Trang trước Trang sau
Vô Hạn Thự Quang > Chương 6: Diễn tập và hệ thống điểm tích lũy
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Vô Hạn Thự Quang

Chương 6: Diễn tập và hệ thống điểm tích lũy

 
 

 

Dịch giả: Blackwing

 

Sư đoàn luân hồi số hai, số sáu và số chín đang ở trên một hòn đảo không tên tại Thái Bình Dương, tất cả chuẩn bị tiến hành diễn tập đối kháng lần đầu tiên. Số lượng binh sĩ tham gia của mỗi sư đoàn là một ngàn người, không được có bất kỳ sự trợ giúp nào từ hậu phương kể cả hỗ trợ hỏa lực, máy bay trinh sát hoặc là sự trợ giúp từ căn cứ, chỉ có thể sử dụng lực lượng của một ngàn người để chiến đấu trong rừng rậm.

 

Dưới tình huống như thế này thì sở trường sử dụng trọng pháo của sư đoàn trưởng Krzysztof Kieslowski của sư đoàn thứ hai, cùng với một lượng lớn binh sĩ được hắn tuyển chọn trên cơ bản là có thể sẽ là người bị loại đầu tiên.

 

Chắc cuối cùng chỉ còn lại hai sư đoàn đọ sức với nhau, sư đoàn số sáu của Balton tướng quân và sư đoàn số chín của Trương Chấn tướng quân.

 

Từ tất cả phương diện mà nói thì Trương Chấn tướng quân có ưu thế cao hơn một chút, dù sao thì chiến tranh du kích, chiến đấu trong rừng là cũng chính là sở trường của hắn lúc còn là Hồng quân, đặc biệt là chiến tranh giữa nước Z và một vài quốc gia Châu Á, hắn đã trải qua một quá trình chiến đấu gian khổ. Tuy rằng tuổi tác của Trương Chấn lúc đó cũng đã khá cao, hắn cũng không có trực tiếp chỉ huy quân đội nhưng với loại chiến đấu trong rừng rậm này thì chỉ là chuyện nhỏ đối với hắn.

 

Nhưng Balton có một ưu thế là binh sĩ của hắn lại cực kỳ tinh nhuệ, trong lần diễn tập này nếu chỉ huy của đối phương là một kẻ am hiểu địa hình cùng với hắn liều mạng chiến đấu, thì thắng lợi cuối cùng sẽ thuộc về Balton cùng với những binh sĩ có trình độ vượt xa đối phương của hắn. Trên thực tế là sau lần diễn tập này thì hai vị tướng quân còn lại cũng không ai bảo ai mà áp dụng chính sách chiêu mộ binh sĩ giống như của Balton, dù sao cũng tại vì lúc trước bọn họ cũng đã không có suy nghĩ thấu đáo,cho nên sau khi đã hiểu rõ bản chất của quân đội luân hồi thì bọn họ phải thay đổi ngay lập tức.

 

Kết quả của cuộc diễn tập là sư đoàn số sáu với ưu thế nhỏ nhoi mà giành được thắng lợi, mà việc này cũng đại biểu là sư đoàn số sáu sẽ là sư đoàn đầu tiên chiến đấu bên ngoài vị diện. Đồng thời Sở Hạo cũng thông báo cho quân đoàn luân hồi biết về hệ thống tích lũy điểm thưởng.

 

Mỗi một lần tham gia chiến đấu ngoài vị diện thì quân đoàn luân hồi đó sẽ được một trăm điểm tích lũy, mà mỗi năm mươi điểm tích lũy thì có thể hoán đổi được một khẩu súng Gauss, cũng tức là trong mỗi lần tham gia chiến đấu nếu muốn thay đổi trang thiết bị của binh sĩ thì phải dùng điểm tích lũy để mà hoán đổi. Đồng thời mỗi mười điểm là có thể đổi được thuốc tăng một năm tuổi thọ, đương nhiên một trăm điểm này cũng chỉ là điểm tích lũy cố định, cũng tức là chỉ cần tham gia chiến đấu là có thể được nhận một trăm điểm. Sau khi nhiệm vụ hoàn thành thì có thể căn cứ vào chiến công của mỗi người mà ban thưởng, ví dụ như nếu có binh sĩ hy sinh thì sẽ được nhận thêm điểm, chỉ cần liều mạng chiến đấu thì phần thưởng thậm chí có thể vượt xa một trăm điểm tích lũy.

 

Ngoại trừ phần điểm tích lũy mà quân đoàn nhận được ra thì mỗi một cá nhân cũng có thể nhận được điểm tích lũy, chỉ có điều là số điểm nhận được của mỗi cá nhân thì ít hơn một chút. Nếu muốn bản thân được ban thưởng điểm thì trừ phi ngươi anh dũng tác chiến, đạt được thành tích chiến đấu ấn tượng hoặc phải có công lao cực lớn, lúc đó ngươi sẽ được cấp huân chương anh dũng chiến đấu và sau khi có được sự công nhận của Sở Hạo và quân đoàn thì mới có khả năng lấy được điểm tích lũy cho bản thân mình.

 

Tiếp theo là chiếu theo quân hàm lớn hay nhỏ mà ban thưởng, những binh sĩ từ cấp tá trở xuống thì sẽ được hưởng lương bổng một cách hậu hĩnh ở thế giới thực, còn những binh sĩ từ cấp tá trở lên thì cứ mỗi năm một lần chiếu theo vị trí chức vị của từng người để tính điểm tích lũy. Tất nhiên là cái điểm tích lũy này cũng không có nhiều, ví dụ hiện nay thì điểm tích lũy mà mỗi sư đoàn trưởng nhận được hằng năm là một trăm điểm, đây là điểm tích lũy của cá nhân, cũng tức là ngươi có thể dùng điểm để đổi thuốc tăng tuổi thọ sau đó muốn đưa cho bất cứ ai cũng được, thậm chí là đưa cho quốc gia của mình cũng không thành vấn đề.

 

Ngoài điểm tích lũy ra thì còn có chế độ lương bổng cố định, ví dụ như quân hàm cấp sư đoàn trưởng thì sẽ được cấp thêm lượng thuốc có giá trị ba mươi năm tuổi thọ hoặc là được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt bằng công nghệ khoa học siêu hiện đại, ví dụ như chữa trị ráp nối tứ chi, chữa trị dứt điểm tất cả các căn bệnh nan y, cùng vô số chế độ đặc biệt khác, những thứ này cũng giống như là quân nhu của quân đội vậy. Nhưng tổ chức Kẻ Phản Nghịch sẽ có phương pháp kiểm tra vô cùng nghiêm khắc, ngoại trừ bản thân những sư đoàn trưởng hiện tại hoặc là người thân của họ ra thì những người còn lại ai cũng phải trải qua quá trình kiểm tra cực nghiêm ngặt, trên căn bản chắc chắn sẽ không tồn tại khả năng có người ngoài lợi dụng sơ hở để thâm nhập vào bên trong.

 

Đây chính là phương pháp phân chia điểm tích lũy mà Sở Hạo vừa mới nghĩ ra, qui tắc ban thưởng có phần tương đồng với qui tắc điểm thưởng và chi tiết kịch tích của Chủ Thần. Những người này tuy không có cách nào để hưởng được sự đãi ngộ của Chủ Thần nhưng chỉ cần là người của quân đoàn luân hồi, hơn nữa công nhận và thực hiện theo thể chế đã đặt ra, như vậy sẽ có thể nhận được phúc lợi, đến lúc đó hắn sẽ tình nguyện hoán đổi phúc lợi từ Chủ Thần cho bọn họ, những người sẽ cùng chung hoạn nạn với hắn.

 

Kỳ thực Sở Hạo đã có biến tướng một chút trong việc thỏa hiệp với các cường quốc trên thế giới, bởi vì mỗi sĩ quan cấp tá đều có một số phúc lợi cố định giành cho bản thân và chắc chắn bọn họ sẽ không bao giờ chia sẻ lợi ích của mình cho thế giới bên ngoài. Cho dù là các sĩ quan cấp tá và cấp tướng có nguyện ý đi chăng nữa thì Sở Hạo cũng sẽ có cách để loại bỏ khả năng chuyện đó xảy ra, bởi vì hắn chính là người phân phát tất cả những lợi ích đó cho bọn họ, cho nên hắn mới có thể nắm giữ đội quân này. Nếu không thì tại sao các tinh anh của tất cả các quốc gia trên thế đều hoàn toàn vứt bỏ chính trị, tôn giáo, thậm chí là ý niệm chiến tranh của bản thân mình, dựa vào cái gì mà bọn họ từ bỏ tổ chức hoặc quốc gia của mình để mà chạy tới nghe lệnh một kẻ ngoại lai như hắn? Hắn dựa vào cái gì để có thể thành lập và nắm giữ một đội quân lớn tới như vậy? Khả năng hùng biện hay là khả năng lừa gạt xuất quỷ nhập thần của hắn? Con át chủ bài lớn nhất của hắn chỉ đơn giản là những phúc lợi đãi ngộ vô cùng hào phóng, hắn nhất định phải loại bỏ tất cả sơ hở, tuyệt đối không bao giờ cho phép khả năng có người chia sẻ lợi ích với thế giới bên ngoài.

 

Nhưng thế giới này dù sao cũng nằm trong sự khống chế của các cường quốc trên thế giới, nếu tỏ rõ thái độ đối địch với bọn họ thì thế nào cũng sẽ tức nước vỡ bờ, chỉ cần bọn họ thật sự muốn tiêu diệt tổ chức Kẻ Phản Nghịch thì cùng lắm là chỉ cần mất thời gian mấy ngày mà thôi, tổ chức Kẻ Phản Nghịch không có cách nào có thể đối đầu với toàn bộ thế giới. Hiện tại đám nguyên thủ quốc gia đều đang không ngừng quan sát tình hình, bọn họ đang kiên nhẫn chờ đợi nhưng có vẻ như sự nhẫn nhịn của bọn họ cũng sắp tới giới hạn rồi, khi đối mặt với chuyện sinh tử trước mắt thì tất cả những chuyện còn lại chỉ là việc cỏn con, cho dù bọn họ biết rõ tổ chức này chỉ là phân bộ, biết rằng nếu tiêu diệt tổ chức Kẻ Phản Nghịch thì sẽ dẫn phát một trường hạo kiếp, cho dù mọi chuyện có rõ ràng trước mắt… Trong lý trí của bọn họ biết rõ đây là một việc không thể thực hiện được, nhưng khi trực tiếp đối mặt với cái chết thì cho dù tài giỏi cách mấy cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm, chuyện này không còn liên quan tới khả năng phán đoán hay suy nghĩ của bản thân nữa, thứ duy nhất còn lại là sinh tử tồn vong!

 

Mà với hệ thống điểm tích lũy này thì thật ra Sở Hạo đã thông báo một tin tức rất rõ ràng ra bên ngoài, hắn nguyện ý chia sẻ quyền lợi của Chủ Thần với thế giới bên ngoài. Đương nhiên là nguyên thủ của các quốc gia chắc chắn là không biết đến sự tồn tại của Chủ Thần, chỉ có điều tất cả bọn họ cũng phải có chút đầu óc mới có thể ngồi vào vị trí đó, chưa kể đến vô số thuộc hạ ở phía sau thì đương nhiên bọn họ sẽ hiểu được ẩn ý đằng sau của cái hệ thống điểm tích lũy này.

 

“Các ngươi cung cấp cho ta những binh sĩ tinh nhuệ nhất, những tham mưu tốt nhất cùng với những quân nhân xuất sắc nhất, thì ta cũng sẽ báo đáp cho các ngươi những thứ có giá trị tương tự a. Đương nhiên là cũng phải chờ xem kết quả của cuộc chiến sắp tới đây, chỉ cần đạt được thắng lợi, thì các ngươi chắc chắn sẽ có được lợi ích cực lớn!”

 

Cái này cũng quá đủ rồi, chiến lợi phẩm trong cuộc chiến lần này a, cho dù là có được từ chiến tranh ở vị diện khác thì đó vẫn là chiến lợi phẩm!

 

Bọn nguyên thủ cấp cao của các cường quốc xem như có thể thư giãn được rồi, kỳ thực cái họ sợ nhất chính là tất cả công lao cùng đóng góp của bọn họ đều sẽ bị Sở Hạo gạt qua một bên, cũng tức là việc tổ chức Kẻ Phản Nghịch chiêu mộ binh sĩ và sử dụng phương tiện cùng vũ khí của các quốc gia trên thế giới, tất cả những việc này đều không có liên quan tới bọn họ, nếu thật sự là như vậy thì không một ai có thể chịu đựng được nữa rồi. Ngươi có biết dạng lợi ích nào là lớn nhất không? Cho vay nặng lãi? Bất động sản? Đầu tư chứng khoán? Tất cả đều không phải, mà chính là lợi ích từ chiến tranh đem lại, đương nhiên phải là bên thắng lợi thì mới có được lợi ích lớn nhất!

 

Thế giới hiện tại đã bắt đầu hình hành một trật tự vô cùng vững chắc, hơn nữa với sự uy hiếp của đầu đạn hạt nhân thì chiến tranh quy mô lớn gần như đã không có khả năng xảy ra nữa. Trừ phi là những người lãnh đạo của các cường quốc kia bị điên muốn dùng mùa đông hạt nhân để tận diệt toàn bộ nhân loại trên thế giới, nến không thì thế chiến thứ ba không cách nào bộc phát, cũng có nghĩa là không thể nói tới những lợi ích từ chiến tranh đem lại.

 

Từ lúc kế hoạch quân đoàn luân hồi của tổ chức Kẻ Phản Nghịch lộ ra đến nay tất cả mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ. Cũng giống như thời kỳ đầu tiên của ngành hàng hải lúc xưa vậy, mọi người đều một mực tin rằng Trái Đất có hình vuông và chỉ cần đi tới rìa mép ngoài biển là sẽ bị rơi ra ngoài, lúc đó ai cũng chỉ dám nhìn ra ngoài biển, thậm chí chưa từng có một người nào dám đi ra ngoài xa. Kế hoạch quân đoàn luân hồi lần này cũng tương tự như vậy, tất cả chỉ mới là mở đầu thử nghiệm mà thôi.

 

Nhưng mà tất cả những chuyện này nhất định phải có một điều kiện tiên quyết, đó chính là tổ chức Kẻ Phản Nghịch sẽ cùng bọn họ chia sẻ lợi ích với nhau trong cuộc chiến sắp tới đây, chứ không phải chỉ xem bọn họ như những người thổ dân ở trong vị diện này (bọn họ đã bắt đầu tin tưởng việc có một tổng bộ của tổ chức Kẻ Phản Nghịch tồn tại bên ngoài vị diện). Cái gọi là liên minh kỳ thực chính là chia sẻ hoàn toàn mọi lợi ích với nhau, cho dù là một quốc gia mạnh mẽ như Mỹ quốc thì cũng phải có liên minh với những nước khác, chỉ là lợi ích lớn hay nhỏ thì tùy thuộc vào tầm ảnh hưởng trực tiếp của từng quốc gia. Còn nếu như hoàn toàn độc chiếm tất cả lợi ích không chia sẻ thứ gì, thì đó không gọi là liên minh mà chính là chư hầu, không, phải gọi là nô lệ mới đúng!

 

Cho nên thuốc tăng tuổi thọ cũng chỉ là một cái cớ, các cường quốc đều thấy được việc thế giới này đang tiến dần tới thời kì hư nhược, đối với những việc này thì trên thế giới không ai có thể có cái nhìn bao quát hết tất cả so với đám lãnh đạo của các cường quốc trên thế giới, cho dù đang trong thời kì yếu nhược nhất nhưng mà bọn họ là những người như thế nào? Bọn họ chính là những tinh anh trong tinh anh, những người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc, cũng giống như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong thời đại hàng hải phát triển vậy, cho dù chỉ là những quốc gia nhỏ ở Châu Âu nhưng họ đã tận dụng được sức gió để di chuyển trên biển cho nên mới có thể trở thành một trong những nước gần như mạnh nhất ở Châu Âu trong thời kỳ bấy giờ. Khi một thời đại mới đến, quốc gia nào có thể đi trước được nửa bước thì có thể làm tấm gương khai sáng cho tất cả tới mấy trăm năm sau thậm chí là cả ngàn năm sau, như vậy chỉ cần có khả năng cho dù là một phần cơ hội đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối có giá trị cho tất cả các quốc gia này lấy mạng ra để liều. Mà trong nhiều lần thăm dò lúc trước đã biết được là ngoại trừ vì công thức của thuốc tăng tuổi thọ ra thì bọn họ cũng có suy xét đến phương diện này.

 

“Rốt cuộc là tổ chức Kẻ Phản Nghịch sẽ dùng thái độ gì để đối mặt với bọn họ?”

 

Hiện tại bọn họ đang vô cùng hài lòng với việc này, cái hệ thống điểm tích lũy này mặc dù chỉ là bước khởi đầu nhưng bên trong đã để lộ một tin tức rất là quan trọng, đó chính là tổ chức Kẻ Phản Nghịch không độc chiếm toàn bộ mà sẽ chia đều lợi ích với bọn họ. Đối với họ thì thái độ này đã là quá đủ rồi, còn về phần hệ thống điểm tích lũy thì có thể từ từ thay đổi lại cũng không sao, việc hình thành của quân đoàn luân hồi thậm chí là mở ra một thời kỳ khai phá thuộc địa mới v.v. Tất cả những chuyện đó đều cần phải có thời gian.

 

Đám đại cường quốc lấy được tin tức này là do lúc Lý Cương Lôi thành lập đội khảo sát ở những quốc gia khác nhau, hắn đã dùng hình thức gặp mặt để thông báo cho từng lãnh đạo cấp cao biết thêm về thông tin này. Tất nhiên là bọn họ sẽ phản ứng một cách nhiệt tình, tiền tài, vật tư, nhân viên, sân bãi tất cả đều không thành vấn đề, nghiên cứu công nghệ khoa học… Cái gì? Tiến hành trao đổi công nghệ khoa học sao? Mọi người cùng nhau nghiên cứu phát triển sao? Tất nhiên là không có bất cứ vấn đề gì rồi!!

 

Lúc Lý Cương Lôi còn đang loay hoay giải quyết tất cả mọi chuyện một cách thống khổ thì Sở Hạo đã đi tới tổng căn cứ của sư đoàn luân hồi số sáu. Tại đó hắn thể hiện ra năng lực của bản thân, hắn muốn cho những binh sĩ kiêu hãnh này biết là mình sắp phải đối mặt với thứ gì trong cuộc chiến lần này…​
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau