Trang trước Trang sau
Bất Hủ Phàm Nhân > Chương 1066: Mạc Đạo Hữu Dừng Tay
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 1066: Mạc Đạo Hữu Dừng Tay

 
 
10 năm trôi qua, Mạc Vô Kỵ cả Thiên Địa Lô vùng ven cũng không có mòlấy. Mặc dù hắn đã xuất ra hoàn toàn khí lực đi luyện hóa Thiên Địa Lô,đáng tiếc thực lực của hắn quá thấp, căn bản là không cách nào hiểu quytắc bên trong Thiên Địa Lô.

 

Mạc Vô Kỵ biết loại bảo vật này, dùng thực lực của hắn muốn trong khoảng thời gian ngắn luyện hóa là tuyệtkhông khả năng, hy vọng duy nhất của hắn, chỉ là có thể làm cái đồ đạcnày cao tới 10 vạn trượng nhỏ đi. Tại bên trong thời gian chuyển hoánphù, hắn có 100 năm thời gian có thể tiêu xài, hắn cũng không tin 100năm thời gian, còn không cách nào lại đem Thiên Địa Lô này luyện nhỏ hơn một chút.

 

20 năm, ba mươi năm...

 

Khi bảy 10 năm sau khiđi qua, Mạc Vô Kỵ chợt nghe đến "Bành" một tiếng nhỏ nhẹ nhỏ âm vang từThiên Địa Lô bên trong truyền ra, hắn dường như chạm tới chỗ Thiên ĐịaLô trung tâm nhất.

 

- Ầm!

 

Một cổ bàng bạc khí tức đánh vềphía Mạc Vô Kỵ thức hải, Mạc Vô Kỵ há mồm chính là một đạo máu tươi phun ra, cũng may Mạc Vô Kỵ Trữ Thần Lạc cùng Sinh Cơ Lạc cấp tốc khiến chohắn thức hải thương thế chuyển biến tốt đẹp.

 

Trong lòng Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ mà sợ đồng thời, cũng không có thu hồi bản thân thần niệm.Thần niệm của hắn dùng 70 năm thẩm thấu vào Thiên Địa Lô, còn không cóxây công cứ như vậy thu hồi, lại chảy vào lại không biết cần bao nhiêunăm thời gian.

 

Cũng may hắn không có Nguyên Thần, nếu có NguyênThần mà nói, vừa rồi này một cái có thể sẽ trực tiếp niết tiêu diệtnguyên thần của hắn.

 

Lần này Mạc Vô Kỵ bộc phát bắt đầu cẩn thận, quả nhiên hắn cảm nhận được Thiên Địa Lô đạo thứ nhất cấm chế, khôngđúng, đây nói không phải là cấm chế. Hẳn là một đạo trở ngại vắt ngangtại trước ý hắn niệm, để cho hắn căn bản là không cách nào đi tới mảymay.

 

Nghĩ đến Thần giới không biết lúc nào chữa trị, Mạc Vô Kỵlại cũng không kịp đoái hoài, vài đạo thần niệm tiễn ý đánh xuống. Saumột khắc, hắn trực tiếp cùng Thiên Địa Lô chân chính tạo thành một tiacâu thông.

 

Mạch lạc hình thành Chu Thiên khí tức không chút kiêng kỵ đưa vào Thiên Địa Lô, Mạc Vô Kỵ không cách nào duy trì liên tụcluyện hóa Thiên Địa Lô, hắn cũng là rốt cục cảm nhận được Thiên Địa Lômênh mông khí tức, loại khí tức này vượt qua trong vũ trụ Hỗn Độn khítức, dường như mang theo một loại đạo vận thời điểm Hồng Mông chưa mởra.

 

Mạc Vô Kỵ cẩn thận khống chế được bản thân thần niệm ý chímuốn phải cố gắng cùng Thiên Địa Lô dung hợp, thời gian thong thả lưuđi. Cũng không biết đi qua bao nhiêu, Mạc Vô Kỵ ý niệm xuất hiện một cái chữ "Lô" nhàn nhạt.

 

Thiên Địa Lô theo Mạc Vô Kỵ ý niệm cấp tốcgiảm nhỏ, trong lòng Mạc Vô Kỵ mừng như điên. Mặc dù hắn luyện hóa Thiên Địa Lô còn vừa mới bắt đầu, chí ít hắn đã có thể cho Thiên Địa Lô rútnhỏ.

 

Mấy chục vạn trượng Thiên Địa Lô rất nhanh thì thu nhỏ lại tới rồi vạn trượng, nghìn trượng, trăm trượng...

 

Khi Thiên Địa Lô thu nhỏ lại tới ba thước, lại cũng không cách nào tiếp tục thu nhỏ lại. Mạc Vô Kỵ biết, đây cũng là cực hạn trước mắt hắn có thểlàm được.

 

Một thước cao Thiên Địa Lô tuy rằng vẫn còn là rất lớn, chí ít so với 10 vạn trượng Thiên Địa Lô thoạt nhìn phải nhu hòa hơnnhiều.

 

Chỉ là loại này Thiên Địa Lô vẫn không thể tùy tiện cứ như vậy xuất ra, Mạc Vô Kỵ giơ tay lên liền đem bên trong phàm nhân giớimột đống lôi hồn thạch cuốn tới. Lôi hồn thạch hay là hắn tại tinh không Tà Hải Đảo lấy được, vẫn không có ích gì, hiện tại vừa lúc dùng tới.

 

Một đống chồng chất lôi hồn thạch bị Mạc Vô Kỵ luyện hóa sau đó khóa lạibên ngoài Thiên Địa Lô, từng đạo ẩn nấp cấm chế bị Mạc Vô Kỵ khắc ở tạilôi hồn thạch.

 

Vài tháng trôi qua, một cái chén đường kính cóchừng một thước năm biển rộng xuất hiện ở trước mặt Mạc Vô Kỵ. Chỉ làcái này bát to bên ngoài tuy rằng to lớn, bên trong không gian cũng chỉcó tầm thường bát to lớn nhỏ.

 

Khôn Uẩn dùng một cái nồi, hắn liền đem Thiên Địa Lô bao thành một cái chén.

 

Cái này chén bị Mạc Vô Kỵ dùng vài toà sơn bình thường giống nhau lớn nhỏlôi hồn thạch bao lấy, Thiên Địa Lô hắn không có cách nào luyện hóa nhỏhơn. Lôi hồn thạch bị Mạc Vô Kỵ khắc một đống thất cấp thần cấm, vài toà sơn bình thường vậy lôi hồn thạch bị Mạc Vô Kỵ cứng rắn khóa lại trongvòng một thước năm đường kính.

 

Thiên Địa Lô Tạo Hóa khí tức vốnlà bất hòa Tiên Thiên bảo vật như vậy dễ bị người bắt lấy đến, cộng thêm Mạc Vô Kỵ lại khắc vô số thất cấp thần cấm. Chính là Hợp Thần cườnggiả, cũng vậy không nhất định có thể cảm nhận được đây là Thiên Địa Lô.

 

Về phần Khôn Uẩn, Mạc Vô Kỵ quyết định, không cho tên này sờ chén của mình.

 

Ly Thiên đưa thời gian chuyển hoán phù kích phát rồi một lần, dù cho thờigian còn không có dùng xong, cũng vậy chẳng khác nào phế đi. Mạc Vô Kỵcũng không đau lòng. Thứ này chính như Khôn Uẩn nói nói như vậy, nếu màkhông dùng được, đích thật là một đồ yếu.

 

Thu thập đồ đạc, lạiđem cái bát to một thước năm cõng ở trên lưng, Mạc Vô Kỵ nhanh chóng rời đi Vô Diệp Lâm. Hắn thấy, Thần giới chữa trị phải là tại mấy năm nàythời gian. Hắn muốn tìm được địa phương trước rất phù hợp với bát to khí tức.

 

Vừa ra Vô Diệp Lâm, Mạc Vô Kỵ mới cảm giác được không đúng. Cái kia nguyên bản tại Vô Diệp Lâm phía ngoài khe nứt, lúc này đã thẩmthấu tiến vào Vô Diệp Lâm.

 

Hơn nữa khe nứt độ rộng đã có mấy ngàn trượng, giờ khắc này tu sĩ ở hai bên khe nứt lại cũng không cách nào lui tới.

 

Thần niệm của Mạc Vô Kỵ vừa chuyển, lập tức quét Đại Hoang cùng Súy Oa chỗ ở vị trí. Để cho hắn mừng rỡ là, Thần giới chữa trị còn chưa có bắt đầu,Đại Hoang cư nhiên bước vào Thần Quân cảnh.

 

Tại đối diện ĐạiHoang cùng Súy Oa, còn đứng lấy một người cô gái trẻ tuổi. Mạc Vô Kỵkhông nghĩ tới, nữ nhân này còn một cái người quen.

 

...

 

- Đại gia, cá bà nương nhất định muốn chúng ta theo nàng cùng đi.

 

Mạc Vô Kỵ vừa rơi xuống, Súy Oa liền nhanh chóng đến nói.

 

Thấy Mạc Vô Kỵ, Vi Như cùng Đại Hoang cũng đều đứng ở Mạc Vô Kỵ phía sau.

 

- Mạc Vô Kỵ, ngươi thật sự là có bản lĩnh a, năm đó còn là một cái TiênĐế con kiến hôi, trong nháy mắt cả Thần Vương cũng vậy không làm gì được ngươi.

 

Nữ tử thấy Mạc Vô Kỵ về sau, trong mắt hầu như muốn bắnra hỏa diễm đến. Nàng nói Thần Vương không làm gì được Mạc Vô Kỵ, nói là năm đó Thần Vương truy sát Mạc Vô Kỵ cũng vậy không có kết quả. Về phần sự tình Mạc Vô Kỵ sát thần vương, nàng cũng không biết.

 

Mạc VôKỵ quen biết người nữ nhân này, chính là Du Chân Na năm đó muốn TiênGiới số mệnh. Du Chân Na đối với Mạc Vô Kỵ như vậy phẫn hận, không chỉlà bởi vì Mạc Vô Kỵ lại đem Tiên Giới số mệnh toàn bộ trở về cho TiênGiới, làm cho nàng cả canh cũng không có uống được. Trọng yếu hơn là,nàng nghe phụ thân nói, Mạc Vô Kỵ chính là hung thủ sát hại ca ca củanàng Du Chân Nhĩ.

 

Nàng cũng không biết, đây là cha nàng Tịch Đỉnh Thần Vương vì bắt Mạc Vô Kỵ, thu được Mạc Vô Kỵ trên người bảo vật, cố ý tìm ra mượn cớ. Chỉ là cả Tịch Đỉnh Thần Vương chính bản thân cũngkhông nghĩ tới, con của hắn Du Chân Nhĩ thật là Mạc Vô Kỵ giết chết. Dùsao cũng tại trong lòng Du Chân Na, phụ thân suy đoán nhất định là chính xác.

 

Nếu như là thời điểm vừa tới Thần Vực, Mạc Vô Kỵ nhìn thấycái này nữ nhân tự nhiên là chạy càng xa càng tốt. Hiện tại hắn cả têngia hỏa Thần Vương tầng bảy cũng giết, há có thể e ngại chỉ là một DuChân Na?- Ngươi chỉ là một Thần Quân sơ kỳ, cũng vậy dám ở chỗ này kiêu ngạo?

 

Mạc Vô Kỵ cười lạnh nói:

 

- Cút đi, nếu không, ta liền muốn tìm ngươi tính toán sự tình Tiên Giới số mệnh.

 

- Cha ta liền tới rồi, xem ngươi còn có thủ đoạn gì nữa.

 

Du Chân Na khinh thường nói.

 

Trong lòng Mạc Vô Kỵ cả kinh, nhanh chóng khắc hư không trận văn. Trong thờigian ngắn, một cái cấp năm khốn sát thần trận đã bị hắn khắc đi ra.

 

Lúc này một người nam tử áo đen hạ xuống rơi vào trước người Mạc Vô Kỵ cách không xa, Mạc Vô Kỵ vừa nhìn liền biết người này là một cái Thần Vươnghậu kỳ cường giả, hắn suy đoán người đâu tới hẳn là Tịch Đỉnh ThầnVương.

 

- Ngươi chính là Mạc Vô Kỵ?

 

Người tới chính là Tịch Đỉnh Thần Vương Du Đỉnh.

 

Lại nói tiếp, hắn giống như Mạc Vô Kỵ, là đến từ Vô Diệp Lâm. Tại bên trong Vô Diệp Lâm bế quan, lúc này tu vi của hắn đã đến cảnh giới Thần Vươngtầng tám.

 

Về phần Mạc Vô Kỵ trước chém giết Thần Tộc Thần VươngLa Hoàng Tang, cùng Khôn Uẩn cùng nhau dọa lui Thần Tộc Hợp Thần cườnggiả Bái Đái, hắn cũng không biết. Nếu mà hắn biết, có lẽ hắn cũng sẽkhông tùy tiện hạ xuống rơi vào trước người Mạc Vô Kỵ như vậy.

 

- Cha, đúng vậy, hắn là Mạc Vô Kỵ, người giết ca ca chính là hắn.

 

Du Chân Na mang theo khóc nức nở kêu lên.

 

Trong lòng Mạc Vô Kỵ cũng không có bao nhiêu kinh dị, chỉ là có chút nghihoặc. Hắn biết Du Chân Na vì sao nói mình giết ca ca của nàng, bởi vìhắn đích thật là tại tu chân giới giết chết một thanh niên tóc que cọ.thanh niên tóc que cọ cùng Du Chân Na có bảy phần tương tự, hẳn là DuChân Na trong miệng nói ca ca không thể nghi ngờ.

 

Hắn nghi hoặcchính là mình sớm bức ra thần niệm ấn ký, hơn nữa hắn lần đầu tiên thấyDu Chân Na thời điểm, Du Chân Na cũng không có phát hiện, vì sao lần thứ hai lúc gặp mặt đối phương trái lại đã biết?

 

- Ngươi đã giết con ta Chân Nhĩ, vậy thì đi chết đê...

 

Tịch Đỉnh Thần Vương hừ lạnh một tiếng, trương tay liền chộp tới Mạc Vô Kỵ.

 

Hắn đối với Mạc Vô Kỵ sát ý hoàn toàn là bởi vì Mạc Vô Kỵ trên người cótrọng bảo, về phần con hắn Du Chân Nhĩ, hắn thấy, cũng không phải Mạc Vô Kỵ giết.

 

Mạc Vô Kỵ vừa mới khắc hoàn thành lục cấp khốn sát thần trận, lúc này Tịch Đỉnh Thần Vương muốn động thủ, hắn đâu còn có thểlưu tình.

 

- Tịch Đỉnh đạo hữu, nhanh chóng dừng tay.

 

một tiếng hét lớn truyền đến, sau một khắc, Hoằng Khởi Thần Vương xuất hiện ở trước mặt mấy người.

 

Tịch Đỉnh Thần Vương cau mày nhìn Hoằng Khởi Thần Vương, Hoằng Khởi ThầnVương giống nhau là một trong 10 đại thần vương, hơn nữa cùng Ly ThiênThần Vương quan hệ phi thường tốt. Coi như là thực lực của hắn tiếnnhanh, căn bản cũng không cần lưu ý Hoằng Khởi Thần Vương, hắn cũng phải lưu ý một cái Ly Thiên Thần Vương.

 

- Mạc đạo hữu.

 

ThấyTịch Đỉnh Thần Vương dừng tay, Hoằng Khởi Thần Vương thở phào nhẹ nhõm,trước hướng Mạc Vô Kỵ lên tiếng chào hỏi. Về phần phía sau Mạc Vô Kỵ vác một cái chén lớn, Khôn Uẩn cùng Mạc Vô Kỵ xưng huynh gọi đệ, Khôn Uẩncó thể vác một cái chảo, Mạc Vô Kỵ vác một cái chén lớn, dường như cũngvậy không có gì đặc biệt hơn người.

 

Thấy Hoằng Khởi Thần Vương đối với Mạc Vô Kỵ tôn kính như vậy, Tịch Đỉnh Thần Vương bộc phát kinh dị.

 

Hoằng Khởi Thần Vương lo lắng Tịch Đỉnh Thần Vương còn muốn động thủ, nhanh chóng đối với Tịch Đỉnh Thần Vương nói:

 

- Tịch Đỉnh huynh, Mạc huynh trước đây không lâu cùng bằng hữu của hắntại Vô Diệp Lâm chém giết Thần Tộc Hoán Cập. Mấy tháng trước, La HoàngTang cũng bị Mạc đạo hữu giết chết. Thần Tộc Bái Đái tìm đến, nghe Mạcđạo hữu bằng hữu đạo lý về sau, tự giác đuối lý liền đi.

 

- Cái gì?

 

Tịch Đỉnh Thần Vương nghe được Hoằng Khởi Thần Vương nói, trong lòng kinh hãi.

 

Thần Tộc Hoán Cập bị giết chính là hắn báo tin, hắn có thể không biết? Cáicon kiến hôi này tại trong mắt nữ nhi mình, làm sao lại trở nên lợi hạinhư vậy? Còn có thể giết chết La Hoàng Tang? Đây chính là tên gia hỏahắn cũng vậy kiêng kỵ. Về phần Bái Đái bị khuyên đi, chỉ có ngu ngốc mới sẽ tin tưởng.

 

Lẽ nào, chuyện gì xảy ra hắn Tịch Đỉnh không biết chuyện sao?

 

- Ầm! Ầm! Ầm!

 

Từng trận nổ vang từ quy tắc trong khe đột ngột truyền ra, một phần mangtheo Hỗn Độn khí tức thần tinh mảnh vụn thật giống như hạt mưa bìnhthường giống nhau bắn đi ra.

 

Vô số tu sĩ đều điên cuồng, trướcđây thiên địa công pháp bắn ra, bọn họ không có tư cách đi tranh đoạt,hiện tại loại này mang theo Hỗn Độn khí tức thần tinh mảnh vụn, ai cũngcó thể đi tranh đoạt.

 

Trong lòng Mạc Vô Kỵ kích động không thôi,hắn biết đây là khe nứt gần bắn ra vô số thần linh mạch khúc nhạc dạo.Lúc này hắn nơi nào tâm sự cùng Tịch Đỉnh dong dài, trường kích tế xuất, trực tiếp cuốn ra một đạo sông dài kích mang đánh về phía Tịch Đỉnh.

 

- Mạc đạo hữu dừng tay.

 

Thấy Mạc Vô Kỵ động thủ, Hoằng Khởi Thần Vương lo lắng không dứt, nhanh chóng kêu lên.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau