Trang trước Trang sau
Hoàng Đình > Q.2 - Chương 27: Tuyệt Tiên
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Hoàng Đình

Q.2 - Chương 27: Tuyệt Tiên

 
 
Dịch giả: Mink

 

oOo

 

Đông Hải có ba nơi nổi tiếng, thứ nhất là Đông Hải long cung, hai là Đông Hải BồngLai, ba là đảo Kim Ngao. Tuy rằng mọi người không biết được banơi cách nhau bao xa, nhưng lại cho rằng chúng đều ở Đông Hải.

 

Danh tiếng của ba nơi đều không chênh lệch lắm, nhưng đảo Kim Ngao lànơi có lịch sử lâu đời nhất. Tục truyền đảo Kim Ngao từng làđạo tràng của thánh nhân, tương tự như núi Côn Lôn, thậm chí trong lòng nhiều người thì nó còn nổi tiếng hơn.

 

Chưởng mônLa Phù cầm Trảm Tiên kiếm, nháy mắt đã bay tới Đông Hải. Kiếm vừara khỏi vỏ, hào quang chói lọi chiếu sáng cả một vùng trời.

 

- Triệu Tiên, ngươi dám phạm đảo Kim Ngao ta!

 

Một tiếng hét uy nghiêm mang đầy tức giận vang lên từ đảo Kim Ngao,cùng với đó là tiếng rút kiếm ra khỏi vỏ. Kiếm khí rít lên,tiếng kiếm ngân vang vọng xuyên thấu cả hư không.

 

Thân hình chưởng môn La Phù như một đóa mây trắng thật lớn, lại như một dải ánh sáng hình người, cầm kiếm bổ nhào xuống.

 

Trảm Tiên kiếm trong tay chưởng môn La Phù là một thanh linh kiếm nổi tiếng thiên hạ, nhiều người cho rằng nó là linh kiếm mạnhnhất. Nhưng ít ai biết rằng đảo Kim Ngao cũng có một thanhkiếm, hơn nữa đây không phải linh kiếm bình thường mà là tiênthiên linh kiếm.

 

Sát khí từ đảo Kim Ngao xông thẳng lên,một ông lão đang gian nan rút ra một thanh kiếm màu trắng. Kiếmnày không có màu ánh trắng như Quảng Hàn kiếm, mà trắng lạnh như băng,tỏa ra sát khí kinh khủng đến mức có thể đông cứng cả thân thểvà tinh thần của mọi người khi nhìn vào nó.

 

Tên của nó là Tuyệt Tiên.

 

Ông lão râu tóc bạc trắng rút kiếm chính là chưởng môn hiện tại củađảo Kim Ngao, đạo hiệu Hư cực, một thân đạo hạnh cao sâu vô cùng,nghe nói tu vi chỉ cách nguyên thần tiên đạo nửa bước. Chỉ cầnnhìn ông ta có thể có thể tự mình rút ra Tuyệt Tiên kiếm đã biết lời đồn là sự thật.

 

Linh khí vô tận như sóng tụ tập đến đảo Kim Ngao. Trần Cảnh nhìn qua cảnh tượng ở con sóng trong tâm, chỉ thấyđảo Kim Ngao giống như một đóa sen trắng, từ lúc còn nụ hoa đến lúc nởrộ chỉ tốn thời gian rất ngắn.

 

Cánh hoa là do linh khí từbốn phương bay đến tạo thành, nhụy hoa là một đám ánh sáng chói mắt. Người ở ngoài xa chỉ có thể thấy từ trên không trung có mộtluồng sáng trắng đập xuống, mà bên dưới cũng có một dải sáng lạnh laolên.

 

Tại chính giữa đảo Kim Ngao, có một vài người đang khẩn trương nhìn lên bầu trời.

 

Chưởng môn La Phù Triệu Tiên chân nhân vốn là một nhân vật cực kỳ nổi danhtrong thiên hạ, một thân kiếm thuật cao minh, dù những người cópháp lực thâm hậu hơn Triệu Tiên chân nhân cũng không nguyện ýtrêu trọc ông ta. Hơn nữa, ông ta đã thành tựu nguyên thần đạiđạo, sắp phi thăng Tiên giới, nên giờ đây gần như không có đốithủ dưới gầm trời này.

 

Tới đây, ông ta lại cầm Trảm Tiên kiếm đâm từ trên trời xuống, uy thế vô song, trong thiên hạ đã không người có thể địch.

 

Tương truyền Tuyệt Tiên kiếm đã từng được Thông Thiên giáo chủ sửdụng, giờ khắc này nó đã ra khỏi vỏ, cùng với đó là thânthể của Hư Cực chân nhân gầy đi như bị hút khô. Mỗi khi rútkiếm ra thêm một đoạn thì thân thể của ông ta lại bị khô héo đi một phần, trong chớp mắt thì làn da hồng hào của ông ta đãkhô héo như vỏ cây già.

 

Trong ánh kiếm có có tiếng người gọisư huynh, lại có người kêu sư phụ, nhưng không thấy ai ngăn cản. Nhữngâm thanh kia khẩn thiết như gọi tên một người lúc hấp hối,phảng phất như muốn người đó có thể nghe thấy tiếng nói củamình vào thời khắc cuối cùng.

 

Khi thanh kiếm được rút ra hoàn toàn cũng là lúc Hư Cực chân nhân thành một cái người khô, nhưthanh củi được phơi nắng quá lâu, nhưng cũng không ngã xuống màvẫn đứng thẳng như thanh kiếm đang đâm về phía bầu trời.

 

Một vùng sáng màu trắng từ trên cao lao xuống. Một dải sáng khác trắng như tuyết xông thẳng lên không trung.

 

"Đinh!"

 

Âm thanh tuy không lớn, nhưng lại truyền khắp thiên hạ, chỉ là đasố mọi người không để ý vì nó chỉ xuất hiện thoáng qua.

 

Mà Trần Cảnh thì từ Trọc Lãng quan nhìn thấy Trảm Tiên kiếm trongtay chưởng môn La Phù gãy đôi, còn Hư Cực chân nhân thì tan thành tro bụi.

 

Chưởng môn La Phù Triệu Tiên chân nhân tiện đà liền cầm lấy Tuyệt Tiên kiếm chém xuống đảo Kim Ngao.

 

- Ngươi dám!

 

...

 

Theo tiếng hét lớn, là một bóng người lao lên nghênh đón Triệu Tiên chân nhân.

 

Chưởng môn La Phù im lặng, không quản đối phương là ai, dùng pháp bảogì, ông ta chỉ đâm ra một kiếm. Theo sau đó là có tiếng rên rỉ, chỉ thấy đối phương phun máu rồi bay đi, còn pháp bảo thì ảmđạm linh quang rơi xuống. Đột nhiên một đoàn khí màu xanh đentỏa ra rồi bao phủ cả đảo Kim Ngao.

 

- Triệu Tiên, chính ngươi đắc đạo, cũng nên vì đạo thống của Ngọc Đỉnh chân nhân mà suy nghĩ.

 

Người nói những lời này là Ngô Thiên Quân của đảo Kim Ngao.

 

- Ta chính là vì La Phù nên mới đến giết ngươi.

 

Triệu Tiên chân nhân vừa nói chuyện vừa đâm một kiếm về phía đảo Kim Ngao.

 

Ngay khi Ngô Thiên Quân vẫn còn đang cố giữ vẻ mặt bình tĩnh để trấn ancác đệ tử bên cạnh, thì trong mắt đã thấy trên màn hào quang xuất hiệnmột khe hở, Triệu Tiên chân nhân đã phá trận lao vào, ánh sáng lạnhlẽo lóe lên.

 

Có từ mũi kiếm sắc nhọn của Tuyệt Tiên kiếm, có ánh sáng nguyên thần của chưởng môn La Phù.

 

- Tuyệt tiên!

 

Ngô Thiên Quân la lên trong sợ hãi, đồng thời lão cũng phóng ra pháp bảo tâm đắc nhất của mình là Nhật Nguyệt luân. Tuy nó chỉ là phỏng chế của một món linh bảo, nhưng cũng thần diệu phithường. Ngay khi vừa va chạm, nó đã bị Tuyệt tiên kiếm chémthành hai nửa.

 

Ngô Thiên Quân hoảng sợ, xoay người muốn chạy, nhưng chỉ trong tích tắc thì đầu lão đã bay lên, thân thể chia lìa.

 

Dưới ánh sáng từ nguyên thần của chưởng môn La Phù, tất cả dường như hóa thành chậm chạp.

 

Thời gian sẽ không vì bất kì ai mà dừng lại, mà chỉ đem số mệnh của bất kể người nào cắt đoạn.

 

- Sư phụuuu…

 

Tai Ngô Thiên Quân nghe được tiếng hét của các đệ tử xa dần. Lão chẳngbao giờ nghĩ rằng chính mình sẽ chết ở đảo Kim Ngao khi đã cóđại trận bảo vệ, lại còn bị Tuyệt Tiên kiếm của tổ sư giếtchết.

 

Từ lúc bái nhập đảo Kim Ngao lão đã được nghe kểvề uy lực của Tuyệt Tiên kiếm, nhưng chưa từng tận mắt nhìnthấy. Kể cả với thân phận hiện giờ của lão, nếu muốn xemTuyệt tiên kiếm thì cũng phải tắm rửa tẩy trần mới có thể.

 

Lão không thể ngờ rằng cái chết của mình là do Tuyệt Tiên kiếm,đến tận khi chết mới có thể biết được uy lực của "tuyệt sátchi khí" Tuyệt Tiên kiếm. Cuối cùng lão cũng biết rõ vì cáigì kiếm này tên Tuyệt Tiên.

 

"Một kiếm lướt qua, sinh cơtuyệt diệt." Đây là suy nghĩ cuối cùng của Ngô Thiên Quân, chonên lão đã không thể nghe thấy sư huynh cũng là đại ca của mìnhhét lên:

 

- Ta thề, La Phù và đảo Kim Ngao quyết chiến tới cùng.

 

Nếu Ngô Thiên Quân còn sống, lão nhất định sẽ ngăn cản sư huynh củamình. Lúc sắp chết này lão mới nghĩ ra, bởi vì mình có thù oán vớichưởng môn La Phù năm đó, nên trước khi phi thăng chưởng môn La Phùđương nhiên sẽ muốn diệt trừ kẻ thù.

 

Lão hối hận, hối hậnnăm đó chính mình trong lúc tức giận nói không buông tha thùnày. Cuối cùng lão cũng minh bạch một câu nói chưa bao giờ đểtrong lòng: "Oán cừu không nên kết, nếu đã kết thì đừng nóira."

 

Đại ca Ngô Thiên Quân là Ngô Thiên Cần vừa dứt lờithì đã thấy một luồng ánh kiếm lao xuống đầu mình. Lão vội phun ra một hơi, đan khí hóa thành một con rồng xanh lao ra.

 

Nhưng chỉtrong tích tắc, rồng xanh đã bị kiếm khí chém thành mảnh nhỏ,biến thành linh khí tiêu tán giữa không trung. Lão cảm thấy sợhãi khi đối mặt với Tuyệt Tiên kiếm, trong lòng cùng sinh một ývới Ngô Thiên Quân lúc nãy.

 

"Chỉ có người đối diện với Tuyệt Tiên kiếm mới cảm nhận được sự tuyệt vọng phát ra từ đáy lòng này."

 

Ngô Thiên Cần bị chém trúng một kiếm từ trên xuống, cả người lãonhư bị xé ra làm đôi, nhưng lão còn chưa chết, vẫn cố gắng ngưng tụ tinh huyết, hi vọng có thể khôi phục.

 

"Đinh…"

 

Chưởng môn La phù lại chém ra một kiếm. Sát khí lan tràn, kiếm khí tunghoành ra tứ phía giết chết hết các đệ tử đảo Kim Ngao ở xungquanh. Ngô Thiên Cần cũng không ngoại lệ, lần này lão không thểthoát kiếp bị chém thành hai nửa, máu tươi và nội tạng tràn ra rơirớt trên đất.

 

Chưởng môn La Phù không thèm nhìn lại liềnđâm rách hộ đảo đại trận, phá không mà đi. Trong nháy mắt, ông ta đã biến mất phía chân trời, như hòa một thể vào cùng mây trắng.

 

Ngay khi chưởng môn La Phù biến mất, trên không trung đảo Kim Ngaoxuất hiện hai luồng sáng xanh, rồi có hai người tách hư khôngchui ra.

 

Một người đã từng xuất hiện tại Tú Xuân loan làBất Chấp chân nhân. Lão từng gặp Trần Cảnh để nói rằng kiếmquyết của Trần Cảnh là Hãm Tiên kiếm quyết, hi vọng Trần Cảnh có thể đến đảo Kim Ngao nhận tổ quy tông. Thân phận của lão là trưởng lão đảo Kim Ngao, chỉ đứng dưới chưởng môn.

 

Theosau Bất Chấp chân nhân là đệ tử của lão. Người này mặc đạobào màu đen, gương mặt lãnh khốc chằng chịt những vết sẹo.Trong đó có một vết sẹo xẹt qua mắt và một vết vạch đến tận mặt sau lỗ tai, nhìn qua tựa như đầu hắn đã từng bị chémxuống rồi nối lại.

 

Hắn hạ xuống trên mặt đất, chỉ đứngim rồi nhìn xung quanh, giống như bị hình ảnh trước mắt dọađến phát sợ, hoặc là đối với cảnh này hắn đã không cảm thấy gì.

 

Mà Bất Chấp chân nhân thì lại cảm thấy bi thống, thậm chí có thể thấy khóe miệng lão đang run run, khác hẳn vớidáng vẻ trấn định ở Tú Xuân loan nhiều năm trước. Lão thấpgiọng gọi tên chưởng môn, rồi hai vị sư huynh, nhưng không có aitrả lời. Một số ít hậu bối đệ tử tập trung lại đây, tất cảđều mang theo vẻ mặt kinh sợ cùng mê man nhìn Bất Chấp chânnhân.

 

- Tuyệt Tiên kiếm, Tuyệt Tiên kiếm…

 

- Sư thúc, Tuyệt Tiên kiếm bị cướp rồi.

 

Một đệ tử trả lời Bất Chấp chân nhân.

 

Lời nói khiến Bất Chấp chân nhân giật mình tỉnh lại, lão vội vàng nhảy vào trong điện, miệng lẩm bẩm:

 

- Trạc Tiên kiếm…
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau