Trang trước Trang sau
Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ > Chương 182: Chuyện Đau "trứng"
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ

Chương 182: Chuyện Đau "trứng"

 
 
Loại uy áp khắp trời này khiến vạn vật chúng sinh cam tâm tình nguyện thần phục dưới đất.

 

Thánh thú Viễn cổ thức tỉnh!

 

Ở Biển Vô Tận, tất cả tu sĩ đều kinh hãi, đến khi phản ứng kịp thì không khỏi mừng rỡ như điên, mắt lộ vẻ tham lam.

 

Thánh thú Viễn cổ là thứ mà ngay cả những tiên nhân Thượng cổ cũng ít gặp,huống chi lưu truyền đến nay đã không còn tin tức gì của Thánh thú. Đốivới người tu tiên hiện nay, một yêu thú có huyết thống Thượng Cổ đã làmngười ta tranh cướp đến vỡ đầu, mà con yêu thú này lại có được hơi thởcủa Thánh thú, có được uy áp làm cho người ta sợ hãi như thế, nói vậyhuyết thống càng thêm cao quý, làm sao không khiến người ta động tâm?

 

Theo Truyền thuyết, ở viễn cổ có tứ Đại Thánh thú: Thanh Long, Bạch Hổ, ChuTước, Huyền Vũ. Đó là Thánh giả đáp lại Thiên Địa mà sinh ra, toàn bộTiên Linh giới đều do chúng nó làm chủ. Sau này, thiên địa phát sinh một trận Hạo kiếp (đại nạn), tứ Đại Thánh thú không biết tung tích. Mà theo thời gian trôi qua, sau này xuất hiện rất nhiều hậu duệ của tứ ĐạiThánh thú, nhưng huyết thống lại không còn tinh khiết, không còn uy thếcủa Thánh thú, dần dần, thế giới biến thành Nhân tu làm chủ. Hơn nữa,không phải thứ gì cũng đều xứng danh là thánh thú. Tựa như dòng ThầnLong hiện tại ở Thượng Giới cũng chẳng qua chỉ là huyết thống pha tạp,chỉ có thể xưng là Thần Long, lại không có uy danh của thánh thú ThanhLong.

 

Mà lúc này, uy thế của con Thánh thú này tuy rằng làmcho người ta sợ hãi, nhưng khí tức lại hết sức yếu ớt, cảm giác tựa nhưmột thú con vừa mới ra đời, có lẽ vẫn luôn bị phong ấn ở nơi này, tớinay mới phá xác đi ra. Cũng bởi vì nó xuất thế, không thể che giấu khítức Thánh thú viễn cổ, mới khiến toàn bộ Biển Vô Tận nhận thấy chấnđộng.

 

Lúc mọi người đắm chìm trong khí tức cường đại kia thì đột nhiên, khí tức thánh thú chợt tắt, dần dần trở nên khi còn khi yếu, dường như có người đang thi triển khế ước, mạnh mẽ thu phục thánh thú.

 

"Thánh thú bị người ta thu phục?" Liễu Thành Phong giật mình nói.

 

Người nào lợi hại như thế, thế nhưng có thể trực tiếp xuống tay thu phục ngay khi thánh thú vừa thức tỉnh? Cũng không biết đây là thực lực hay là vận khí. Hoặc là nói, vận khí cũng là một loại thực lực.

 

Tô Hồng Phi cười nhạo một tiếng, "Đây chính là một trong những Thánh Thú thống trị linh giới Viễn cổ, há dễ dàng thu phục?"

 

Nghe vậy, Tư Lăng không khỏi nghiêng đầu liếc mắt nhìn nàng ta, lại thấynàng đã rũ mi, lông mi thon dài như lông vũ nhẹ nhàng rung động, che lấp đôi mắt dịu dàng lại sáng ngời kia. Bất quá, lời này của Tô Hồng Phingược lại là đánh sâu vào tâm hắn. Cái thứ Thánh thú viễn cổ này, mặc kệ nó vì cái gì bị phong ấn ở nơi này, lúc này mới có thể được thấy ánhmặt trời là nhất định có cơ duyên. Kẻ tu tiên ở Hạ giới này đối với nómà nói, bất quá chỉ là con kiến mà thôi, không có khả năng hoàn toàn đem nó thu phục.

 

Bởi vì Thánh thú viễn cổ đột nhiên xuất thế,toàn bộ đáy biển đều kinh động, thậm chí phía trên Biển Vô Tận, những tu sĩ Hóa Thần xưa nay không quản sự cũng ào ào đuổi tới.

 

Trong sơn động, mọi người vẫn duy trì động tác lúc trước, chỉ là ngẩng đầunhìn hư không, thần thức kín đáo chú ý xung quanh. Đến khi thấy thế giới đáy biển này vì Thánh thú xuất thế mà có rung chuyển sụp đổ, mấy ngườiđứng lên, bắt đầu chạy ra ngoài.

 

Tư Lăng mắt nhìn Lâm Dương, ngay lúc Lâm Dương sợ hãi kinh ngạc thì bên hông liền bị một sợi dâythừng do hồn lực ngưng tụ trói lại, sau đó cả người bởi vì đối phươngchạy nhanh mà bay lên, tựa như con diều bay giữa không trung.

 

Lâm Dương: T^T vì quái gì chẳng thấy chút vinh hạnh vì được hắn nhớ thương chứ?

 

Mặc dù bây giờ tình huống khẩn cấp, nhưng thấy Lâm Dương lại một lần nữa bị Tư Lăng làm diều thả, Liễu Thành Phong cùng Tô Hồng Phi đều nhịn khôngđược phì cười. Bọn họ cũng biết Lâm Dương hiện tại chỉ là Trúc Cơ hậukỳ, tu vi quá thấp, nếu bọn họ không để ý thì chết như thế nào đều không biết. Hơn nữa Lâm Dương nói đến cùng cũng chỉ là một tên Quỷ Tu kết bạn đồng hành được vài năm, vô thân vô cố cùng bọn họ, dù trong lúc nguycấp vứt bỏ không để ý tới cũng là chuyện đương nhiên. Nhưng Tư Lăng tạithời điểm khẩn cấp như vậy cũng không quên hắn, thật không biết có nênnói tiếng ngu ngốc hay vẫn là khen ngợi hắn nhân phẩm tốt.

 

Bất quá, ít nhất ngốc được thật đáng yêu, nếu có năng lực có thể làm được thì nhất định không quên giúp một tay.

 

Tô Hồng Phi mặt mày nhu hòa lại, tâm tình bỗng nhiên cực tốt, đột nhiênsinh ra một loại ý niệm đi phá hư chuyện Nguyệt Thiên Dạ thu phục Thánhthú viễn cổ.

 

Nói đến, tuy rằng đời trước bởi vì Nguyệt Thiên Dạ nên chết rất thảm, nhưng Tô Hồng Phi không thể không khen NguyệtThiên Dạ một tiếng, quả là kẻ tập hợp vận may mà thế gian hiếm thấy.Dường như tất cả vận tốt ở thế giới này đều tập trung vào trên ngườinàng ta, thứ gì tốt đều để cho nàng chiếm. Ngẫm lại mình đời trước, tưchất chỉ là trung đẳng, tu luyện mấy trăm năm mới đến Kim Đan, bởi đượcsư phụ ưu ái nên vẫn ngây ngốc trong môn phái dốc lòng tu luyện, khôngcần giống các sư tỷ đệ khác phải thường xuyên xuất ngoại làm nhiệm vụ.Tất cả chuyện của Nguyệt Thiên Dạ nàng đều biết được từ sư môn, lúc ấycòn hết sức hâm mộ. Lại bởi Nguyệt Thiên Dạ có cống hiến cực lớn đối với sư môn, sư môn có chút trông mong với nàng ta, quả thực chính là ngườiđứng đầu toàn bộ Thương Vũ giới. Lúc ấy nàng ta chỉ là tu sĩ Nguyên Anhkỳ, nhưng cả tu sĩ Hóa Thần đều phải khách khí với nàng.

 

Lúc ấy, giống như nghe nói Nguyệt Thiên Dạ thu phục một con Thánh thú viễncổ tại Ma Giới, bất quá bởi vì Thánh thú viễn cổ bị phong ấn quá lâu,linh thể quá mức suy yếu, sau khi cho Nguyệt Thiên Dạ một giọt tinhhuyết của Thánh thú viễn cổ thì lại lần nữa ngủ say. Mà giọt tinh huyếtkia được luyện hóa cũng mang tới rất nhiều lợi ích cho Nguyệt Thiên Dạ,chiếm được truyền thừa của Thánh thú viễn cổ, khiến cho tu vi nàng tacàng tinh tiến. Hơn nữa có uy danh của Thánh thú viễn cổ, người ThươngVũ giới dám trêu tới nàng thật đúng là không nhiều.

 

Tô HồngPhi khuôn mặt hơi trầm, hơi mím môi. Đời này đã sớm không giống với đờitrước, Nguyệt Thiên Dạ dù may mắn nhưng cũng phải chịu khổ khắp nơi. Đặc biệt là ở Thông Thiên tháp, nàng ta đã không phải người đầu tiên lêntầng thứ chín, không có được cái tiên khí kia, thậm chí lúc Ma Giới tiến công đại lục Thương Vũ, người trợ giúp Thiên Tông phái tránh được mộtkiếp không phải nàng mà là Tư Hàn. Đồng thời, nàng ta cũng đã bị trụcxuất khỏi Thiên Tông phái, chỉ là tên tán tu, thanh danh tại Trung Ươngđại lục tuy vang dội nhưng đều vì gặp rắc rối mà có được.

 

"Nơi này thật sự muốn sụp sao? Những tiểu thế giới kia thật là đáng tiếc." Liễu Thành Phong thở dài.

 

Không trách hắn tiếc nuối như thế, hắn tuy rằng xông vào tiểu thế giới củađại năng Yêu Tu, nhưng ở nơi đó đã thấy được rất nhiều thứ tốt, mà hắncũng có được Kiếm hồn hiếm có trên trần thế. Chỉ tiếc là, những tu sĩcùng vào quá mức tham lam, mạnh mẽ cướp bóc tiểu thế giới không chừa thứ gì, yêu thú thủ hộ bên trong đều giết sạch.

 

Chẳng qua chỉlà một tiểu thế giới Yêu Tu lưu lại cũng đã phong phú như thế này, mấycái tiểu thế giới khác chắc cũng như thế. Nhưng hiện nay bởi vì Thánhthú viễn cổ xuất thế, khiến thế giới này sụp đổ, những quang môn kiacũng theo đó mà bị chìm ngập, thứ phía sau cửa trong tiểu thế giới khảnăng tìm không được nữa.

 

Tô Hồng Phi nhếch môi cười, nói:"Sư đệ, phải là may mắn, nơi này sắp sụp đổ, thế mới có thể bảo hộ những tiểu thế giới khác."

 

Liễu Thành Phong nghĩ nghĩ, lòng vui vẻ nói: "Sư tỷ nói phải."

 

Nghe được lời nói của hai sư tỷ đệ, Tư Hàn nhìn bọn họ một cái, tuy rằngtrên mặt vẫn lạnh như băng, lại có thể nhìn ra vẻ tán thành trong mắtcủa hắn.

 

Liễu Thành Phong tình tình tùy tiện không cảm giácđược, Tô Hồng Phi lại mẫn cảm chú ý đến, trong lòng khẽ động, không khỏi mỉm cười. Có thể được người nam nhân này tán thưởng, cũng là một việclàm người ta kích động.

 

Ầm ầm ầm--

 

Lại là mộttiếng vang kinh thiên động địa, đất đá phía trên sơn động ào ào rơixuống, mọi người vừa chạy vừa tránh đá rơi nên không khỏi có chút bó tay bó chân. Mà làm cho bọn họ kinh sợ là toàn bộ đáy biển đều chịu khôngnổi luồng uy áp kia, nếu không kịp thời đi ra ngoài, bọn họ rất nhanh sẽ bị đè ở phía dưới. Dù là thân xác tu tiên cũng không thể chịu được loại uy lực tự nhiên này, sẽ bị ép thành một đống máu thịt.

 

Lại một tiếng nổ mạnh kinh thiên động địa, thánh thú kia phá biển đi ra, cả thế giới bắt đầu đổ xuống.

 

Tư Lăng phun ra một ngụm máu, cưỡng chế khởi động Hồn lực tráo ngăn trởtầng đá đã sắp sụp phía trên. Không chỉ hắn, Liễu Thành Phong, Tô HồngPhi cũng làm như thế. Bởi vì con thánh thú̉ kia mạnh mẽ rời đi, cả thếgiới bởi vì lực phá hoại của nó mà sụp đỗ. Có lẽ đây cũng là bởi vì cóngười muốn lấy sức lực của con kiến để thu phục thánh thú, chọc giận nó, mới khiến nó liều mạng rời đi. Chỉ là không biết thế giới bên ngoài còn có tu sĩ càng thêm cao giai đang chờ nó tới.

 

Tư Lăng hận nghiến răng nghiến lợi. Sao có thể chết ở chỗ này chứ, tuyệt đối phải chống đỡ!

 

Không chỉ là Tư Lăng, Tô Hồng Phi cũng hận nghiến răng nghiến lợi, nếu nàngbiết Thánh thú bị phong ấn ở nơi này, tuyệt đối sẽ túm lấy sư đệ chạycàng xa càng tốt, tuyệt đối không tranh giành vũng nước đục này. Quảnhiên dính lên Nguyệt Thiên Dạ thì không có kết cục tốt. Đồng thời cũnghối hận mình đời trước một lòng tu luyện, trước khi Kỷ Trường Ca hủy hôn thì cuộc sống quá yên bình, chưa bao giờ quan tâm tới thứ khác, tất cảnhững chuyện Nguyệt Thiên Dạ làm đều biết được từ sư môn, hơn nữa đềuđã được mĩ hóa.

 

Lúc mọi người bó tay, đột nhiên, Tư Lăng cảm giác có người đạp mông hắn một cái, toàn thân nhào về phía trước, lănvào một khe nứt không gian. Sau đó là Lâm Dương, Liễu Thành Phong, TôHồng Phi, từng người từng người lăn vào, cuối cùng là một nam nhân thânmặc Tuyết Y lạnh như băng bước vào khe nứt không gian.

 

Mọingười: =口=! Tuyệt đối là bọn họ hoa mắt. Loại thần thông xé rách khônggian này không phải tu sĩ Hóa Thần kỳ mới có thể sử dụng sao? Tư Hàn sao lại biết?

 

Tô Hồng Phi cùng Liễu Thành Phong đồng thời nghĩtới vài năm trước, lúc Tư Lăng thiếu chút nữa bị Ám Hâm thần quân giếtthì Tư Hàn cũng là từ khe nứt không gian đi ra, cứu Tư Lăng. Lúc ấy bọnhọ suy đoán Tư Hàn hẳn là dùng pháp bảo không gian để phụ trợ, cũngkhông phải là không có trường hợp như thế, cho nên ngược lại cũng khôngquá kinh ngạc. Nhưng lúc này, chịu trói buộc của Pháp tắc Biển Vô Tận,bọn họ căn bản không có khả năng sử dụng pháp bảo, chỉ có thể hoàn toànbằng năng lực bản thân.

 

Mọi người ánh mắt có chút lấp lóe,bất quá nhìn sắc mặt lãnh băng, không có chút nhân khí của nam nhân kia, không ai dám lên tiếng hỏi.

 

Ngược lại, Lâm Dương lại mộtlần nữa cảm khái lựa chọn đối tượng ôm "đùi" của mình là đúng, Tư Lăngcó đại ca lợi hại như vậy, mình coi như làm tên tai sai cũng là nguyệný.

 

Nán lại tại khe nứt không gian một lát, Tư Hàn lần nữa xé không gian. Bọn họ từ trong không gian đi ra, phát hiện đã đến mặtbiển.

 

Một loại may mắn sống sót sau tai nạn làm bọn hắn mừng rỡ như điên, có chút khó thể kềm chế.

 

Tư Lăng nghiêng đầu, có chút khẩn trương hỏi, "Đại ca, huynh không sao chứ?"

 

Nghe được lời hắn nói, bọn Liễu Thành Phong cũng bất chấp cái khác, đều nhìn về phía Tư Hàn, phát hiện sắc mặt của hắn có chút tái nhợt.

 

Tư Hàn lật tay cầm ra một lọ linh dịch, uống một ngụm, khôi phục linh lựckhô kiệt, chỉ nói: "Không sao." Thấy hắn vẫn có chút lo lắng, lại nói:"Linh lực tiêu hao sạch."

 

Nghe xong, mọi người có chút đămchiêu. Tuy rằng nắm giữ thần thông của tu sĩ Hóa Thần, nhưng lại vẫnkhông phải tu sĩ Hóa Thần, cho nên mỗi lần xé toạt không gian thì sẽ làm cho hắn hao sạch linh lực. Bất quá, chỉ riêng hắn lấy tu vi Nguyên Anhkỳ, có thể lĩnh ngộ đến thần thông của Hóa Thần kỳ, vậy đã có thể nói,người này rất nhanh sẽ có thể lần nữa đột phá. Hoặc là, hắn đã sớm đếnđược thời cơ đột phá, lúc này chỉ là áp chế tu vi, tránh để tâm cảnhtheo không kịp tu vi.

 

Quả nhiên là người so với người thật tức chết.

 

Mọi người giật giật khóe miệng, lặng lẽ quay đầu, đỡ phải sinh ra các loại ao ước, ganh ghét oán hận.

 

Đúng lúc này, bọn họ chú ý đến dao động đấu pháp ở xa xa. Không chờ bọn họphản ứng kịp thì Trọng Thiên vẫn an tĩnh nằm trên vai Tư Lăng đột nhiên"xoạt" một tiếng, dang rộng bốn đôi cánh, như tia sáng bay vọt tới nơiđấu pháp.

 

"Trọng Thiên!"

 

Tư Lăng quát to mộttiếng. Tốc độ Trọng Thiên quá nhanh, chỉ để lại cho bọn họ một vệt đen,giây lát đã biến mất. Chẳng lẽ, Trọng Thiên coi trọng con thánh thú kia, muốn đi thu người ta làm tiểu đệ? Không đúng, phải nói, loại yêu thúThượng Cổ như Trọng Thiên đời nào có kia năng lực đi bắt người ta làmtiểu đệ, đi làm tiểu đệ cho Thánh thú còn có lý.

 

Nghĩ nhưvậy, Tư Lăng lập tức ngứa ngáy da đầu. Hầu hạ một tên Đại gia không đủ,chẳng lẽ hắn còn phải hầu hạ thêm một đại gia khác?

 

Tiểu Lăng Tử khổ sở nhất thời đau trứng, phải kiên quyết phản đối chuyện này phát sinh!
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau