Trang trước Trang sau
Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục > Q.6 - Chương 576: Thanh Toán Nợ Cũ
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục

Q.6 - Chương 576: Thanh Toán Nợ Cũ

 
 
Nàng nói rồi, sau khi Quyên Nương bị nàng làm xấu hổ, quay người đi quáthống khoái thật không phù hợp bản tính của nàng ta thì ra sáng sớm đãan bài trò vặt ở chỗ này, ý định cho nàng bất tri bất giác mạnh mẽ đigiày cũ. Tầm quan trọng của thông tin trong hội đấu giá đối với ngườimua không cần hoài nghi, chiêu này của Quyên Nương không biết đã khiếnNinh Tiểu Nhàn bỏ qua bao nhiêu bảo vật rồi.

 

May mắn là nàng phát giác cũng không quá muộn.

 

Gã sai vặt cúi đầu, thấp giọng nói: “Là chúng ta sơ sót.”

 

“Đi tìm Ngô quản sự đến, lại đem sách đồ về vật đấu giá mới nhất đưa chota.” Ninh Tiểu Nhàn tất nhiên sẽ không cùng một cái gã sai vặt so đo,“Đem thị nữ này lưu lại, ta muốn Thiên Thượng Cư cho ta một câu trảlời.”

 

Một phút đồng hồ sau.

 

Ngô quản sự quả nhiên vội vàng mà đến, vào cửa vừa muốn nói chuyện, nhìn thấy tên thị nữ kia đứng tạitrong ghế vip không dám lên tiếng, vì vậy chỉ chỉ nàng cùng gã sai vặtnói: “Ngươi đi ra ngoài trước.”

 

Kêu bọn chúng đi ra ngoài rồi, Ngô quản sự mới thấp giọng nói: “Chuyện ngươi tát thị nữ, Quyên Nương đã biết rồi.”

 

Ninh Tiểu Nhàn nghiền ngẫm nói: “Chính là muốn cho nàng biết rõ. Như thế,nàng định đối phó ta như thế nào?” Chẳng qua là một thị nữ nho nhỏ, CưuMa tát nàng ta cũng đã hạ thấp đi giá trị của chính mình. Cái mà NinhTiểu Nhàn muốn nàng đánh thật ra là mặt mũi Quyên Nương mà thôi.

 

Ngô quản sự im lặng cười cười nói: “Nàng ở chỗ ngươi chiếm không được tốt,tất nhiên muốn thỉnh vị sau lưng kia ra mặt rồi. Hôm nay hội đấu giá đã tiến hành đến ngày thứ ba, nếu như ta không có đoán sai, cũng nên cóngười đến chất vấn chuyện này rồi.”

 

Thiên Thượng Cư là một cơcấu rất khổng lồ. Loại quái vật khổng lồ này có một đặc điểm chính làmột khi gặp gỡ sự cố ngoài ý muốn, bởi vì bản thân cơ chế xơ cứng, chonên muốn làm ra phản ứng đối với ngoại giới cần tốn hao thời gian rấtlâu.

 

Trong lúc nàng kiên nhẫn chờ đợi, hai khắc sau mới có một gã trung niên nam tử khác gõ cửa đi đến tự giới thiệu là họ Cố, đảm nhiệmchức “tư khố” trong Thiên Thượng Cư, phụ trách hàng loạt hàng hóa chọnmua cùng lưu bán trong Kinh Đô Địa Khu.

 

“Cố tư khố đến đây có gì chỉ giáo?” Nàng mặt mỉm cười, trong nội tâm lại thầm nghĩ, quả nhiên đến rồi.

 

Cố tư khố chỉ hướng nàng nhẹ gật đầu xem như là lễ gặp mặt. Sau đó là caumày nói: “Ninh trưởng lão, ba ngày trước Ninh Viễn Đường nhập kho mộtvạn cân linh trà kia đã tiêu hao hết tất cả. Linh trà tồn kho của ThiênThượng Cư cũng đã khô kiệt, ta hỏi qua Dương chưởng quỹ của Ninh ViễnĐường rồi, hắn nói việc này là ngài toàn quyền phụ trách. Lần này tatới, chính là xin ngài dựa theo hiệp nghị, đem chín vạn cân linh trà còn lại giao cho Thiên Thượng Cư.”

 

Thần sắc trên mặt Ninh Tiểu Nhàn cả kinh, bật thốt lên nói: “Cái gì chín vạn cân linh trà? Ta như thế nào không biết?”

 

Cố tư khố xụ mặt xuống nói: “Ninh trưởng lão, không nên lấy Thiên ThượngCư ra nói giỡn, đã có không ít khách quý phàn nàn linh trà trong ghế vip cung cấp không đủ rồi.”

 

Ninh Tiểu Nhàn ngạc nhiên nói: “Cái gìmột vạn cân linh trà, chín vạn cân linh trà? Cố tư khố, ba ngày trước,Ninh Viễn Đường đã theo như hiệp nghị đem tất cả linh trà đều đã đưađến kho hàng Thiên Thượng Cư rồi. Nếu như hiện tại có người phàn nànnước trà không đủ uống, đại khái là Thiên Thượng Cư mua ít quá thôi, cái này liên quan gì đến ta?”

 

Cố tư khố ngẩn ngơ nói: “Cái gì, bangày trước cũng đã toàn bộ đưa đến? Nhưng mà ba ngày trước, rõ ràng chỉcó một vạn cân nhập kho thôi mà.”

 

Ninh Tiểu Nhàn cũng kéo mặtxuống: “Cố tư khố! Nói chuyện vẫn nên cẩn thận một chút, mười vạn cânlinh trà của ta rõ ràng đã giao vào khố phòng của Thiên Thượng Cư. Cáikia gọi là hàng đến bạc chưa thanh ( hàng đã làm hết rồi mà chưa nhậnđược tiền), ta còn chưa tìm ngươi đòi tiền, ngươi ngược lại không biếtxấu hổ nói hàng của ta không đủ? Cho dù Thiên Thượng Cư mua bán làm lớnnhư vậy cũng không thể ỷ thế hiếp người thế!”

 

Dứt lời. Trong tay nàng lộ ra ngay một tờ biên lai.

 

Người ở đây thị lực đều tốt, lập tức liền nhìn ra đây là một biên lai vậtliệu nhập kho, trên đó quả nhiên rành mạch mà viết: “Ninh Viễn Đườngmười vạn cân linh trà nhập kho đã thu xong”. Hơn nữa phía dưới còn cóhai con dấu đỏ rực, một cái thuộc về người thủ kho, trên con dấu đỏ tươi khác có lạc khoản rõ ràng là “Hạ Tử Quyên”, thời gian quả nhiên chínhlà ba ngày trước!

 

Hạ Tử Quyên là tên thật của Quyên Nương.

 

Cố tư khố vốn là bị người ta nhắc nhở mà đến, hướng Ninh Tiểu Nhàn làm khó dễ đấy, hắn đoán chắc nàng nhất định cầm không ra chín vạn cân lá trànày, vốn nghĩ đến bức nàng viết tạm hóa đơn sổ nợ hẳn là chuyện dễ dàng. Nào biết hiện tại kịch tính kỳ phong nổi lên, nhất thời không lên tiếng được.

 

Đã qua thật lâu, hắn mới nói: “Ta muốn đem cái biên lai này mang về nghiệm chứng.”

 

“Nghiệm chứng?” Ninh Tiểu Nhàn chỉ chỉ thị nữ đi theo phía sau hắn.”Có vết xeđổ này, ta hiện tại rất lo lắng chứng cứ chính xác trong tay ta giao đisẽ bị vô thanh vô tức mà tiêu hủy á.”

 

Cố tư khố nhịn cơn giận nói: “Nhưng biên lai này còn cần nghiệm qua mới biết thiệt giả…”

 

Nàng lập tức lên tiếng ngắt lời nói: “Biên lai vật liệu này từ trước đến nay đều là hai phần, mua bán song phương mỗi người lấy một phần. ThiênThượng Cư phải cũng có lưu trữ, đi tra liền biết. Cố tư khố sao không đi xem rõ ràng rồi hãy đến đối chiếu chứ?”

 

Trải qua lời nói vừa rồi của nàng, Cố tư khố cũng chỉ nói: “Ta liền đi tra, xin Ninh trưởng lãochờ một chút.” Liền quay người rời khỏi.

 

Hắn mới đi hai bước, âmthanh Ninh Tiểu Nhàn từ phía sau lưng truyền đến nói: “Quyên Nương saisử thị nữ lãnh đạm khách quý, việc này còn muốn xin Cố tư khố cùng báolên trên, để cho ta một câu trả lời.” Bước chân hắn dừng lại, tranh thủthời gian đã đi ra ghế vip này.

 

Hắn vội vàng chạy về nhà khotrọng địa trong Trích Tinh Lâu, tại đây chia làm 3 khu vực nhà kho côngvăn, hồ sơ, vật liệu. Trong đó lớn nhất là nhà kho vật liệu, nhà khocông văn nhỏ nhất. Đương nhiên, lớn nhỏ đều là tương đối mà nói thôi, tư liệu công văn cùng hồ sơ trong kho hàng phiền phức bề bộn, chỉ có người trí nhớ thật tốt, mới có thể ở chỗ này công tác.

 

Cố tư khố điđến một gian gửi công văn trong kho hàng, đối với người đang trực nói:“Đem đơn vật liệu ba ngày trước Ninh Viễn Đường vận hàng nhập kho tìm ra cho ta xem một chút!”

 

Người ngẩng đầu trả lời “Vâng”, quả nhiênđến gần khay chứa đồ tìm, ước chừng hơn mười hơi thở sau liền cầm mộtquyển trục niêm phong được cất vào kho đi trở về. Nhưng phàm là hóa đơnvận chuyển hoàn tất, đều niêm phong cất vào kho như vậy.

 

Cố tưkhố trừng mắt quyển trục này, trong nội tâm có dự cảm không tốt. Quảnhiên hắn mở ra xem xét, con mắt cũng nhịn không được co rút lại, bởi vì cái văn tự cùng con dấu phía trên, giống như đúc với cái trong tay Ninh Tiểu Nhàn!

 

Ngón tay hắn nắm chặt quyển trục đều hiện xanh, saunửa ngày mới hỏi nói: “Nội dung trên quyển trục này, từ ngày nhập kholiền là như thế này rồi hả?”

 

“Vâng!” Trước mặt hắn, người nàykhông chút do dự nói, “Mỗi một công văn nhập kho ta đều sẽ đích thânxem, kiểm tra qua. Một phần biên lai này từ ba ngày trước đưa tới liềnlà nội dung như thế này. Con dấu phía trên, ta cũng đã kiểm tra rồi,vô luận là người bảo hộ của Ám Thương hay là của Quyên Nương, đều làdùng sáp màu đỏ vàng của Thiên Thượng Cư chúng ta. Con dấu thượng cấpcủa Quyên Nương cũng không phải giả mạo.”

 

Quản sự cùng nhóm chấpsự Thiên Thượng Cư bảo lưu dấu gốc của ấn triện trải qua bí pháp xử lý,lại được xưng là “Đoạn Ngôn Ấn”, nó được xuất hiện nhằm mục đích phòngngừa các loại công văn sau khi che ấn lại bị con người xoá và sửa. Đắplên” Đoạn Ngôn Ấn ” rồi, công văn được bí pháp gia trì, văn tự bên trênđều không có thể sửa đổi, cho nên Cố tư khố căn bản không cho rằng, cónội tặc trộm đi công văn sau đó ở phía trên động tay chân.

 

Hắn là người đã lặn lội nhiều năm trên con đường làm ăn, biết rõ trong phầnbiên lai này có kỳ quặc, thế nhưng liên quan gì đến hắn chứ? Hắn âm thầm tức giận, nhịn không được trên bàn trùng trùng điệp điệp nện một phát,thầm nghĩ: “Nếu không phải Thích trưởng lão ra mặt đến cầu, lại nóichuyện này đã nắm chắc, không nửa điểm sai sót, ta cần gì phải giẫmvũng nước đục này? Hiện tại ngược lại tốt rồi, không duyên cớ đắc tội khách nhân Ẩn Lưu!” Thích trưởng lão là trưởng lão trong ghế nghị sĩcủa Đại trưởng lão Thiên Thượng Cư, cũng là lực lượng chống lưng củaQuyên Nương. Về phần Cố tư khố vì chuyện này thu chỗ tốt gì, lúc nàychính hắn lại quên ở sau ót rồi.

 

Có điều chín vạn cân linh tràdù sao đã làm lớn chuyện rồi, nếu là bình thường ngược lại không khó đểnghĩ ra biện pháp, nhưng bây giờ trong Bạch Ngọc Kinh khách quý tụ tập,Thiên Thượng Cư lại khoe khoang khoác lác nói vô hạn cung ứng, hiện tạitất cả mọi người chờ Thiên Thượng Cư mang linh trà sang hiếu kính chínhmình đây này. Hắn thân là tư khố, đúng lúc này đi đâu lấy ra chín vạncân linh trà? Nếu không nghĩ cách giải quyết, ván này Thiên Thượng Cư sẽ phải đánh tới trên người hắn rồi.

 

Hắn do dự thật lâu giữa việcbáo cáo với trưởng lão ghế nghị sĩ và hướng Thích trưởng lão hỏi trách,cuối cùng dù sao cũng là cầm lấy thủ đoạn của người ta, vẫn phải thở dài một tiếng, trước tiên tìm Thích trưởng lão thôi.

 

*************

 

Lúc Quyên Nương bị gọi lên gặp Thích trưởng lão, trong nội tâm còn có chútkích động. Cố tư khố có lẽ đã tìm tới ninh Tiểu Nhàn a? Việc mua báncủa Thiên Thượng Cư, nàng ta có thể lề mề được hay sao? Giờ phút nàythực muốn nhìn một chút sắc mặt nữ nhân kia a!

 

Vừa rồi tỳ nữadưới tay nàng bị đánh mặt, nàng cũng biết đối phương chỉ là giết gà dọakhỉ, hết lần này tới lần khác không tiếp lấy mảnh vụn này, chỉ là trực tiếp tìm tới Thích trưởng lão. Linh trà đặt trong Ám Thương của nàngcũng tiêu hao hầu như không còn, vừa vặn mượn việc này làm khó dễ tiểutiện nhân kia.

 

Không biết nàng ta phải ứng đối như thế nào đây? Nghĩ tới đây, trong nội tâm Quyên Nương đã cảm thấy hả giận.

 

Nào biết nàng thấy được sắc mặt Thích trưởng lão rất tái mét, Quyên Nươngcó thói quen quan sát nét mặt, trong nội tâm lập tức vang lên một âmthanh răng rắc.

 

Quả nhiên Thích trưởng lão đem một biên lai némra, cơ hồ là tại trên mặt nàng, rít gào nói: “Phần biên lai này chuyệngì xảy ra, con dấu này lại là chuyện gì xảy ra?!”

 

Đây là?

 

Quyên Nương nhận lấy ngưng thần nhìn kỹ, toàn thân huyết dịch đều cơ hồcứng lại. Ngón tay dài của nàng phát run, cơ hồ cầm không được tờ giấylụa mỏng này.

 

Trong đầu nàng chỉ quanh quẩn ba chữ: “Không có khả năng!” Cái biên lai ở đâu ra, con dấu làm như thế nào đắp lên?

 

Nàng tâm loạn như ma nỗ lực ngẩng đầu, vừa hay nhìn thấy ảnh mắt xuyên phổicủa Thích trưởng lão, lập tức rùng mình, thần trí đột nhiên tỉnh táolại: “Trưởng lão, việc này không liên quan đến ta! Cái này chắc chắn làtiểu tiện nhân họ Ninh kia giở trò quỷ!”

 

“Ngươi nói là họ Ninhkia giở trò?” lồng ngực Thích trưởng lão có chút phập phồng, hiển nhiêntrong lòng đầy phẫn nộ, “Hai cái con dấu trên giấy này đều đã kiểm trarồi, nhất là con dấu ngươi, càng là chắc chắn 100%! Ngươi nói, nàng giở trò như thế nào?”

 

Quyên Nương phút này đầu óc xoay chuyển so bất luận cái gì đều phải nhanh. Nàng vừa mới suy nghĩ, lập tức thất thanhnói: “Ngô quản sự cùng Biện trưởng lão! Nhất định là bọn hắn đang âmthầm động tay chân. Ngô quản sự mấy ngày nay một mực ở trong ghế vip hầu hạ họ Ninh kia đấy. Nếu biết rõ Ám Thương trong tay hắn là bị ta thiêuhủy, nói không chừng bọn hắn sẽ mưu đồ bí mật đối phó chúng ta! Ngô quản sự dù sao cũng phạm vào sai lầm lớn phải chịu phạt, nếu không kéo taxuống nước, làm sao hắn có thể cam tâm!”
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau