Trang trước Trang sau
Thôn Phệ Tinh Không > Chương 17: Đêm khuya trong nhà tù.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 17: Đêm khuya trong nhà tù.

 
 
Đêm đã khuya, hôm nay trên trời không trăng mà cũng chẳng có sao. Nhà giam chỗ La Phong tối đen như mực, chỉ có trên con đường ngoài trại giam thấp thoáng có chút ánh sáng.

 

"Khò ~~" tiếng ngáy trong nhà giam không ngừng vang lên, hiển nhiên là lúc mọi người đã ngủ say.

 

Đột nhiên --

 

La Phong đang nằm bên trái bỗng ngồi dậy rồi khoanh hai chân lại. Bàn chân hướng lên trên, hai tay đặt ngửa trên đùi, lưng ưỡn thẳng tắp.

 

"Theo như áng văn trong hội quán Cực Hạn, thì trên thế giới chỉ có một loại Gien Nguyên Năng Tu Luyện pháp -- đó là Ngũ Tâm Hướng Thiên tu luyện pháp.

 

Mà bình thường đã đạt được yêu cầu tố chất thân thể của Võ giả thì hơn phân nửa có thể bắt đầu tiến hành tu luyện gien Nguyên Năng" La Phong hít sâu một hơi: "Trong bản hướng dẫn có nói 'Cảm ứng' lần đầu tiên là khó khăn nhất!"

 

Muốn hấp thu nguồn năng lượng tế vi trong vũ trụ thì nhất định phải cảm ứng được nó trước.

 

Dựa theo hướng dẫn đã đọc thì năng lượng này phân bố khắp nơi trên địa cầu, thậm chí còn cả ở không gian bao la trong vũ trụ tinh cũng có loại năng lượng này. Có điều tuyệt đại đa số nhân loại căn bản không phát hiện ra sự tồn tại của năng lượng này.

 

"Chỉ cần có thể 'Cảm ứng' được thì chuyện hấp thu sẽ rất đơn giản ."

 

"Với bậc thiên tài thì ngay ngày tu luyện đầu tiên là có thể cảm ứng được. Còn Võ giả năng khiếu không cao thì muốn cảm ứng được năng lượng vũ trụ sẽ phải mất đến một năm rưỡi" La Phong điều chỉnh hô hấp của mình một lượt rồi sau đó duy trì tư thế Ngũ Tâm Hướng Thiên. Trong này năm tâm là chỉ 'hai gan bàn chân, hai lòng bàn tay và huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu'.

 

"Hít, hà ..."

 

Nhịp thở của La Phong dần dần chậm lại, tự khống chế mình để cho trong lòng trở nên thanh thản.

 

"Cả người thả lỏng, Ngũ Tâm Hướng Thiên đương nhiên là như vậy. Trong lòng phải yên tĩnh, im lặng như mặt nước hồ phẳng lặng kia" Khả năng tự khống chế của La Phong không tồi, dần dần hắn hoàn toàn tĩnh lặng, lập tức tâm hồn cũng thanh thản.

 

 

Yên tĩnh không một tiếng động, đến hơi thở cũng không còn nghe thấy.

 

Một phút, hai phút ... Ba mươi phút, một giờ ...

 

"Hừ?" Trong trại giam La Phong đột nhiên mở mắt ra: "Cái gọi là năng lượng vũ trụ, rốt cuộc là ở đâu? Tại sao ta không cảm giác được? Vừa rồi trong lòng mình rất, rất bình tĩnh. Chẳng lẽ, thật sự lại như trong hướng dẫn. Chỉ người thiên tài mới có thể luyện một ngày đã cảm ứng được. Còn năng khiếu không cao thì phải một năm rưỡi mới có thể cảm ứng được năng lượng vũ trụ?"

 

"Thử lần nữa" La Phong nhắm mắt lại, rồi lần nữa thử cảm ứng nguồn năng lượng vũ trụ có xung quanh được miêu tả trong hướng dẫn.

 

Thả lỏng, yên tĩnh.

 

Đây là hai điều cực mạnh của Ngũ Tâm Hướng Thiên Tu Luyện.

 

"Hay là không đúng." Nửa giờ sau, La Phong lại mở mắt ra.

 

La Phong thực sự hiểu được cửa ải đầu tiên khi tu luyện gien Nguyên Năng -- cảm ứng, thực sự là vô cùng gian nan.

 

"Thử lần cuối cùng, nếu không thành công thì để đêm mai. Hy vọng có thể thành công." La Phong trong lòng chờ mong lại nhắm mắt, bắt đầu khiến cho tâm hồn mình yên tĩnh để cố cảm ứng năng lượng vũ trụ.

 

Từng giây từng phút trôi qua, mười phút ..... Ba mươi phút ... Năm mươi phút ... Một giờ mang hai mươi phút ...

 

"Vì sao vẫn chưa thành công?"

 

Gần như đắm chìm trong suy tưởng khiến tâm linh yên tĩnh hẳn. Ý nghĩ của La Phong cũng trở nên tương đối chậm đị.

 

Dần dần...

 

Trong trạng thái nhắm hai mắt để trầm tư, đáy lòng La Phong vốn vẫn còn có một chút khát vọng, khát vọng cảm ứng được năng lượng vũ trụ. Nhưng theo thời gian trôi qua, La Phong thấy mình đang chìm nhanh vào giấc ngủ! Dù sao thì ngay cả người bình thường lúc nửa đêm nhắm mắt không hề nghĩ về chuyện gì thì có lẽ nửa giờ đã ngủ gục rồi. Đừng nói La Phong đã kiên trì tới ba giờ.

 

Trong trạng thái sắp ngủ, lúc này La Phong đã quên đi việc cảm ứng năng lượng vũ trụ.

 

"Thật thoải mái."

 

Gần như trong trạng thái mơ ngủ, La Phong dường như loáng thoáng cảm ứng được một khí tức xuyên qua hai gan bàn chân, hai lòng bàn tay và huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu với tốc độ cực kỳ thong thả rồi chậm rãi chảy vào thân thể của mình.

 

"Đây là cái gì?" La Phong còn nửa thức nửa ngủ.

 

"Là năng lượng vũ trụ! ! !" La Phong đột nhiên kinh ngạc tỉnh lại, mắt liền mở lớn tròn xoe. Lập tức cảm giác lúc trước hoàn toàn biến mất.

 

La Phong cũng không nghĩ tới, không ngờ vào lúc dường như muốn ngủ thì mơ hồ cảm ứng được năng lượng vũ trụ.

 

"Ta đã cảm giác được, ta đã cảm giác được. Lúc nãy nhất định là năng lượng vũ trụ" Trong lòng La Phong mừng rỡ "Dựa theo hướng dẫn đã nói, sau khi vượt qua ranh giới dự bị Võ giả thì tuyệt đại đa số mọi người có thể tu luyện gien Nguyên Năng. Cho dù mình không cảm ứng được thì cũng không thể nghi ngờ là thân thể cũng sẽ hấp thu rất từ tốn."

 

La Phong biết vừa rồi mình đã cảm ứng được cho nên thân thể sẽ tự phát hấp thu năng lượng vũ trụ. Có điều loại hấp thu tự phát năng lượng vũ trụ của thân thể xảy ra với tốc độ rất, rất chậm .

 

"Chính là loại cảm giác này."

 

La Phong lại lập tức nhắm mắt lần nữa để thử cảm ứng, hô hấp chậm dần lại, tâm hồn thanh thản. Ý thức của La Phong dường như tập trung ở hai gan bàn chân, hai lòng bàn tay và huyệt trên đỉnh đầu. Hắn cố gắng cảm ứng được khí tức mong manh lúc nãy.

 

 

Trong lúc mơ màng, dường như lúc thì cảm ứng được khí tức đó, lúc thì có vẻ lại không cảm ứng được gì.

 

Dần dần, cảm giác trở nên rõ ràng hơn.

 

Chính là nó!

 

Một khí tức rất yếu ớt, thực mỏng manh chỉ hơi thoang thoảng qua ở gần gan bàn chân thâm nhập vào với tốc độ vô cùng chậm.

 

"Đây là năng lượng vũ trụ" Ý thức của La Phong tập trung tại năm huyệt đạo. Trong ý thức tự nhiên phát tán ra từng luồng từng luồng ý niệm phải 'Hấp thu năng lượng vũ trụ'. Vì vậy đương nhiên tốc độ hấp thu qua hai gan bàn chân, hai lòng bàn tay và huyệt Bách Hội liền bắt đầu gia tăng, hơn nữa trong khoảnh khắc tốc độ còn gia tăng gần gấp trăm lần.

 

Nếu nói vừa bắt đầu thì năng lượng vũ trụ giống như từng giọt, từng giọt nước rò rỉ qua vết nứt nho nhỏ trên ống dẫn chậm rãi thấm vào người La Phong.

 

Còn bây giờ chỗ rò rỉ đã lớn hơn có vẻ như thành dòng nước nho nhỏ róc rách không ngừng thẩm thấu vào cơ thể La Phong.

 

"A ~~~" một cảm giác rùng mình phát ra từ sâu thẳm trong xương tủy khiến cả người La Phong run bắn. Những luồng năng lượng vũ trụ không màu sắc không hình dạng sau khi vào cơ thể La Phong đã bị đám tế bào đói khát lâu năm điên cuồng hấp thu. Nguồn năng lượng vũ trụ thông qua năm huyệt đạo không ngừng trút vào thân thể.

 

Trong tế bào

 

Khi dòng năng lượng vũ trụ thấm vào tế bào liền nhanh chóng bị nguyên sinh chất trong tế bào hấp thu. Đồng thời phóng ra một luồng năng lượng kì dị. Chỗ năng lượng này nhanh chóng bị các tế bào khác hấp thu. Cứ như vậy khiến cho tế bào cả người lập tức bắt đầu phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất. Các mạch vòng DNA cũng phát sinh biến hóa rất nhỏ, đồng thời các tế bào cũng bắt đầu phân chia, một hóa thành hai.

 

Thời gian cứ từng giây từng phút trôi qua ...

 

Thân thể La Phong đang không ngừng phát sinh biến hóa. Cho dù là biểu hiện của làn da, bắp thịt, khung xương, thậm chí sâu trong mỗi một tế bào, thậm chí mỗi gien cũng phát sinh một chút biến hóa. Đây là loại tiến hóa sống còn, là một loại ưu hoá của gien sinh mạng!

 

"Dựa theo hướng dẫn Tu Luyện pháp thì con người từ lúc sinh ra tới nay, chưa từng có ý thức chủ động hấp thu năng lượng vũ trụ. Vì luôn ở trong tình trạng đói khát cho nên lần đầu tiên hấp thu năng lượng vũ trụ cũng là lần hấp thu được nhiều nhất. Cũng là lần mà thực lực đề cao nhanh nhất!" La Phong cảm giác được toàn thân từ trong ra ngoài đều sinh ra sự thay đổi tận gốc rễ.

 

Trên cả địa cầu, thậm chí trong vũ trụ đều có nguồn năng lượng vũ trụ vô cùng vô tận. Hôm nay La Phong hấp thu chỗ đó, hoàn toàn không thể coi thường.

 

Đúng là đối với bản thân La Phong mà nói, thì từ nhỏ đến lớn thu hoạch hôm nay là lần tăng kinh người nhất!

 

Mật độ xương cốt tăng lên, tế bào trong người thu nhỏ lại. Mỗi tế bào lại chia thành hai nên tổ chức bắp thịt khắp người bắt đầu xảy ra ưu hoá. Cứ như vậy mà trọng lượng La Phong cũng không ngừng gia tăng.

 

Sinh mệnh là kì lạ như vậy đó!

 

Trong não

 

Dù La Phong không thể nhận ra sâu trong não, nhưng dòng năng lượng vũ trụ không ngừng đổ vào mãnh liệt, thậm chí tiến vào tâm bán cầu não. Từ khi La Phong sinh ra cho tới bây giờ, thì sâu trong bán cầu não chỉ vẻn vẹn phát sinh ba lượt chấn động. Ba lần đó làm cho La Phong hôn mê ba lượt. Còn đêm nay theo dòng năng lượng vũ trụ đại qui mô đổ vào.

 

Thì ở trong tâm bán cầu não đã xảy ra sự thay đổi cùng loại với ba lần trước. Nhưng lần thay đổi này lại rất kín đáo ... Thậm chí La Phong đang tu luyện cũng không phát hiện được.

 

"Keng ~~ keng ~~ keng ~~ "

 

Từ sáng sớm, lúc mặt trời vừa mọc lên thì mới năm sáu giờ, trong trại tạm giam bắt đầu vang lên âm thanh. Đám người bị giữ trong trại tạm giam cũng bắt đầu rời giường. Còn La Phong đã khoanh chân ngồi lâu trên giường rốt cục cũng mở mắt, lộ ra vẻ tươi cười: "Quả nhiên, từ nhỏ đến lớn thì đây là lần đầu tiên cố tình hấp thu năng lượng vũ trụ. Thời gian hấp thu lâu nhất, không ngờ hấp thu hơn hai canh giờ mới bão hòa."

 

 

La Phong cảm giác như trong thân thể mình ẩn chứa một lực lượng mạnh mẽ hơn nhiều so với lúc trước!

 

"Mức tăng đêm qua có vẻ so với lần hôn mê khi thi vào trường cao đẳng còn làm tăng tố chất thân thể lớn hơn nữa" La Phong có cảm giác như vậy: "Phỏng chừng một quyền bây giờ có thể đạt 1500kg, có lẽ còn cao hơn" Cho nên rốt cuộc tăng nhiều ít thì chỉ có để máy kiểm tra mới có thể biết.

 

"Ăn sáng, đi ăn sáng" Không hề thiếu nghi phạm trong trại tạm giam bước ra khỏi phòng đi ăn sáng.

 

La Phong cũng nhảy xuống giường, đánh răng rửa mặt chuẩn bị ăn sáng.

 

Còn lúc này --

 

Trên hành lang trại tam giam, ba gã nghi phạm mặc quần áo tù đi qua phòng La Phong, trong đó một tên gọi: "Hoàng đầu trọc, nghe nói phòng ngươi mới đến một cao thủ, đã từng làm bị thương bốn đệ tử cao cấp của Võ quán"

 

"Anh Lưu, hắn rất lợi hại" Tên đầu trọc trong phòng La Phong lập tức cười gật đầu.

 

"Ồ."

 

Ba gã tù nhân nhìn nhau, trong đó một tên nói nhỏ: "Chắc không sai, số phòng, tuổi, thực lực đều đúng cả. Anh Chu nói chính là hắn."

 

--------------------------------

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau