Trang trước Trang sau
Thôn Phệ Tinh Không > Chương 2: Độc Giác Dã trư (Lợn rừng một sừng)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Thôn Phệ Tinh Không

Chương 2: Độc Giác Dã trư (Lợn rừng một sừng)

 
 
"La Phong, đây là trận chiến đầu tiên của cậu nên phải cẩn thận. Mấy con quái thú này hung tợn và lợi hại hơn nhiều đám quái thú được quân khu nuôi dưỡng"

 

Trần Cốc chân tình nhắc nhở. La Phong cười cười, hắn cảm giác thấy sự quan tâm của Trần ca hôm nay trong tiểu đội Hỏa Chùy không thể nghi ngờ chính là do quan hệ gần gũi vì mình cùng ở trong tiểu khu Minh Nguyệt với Trần Cốc cùng Trương Khoa.

 

Nhưng mà đội trưởng Cao Phong và Ngụy gia huynh đệ ...

 

Dù sao cho tới bây giờ chưa hề biết đến mình - một người mới toanh. Nếu muốn đám ba người Cao Phong chấp nhận thì có lẽ cũng không phải là một điều dễ dàng như vậy.

 

"Cố lên, La Phong. Bay giờ cậu đã có tốc độ di chuyển, tốc độ phản ứng thần kinh vừa đủ đạt tới tố chất thân thể của cấp Chiến sĩ Cao cấp. Lực lượng của cậu cũng gần đạt cấp Chiến sĩ Cao cấp. Để đối phó với con độc giác dã trư (lợn rừng một sừng) này chắc không thành vấn đề" Thiết thương Trương Khoa cũng khó khăn lắm mới mở được miệng mà cổ vũ.

 

Còn ba người khác là đội trưởng Cao Phong và Ngụy gia huynh đệ, cũng đều nhìn La Phong.

 

 

"Khì khì!"

 

La Phong rút Huyết Ảnh chiến đao ra, tay trái nắm lấy lá chắn, tay phải cầm Huyết Ảnh chiến đao mỉm cười: "Đội trưởng, Trần ca, mọi người xem ta lấy cái sừng của con Độc Giác Dã trư này" La Phong nói xong liền đi về phía trước nhanh chóng tiếp cận nó.

 

Chứng kiến La Phong đi tới.

 

"Đội trưởng, huynh đệ La Phong đấu trận đầu tiên lại là đối phó với Độc Giác Dã trư gần đạt cấp F thì có phải là yêu cầu rất cao không?" Trần Cốc nhịn không được mở miệng nói: "Tuy rằng tiểu đội Hỏa Chùy chúng ta cũng nên kiểm nghiệm khả năng của La Phong một chuyến. Có điều cũng nên đi dần từng bước. Đầu tiên nên để đấu với quái thú cấp G có lẽ tốt hơn"

 

"Đúng, cũng không nên nóng vội." Trương Khoa cũng mở miệng nói.

 

"Đội trưởng đã sắp xếp thì chắc không thành vấn đề." Lão Đại 'Ngụy Thiết' trong Ngụy gia huynh đệ trầm giọng nói: "Tố chất thân thể của La Phong không hề kém gì con quái thú kia. Tuy rằng khó khăn tương đối cao, nhưng là hắn chịu chút vất vả thì vẫn có thể thắng được"

 

"Nhưng đây lần đầu tiên nó đi vào khu vực hoang dã." Trương Khoa có chút bất mãn.

 

"Lần đầu tiên thì sao ? Ta không muốn cậu ấy trỏ thành gánh nặng cho chúng ta. Nếu không, mang theo một người mới thì chúng ta làm sao dám đi bắt giết quái thú lợi hại cấp Chiến Tướng?" Ngụy Thanh đứng bên cạnh cũng cau mày nói.

 

Vào lúc này --

 

Trong năm thành viên cũ của tiểu đội Hỏa Chùy thì Trần Cốc, Trương Khoa rõ ràng ủng hộ La Phong. Còn Ngụy gia huynh đệ thì lại mang theo ánh mắt hoài nghi đối với La Phong.

 

"Đừng nói to" Cao Phong mở miệng nhắc.

 

Đám bốn người Trần Cốc đều yên lặng.

 

"Xem đi, cứ xem La Phong chiến đấu với Độc Giác Dã trư này rồi nói sau." Nét mặt Cao Phong không chút thay đổi mà nhắc nhở.

 

La Phong linh hoạt phảng phất như một con báo nhanh chóng lẻn đến sau một chiếc xe tải phủ bạt khoang hàng đã bị lộn nhào ở trên đường cao tốc nhìn về phía con Độc Giác Dã trư đang ở phía trước cách đó không xa. Con Độc Giác Dã trư này có bộ lông toàn thân màu đen phảng phất như một mũi lao thép màu đen. Còn cái sừng màu xám phảng phất như một thanh đao nhọn!

 

Dưới ánh nắng tàn yếu ớt của buổi hoàng hôn, chiếc sừng nhọn hoắt kia phản chiếu ánh sáng làm lạnh sống lưng.

 

Nếu như trong buổi khảo sát thực chiến Võ giả có con Thiết Mao Dã trư phảng phất một chiếc xe Hummer cỡ lớn man rợ hung hãn. Thì con này làm cho người ta có cảm giác đó là -- sự kết hợp của lẹ làng và mạnh mẽ!

 

"Đây là trận chiến đầu tiên của mình nên nhất định phải làm sao cho coi được"

 

"Mình có thể gia nhập tiểu đội Hỏa Chùy, một là có Gia Cát Quán chủ gửi gắm, càng chủ yếu là được Trần ca và Trương ca hỗ trợ" La Phong hiểu rất rõ ràng, một Võ giả mới rất khó gia nhập tiểu đội tinh anh cấp Chiến Tướng. Đội trưởng Cao Phong cùng Ngụy gia huynh đệ hiển nhiên vẫn giữ thái độ hoài nghi đối với mình, mình phải dựa vào chiến đấu để chứng tỏ bản thân!

 

La Phong chăm chú nhìn chằm chằm về phía trước tìm kiếm con mồi Độc Giác Dã trư.

 

Ba cấp bậc H, G, F là tương ứng với Sơ cấp thú binh, Trung cấp thú binh và Cao cấp thú binh. Hiển nhiên con Độc Giác Dã trư trước mắt này có thực lực gần đạt cấp F.

 

"Ịt~~ ịt~~ "

 

Con Độc Giác Dã trư phát ra từng tràng tiếng rống, đôi mắt đầy sát khí đang quan sát khắp chung quanh.

 

"Nó đã phát hiện ra mình" Nhịp đập của La Phong nhanh hẳn lên nhưng lại có chút hưng phấn.

 

"Rầm ~~" Con Độc Giác Dã trư đột ngột chạy như bay đến phảng phất như hóa thân thành chiếc xe tăng tốc độ cao húc thẳng vào rào chắn trước mặt La Phong là chiếc xe tải phủ bạt. La Phong giống như một chú khỉ linh hoạt nhanh chóng né tránh. Rầm một tiếng, chiếc xe tải phủ bạt đã húc bắn đi nên liên tiếp lộ nhào mấy vòng trên đường cao tốc. Thân xe đã phơi sương phơi nắng hơn mười năm bị bung ra, bánh xe cũng bị bật ra rơi xuống lăn lông lốc trên đường cao tốc suốt cả đoạn dài rồi mới đổ xuống.

 

 

Trong nháy mắt La Phong né tránh thì cũng lập tức bật về phía Độc Giác Dã trư.

 

"Súc sinh, đón lấy cái chết!" La Phong gầm nhẹ một tiếng.

 

Cả người liền phảng phất như một tia chớp bắn thẳng về phía Độc Giác Dã trư. Huyết Ảnh chiến đao trong tay chỉ nháy mắt đã vẽ lên một ánh hàn quang bay thẳng đến cổ con Độc Giác Dã trư chém xuống. Còn con Độc Giác Dã trư kia sau khi húc bay chiếc xe tải thì dường như thân hình không kịp đổi hướng ngay.

 

Nhưng đúng lúc La Phong vọt gần sát đến chỗ nó thì --

 

Víu!

 

Một bóng đen như muốn bổ thẳng vào đầu La Phong.

 

"Khá nhanh." La Phong sợ tới mức nhảy dựng, lập tức nhún chân dùng một chút lực miễn cưỡng lắc người né tránh bóng đen này. Bóng đen đó đúng là con Độc Giác Dã trư tựa như một cây roi sắt với cái đuôi quăn tít!

 

"Vù!" "Vù!"

 

Sau khi dùng đuôi để vụt thì tính linh hoạt của con Độc Giác Dã trư trong khoảnh khắc tăng vọt bất ngờ đột ngột đánh về phía La Phong. Những móng sắt thô kệch mạnh mẽ lại có thêm chiếc sừng nhọn hoắt sắc bén như đao nhọn đâm thẳng tới.

 

"Lại đây, con Độc Giác Dã trư này thực là quá nhanh" La Phong lập tức dậm chân một cái rồi lui bước, lá chắn trong tay đưa ra phía trước.

 

"Bình!"

 

Lá chắn và gót sắt con Độc Giác Dã trư mãnh liệt va chạm vào nhau. Đúng lúc va chạm thì La Phong mượn lực bắn ngược về pha sau. Hắn nhanh chóng tiếp đất rồi lộn thêm mấy vòng để giảm bớt lực. Còn con Độc Giác Dã trư phóng nhanh đuổi theo để húc tiếp. La Phong bật người giẫm lên thân một chiếc xe tải cũ nát rồi sau đó lại lắc mình một cái thì đã nấp được phía sau xe tải.

 

Nhờ có xe tải ngăn cản nên đòn đánh nhanh của con Độc Giác Dã trư không có hiệu quả.

 

...

 

Năm người tiểu đội Hỏa Chùy đứng đằng xa nhìn thấy như vậy thì cũng khẽ gật đầu.

 

"Đội trưởng, La Phong phản ứng không tệ đó chứ" Trần Cốc cười nói.

 

Đội trưởng Cao Phong mỉm cười gật gật đầu: "Cũng không tồi. Ta đã nghĩ lần đầu tiên hắn gặp phải con Độc Giác Dã trư này thì sẽ khốn khổ một chút! Không ngờ là hắn phản ứng tức thời cực nhanh, hơn nữa kĩ năng cơ bản cũng vô cùng tốt. Việc sử dụng lá chắn để giảm bớt lực cũng rất khéo léo, động tác triển khai cũng thuần thục. Con Độc Giác Dã trư này ra đòn công kích như vậy mà La Phong chẳng hề bị thương. Hừ!"

 

Đến như Ngụy gia huynh đệ thì trên gương mặt lạnh lùng cũng thoáng thấy giãn ra.

 

"Ngụy Thiết, Ngụy Thanh, La Phong cũng không tệ chứ" Trương Khoa cũng hé nở nụ cười.

 

"Trận chiến này chưa đến lúc chấm dứt, mọi thứ còn khó nói." Ngụy Thiết lạnh lùng nói.

 

Năm người trong tiểu đội Hỏa Chùy tiếp tục quan sát cuộc chiến của La Phong cùng con Độc Giác Dã trư.

 

...

 

La Phong tập trung tinh thần cực độ, trong lòng thầm nghĩ: " Con Độc Giác Dã trư này cũng thật gian xảo. Lúc đầu cố ý nhằm vào chỗ hiểm của mình rồi sau đó đột nhiên dùng đuôi để công kích, đồng thời gót sắt và sừng nhọn liên tiếp đánh úp lại. Hơn nữa cuối cùng điên cuồng dùng toàn thân húc vào ... Mấy chiêu liên hoàn như thế. May mắn mấy ngày vừa rồi mình tu luyện ã¬` Cửu Trọng Lôi Đao ã¬9, nên khả năng khống chế đối với lực lượng toàn thân đã tinh vi hơn!"

 

Nếu không có gần một tháng tu luyện Cửu Trọng Lôi Đao.

 

 

Chỉ sợ con Độc Giác Dã trư này công kích một lần thì La Phong sẽ phải sử dụng Tinh Thần Niệm lực hỗ trợ mới có thể đảm bảo không bị thương.

 

"Éc~~" Con Độc Giác Dã trư rống lên, không có ngu xuẩn húc vào chiếc xe tải lớn nữa mà là nhảy vọt qua xe tải nhanh chóng nhằm về phía La Phong.

 

"Súc sinh, lần này ngươi chết chắc rồi!"

 

La Phong đột ngột tung chân đá văng chiếc lốp xe nằm ở bên cạnh. Chiếc lốp xe dường như bị bật ra từ máy bắn đá nhanh chóng bay về phía con Độc Giác Dã trư. Con Độc Giác Dã trư không hề giảm tốc độ mà chỉ hơi cúi đầu, chiếc sừng sức bén trên đỉnh đầu không ngờ đã xẻ đôi chiếc lốp xe kia, sau đó lốp xe cứ thế rơi xuống.

 

Còn chính La Phong sau khi đá lốp xe liền lập tức nhằm về phía con Độc Giác Dã trư.

 

"Éc~~" Đồng thời với lúc xẻ đôi lốp xe, con Độc Giác Dã trư lập tức quay đầu để chiếc sừng nhọn hoắt chĩa về phía La Phong.

 

"Chết đi!"

 

Đúng lúc này, thân hình La Phong không ngờ lại linh hoạt phảng phất như một con bướm uốn lượn nên cuối cùng đã né tránh chiếc sừng nhọn một cách cực kỳ tinh xảo. Đồng thời trong lúc di chuyển, Huyết Ảnh chiến đao trong tay La Phong cũng nương theo lực chuyển động xuất ra trong khoảnh khắc! Đao quang của Huyết Ảnh chiến đao vẽ lên một đường cong nhanh chóng gia tốc!

 

"Phập!"

 

Nhanh như chớp, nhát đao này đã bổ thẳng vào cổ con Độc Giác Dã trư. Vèo, La Phong rõ ràng cảm giác được sự cứng rắn của bộ lông con Độc Giác Dã trư cùng với lớp da vững chắc. Không hổ là lớp da lông mà viên đạn bình thường cũng không thể bắn thủng.

 

Một dòng máu đỏ tươi chảy ra, một đao này của La Phong vẻn vẹn cắm xuống cổ con Độc Giác Dã trư áng chừng năm cm rồi không xuống sâu được nữa.

 

"Grào ~~" con Độc Giác Dã trư điên cuồng rống lên, đột ngột quay đầu hung hãn húc La Phong.

 

Con Độc Giác Dã trư bị trọng thương càng thêm điên cuồng!

 

...

 

"Cái gì!"

 

"Thân pháp linh hoạt đấy!"

 

Trên mặt Ngụy gia huynh đệ cũng lộ ra vẻ chấn động.

 

"Không ngờ có thể né tránh cú dùng sừng đâm của con Độc Giác Dã trư khéo léo như vậy!" Lão Đại Ngụy gia huynh đệ Ngụy Thiết kinh ngạc nói: "Không thể tin được, hơn nữa hắn dám thi triển trước sừng của con Độc Giác Dã trư, không sợ sừng dã thú đâm thủng thân thể? Rất tinh diệu. Là may mắn hay đó thực sự là thực lực?"

 

Một cú lượn vòng đó nhìn như đơn giản, nhưng lại để lộ ra thân pháp kinh người của La Phong.

 

"Tốt"

 

"Coi được đó" Trần Cốc và Trương Khoa nhịn không được cùng kêu lên.

 

"Tiểu tử này rất có thực lực." Cao Phong mở miệng mỉm cười nói: "Kiểu dưới tình huống nguy hiểm mà dám làm như vậy nhưng lại thành công. Thân pháp tuyệt đối không cần bàn cãi! Nắm bắt thời cơ cũng rất chuẩn, có điều ... Đánh nhau với quái thú thì khó nhất chính là sức mạnh của chúng. Muốn giết chết con Độc Giác Dã trư này cũng không phải là dễ dàng như vậy"

 

Năm người của tiểu đội Hỏa Chùy năm người kể cả Ngụy gia huynh đệ cũng hơi lộ ra vẻ tươi cười.

 

Năm người tiếp tục nhìn phía xa xa, con Độc Giác Dã trư đã có vẻ điên cuồng đang đánh nhau với La Phong!

 

--------------------------------

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau