Trang trước Trang sau
Ngự Linh Sư Thiên Tài > Chương 121: Vạch Khuyết Điểm Trước Đám Đông
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Ngự Linh Sư Thiên Tài

Chương 121: Vạch Khuyết Điểm Trước Đám Đông

 
 
Editor: ChieuNinh

 

Từ lúc có người ra tay, đến khi Ân Lang bị giết, rồi đến Ngôn Ca Hành độtnhiên hiện thân sử dụng pháp thuật cách âm, trên lôi đài có thể nói thần linh triển khai biến hóa hấp dẫn ánh mắt mọi người.

 

Nhất là nhóm phái nữ cũng bỏ qua đoan trang ưu nhã thường ngày, phía sau chen lênphía trước đến dưới đài, trong miệng náo nhiệt kêu tên tuổi Ngôn CaHành, mong chờ vị ngâm thơ hát rong nổi danh nhất này có thể quay đầunhìn các nàng một cái.

 

Thừa dịp cơ hội thật tốt ánh mắt mọingười cũng bị hấp dẫn đến trên đài, đám người Luật Cung Thương lặng lẽlẻn tới khán đài. Mạnh Nguyên Phủ không biến sắc thả mê hương trước đóPhượng Vũ cho hắn ra, đợi đám vệ binh chung quanh gọi là bảo vệ thật ralà giám thị bị làm cho chóng mặt, thừa dịp kéo Luật Chấn Thanh đi.

 

Mặc dù Viên Tỉnh sai người bí mật giám thị Luật Chấn Thanh, nhưng ngườibiết chuyện này chỉ giới hạn với thành viên Hội Nguyên Lão cùng với sốít quan viên cơ mật, đám người còn lại không biết chút nào. Cho nên dưới đài có người thấy Luật Chấn Thanh rời khỏi chỗ ngồi, cũng không thấy kỳ quái.

 

Luật Chấn Thanh giả bộ vẻ điềm nhiên như không có việc gì, Mạnh Nguyên Phủ một thân trang phục vệ binh cúi đầu đi theo phía sauông, ở trong mắt người ngoài, đây chỉ là một màn rất bình thường. Trởlại dưới đài tiếp ứng, Luật Cung Thương thấy phụ thân sắp thoát hiểm,hết sức vui mừng, lòng nói chờ phụ thân bình an rút ra rồi, hắn liền lập tức đi trợ giúp Phượng Vũ.

 

Khi bước chân hai người đã có thể khó khăn lắm mới đi tới bậc thang phía trước, vừa đúng lúc Viên Tỉnh mạnhmẽ quay đầu, nhìn thấy màn này, lập tức mặt mày méo mó lớn tiếng ralệnh: "Ngăn bọn họ lại cho ta!"

 

Vệ binh tâm phúc bên người hắn tự nhiên biết cấp trên muốn gì, lập tức phóng tới hai người Luật, Mạnh, bao quanh bọn hắn.

 

Mắt thấy phụ thân và bằng hữu bị vây, Luật Cung Thương cả kinh thất sắc,không chút nghĩ ngợi bỏ chạy tới khán đài: "Không cho tổn thương phụthân của ta!"

 

"Hả? Tội phạm truy nã lọt lưới?!" Viên Tỉnh lộ ranụ cười đầu tiên từ sau khi Ân Lang chết, cố ý lớn tiếng nói: "Mọi người nghe lệnh, tội phạm truy nã Luật Cung Thương và Luật Chấn Thanh hiệptrợ hắn lẻn trốn đang ở trên đài! Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh Bất kỳngười nào có thể bắt được phụ tử này, liền được ghi lại khen thưởng mộtlần, thăng chức một cấp, thưởng năm trăm miếng tinh thạch!"

 

Lờinày rơi vào trong tai mọi người, giống như viên đá quăng vào mặt hồ bình tĩnh, trong phút chốc một viên đá làm gợn lên ngàn tầng sóng, lực chú ý của mọi người nhanh chóng từ biến cố trên lôi đài chuyển dời đến khánđài.

 

Đám vệ binh nghe mức thưởng: "Trời ạ! Năm trăm miếng tinh thạch! Đây chính là mức thưởng đế quốc chưa bao giờ có qua!"

 

"Hơn nữa còn có thể ghi lại khen thưởng một lần, thăng chức một cấp! Ha haha, bắt được tiểu tử kia, ta liền có thể từ phó quan chuyển thành chínhchức rồi!"

 

Dân chúng thì bị khơi dậy hoài nghi đối với Luật ChấnThanh: "Cái gì? Thời gian trước bức họa nghi phạm dán khắp nơi, lại lànhi tử Nhị nguyên lão?"

 

"Không thể nào, Luật nguyên lão bìnhthường rất là lo nghĩ cho bách tính chúng ta, làm sao có thể sẽ làmchuyện biết phạm pháp vẫn phạm pháp! Nguyên Phương, ngươi thấy thế nào?"

 

"Tướng công, ta cảm thấy được chuyện này tất có kỳ hoặc."

 

Thường ngày danh tiếng của Luật Chấn Thanh ở trong dân chúng rất tốt, phần lớn mọi người bởi vì hắn cố ý ban bố chính sách Chư Hạng Huệ Dân, hoặcnhiều hoặc ít đều nhận được chỗ tốt. Mặc dù lời nói Viên Tỉnh kích thích hoài nghi ngắn ngủi, nhưng rất nhanh đã bị một tiếng hô to đè xuống:"Người Luật gia không thể nào là tội phạm truy nã, nhất định có oantình!"

 

"Các ngươi lại dám dùng đao chỉa vào Luật nguyên lão, còn không mau lui ra!"

 

. . . . . .

 

Dần dần, trong đám người vang lên khẩu hiệu chỉnh tề: "Buông người Luật gia ra! Buông người Luật gia ra!"

 

Sóng âm như nước thủy triều, tràn đầy trời đất, giống như một cái bạt tai vô hình nặng nề quất vào trên mặt Viên Tỉnh, quất thẳng tới làm cho mặt mo của hắn đỏ bừng: "Phản phản! Một đám thứ dân lại dám ngăn trở HộiNguyên Lão lùng bắt phạm nhân! Thật là buồn cười!"

 

Nhưng nổi giận thì nổi giận, từ trước đến giờ Triêu Hoa đế quốc là một quốc gia lấyxưng hiệu là chính trị sáng suốt, ương ngạnh như Viên Tỉnh, cũng khôngdám coi rẻ dân ý, chuyên quyền độc đoán. Nếu không một khi thu dọn không xong, cục diện khổ tâm kinh doanh thật tốt sẽ phải chắp tay nhường chongười ta.

 

Mà nghe được tiếng hô dưới đài, đám vệ binh vốn ổn định chiếm thượng phong cũng không dám động thủ bắt người, chỉ bao bọc vâyquanh ba người. Mạnh Nguyên Phủ muốn động thủ phá vòng vây, lại cố kỵlập trường Luật Chấn Thanh, không tiện công khai đối địch với vệ binh đế quốc.

 

Trong lúc nhất thời, hai bên mắt to trừng mắt nhỏ, cục diện giằng co không thôi.

 

Mặc dù Phượng Vũ bị ngăn cách ở trong bức tường pháp thuật cản trở mà không nghe được tiếng hô của đám người, nhưng coi tình thế, cũng đại kháiđoán được mấy phần: "Cứu người có cần phải làm náo nhiệt như thế haykhông."

 

"Có nhiều người xem nhìn chăm chú ngươi gặt hái như vậy, chẳng phải là rất phong cách?"

 

"Nam nhân áo lót, ta không thích khoe khoang giống như ngươi."

 

"Nội y, áo lót?" Khuôn mặt tươi cười của Ngôn Ca Hành vẫn rất đáng đánh đònnhất thời có chút mất tự nhiên trở nên cứng nhắc: "Tại sao ngươi muốngọi ta như vậy? Ta thừa nhận ta là thích đào người, mà ta không phảithích trộm nội y trong người." Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh

 

Phượng Vũ tự nhiên sẽ không giải thích chân tướng tước hiệu này với hắn. Thấynàng coi mình là không khí, trực tiếp đi xuống lôi đài, Ngôn Ca Hành gấp đến độ đuổi theo: "Này này, nói rõ ràng, Bản công tử Anh Minh Thần Võtác phong nhanh nhẹn, ngươi coi như mắng ta bảnh bao cũng mạnh hơn gấptrăm lần so với gọi ta xấu xa như thế. Này! —— hả?"

 

Cho đến khibị vô số mùi nước hoa hoặc thanh nhã hoặc gay mũi của phái nữ bao bọcvây quanh tản mát ra, Ngôn Ca Hành mới hậu tri hậu giác phát hiện, dướitình thế cấp bách hắn đã một cước bước ra pháp thuật cách âm, bị chúngmãnh liệt mê ca hát bao vây.

 

Thân ở trong đống mỹ nhân lần đầutiên trong đời hắn cảm nhận được gấp gáp, tuyệt vọng liếc mắt nhìnPhượng Vũ cũng không quay đầu lại, ngay sau đó liền bị vô số hôn gió vàtiếng thét chói tai che mất.

 

Toàn dân thần tượng đưa tới xôn xaokhông hề ảnh hưởng đối với giằng co dưới khán đài. Viên Tỉnh thấy lạitiếp tục kéo dài nữa sẽ chỉ làm chuyện trở nên càng hỏng bét, hơn nữa lo lắng Luật Chấn Thanh sẽ ở dưới tình huống cùng đường, hắn truyền tin ra mật thơ vẫn không có kiểm soát. Nhưng, vì vậy mà hạ lệnh, sẽ tổn thấtnhiều dân ý, cũng không thể không suy tính nhân tố này.

 

Một bênhắn vừa khổ sở nghĩ đối sách, vừa lưu ý nét mặt Luật Chấn Thanh. Khiphát hiện vẻ mặt đối phương từ nặng nề chuyển thành kinh ngạc, lại biếnthành như có điều suy nghĩ, một nỗi dự cảm không rõ ràng đột nhiên ậpvào lòng.

 

Viên Tỉnh khẽ cắn răng, đang chuẩn bị ra lệnh đám vệbinh ấn ba người đi xuống thì Luật Chấn Thanh đột nhiên lớn tiếng nói:"Cảm tạ chư vị giúp ta nói chuyện, đa tạ ý tốt của các ngươi. Nhưng taphải nói cho mọi người, con ta quả thật đã làm sai chuyện! Hắn khôngphải là bị oan uổng!"

 

Nghe nói như thế, Viên Tỉnh suýt nữa mắtchoáng váng: tại sao lão này nói như vậy? Thật chẳng lẽ là thấy tình thế không ổn nhận thua rồi hả? Nhưng đây không giống cách làm người của hắn nha!

 

Không chỉ Viên Tỉnh, đám người đang vung cánh tay hô tocũng bởi vì những lời này mà á khẩu không tiếng động. Nơi chốn to nhưvậy, nhất thời yên tĩnh đáng sợ, người người đều nhìn về Luật ChấnThanh, muốn biết kế tiếp hắn còn có thể nói cái gì.

 

Thấy đámngười an tĩnh lại, Luật Chấn Thanh dừng lại một lát, lại nói: "Hơn mộttháng trước vào ban đêm một ngày nọ, ta sửa sang lại văn thư cũ kỹ sáumươi năm trước, vô ý phát hiện một phần tài liệu mật. Đọc rồi, ta cùngvới Viên nguyên lão đều cho rằng cấp bậc giữ bí mật của nó nên thuộc vềcấp cực kỳ bí mật, liền thu hồi nó, chuẩn bị vào ngày đi họp cùng chư vị nguyên lão thương nghị quyết định xem nên xử lý như thế nào.ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Nhưng ta không biết, đứa nhỏ của ta vì khuyên ta trở về tham gia tiệc sinh nhật mẫu thân của nó, đặc biệttới tìm ta, cũng nghe được đối thoại của ta và Viên nguyên lão. Điều này làm cho nó hết sức tò mò nội dung tài liệu. Khi ta rời khỏi phòng làmviệc, nó liền lặng lẽ lẻn vào, lấy ra phần tài liệu cơ mật này, lại bịngười bắt được tại chỗ."

 

Trong đám người, có một người trẻ tuổigan tương đối lớn lớn tiếng hỏi: "Luật nguyên lão, chẳng lẽ hắn vì chegiấu sự thật mà làm hư hại tài liệu?"

 

"Không, tài liệu còn chứa ở trong túi hồ sơ, hắn còn chưa kịp mở ra."

 

"Hắc, vậy thì coi như kỳ quái, mặc dù tội nhìn lén tài liệu cơ mật chính phủtuy nặng, nhưng nếu như chưa đạt được mục đích, theo như luật pháp thìxử lý nhẹ. Ta thấy lệnh công tử chẳng qua cũng mới mười mấy tuổi, suytính đến tuổi của hắn, kết quả xử phạt sẽ càng nhẹ hơn nhiều. Thế nào mà hắn lại bị chụp tội danh tội phạm truy nã, còn mở ra mức thưởng lớn như vậy đây?"

 

Thanh niên phân tích có trật tự, đưa đến những người khác cũng bắt đầu nghi ngờ, bắt đầu bàn luận xôn xao.

 

Thấy tình thế hình như không ổn, Viên Tỉnh thiếu kiên nhẫn, lớn tiếng nói:"Lúc ấy là ta phát hiện hắn đang nhìn lén tài liệu! Khi hắn hành động bị bại lộ, lại cố gắng đánh lén ta. Nếu không phải cảnh vệ kịp thời chạytới, có lẽ hậu quả khó mà lường được!"

 

Lời còn chưa dứt, LuậtCung Thương lập tức phản bác: "Ngươi nói bậy! Là cảnh vệ phát hiện tatrước, kết quả ngươi làm bộ như giải vây cho ta, đuổi bọn họ đi rồi, lập tức trở mặt động thủ với ta! Nếu ta không trốn, chẳng phải là ngốc à!"

 

Hắn thẳng thắn đưa tới một trận cười ầm lên. Viên Tỉnh xanh mặt còn muốnnói cái gì nữa, thanh niên mới vừa ở dưới đài đặt câu hỏi vượt lên trước mở miệng: "Hai bên bên nào cũng cho là mình phải, chúng ta nên tinngười nào mới tốt? Có câu nói trưởng giả vi tôn, ta nghĩ Viên nguyên lão nhất định sẽ không nói khoác. Ngược lại Luật tiểu thiếu gia ngoài miệng không có bằng cớ, sợ rằng nói ra có chút không đáng tin."

 

Lời này làm Luật Cung Thương giận đến không nhẹ, Viên Tỉnh cũng đổi giận thành vui, mỉm cười vuốt râu không dứt.

 

Chỉ nghe thanh niên lại nói: "Nhưng mà, lời nói của Viên nguyên lão ta còncó chút nghĩ không thông. Người đời đều biết, mặc dù Hội Nguyên Lãokhông cố ý yêu cầu võ lực, nhưng người gia nhập Hội Nguyên Lão, hầu nhưtất cả đều là bản lĩnh không tầm thường. Ta nhớ được ngay từ lúc năm năm trước, tài nghệ Viên nguyên lão liền đạt tới trung cấp cấp sáu.ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Coi như năm năm qua không hề tiếnthêm, bản lĩnh cũng không phải là chỉ một tiểu thiếu gia có thể so sánhđược. Cho nên ta nghĩ không thông, khi một người vô luận là thân phậnhay là bản lĩnh, cũng rõ ràng thấp hơn Viên nguyên lão, bị Viên nguyênlão bắt ngay tại chỗ, lại còn có lá gan phản kháng?"

 

Viên tỉnhsắc mặt vui mừng lại hóa thành tức giận lần nữa, nghiêm mặt trách mắng:"Tiểu tặc to gan lớn mật, tự nhiên làm chuyện gì cũng không ngạc nhiên!"

 

"A ~ hoá ra là như vậy." Thanh niên trịnh trọng gật đầu một cái: "Thì ralà lá gan Luật thiếu gia rất lớn, lớn đến độ làm tội phạm truy nã, trốnđông trốn tây thật lâu cũng không dám lộ diện, thật là khiến người tabội phục. Chỉ là, ta còn có một chút nghĩ không ra ——"

 

"Luậtnguyên lão nói, đêm hôm đó sau khi nói chuyện thương nghị với ngươixong, các ngươi cùng nhau rời khỏi. Nhưng vì sao Viên nguyên lão lại một mình trở lại phòng làm việc của Luật nguyên lão? Theo lý thuyết, coinhư ngươi muốn tìm lại Luật nguyên lão, cũng nên rõ ràng hắn không có ởtrong phòng làm việc nha."

 

"Buồn cười, ngươi là thân phận gì? Lại dám chất vấn hành tung của ta?" Viên Tỉnh cả giận nói.

 

"Viên nguyên lão nói quá lời." Tuy bị trách cứ, trong mắt thanh niên lại xẹtqua vẻ sắc mặt vui mừng: chủ nhân nói ông ta càng giơ chân, mọi người sẽ càng cho là ông ta khả nghi, thật là tự mình làm bậy thì không thể sống được!

 

Che giấu ý định, thanh niên không nhường bước chút nàonói: "Chuyện liên quan đến danh dự Nhị nguyên lão kính yêu của chúng ta, hơn nữa quan hệ đến tiền đồ ái tử của ông ấy, ta cho là cũng cần phảihỏi cho rất rõ ràng tất cả nghi vấn. Nếu như các hạ cho rằng ta chỉ làbình dân, không có tư cách đặt câu hỏi mà nói, xin các hạ chỉ định đạinhân xuất thân cao quý khác, lập trường công chính quý tộc, trước mặtmọi người điều tra kỹ chuyện này!"
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau