Trang trước Trang sau
Vu Sư Chi Lữ > Quyển 2 - Chương 62-1: Nhiệm Vụ Liệp Ma (1)
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Vu Sư Chi Lữ

Quyển 2 - Chương 62-1: Nhiệm Vụ Liệp Ma (1)

 
 

Dịch giả: trongkimtrn

 

(*) Liệp: săn bắt, săn bắn. Ở đây, từ “Liệp ma” có thể hiểu là đi săn và diệt ma

 

"Đạo sư!"

 

Grimm cung cung kính kính đứng bên người Pell Arnold, chờ đợi thầy mình tuyên bố nhiệm vụ.

 

Lão vu sư gật gật đầu, giơ ngón tay khô quắt chỉ về quả cầu Thủy Tinh trước người. Theo việc quả cầu lấp loé, một màn ánh sáng xuất hiện ở trước mặt hắn.

 

Pell Arnold nhàn nhạt bảo:

 

"Thầy đã cân nhắc kỹ càng nhiệm vụ "Săn giết Hắc vu sư" lần này. Cái kẻ gọi là Hắc vu sư kia chắc chỉ là một thằng nhóc đẳng cấp vu sư học đồ thôi; dù cho kẻ đó là vu sư chính thức cũng chỉ là loại thực lực yếu trong hàng ngũ Hắc vu sư, vừa vặn làm nhiệm vụ cho những vu sư học đồ như con. Nếu đối phương đúng là vu sư học đồ thì giết ngay, còn nếu là vu sư chính thức thì cứ vứt dép mà chạy.:haha:"

 

Những?

 

Grimm có hơi kinh ngạc, liền hỏi:

 

"Lẽ nào có nhiều người cùng nhận nhiệm vụ này?"

 

Lão vu sư đợi hắn ghi nhớ kỹ càng đường đi và các manh mối của nhiệm vụ, mới thu hồi màn sáng. Rồi lão mới nhàn nhạt đáp:

 

"Trong Học viện Black Tower sao? Tổng cộng thầy đã giao nhiệm vụ này cho bốn người vu sư học đồ, đều là những những hạt giống có tiềm lực tranh đoạt tư cách vu sư Liệp Ma. Con tạm thời là người yếu nhất trong bốn người. Mặt khác, địa điểm nhiệm vụ là chỗ giao giới với Học viện Tượng Nha Thành Bảo; bên đó cũng đồng dạng phái ra bốn vu sư học đồ."

 

Grimm rơi vào trầm tư.

 

Nếu như muốn dùng hai chân đi đến địa điểm, cần khoảng một tháng thời gian mới tới. Mà nếu liên tục tiêu hao Ma thạch dùng để phi hành thì chỉ cần năm, sáu ngày. Nhưng làm vậy thì lại mất đi ý nghĩa của rèn luyện khi đi du lịch.

 

Còn với việc đạo sư đánh giá mình là người yếu nhất trong bốn người của Black Tower tiếp nhận nhiệm vụ, Grimm chưa từng gặp mấy người đó, nên hắn cũng không bình luận gì mà chỉ hỏi:

 

"Nếu nhiệm vụ hoàn thành, trong tám người thì tính về ai? Mặt khác, trong nhiệm vụ này con cần phải chú ý điều gì?"

 

"Cái đầu của Hắc vu sư ở trên tay ai, thì tính cho người đó. Bởi đây là nhiệm vụ nội bộ, nên mấy lão gia hỏa chúng ta sẽ khen thưởng nội bộ. Còn thứ cần chú ý sao... Giữ được mạng sống của mình mới là điều quan trọng nhất. Nhiều vu sư học đồ và vu sư chính thức sỡ dĩ lựa chọn con đường Hắc vu sư như vậy, nguyên nhân lớn nhất là vì Hắc vu sư nắm giữ thấu triệt tri thức về Sinh Mệnh học, Tử Vong học. Nói cách khác, bọn họ là một đám vu sư chỉ chăm chú tìm hiểu về sự sống và cái chết; là một đám vu sư chuyên nghiên cứu về cách giết chóc và sự hủy diệt."

 

Ánh mắt lão vu sư có chút ý vị cánh báo.

 

"Nói cách khác... Khi Hắc vu sư chiến đấu với nhau, sẽ mạnh hơn so với vu sư bình thường à?"

 

Grimm cau mày hỏi lại.

 

Pell Arnold nhàn nhạt đáp:

 

"Có thể hiểu như vậy."

 

"Thế thì... Tại sao đại lục vu sư..."

 

Hắn mới hỏi một nửa, lão vu sư liền dùng ngữ khí như đang trào phúng chen ngang vào:

 

"Tại sao muốn nghiêm cấm Hắc vu sư xuất hiện?"

 

"Ừm!"

 

Grimm gật gật đầu.

 

"Hừ hừ."

 

Sau khi cười gằn, Pell Arnold bảo:

 

"Bởi trên đại lục vu sư, đám người gọi là Hắc vu sư bất quá chỉ là một đám vu sư tà ác, lấy nhân loại làm tiêu bản thí nghiệm để nghiên cứu sự huyền bí của sống và chết mà thôi. Sự tồn tại của bọn chúng chỉ có thể khiến thế giới vu sư hỗn loạn, tiêu vong. Điểm này đã được chứng minh ở Hắc Vực. Chảng qua là..."

 

(Hắc vực là nơi Hắc vu sư tụ tập thuộc thế giới vu sư. Nơi đó lấy quy chuẩn của Hắc vu sư để làm việc, tuyệt nhiên khác biệt với quy tắc của Học viện Nguyên Tố vu sư trên đại lục vu sư.)

 

Nói tới đây, lão nhìn chằm chằm vào Grimm, hỏi:

 

"Con cho rằng những tồn tại từ xa xưa như Thượng Cổ vu sư, sẽ không nghĩ đến chuyện bồi dưỡng rất nhiều Hắc vu sư để tăng cường thực lực thế giới vu sư hay sao?"

 

"Ây... Con không biết!"

 

Hắn đương nhiên sẽ không cho là những người đó đã không nghĩ tới ý này.

 

Lão vu sư lại nhàn nhạt biểu:

 

"Đây chính là nguyên nhân vì sao mà hết thảy vu sư đều muốn trở thành Liệp Ma vu sư. Bởi do miễn là trở thành Liệp Ma vu sư, nói một cách khác, con chính là ‘Hắc vu sư’ hợp pháp được Thánh tháp trên đại lục bồi dưỡng, có thể săn giết Hắc vu sư có sức chiến đấu đỉnh cấp! Chỉ có điều... Bây giờ vật thí nghiệm dùng để nghiên cứu sự huyền bí sống và chết không còn là nhân loại, mà là những sinh vật ở dị thế giới bị chinh phục."

 

Lúc này trên mặt Grimm lộ nét nghiêm trọng. Không trách được những người kia đã là vu sư học đồ mấy chục năm trước lại cố tăng tinh thần lực tăng lên tới cực hạn 40 điểm, nhưng không một ai thử đột phá trở thành vu sư chính thức; mà trái lại, bọn họ chờ đợi lần "Tư Cách Thánh Tháp Bồi Dưỡng" diễn ra trăm năm một lần. Thì ra tất cả là do điều này.

 

...

 

(to be continued 1)

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau