Trang trước Trang sau
Thôn Phệ Tinh Không > Chương 4: Giang Niên kích động.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 4: Giang Niên kích động.

 
 
"La Phong này vào lúc kiểm tra dự bị Võ giả thì một quyền của hắn có lực cũng khoảng 1100 kg. Giờ mới ngắn ngủn vài ngày? Không ngờ có thể dễ dàng múa Huyết Ảnh chiến đao nặng 101 kg, hơn nữa tốc độ múa đao đạt tới mức kinh người. Thực lực của hắn không phải đã gia tăng vài lần đó chứ?" Giáo quan Giang Niên hít sâu một hơi.

 

Từ sau khi trở thành giáo quan của Võ quán, 'Giá trị cống hiến Võ quán' của Giang Niên gia tăng cực kỳ chậm.

 

Đám Võ giả của Võ quán Cực Hạn cũng rất tôn trọng Giá trị cống hiến Võ quán.

 

Biện pháp làm tăng giá trị cống hiến nhanh nhất chính là bắt giết quái thú. Có điều Giang Niên đã lâu không đi săn giết quái thú .

 

"Nếu đoán không sai thì La Phong trong lúc tu luyện Gien Nguyên Năng tốc độ nhất định so với võ giả bình thường nhanh hơn nhiều" Giang Niên thầm nghĩ:

 

"Nói không chừng còn có tư cách để phía Tổng bộ phái người tới xem. Nếu có thể đề cử La Phong lên trên thì không chỉ đơn giản có lợi cho giá trị cống hiến Võ quán của mình, mà trước mặt giáo quan khác cũng chắc chắn có mặt mũi!"

 

Giang Niên không ghìm nổi kích động.

 

"La Phong, mau dùng lực lớn nhất đánh ra một quyền cho ta!" Giang Niên hô lớn.

 

 

"Vâng, giáo quan"

 

La Phong đi đến trước máy đo lực quyền, hít sâu một hơi thầm nghĩ: "So với lực cách không khống chế vật của mình thì quyền cước đao pháp đều sẽ thấp đi một bậc" La Phong cũng không có gì che dấu thực lực, chỉ điều chỉnh hô hấp một lần.

 

Sau đó trong nháy mắt dồn lực toàn thân, lưng cũng phảng phất như một cánh cung lớn.

 

Rầm ~~~

 

Nắm tay phảng phất như viên đạn pháo oanh tạc xuống đầu đo lực. Cả đầu đo đột ngột bắn mạnh lại.

 

"Tích!"

 

" Bao nhiêu?" Giang Niên lập tức chạy tới nhìn vào màn hình của máy đo lực quyền. La Phong sau khi đánh ra một quyền cũng lập tức nhìn về phía màn hình. Đối với lực đấm của mình hôm nay rốt cuộc đạt được bao nhiêu thì La Phong cũng không áng nổi ở khoảng nào nữa.

 

Màn hình trên máy đo lực quyền hiện rõ ràng con số -- '3109kg' .

 

"3109kg?" Giang Niên hít sâu một hơi, quay đầu nhìn chằm chằm La Phong như trông thấy quái vật.

 

La Phong nhìn thấy con số này thì trong lòng cũng kinh hãi, không ngờ lực quyền của mình gia tăng nhiều như vậy: "Trước khi kiểm tra dự bị Võ giả thì lực của ta là khoảng 1100 kg. Lần đầu tiên tu luyện Gien Nguyên Năng, thực lực tăng nhanh nhất đạt đến khoảng 1500 kg --1800 kg. Không ngờ sau khi năng lực của mình Giác tỉnh, thân thể tiến hóa thì lực quyền lập tức đạt tới 3109 kg?"

 

Từ sau lần Giác tỉnh đó, La Phong cảm thấy rõ ràng lực lượng toàn thân gia tăng rất nhiều, nhưng cho đến giờ không có một con số chính xác nào cả.

 

"La Phong, cậu, cậu đã tu luyện thành công Gien Nguyên Năng sao?" Giang Niên lập tức hỏi dồn.

 

"Vâng, sau khi vượt qua kiểm tra dự bị Võ giả, đệ tử lần đầu thử tu luyện Gien Nguyên Năng thì ngay đêm đó đã thành công" La Phong gật đầu.

 

Giang Niên nhịn không được đấm tay vào nhau hét lớn: "Ha ha, võ quán Cực Hạn khu Nghi An ta cuối cùng cũng có được một nhân vật thiên tài đích thực. Lần đầu tiên tu luyện Gien Nguyên Năng, lực tăng từ 1100 kg lên đến 3100 kg. Lần đầu tiên tiến bộ nhiều như vậy, dạng thiên tài này thì cả thành phố Giang Nam một năm nhiều nhất cũng chỉ có một hai người mà thôi!"

 

Con người từ khi sinh ra đến lúc tu luyện Gien Nguyên Năng lần đầu tiên, mười mấy năm ở giữa thậm chí còn lâu hơn nữa thì thân thể chưa từng hấp thu Gien Nguyên Năng.

 

Bởi vì chưa bao giờ hấp thu, nên rơi vào tình trạng 'Đói khát' mười mấy năm, hai mươi năm. Vì thế nên lần đầu tiên tu luyện sẽ có mức tiến bộ kinh người nhất!

 

Còn bắt đầu từ lần thứ hai, mỗi lần tiến bộ đều cũng rất nhỏ. Cần phải tu luyện quanh năm suốt tháng không ngừng thì mới có thể dần dần nâng cao. Đồng thời mức độ tiến bộ trong lần tu luyện đầu tiên ... cũng thể hiện khía cạnh tư chất của người đó. Có người lần đầu tiên tu luyện thì lực quyền gia tăng 300 kg, cái này xem như tương đối phổ biến. Có người gia tăng 600 kg, xem như tương đối ưu tú.

 

Có người gia tăng quá 1000 kg. . . Mức này được coi là tinh anh .

 

Còn La Phong, gia tăng hơn 2000 kg! ! ! Đây là thiên tài!

 

"Lại đây La Phong, kiểm tra tốc độ đi. Đợi lát nữa xong thì sẽ đi kiểm tra tốc độ phản ứng của thần kinh" Giang Niên dường như phát hiện được khổi châu báu đang không ngừng kiểm tra khả năng của báu vật này.

 

"Vâng, giáo quan" La Phong cũng hơi hưng phấn.

 

Kết quả kiểm tra nhanh chóng được đưa ra --

 

Lực quyền --3109kg!

 

Tốc độ --58m/s!

 

Kiểm tra phản ứng thần kinh -- sơ cấp chiến sĩ hoàn hảo! Trung cấp chiến sĩ ưu tú!

 

"Ha ha, khu Nghi An ta cũng đã xuất hiện một quái vật rồi" Sau khi Giang Niên nhìn thấy két quả đánh giá cuối cùng của bài kiểm tra phản ứng thần kinh thì vẻ mặt đỏ bừng lên vì kích động tiện tay vỗ vai La Phong hét lớn: "La Phong, tương lai Giá trị cống hiến Võ quán của giáo quan cậu sẽ dựa vào cậu mà thăng tiến đây"

 

 

La Phong chỉ cười hắc hắc.

 

"La Phong, với mức tiến bộ thực lực của cậu thì võ quán Cực Hạn chúng ta hoàn toàn có thể mời cậu gia nhập Võ quán rồi" Giang Niên nói tiếp: "Không cần phải qua kiểm tra thực chiến Võ giả nữa mà cho cậu gia nhập thẳng vào Võ quán!"

 

"Gia nhập thẳng vào võ quán Cực Hạn ?" La Phong cũng hơi nghi hoặc.

 

Bình thường phải sau khi trở thành Võ giả thì mới có tư cách chính thức gia nhập vào các thế lực.

 

" La Phong, cậu xuất thân từ võ quán Cực Hạn khu Nghi An mà ra. Ta coi như là người dẫn đường của cậu" Giáo quan Giang Niên vỗ vỗ vai La Phong cười nói: "Ta cũng không dối cậu. Lần đầu tiên cậu tu luyện Gien Nguyên Năng đạt được mức gia tăng lực quyền hơn hai ngàn kg, hơn nữa tốc độ cũng như sự tiến bộ trong kiểm tra phản ứng thần kinh cũng ở mức kinh người. Với thành tích như vậy -- thì tài năng của cậu thuộc loại thiên tài, nói cách khác là quái vật. Cả hai trăm triệu dân thành phố Giang Nam một năm e là cũng chỉ xuất hiện một hai nhân tài dạng quái vật như vậy"

 

Trong lòng La Phong cười bất đắc dĩ . . .

 

Cấp độ quái vật?

 

Người khác thì không biết, nhưng trong lòng hắn biết rõ. Lần đầu tiên tu luyện Gien Nguyên Năng thì mức tăng của lực quyền chỉ sợ cũng khoảng sáu trăm kg thôi. Chỉ sau khi Giác tỉnh năng lực thì mới làm thực lực của mình tăng lên trên diện rộng mà đạt tới giá trị kinh người như vậy.

 

Chẳng qua --

 

Giang Niên không thể tưởng được, dù sao thì mức tăng thực lực lớn nhất của Võ giả thông thường vẫn là trong lần đầu tiên tu luyện Gien Nguyên Năng!

 

"Quái vật thiên tài như cậu thì đợi sau khi qua được kiểm tra thực chiến Võ giả, các thế lực như Võ quán Lôi điện, liên minh ngầm của các gia tộc vv ... sẽ biết đến thành tích. Khi đó bọn họ đương nhiên sẽ mời cậu gia nhập" Giáo quan Giang Niên cười nói: "Đến lúc đó, không chừng cậu sẽ bị các loại điều kiện ưu đãi khiến cho mờ mắt."

 

La Phong giật mình. Đúng, với quái vật mà cả thành phố Giang Nam hai trăm triệu dân mỗi năm mới có được một hai mạng thì thế lực nào mà chẳng muốn tranh giành?

 

"Cho nên bây giờ để cậu gia nhập không phải tốt nhất sao?" Giáo quan Giang Niên cười nói: "Đương nhiên cậu yên tâm, võ quán Cực Hạn chúng ta sẽ cho cậu những điều kiện cũng không thấp! Bình thường Võ giả gia nhập Võ quán, ngoài việc có được một căn biệt thự thì thêm một trăm vạn Hoa hạ đồng ban đầu. La Phong, cậu đừng không thèm để ý tiền. Mọi thứ của Võ giả như chiến y, binh khí, bí tịch đao pháp cho đến một ít vũ khí nóng. Thậm chí cậu còn có thể mời cường giả tự mình dạy cậu, đều là cần đến tiền"

 

La Phong gật gật đầu.

 

"Với thiên tài như cậu thì ngoài một căn biệt thự, chúng ta còn cung cấp cho cậu khoản tiền ban đầu là 2000 vạn đồng! Để cậu mua các loại trang bị vũ khí. Đồng thời, võ quán Cực Hạn chúng ta còn có thể cho cậu miễn phí một bộ Đạo Dẫn thuật, một bộ đao pháp bí tịch, một bộ thân pháp bí tịch. Giá cả ba món này thấp hơn 5000 vạn. Như vậy những thứ giao miễn phí cho cậu nhiều hơn năm nghìn vạn đồng chỉ để cậu nhận việc"

 

La Phong không khỏi thầm nín thở.

 

Trời đất ạ!

 

Số tiền ban đầu cho Võ giả bình thường chỉ là một trăm vạn, còn mình cũng tương đương lại là gần 7000 vạn! Dù sao thuật Đạo Dẫn, đao pháp bí tịch, thân pháp bí tịch đối với Võ giả cũng rất quan trọng.

 

" La Phong, Đạo Dẫn thuật, đao pháp bí tịch, thân pháp bí tịch, ba thứ cộng lại mà nói thực ra không vượt qua năm nghìn vạn. Còn nếu như cậu mua ở chỗ khác thì tiền mua e là gấp đôi so với võ quán Cực Hạn" Giang Niên mỉm cười nói: "Võ giả của Võ quán Cực Hạn khi mua một số bí tịch trong võ quán Cực Hạn đã có ưu đãi rồi. Đương nhiên đẳng cấp bí tịch được mua cũng cần phải tương ứng với Giá trị cống hiến Võ quán! Cậu không có Giá trị cống hiến Võ quán thì có tiền cũng không mua được bí tịch. Đương nhiên khi cậu tới mua, thì lần đầu tiên sẽ tặng miễn phí mà không yêu cầu phải có Giá trị cống hiến Võ quán"

 

 

La Phong giật mình. . . Xem ra điều kiện mà võ quán Cực Hạn cho mình cũng phải nói là khá hậu hĩnh.

 

"Điều kiện của võ quán Cực Hạn chúng ta dành cho Võ giả thiên tài như các cậu đều giống nhau" Giang Niên mỉm cười nói: "Cậu vào võ quán Cực Hạn, sau này đi ra ngoài săn giết quái thú có thể nhận được trợ giúp từ đồng đạo các nơi. Hơn nữa Tổng Quán chủ võ quán Cực Hạn chúng ta là đệ nhất cường giả Hồng của thế giới cũng sẽ thỉnh thoảng chỉ giáo một chút cho các nhân vật tinh anh đích thực."

 

Đến giờ La Phong cũng sống nhiều năm như vậy. Hắn biết rõ, võ quán Cực Hạn có sức ảnh hưởng lớn tới đâu!

 

Gia nhập võ quán Cực Hạn, tuyệt đối là lựa chọn tốt.

 

"Được, giáo quan, tôi đồng ý." La Phong gật đầu nói.

 

"Ha ha." Giang Niên cười nói: "Đương nhiên là ta không đủ tư cách cho cậu trực tiếp gia nhập võ quán Cực Hạn . . . Tiếp nhận Võ giả cấp bậc quái vật như cậu thì cần Tổng bộ tự mình xét duyệt" Nói xong Giang Niên lấy từ trong ngực ra một thiết bị nhẹ nhàng mở miệng nói một tiếng 'Tổng bộ', đổng thời bấm nút truyền tín hiệu đi.

 

Một lát sau --

 

Trên màn hình di động xuất hiện một bóng người.

 

"Giang Niên, có việc gì vậy?" Lão giả tóc hoa râm trên màn hình di động nhẹ nhàng cười nói.

 

"Bạch bá." Giang Niên vẻ mặt hưng phấn nói: "Khu Nghi An chúng ta phát hiện Võ giả cấp thiên tài. Lần đầu tiên tu luyện Gien Nguyên Năng đã làm tăng lực quyền hơn hai ngàn kg. Tốc độ đạt tới 58 thước mỗi giây, còn kết quả kiểm tra phản ứng thần kinh cấp chiến sĩ trung cấp đều là ưu tú! Tuyệt đối là cấp quái vật, cấp thiên tài rồi"

 

"Hả?" Lão giả tóc hoa râm chấn động lập tức hỏi: "Lần đầu tiên tu luyện mà gia tăng lực quyền hơn hai ngàn kg? Hắn năm nay bao nhiêu tuổi?"

 

Nếu tuổi càng lớn, như vậy giá trị đào tạo lại càng thấp.

 

"Mười tám tuổi!" Giang Niên liền nói.

 

"Cái gì, mới mười tám tuổi?" Lão giả tóc hoa râm đột ngột bật dậy, lập tức nói lớn: "Tiểu tử nhà cậu, mau dẫn hắn đến Tổng bộ đi! Bây giờ ta sắp xếp người chuẩn bị tiến hành kiểm tra với tiểu tử của cậu"

 

"Vâng, tôi lập tức đến Tổng bộ ngay"

 

Giang Niên tắt điện thoại, quay đầu cười nhìn La Phong: "La Phong, bây giờ đi với ta, cùng đến Tổng bộ"

 

"Vâng, giáo quan. Giáo quan, để tôi cất Huyết Ảnh chiến đao cùng lá chắn lục lăng vào hộp binh khí" La Phong vừa mở miệng thì Giang Niên đã kéo tuột La Phong đi: "Cần gì phải cất vào hộp binh khí, cứ để chúng nằm ở nền nhà đấy. Mau, đừng lãng phí thời gian."

 

Nói xong Giang Niên lôi La Phong về phía cầu thang, đồng thời Giang Niên ra lệnh: "Lão Lý, ngày hôm nay e là ta không thu xếp được thời gian. Lịch dạy đêm nay của ta hủy bỏ."

 

"Vâng, quán trưởrng." Lý bá liền gật đầu. Lão chưa dứt lời.

 

Thì Giang Niên và La Phong đã biến mất khỏi tầm nhìn của lão

 

--------------------------------

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau