Trang trước Trang sau
Thôn Phệ Tinh Không > Chương 7: Kết quả
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 7: Kết quả

 
 
"Leng keng, leng keng. . ." Những tiếng chuông vang lên liên tiếp trong khuôn viên Trường Trung Học Số 1 của khu Nghi An, nguyên là ở bên ngoài trường thi hoặc là ngồi ở trên mặt cỏ, hoặc là ngồi ở ven đường , người nhà của các thí sinh đang đợi vô cùng lo lắng, lập tức tất cả đều đứng lên. Hướng qua hàng rào bảo vệ nhìn vào trong sân trường.

 

 

Các thí sinh ồn ào ra khỏi trường thi.

 

Thành phố Giang Nam, năm 2056, kỳ thi vào trường cao đẳng, chính thức kết thúc.

 

Tiếp sau đó, điều thì sinh cần làm là đợi một tuần sau để trường cao đẳng chấm bài thi và công bố kết quả.

 

"Hạo Bạch." Một người trung niên đầu hói, thoạt nhìn có vẻ nho nhã đứng ở cửa trường học, hướng về phía nhi tử của mình đang ra khỏi cổng trường thi hô lớn.

 

Hạo Bạch vừa cười vừa đi tới.

 

"Bài thi thế nào?" Người trung niên cười hỏi.

 

Trương Hạo Bạch lắc đầu, bất đắc dĩ nói: "Lần này bài thi chỉ có thể nói là tạm được, bất quá đề Số học thật đúng là rất khó, theo như phần đề trắc nghiệm, điền vào chỗ trống và phần tình toán, nan đề rất nhiều. Đặc biệt phần tính toán. . . Năm đại đề mục, ta chỉ là làm được hai. Ba cái đề mục còn lại, ta chỉ có thể tận lực làm được một sồ phần nhỏ, chắc là cũng có thể lấy thêm một ít điểm mà thôi."

 

Năm đại đề mục Số học năm nay,chính là khảo nghiệm tư duy thí sinh, tự nhiên là dựa theo cấp bậc càng về sau càng khó.

 

"Nga?" Phụ thân Trương Hạo Bạch - Trương Trạch Long cau mày nói: "Xem ra, lần này điểm thi Số học của ngươi sẽ tương đối thấp a."

 

"Không có việc gì. Cha! Khó, là toàn bộ thí sinh đều khó. Cũng không phải riêng mình ta." Trương Hạo Bạch cười nói:" Đề mục Số học tương đối khó, nhưng cuối cùng điểm chuẩn trúng tuyển hệ chính quy chẳng phải sẽ hạ xuống sao. Ta đậu vào trường quân đội, chắc hẳn là không thành vấn đề."

 

"Nga, được rồi."

 

Trương Trạch Long nhất thời cười nói:"Lúc trước, chúng ta chờ các ngươi thi xong ở cửa trường học biết được một chuyện. Trong trường học các ngươi có một thí sinh rất nổi tiếng tên là La Phong đúng không? Đang trong quá trình làm bài thi, chỉ còn một chút thời gian là kết thúc, liền hôn mê ngay trong phòng thi."

 

"Hôn mê tại phòng thi?" Trương Hạo Bạch hai con mắt mở lớn, "Cha, ngươi nói là La Phong?"

 

"Đúng vậy, La Phong được xe cứu thương chở đi như vậy, rất nhiều người ở đây đều thấy được." Trương Trạch Long gật đầu nói:"Ngươi nghe thấy không, xung quanh rất nhiều phụ huynh đang cùng nhi tử nói về chuyện này đó sao?"

 

"La Phong ngất xỉu?"

 

Trương Hạo Bạch ngay lập tức quan sát xung quanh, hai tai cũng căng ra cẩn thận nghe ngóng, quả nhiên rất nhiều phụ huynh đang cùng nhi tử của mình bàn luận về thi sinh ngất xỉu trong phòng thi, Trương Hạo Bạch nghe được rất rõ ràng, không ít người đang nghị luận về La Phong.

 

"Ha ha, tên tiểu tử nghèo này, mi cũng có ngày hôm nay a. Ha ha." Trương Hạo Bạch nhịn không được cười ha hả.

 

"Cha, là ngươi không biết đó, tiểu tử kia trong thời gian ở trường học, bình thường luôn gây phiền phức cho ta." Trương Hạo Bạch phẫn hận nói, "Ỷ vào thực lực mạnh hơn ta, mọi chuyện đều áp chế ta. Tiểu tử, ngươi cũng có ngày này sao?" Trương Hạo Bạch trong lòng vui sướng vạn phần, hắn với La Phong, có thể nói là oán khí lớn tới cực điểm.

 

Trên thực tế, cho tới giờ La Phong căn bản cũng không có để ý tới tên Trương Hạo Bạch này, vấn đề chính là bản thân là Trương Hạo Bạch tự làm mình trở thành đối đầu với La Phong, trở thành đối thủ của Lla Phong mà thôi,thành tích học tập cùng với võ lực của La Phong, tự nhiên làm hắn cảm thấy vô cùng khó chịu.

 

"Ha ha, tiểu tử loại này, cũng chưa tứng thấy qua ah . Áp lực tâm lý lớn một chút, đã chịu đựng không nổi. Không quản tới hắn nữa. Đi, sư thúc ngươi biết ngươi ngày hôm nay kết thúc kỳ thi vào trường cao đẳng, đã tự mình đặt tiệc rượu chúc mừng ngươi rồi. Đi, nhanh lên." Trương Trạch Long cười nói.

 

 

"Sư thúc?" Nhãn tình Trương Hạo Bạch nhất thời sáng lên.

 

Trương gia bọn họ sở dĩ có thể xem như là đệ nhất phú gia ở Nghệ An khu, cũng là nhờ sư thúc của hắn, bởi vì. . .

 

Sư thúc hắn chính là Võ giả!

 

**

 

"Không có khả năng, tuyệt đối không có khả năng!"

 

Ngụy Văn mới từ trường thi đi ra, ở trước mặt ba mẹ mình, thoáng một cái đã trở nên nóng nảy, "A Phong, hắn làm sao có thể ở trong phòng thi khẩn trương tới mức hôn mê? Không có khả năng. Cái khác không nói, nhưng tâm lý, tố chất của A Phong, cho dù ở Cực hạn võ quán cũng được lão sư khen ngợi không thôi."

 

Ngụy Văn cùng La Phong, có thể nói không phải là huynh đệ ruột thịt, nhưng còn thân thiết hơn cả ruột thịt.

 

"A Văn a, điều này còn có thể là giả sao? Chính là ta tận mắt tháy đó. Cha của hắn, còn có đệ đệ ngồi xe đẩy của hắn nữa, lúc đó đã vội vàng cùng nhau tới bệnh viện rồi." Phụ thân Ngụy Văn không ngừng giải thích.

 

"Bệnh viện? Phải là bệnh viện gần nhất. Cha, mẹ, Ngụy Văn ta đi trước xem thử, bữa trưa đợi lát nữa ta về rồi ăn."

 

Cũng bất chấp nói nhiều làm gì, Ngụy Văn đã đem tất cả đồ dùng đi thi đưa cho ba mẹ, ngay lập tức hướng về phía bệnh viện chạy đi.

 

. . .

 

Nghệ An khu, bên trong bệnh viện dân sự.

 

La Phong đang cố gắng tươi cười cùng phụ thân, đệ đệ đang từ phòng chờ của bệnh viện đi vào, lúc này phụ thân La Hồng Quốc cùng đệ đệ La Phàm Hoa đều có chút lo lắng La Phong đã gặp phải áp lực quá lớn.

 

"Cha, ta không sao, đi, chúng ta về ăn cơm." La Phong bộ dạng rất thản nhiên nói, tuy rằng bản thân cũng có chút không cam lòng, nhưng bản thân hắn cũng biết, sự tình đã xảy ra không thể thay đổi được, điều có thể làm bây giờ là tiếp nhận nó mà thôi!

 

"La Phong, La Phong." Xa xa truyền đến tiếng gọi.

 

La Phong ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy xa xa một đạo nhân ảnh đang hướng về phía cổng bệnh viện chạy tới, đúng là huynh đệ tốt của hắn, Ngụy Văn.

 

Thấy Ngụy Văn dáng vẻ vội vã chạy tới, y phục đều ướt đẫm mồ hôi, La Phong có chút cảm động, lập tức trong lòng khẽ động, liền hỏi: "A Văn, bài thi số học, ba đại đề mục cuối cùng của phần thi tính toán thế nào, có khó không?" Căn bản bản thân hắn chưa kịp làm ba đề muc cuối cùng này, nếu như chúng vô cùng khó, như vậy trong tuyệt đại đa số thí sinh, người có thể giải được hẳn không nhiều.

 

Tự đánh giá các bài thi của mình, La Phong cảm thấy còn hy vọng.

 

"Thật khó a." Ngụy Văn gật đầu nói, "Năm nay đề số học phi thường khó, năm đại đề mục phần tính toán, hình như ba đại đề đầu có thể dễ dàng kiếm điểm, còn lại hai đại đề mục rất khó a."

 

"Hoàn hảo." La Phong thầm nhủ trong lòng .

 

Mình còn có một tia hi vọng. . .

 

**

 

Sau khi kết thúc kỳ thi vào trường cao đẳng, 8 giờ tối ngày 16 tháng sáu, có thể thông qua điện thoại, internet tiến hành tra điểm thi vào trường cao đẳng, hơn nữa, đồng thời cũng có thể biết điểm số, chỉ tiêu khoa chính quy sẽ lấy là bao nhiêu.

 

Ngày 16 tháng sáu, hơn bảy giờ tối.

 

Trong nhà La Phong, trong phòng ngủ của hai huynh đệ La Phong, La Phàm Hoa, nhưng chỉ có một người là La Phong, hắn đang ngồi ở trước laptop của mình, nhấp chuột trong tay mở ra một trang Web mới, tra điểm thi sẽ bắt đàu lúc 8 giờ tối, nhưng có thể sẽ sớm hơn một chút

 

"Như ta đây, sợ rằng không đậu vào Giang Nam đệ nhất Học viện quân sự được rồi."

 

"Bất quá, bài thi Số học, ta đã làm tốt phần đề trắc nghiệm và điền vào chỗ trống, cùng với hai đại đề mục đầu của phần đề tính toán. Tuy rằng đề mục thứ hai ta không có làm ra hết, còn thiếu một chút nữa thôi. Nhưng chắc chắn cũng sẽ được thêm một ít điểm." La Phong trong lòng thầm nghĩ lại, "Nếu như vận khí tốt, bài thi Số học cũng có thể được hơn 120 điểm."

 

 

La Phong chờ đợi: " Thi Văn khoa, thi Khoa học tự nhiên, đều làm bình thường. Nếu như vận khí tốt, hẳn là có thể thi đậu vào khoa chính quy."

 

"Chỉ cần đạt được điểm chuẩn của khoa chính quy là có thể được nhận vào một trong hai Học viện quân sự lớn nhất khu rồi."

 

Trong hai trường này, đệ nhất Học viện quân sự đương nhiên là tốt nhất, bất quá sẽ lấy điểm rất cao. La Phong hắn đã không còn hi vọng nữa.

 

Bất quá đệ nhị Học viện quân sự, dựa theo bản thân La Phong đánh giá bài thi của mình, còn có một điểm hi vọng.

 

"Ân?" La Phong nhãn tình lập tức sáng lên.

 

Tra điểm thi vào trường cao đẳng đã có thể bắt đầu rồi.

 

"Lão Thiên, xin ngươi giúp đỡ a, giúp ta đậu vào khoa chính quy đi. Chỉ cần đậu vào khoa chính quy, là có thể tiến vào đệ nhị Hoc viện quân sự rồi." La Phong trong lòng thấp thỏm không yên, tất cả đề tập trung vào quá trình tra điểm, nhập vào họ tên, số căn cước, số báo danh, sau đó kích chuột vào ô "Tra cứu"

 

Xoát!

 

Màn hình laptop lóe sáng, sau đó hiện ra một bảng kết quả tra cứu.

 

Thí sinh: La Phong

 

Giớ tính: nam

 

Giấy căn cước số: 426123203806083211

 

Số báo danh: 5878643567890766

 

Văn khoa: 216

 

Khoa học tự nhiên: 223

 

Số học: 118

 

Tổng điểm: 557

 

Điểm chuẩn khoa chính quy: 561

 

--------------------------------

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau