, nhưng Âu Dương rất rõ ràng cái gì gọi là cuộc sống vợ chồng. Âu Bình giúp đỡ mình sống hơn hai mươi năm rồi,cũng nên cho hắn một chút tự do.

 

Dựa theo như lời của Âu Dương, Âu Bình vẫn muốn phụ trách quản lý một số chuyện nhân tình qua lại. Nhưng không hề phụ trách chức vị quản gia.

 

Những mắc xích thường ngày của Âu Dương, tỷ như nhận thư cho khenthưởng, tỷ như chi tiêu hằng ngày, thuê thị nữ, ai quản lý đây chứ? ÂuDương vốn định mặc kệ, sống cuộc sống một mình. Nhưng về sau Kim nươngtừ Kim quốc đi tới Dương Bình.

 

Âu Dương đương nhiên sẽ không nhìn nàng lại đi thanh lâu mưu sinh lần nữa, cho nên liền giữ nàng ở lại biệt thự của mình trở thành quản gia.Kim nương tiếp nhận tín vật giá trị hai mươi vạn quan, còn có ngân phiếu mấy ngàn quan, quả thực là sững sờ nửa ngày, nàng thật không nghĩ tớiÂu Dương hào phóng như vậy.

 

Âu Dương thấy biểu tình kia giải thích nói:

 

" Kim nương, kỳ thật sau này gia chủ muốn chi tiêu đều lấy từ chỗ của ngươi. Ngươi học theo Âu Bình, tiền lương của mình tự mình lấy, cần mua cái gì thì cũng mua đi. Khen thưởng đám sai vặt, mua lá trà thượng đẳng tiếp đãi khách nhân cũng phải dùng tiền. Ta không có ở đây, ngươi anbài khách nhân dừng chân đợi chút bên ngoài đều cần tiền, rất quantrọng, đừng để mất mặt."

 

Kim nương nghĩ nghĩ hỏi:

 

" Cái gì gọi là đừng quá mất mặt."

 

" Ừm... Tỷ như có người hiệp hội thương nghiệp tới bái phỏng, takhông có ở đây. Ngươi liền giúp ta cùng bọn họ ăn cơm ăn cái gì khôngquan hệ, quan trọng nhất là phải đắt, một bàn không thể bớt một trămquan."

 

Âu Dương nói:

 

" Kim nương ngươi rất thích hợp người ngươi gặp đều đủ mọi loạingười, quản gia này không chỉ có trông nom nhà cửa, càng phải giúp ta xã giao nhiều hơn. Ngươi lại biết cưỡi ngựa, thường xuyên còn phải lênkinh, đi Thọ Châu, ta lo lắng ngươi chịu không nổi."

 

Kim nương chợt hiểu ra cười cười:

 

" Chính là trợ lý tư nhân mà Tô đại chưởng quỹ thuê kia sao?"

 

" Đúng, chính là như vậy."

 

Âu Dương nói:

 

" Bên này có một vài danh sách nha dịch quan hệ tương đối khá. Chẳnghạn như hài tử Bạch Liên đầy tuổi, ngươi cũng phải giúp ta tặng tiền lìxì, rảnh rỗi có thể thay ta đi dự tiejc. Còn có tháng sau phụ thân trichâu Thọ Châu đại thọ sáu mươi, ngươi phải giúp ta chuẩn bị một phần hạlễ không ít hơn ngàn quan, không đủ tiền thì nói với ta, ta không có ởđây, ngươi phải đi tìm Âu Bình."

 

Kim nương cười khổ:

 

" Đại nhân, ta là nữ tử, trước kia lại là thân phận kia..."

 

" Huệ Lan trước kia còn không phải như vậy sao."

 

Âu Dương nói:

 

" Cũng là bất đắc dĩ thôi, không có gì lớn. Hơn nữa ngươi là đại diện ta đi, người ngươi xã giao đều là người là biết làm người, không ngườinào dám cười nhạo ngươi."

 

Âu Dương cũng biết bắt đầu nhất định là có chút hiểu lầm và phiềntoái, nhưng trước mắt thật không có người thích hợp hơn so với Kimnương. Biết cưỡi ngựa, biết chữ rất nhiều. Nhưng người có thể giao tiếpxã giao thì lại ít, quan trọng nhất là phải tin được. Âu Dương rấtthưởng thức Kim nương, nàng có thể liều chết bảo vệ Hồ Vạn Tam, cũng đối với Kim Nhị có tình nghĩa.

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau