Trang trước Trang sau
Ngược Về Thời Lê Sơ > Chương 262: Dã Tâm Bộc Lộ, Các Phương Toan Tính
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Ngược Về Thời Lê Sơ

Chương 262: Dã Tâm Bộc Lộ, Các Phương Toan Tính

 
 
Cuộc chiến mang tính chất châu lục của hơn 8 cường quốc khu vực không phải nói muốn đánh thì có thể đánh nhẹ nhàng như vậy.Chiến tranh là đốt tiền, là thiêu sinh mạng, ai cũng biết điềuđó thế nhưng sau chiến tranh phe thắng sẽ có được lợi ích không thể đo lường. Vậy nên dù vẫn biết chiến tranh tác hại nhưngcác quốc gia này vẫn đâm đầu nhảy vào, quan trọng ở đây làviệc phân chia lợi ích sẽ quyết định mức độ đóng góp trongchiến tranh. Chính bởi vậy các cuộc gặp mặt bí mật cũng nhưcông khai, các bản thỏa thuận cũng như hiệp định giữa các nhàlãnh đạo các quốc gia thuộc liên Minh được diễn ra liên tục.

 

Tình thế hiện tại thì Đại Việt, Nhật Bản, Việt Nam hoàn toànkhông có chung biên giới cùng tập đoàn Phát xít gồm Trung Hoaquốc xã, Triều tiên và Đông Mông Cổ. Vậy nên muốn những lựclượng này tham gia một cách tích cực vào chiến dịch thì tấtnhiên Đại Minh phải nhượng ra một phần khá hậu hĩnh lợi ích,bởi vì chính Đại Minh mới là người thèm muốn cuộc chiến nàynhất.

 

Thuận Thiên Đế Đại Minh khẳng khái nhường ra mộtphần lãnh thổ thuộc hai vùng Thanh Hải và Tây Khang tiếp giápVân Nam cho các phe tham chiến( cả Vân Nam giờ đây thuộc về ViệtNam quốc nhỏ bé). Ngoài ra lương thực và một phần khí tài của các đội quân tham chiến trên lục địa sẽ được viện trợ bởichính chủ nhà Đại Minh.

 

Ngày 20 tháng 10 âm lịch năm 1406 từng đội chiến hạm vận binh của Đại Việt xuất phát từ bếncảng Quảng Tây, đội thuyền này gồm thuần một màu lục binh tinh nhuệ của Đại Việt quân số lên tới 20 vạn nhân. Số lính nàysẽ được vận chuyển dọc theo bờ biển từ Quảng tây đi PhúcKiến,Chiết Giang, sau đó sẽ cập bến tại quân cảng Thượng Hảitại Giang Tô. Từ đây 20 vạn lục quân Đại việt sẽ theo đường bộvà tấn công vào chiến trường mặt phía Đông của tỉnh Sơn Đông.Đây là thỏa thuận được kí kết giữa Trần Quý Khoáng và ThuậnThiên Đế. Đại Minh dốc hết sức mình gom góp gần 100 vạn quântung vào chiến trường với các mặt trận kéo dài từ Sơn Tây, Hà Bắc kéo xuống tận Sơn Đông. Một mặt trận dài tới hơn 250kmphải nói rằng đây là mặt trận cực kì dài với nhiều địa hình rất phức tạp. 100 vạn quân tung vào đây cũng chỉ đủ dùng màthôi. Chính vì chiến tuyến kéo quá dài nên việc liên lạc giữacác cánh quân trở nên quá phức tạp. Công nghệ truyền thông củaNam Việt vẫn là hoàn toàn bí mật kể cả với đồng minh, vậynên chiến trường sẽ khá bế tắc thông tin. Những lúc này cáctướng lĩnh có kinh nghiệm thể hiện được sự quan trọng của họ, dự đoán tình hình, ứng biến nguy cơ là những phẩm chất cầnthiết của những người cầm quân trong tình hình gần như mắt mùtai điếc này. Một quyết định sai có thể dẫn đến đổi chiềuhoàn toàn cuộc chiến.

 

Nam Việt của Nguyên Hãn sẽ kiểmsoát hoàn toàn vùng biển Hoa Đông và tấn công yểm hộ từ ngoài khơi cho các chiến dịch của lục quân. 3 vạn thủy quân lụcchiến tinh nhuệ của Nam Việt không hề đối mặt trực tiếp cùngquân Dương Lăng mà tập trung cùng Hàn Quốc và Nhật Bản để tấnTriều Tiên. Khi Trung Hoa quốc xã bận bịu với sức tấn công khảquan của Đại Việt và Đại Minh thì nhân cơ hội này Nam Việt sẽgiúp đồng minh thân cận thu hồi lãnh thổ. Việc tránh đối đầutrực tiếp cùng Dương Lăng là kế sách Nguyên Hãn đặt ra, hắnkhông muốn quân đội Nam Việt chịu quá nhiều tổn thất.

 

Trên thảo nguyên sẽ là cuộc chiến của những người Mông Cổ vớinhau, đây có lẽ là cuộc chiến thuần túy kiểu như nội đấu, bởi vì không có bất kì thế lực nào khác rảnh rỗi tham gia vàochiến dịch này.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau