Trang trước Trang sau
Thôn Phệ Tinh Không > Chương 6: Thi vào trường cao đẳng
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 6: Thi vào trường cao đẳng

 
 
Tác phẩm đầu tay xin các huynh đệ tỷ muội chỉ giáo.....

 

Trước kì thi vào trường cao đẳng một tháng, hầu như toàn bộ tinh lực của La Phong đều dồn vào việc ôn tập. Theo tiến trình ôn tập, cùng với việc lần lượt trắc nghiệm các bài thi mẫu, lòng tin thi đỗ vào trường cao đẳng của La Phong càng ngày càng lớn!

 

"Nếu như thi vào Học viện quân sự Giang Nam, nắm chắc."

 

La Phong tự nhủ.

 

**

 

Mùng 7 tháng sáu, ngày đầu tiên của kỳ thi vào trường cao đẳng. Ở Hoa Hạ thời gian bắt đầu kỳ thi vào trường cao đẳng là mùng 7 tháng sáu, kỳ thi diễn ra trong ba ngày, cùng thời kì Đại niết bàn lúc trước là giống nhau.

 

Khu Nghi An, Trường Trung Học Số 1.

 

Địa điểm thi là 3 trường Trung học, dựa theo trường thi an bài, bản thân La Phong thi ở Trường Trung Học Số 1.

 

"Con gái, cố lên!"

 

"Yên tâm đi, cha."

 

"Điềm Điềm, đừng tự làm bản thân chịu áp lực quá lớn a."

 

...

 

Trường Trung Học Số 1, ngoài cổng trường, tập trung một lượng đông đảo thí sinh thi vào trường cao đẳng cùng người nhà, mà ở ngoài cổng Trường Trung Học Số 1, cũng đứng một loạt cảnh sát cầm trong tay súng thật đạn thật.

 

"Tiểu Phong a, trong thời gian thi, tâm tính cần thả lỏng. Chúng ta cho dù không đỗ vào được đệ nhất trường quân đội, nhưng vào đệ nhị trường quân đội cũng dễ dàng!" Phụ thân La Hồng Quốc nhìn nhi tử mình, cười a a nói .

 

La Phong mỉm cười gật đầu.

 

"Tít - tít-" theo hướng còi xe vang lên, chỉ thấy một chiếc xe hơi toàn thân màu đen,tối tân, tràn ngập quý tộc khí chất - s600,cùng với một lượng cảnh sát dùng xe máy hộ tống chậm rãi hướng Đại môn Trường Trung Học Số 1 đi tới, thí sinh và người nhà xung quanh lập tức tránh về hai bên, mọi ánh mắt đều tập trung vào chiếc xe đang đi tới.

 

Một chiếc s600 mới nhất, gia tốc từ 0 đến khi tốc vận tốc đạt 100km/h, chỉ cần 1.6 giây, cực hạn tốc độ đạt được là 500 km/h. Đương nhiên điểm tính năng ấy không tính là gì, xe hơi s600 được làm theo mẫu của thời kì đại niết bàn, nhưng cái hấp dẫn người ta nhất chính là tất cả lịch sử về nó.

 

Chỉ thấy từ trên xe bước xuống ba người, cười nói hướng cửa trường học đi đến.

 

"Bên trái đầu trần(hoặc đầu trọc ta để cho tiện), chính là Cục trưởng Cục cảnh sát Nghệ An khu chúng ta a."

 

"Bên phải chính là Lưu lão sư, Lưu chủ nhiệm đi."

 

" Vậy ở giữa, nhất định là tổng chỉ huy phụ trách an toàn trường thi - Võ giả." Chỉ thấy bên ngoài trường thi đại lượng người nhà, thí sinh ồn ào nghị luận, tuyệt đại đa số ánh mắt mọi người đều tụ tập trên người của một người ở trung tâm, trong ánh mắt ẩn chứa hưng phấn, sùng bái, hiếu kỳ.

 

Cho tới hôm nay, nhân loại chiến đấu cùng quái thú,chính là một mực duy trì liên tục.

 

Mà người thường chính là cấm ly khai khu vực biên giới thành thị, còn Võ giả môn, đó là tồn tại có thể đối diện cùng quái thú chém giết. Tất cả xã hội nhân loại đối với Võ giả môn, cũng là phi thường cảm kích, đó chính là cảm kích bọn họ vì nhân loại làm ra cống hiến vĩ đại như vậy. Người thường tự nhiên rất sùng bái võ giả.

 

 

Võ giả, chính là những người có địa vị cao nhất trong xã hội nhân loại hiện tại.

 

"Đó chính là võ giả a." Phụ thân La Phàm - La Hồng Quốc cũng trông thấy người nọ, "Mỗi lần tổ chức kỳ thi vào trường cao đẳng, tổng chỉ huy an toàn của trường thi đều là mời võ giả đảm đương."

 

"Võ giả."

 

La Phong nhìn sang, võ giả kia có một loại cảm giác khiến người ta nhìn liền cảm thấy tim đập nhanh, ánh mắt của hắn cũng giống như con mắt lạnh lẽo của độc xà, trên đường đi cũng không nói cười tùy tiện. Đối mặt Cục trưởng cục cảnh sát cùng Lưu chủ nhiệm, vị võ giả này chỉ là thản nhiên gật đầu, căn bản là không thèm để ý.

 

"Ở tương lai không xa, ta cũng sẽ trở thành võ giả!" La Phong trong lòng thầm nói.

 

"Kẹt kẹt.... "

 

Đại môn Trường Trung Học Số 1 từ từ mở ra.

 

"Vào trường thi rồi." Lập tức truyền đến từng đợt âm thanh.

 

"Tiểu Phong, vào trường thi rồi. Ngươi mau vào đi thôi." Phụ thân La Phàm, La Hồng Quốc liền nói. Bên cạnh, mẫu thân Cung Tâm Lan cũng nói: "Mau đi đi, mẹ đợi lát nữa trở về nấu cơm, ba của ngươi cùng đệ đệ sẽ ở tại đây chờ ngươi thi xong."

 

"Ân."

 

La Phong mỉm cười gật đầu.

 

Đệ đệ La Phàm Hoa ngồi ở xe lăn, đưa quả đấm của mình về phía La Phong, cười nói, "Nhất định phải nỗ lực lên a!"

 

"Nỗ lực lên." La Phong cũng đưa nắm đấm lên.

 

Lập tức La Phong quay đầu, cùng đám thí sinh trải qua kiểm tra, lần lượt đi qua cổng trường.

 

**

 

Trường thi, trong phòng thi, giấy chứng thi cùng căn cước đặt ở trên mặt bàn cho giám thị kiểm tra, mà bài thi thì đã bắt đầu được phát rồi.

 

"Năm 2056, thành phố Giang Nam, kỳ thi vào trường Cao đẳng, bài thi A - Khoa học tự nhiên" - phía trên bài thi viết rõ ràng.

 

"Bài thi đầu là Khoa học tự nhiên!"

 

Trông thấy đề thi trước mặt, ánh mắt La Phong đảo qua, lại nhìn một chút mấy cái đại đề mục cuối cùng, tựa hồ từng đọc qua, "Lần này đề thi hẳn là không tính khó, đề mục cũng không khó. Ta khoa học tự nhiên không phải là thế mạnh, chỉ có thể cẩn thận nghiêm túc làm bài, tận lực làm sẽ không làm mất điểm được."

 

La Phong lúc này bắt đầu vùi đầu vào làm bài.

 

...

 

Thi vào trường cao đẳng tổng cộng có ba lần thi, theo thứ tự là Khoa học tự nhiên, Văn khoa và cuối cùng là thi Số học. Mỗi môn đều được tối đa 250 điểm, tổng điểm tối đa cả 3 bài thi là 750 điểm.

 

Khoa học tự nhiên là chỉ vật lý, hóa học, sinh vật ba môn tổng hợp lại.

 

Văn khoa là giá trị ngữ văn, lịch sử, địa lý bốn môn tổng hợp lại.

 

Số học tự nhiên chính là môn Số học(hay còn gọi là Toán học ko hiểu dịch vậy có đúng không).

 

Nhân loại sau thời kì Đại niết bàn, đặc biệt nhân loại cùng quái thú chiến đấu duy trì liên tục, không ngừng, khiến người ta liều mạng nghiên cứu trong 2 lĩnh vực khoa học kỹ thuật và võ đạo. Điều này càng làm mọi người cảm giác được rõ ràng tính quan trọng của Số học. Bất luận muốn tính toán cái gì, sinh vật, vật lý... hay bất kể lĩnh vực gì, muốn có kêt quả cao, đều phải có cơ sở số học vững chắc.

 

Chính vì vậy.

 

Ở Trung học, vai trò của Số học là rất quan trọng. Mà La Phong về văn khoa hơi kém một chút, nhưng Số học lại là ưu thế.

 

**

 

Mùng bảy tháng sáu - thi Khoa học tự nhiên.

 

Mùng tám tháng sáu - thi Văn khoa.

 

Đảo mắt, đã là mùng 9 tháng 6.

 

...

 

Bên trong trường thi, bài thi Số học vừa được phát xong.

 

"Nhanh như vậy đã thi Số học rồi." La Phong hít sâu một hơi, "Khoa học tự nhiên, bài thi không khó, bất quá ta làm bài hẳn là không sai. Bài thi Văn khoa ta cũng làm bình thường! Nói cách khác, Khoa học tự nhiên và Văn khoa hai bài thi, thành tích hẳn là đều ở trong phạm vi chấp nhận được. Phần thi Số học chỉ cần cố gắng không để mất quá nhiều điểm, tuyệt đối có thể đỗ vào Giang Nam đệ nhất Học viện Quân sự."

 

 

"Nỗ lực!"

 

Sau đó, La Phong bắt đầu cúi đầu làm bài.

 

Toàn bộ phòng thi một mảnh an tĩnh, không ít thí sinh đích lông mày đều nhíu lại, hiển nhiên đề thi tương đối khó. Hàng năm kỳ thi vào trường cao đẳng, đề Số học đều giống nhau độ khó cũng không phải là thấp. Dù sao đây cũng là chọn lựa nhân tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong tương lai.

 

"Quả là khó a." La Phong cũng cảm nhận được độ khó đề thi, "So với năm trước còn muốn khó hơn! Bất quá... Càng khó càng tốt!"

 

Đề mục đơn giản, những thí sinh Số học so với mình kém hơn, cũng có khả năng thi được 220 điểm, bản thân phỏng chừng cũng chỉ có thể đạt 230 điểm. Ưu thế rất nhỏ.

 

Mà nếu quả đề mục khó.

 

Bản thân có thể chỉ có thể thi 210 điểm, nhưng là những thí sinh kém hơn so với mình, có thể chỉ đạt 150 điểm mà thôi. Như vậy ưu thế trái lại rất lớn.

 

"Ba!" Chỉ nghe đến một tiếng vang giòn.

 

Lão sư giám thị lập tức nhìn lại, chỉ thấy một gã thí sinh, dĩ nhiên, rảnh tay đã bẻ gẫy bút bi cứng rắn cầm trên tay, hắn cau mày,cắn chặt răng, cúi đầu gắt gao nhìn chằm chằm bài thi, hiển nhiên đề thi Số học năm nay quá khó. Sau đó hắn ném hai nửa bút gẫy đang cầm trong tay sang một bên, lấy ra một chi bút bi khác, tiếp tục giải bài thi.

 

"Xem bộ dạng các thí sinh, hẳn đề thi Số học năm nay rất khó a." Lão sư giám thị trong lòng thầm nghĩ.

 

Chính xác như thế , toàn bộ trường thi hầu như mỗi thí sinh đều nhíu mày suy tư, không ít thí sinh gấp gáp đến độ nước mắt đều rớt xuống.

 

Đối với những thí sinh cơ sở Số học hơi kém, chỉ cảm thấy... Cái này đề sẽ không có, cái kia đề cũng sẽ không có, điều thứ ba đề sẽ không... Thấy bài thi như vậy, những thí sinh này hầu như biết rằng đã rớt.

 

**

 

Một giờ sau, trong phòng thi.

 

Thời gian thi Số học tổng cộng là hai tiếng rưỡi đồng hồ.

 

Bây giờ La Phong đã làm xong hết phần đề trắc nghiệm và đề điền vào chỗ trống , chỉ còn lại phần tính toán nữa. Trong bài thi Số học, đề trắc nghiệm và điền chỗ trống dễ lấy điểm, nhưng đúng hết cũng chỉ là 90 điểm. Mà phần tính toán còn lại, bao gồm 5 đề mục lớn. Điểm của 5 đề mục này là 160 điểm, dù sao chỉ có đạt điểm cao phần tính toán, mới phát hiện được năng lực cũng như tài năng về số học của thí sinh.

 

"Thật đúng là khó a, phần điền vào chỗ trống ta có hai cái chỗ trống tính không ra." La Phong hít sâu một hơi, "Phía dưới là phần tính toán, đây mới là trọng điểm. Một đề đưa ra nếu làm đúng, chênh lệch giữa các bài thi là ba mươi, bốn mươi điểm!"

 

Trong năm đề mục của phần thi tính toán, bốn đề trước đều có thang điểm 30, còn đề cuối cùng là 40 điểm.

 

"Ân?" La Phong ở đề tính toán đầu tiên liền gặp khó khăn.

 

Ở trên giấy nháp, La Phong không ngừng tính toán và tự hỏi.

 

"Được rồi, ở đây hơi thay đổi một chút, đổi vế ngược lại, không phải có thể chuyển hoán thành phương trình cần tìm sao?" La Phong nhãn tình sáng lên, xoát! Xoát! Xoát! Chỗ khó này vừa nghĩ đã thông, liền viết ra đã rất dễ dàng, vui vẻ, nhẹ nhàng thở một hơi hoàn toàn đem đề đầu viết ra, vừa cẩn thận kiểm tra một lần.

 

"Ân,đề thứ nhất thành công." La Phong nhìn một chút đồng hồ đeo trên cổ tay trái, trong lòng vừa động, "Đề thứ nhất đã tốn hao của ta 20 phút? Phải làm nhanh hơn nữa mới được."

 

 

La Phong lại cúi đầu xem đề thứ hai.

 

Thoạt nhìn, La Phong cảm giác rất dễ, lập tức tiến hành tính toán.

 

"Ân, không đúng."

 

La Phong phát giác, cách nghĩ bản thân căn bản là không đúng, lập tức nhíu mày tự hỏi, thời gian theo đó chầm chậm trôi qua, La Phong không ngừng đi sâu nghiên cứu đề này, "Được rồi, phải là như vậy. Bất quá sau khi chứng minh, nghiệm chứng sao đây?" La Phong lúc này đầu óc không ngừng gấp rút tự hỏi.

 

"Nhanh, nhanh, nhanh, không thể lãng phí nhiều thời gian ở đề này được. Rốt cuộc phải chứng minh như thế nào?" La Phong trong lòng càng thêm lo lắng.

 

Lúc này

 

Đồng hồ đeo trên tay trái La Phong , chữ số biểu hiện nhịp của tim bắt đầu tăng lên.

 

120... 125... 130... 140... 150...

 

"Còn thiếu một chút nữa, đề này nhất định là có thể chứng minh rồi, sẽ có thêm nữa 30 điểm. Ở đây rốt cuộc nên như thế nào?" La Phong đã cuống lại càng thêm cuống lên, làm bài thi là phải biết phân phối thời gian, đặc biệt là phần thi tính toán, mỗi một đề có điểm số rất lớn. Mỗi một thí sinh thi vào trường cao đẳng, muốn đạt thành tích tốt bài thi Số học nhất thiết 5 đại đề mục này không thể sai quá nhiều.

 

Lúc này, sự chú ý của La Phong hoàn toàn rơi vào đề mục của phần thi tính toán, căn bản không chú ý tới chỉ số trên đồng hồ đeo tay.

 

160... 170... 180...

 

La Phong cảm giác được tim đập nhanh hơn, chính là hắn chỉ lo lắng, hồi hộp do thời gian làm bài thi sắp hết đem lại, tịnh không có để ý tới vấn đề khác.

 

"Đông! Đông! Đông!" La Phong đột nhiên cảm giác được tim mình giống như bị người đánh, nhãn thần bừng tỉnh, lúc này mới giật mình tỉnh giấc, "Ta làm sao vậy? Tim thế nào có thể đập nhanh như vậy." La Phong cúi đầu nhìn đồng hồ đo nhịp tim trên cổ tay trái -230!

 

Mấy chữ số này làm La Phong sắc mặt đại biến. Từ khi mười hai tuổi, năm ấy sau khi hôn mê, mua đồng hồ đeo tay này, cho tới bây giờ La Phong chưa có bao giờ thấy chỉ số vượt quá 180.

 

"Thật là khó chịu." La Phong cảm thấy tim đập phảng phất như muốn theo trong lồng ngực nhảy ra, toàn thân máu huyết chuyển dời qua tim không ngừng bành trướng co rút lại, đại lượng tiên huyết( theo bản HV) bắt đầu động khởi, từng đạo năng lượng vô hình dũng mãnh tiến nhập sâu vào trong não La Phong, nhất thời, một trận đau nhức đầu theo đó truyền đến.

 

"A! La Phong nhịn không được phát ra âm thanh.

 

"Vị thí sinh này, ngươi làm sao vậy?" Giám thị lập tức chạy tới, hắn khiếp sợ khi trông thấy La Phong như vậy.

 

Bây giờ thấy La Phong, sắc mặt đỏ lên, phảng phất giọt máu giống nhau, trên trán, trên cánh tay gân xanh bạo khởi, có thể thấy rõ từng nhịp đập, cả người trông rất dữ tợn.

 

"Không, không, không nên, giảm bớt, giảm bớt a." La Phong dự cảm có điều không ổn, trong lòng rống giận, hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm đồng hồ đeo tay.

 

"236... 242... 251... !"

 

Đông! Đông! Đông!

 

Trái tim đã phảng phất giống một cái đại cổ, sinh ra từng đợt trầm thấp tiếng vang, máu bắt đầu cấp tốc động khởi hơn nữa.

 

Từ hai mắt đã không còn thấy rõ, chỉ kịp nhận ra chữ số 268 trên đòng hồ, đầu óc đã trở lên vô cùng đau nhức, La Phong cả người trong nháy mắt rơi vào hôn mê, trong thời gian đó, loáng thoáng nghe được một đạo âm thanh cuối cùng:

 

"Vị thí sinh này, vị thí sinh này, tỉnh dậy, tỉnh dậy, tỉnh dậy. Mau, mau gọi xe cứu thương!"

 

--------------------------------

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau