Trang trước Trang sau
Cực Võ > Quyển 3 - Chương 116: Tiềm Long Đại Hội – Phượng Minh Cửu Thiên
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Cực Võ

Quyển 3 - Chương 116: Tiềm Long Đại Hội – Phượng Minh Cửu Thiên

 
 

Hoàng Dung theo Sử Hỏa Long trở về , đương nhiên là nàng một mực đi theo sau Sử Hỏa Long bộ dạng có chút cung kính , nàng cũng không muốn lộ ra mình có gì bất thường .

 

Nàng biết nàng đang cho rất nhiều người cảm giác nàng rất giống vị Quách phu nhân kia nhưng mà chung quy cảm giác thì còn cách rất xa so với khẳng định , nàng thực sự không muốn người khác khẳng định mình với Quách phu nhân , khi đó liền phiền phức .

 

Hoàng Dung một trận chiến trước có thể nói là làm chấn động không ít người , lần này khi nàng trở về cũng có vài người nhìn thấy nàng nhưng lại thấy nàng đi cùng Sử Hỏa Long lại một mực lấy Sử Hỏa Long làm chủ một đường đi sau thì cũng chỉ lưu ánh mắt lại vài giây mà thôi , lúc này lại chuyển mắt nhìn trận chiến trên đài .

 

Trên đài lúc này là cuộc chiến giữa Toàn Chân Giáo – Doãn Chí Bình cùng Đại Đao Môn – Phong Nhất Trận .

 

Hai trận trước đều là bắc phương thắng nam phương, trận chiến này bản thân nam phương liền muốn lấy lại mặt mũi .

 

Đương nhiên lần này nam phương có thể dù sao Phong Nhất Trận cũng cực mạnh , hiện tại còn đang một mực đè Doãn Chí Bình ra đánh , chỉ cần là người có mắt nhìn một chút sẽ biết Doãn Chí Bình cách trận thua không xa.

 

Hoàng Dung cũng chỉ nhìn trên đài một chút liền thu mắt về , cùng với Sử Hỏa Long trở về chỗ ngồi đám Cái Bang .

 

Sử Hỏa Long mang Hoàng Dung về đến nơi lập tức gọi Tô Xán ra một chỗ gặp riêng .

 

Tô Xán thấy sư phụ gọi mình thì sợ lắm , một mặt cúi đầu bất quá Sử Hỏa Long vậy mà lại không mắng mỏ hắn trái lại giọng nói còn ôn hòa vô cùng .

 

Nếu là người khác thì Sử Hỏa Long đương nhiên không thể để Tô Xán làm vậy , dám tự quyết định khi không nói gì với Sử Hỏa Long , việc này không cho qua nhanh như vậy được tuy nhiên người này lại là Hoàng Dung .

 

Tô Xán theo lệnh Hoàng Dung làm việc vậy đương nhiên là đúng , Sử Hỏa Long căn bản sẽ không muốn nói gì lại càng không dám nói gì .

 

Tô Xán đang chờ đợi một đợt mắng mỏ của sư phụ nào ngờ sư phụ vỗ vai hắn một cái cười ha hả .

 

“Ngươi lần này làm tốt lắm , rất tốt “.

 

“Hoàng . . . Hoàng thiếu hiệp là người của tổng đà gửi tới , thân phận của Hoàng thiếu hiệp vi sư đã xác minh , Tiềm Long Đại Hội lần này ngươi cứ y lệnh Hoàng thiếu hiệp mà làm hiểu không ? “.

 

Tô Xán nghe sư phụ khen trong lòng liền thở ra một hơi lại nghe sư phụ nói vậy đương nhiên không dám nghĩ gì lập tức gật đầu .

 

“Vâng sư phụ ,ta nhất định nghe Hoàng huynh đệ sắp đặt “.

 

Thấy Tô Xán nghe lời Sử Hỏa Long vui vẻ gật đầu , lại vỗ vai hắn thêm một cái nữa .

 

Sử Hỏa Long từng cảm thấy tên đệ tử này cái gì cũng tốt trừ việc thiên phú có chút kém đồng thời quá mức ‘đần ‘ bất quá nếu có thể được Hoàng Dung tự mình chỉ điểm liền sẽ có ích lợi thật lớn .

 

Sử Hỏa Long đã qua thời đỉnh cao , có học cũng chẳng học được gì mấy , ông ta thật sự hy vọng đứa đệ tử này có thể đạt được niềm vui của Hoàng Dung sau đó biết đâu lại được Hoàng bang chủ dạy cho vài chiêu ? .

 

Nghĩ đến đây tâm tình Sử Hỏa Long thật tốt , lại về chỗ ngồi .

 

_ _ _ __ _ _

 

Sử Hỏa Long vừa đi thì Tô Xán trở về, nhìn hắn lúc này cũng không còn chút áp lực nào , một mặt tỏa sáng vừa nhìn cũng biết đang thật vui vẻ bất quá niềm vui cũng không bao lâu hắn không khỏi cau mày lại .

 

Ở phương xa Viên Tử Y vậy mà tiến tới trận doanh Cái Bang .

 

Thấy một điểm này Tô Xán liền khó hiểu nhưng mà cũng đứng lên muốn ngăn cản Viên Tử Y .

 

“Tử Y cô nương , ngươi đây là ? “.

 

Đối với Tô Xán cản đường , Viên Tử Y ánh mắt một nhíu nhưng cũng không tỏ ra quá mức khó chịu , nàng chỉ mở miệng nói với hắn .

 

“Ta muốn gặp vị thiên tài Hoàng Dung của Cái Bang các ngươi một chút “.

 

Tô Xán nghe vậy sống lưng liền thẳng lên , ai không biết Viên Tử Y tựa hồ rất ghét nam nhân , nàng lần này lại chủ động đi tìm Hoàng Dung ‘thiếu hiệp’ căn bản sẽ không có việc tốt chỉ sợ hai bên còn nháo sự .

 

Tô Xán đương nhiên tin tưởng Hoàng Dung mạnh mẽ nhưng mà Viên Tử Y cũng cực mạnh mẽ , hai người quyết đấu phần thắng thực sự quá khó mà nói , dù sao chỉ có thiên tài bắc phương mới hiểu Viên Tử Y khủng bố ra sao .

 

Tô Xán muốn mở miệng ngăn cản nhưng khi còn chưa mở miệng đã thấy Hoàng Dung lên tiếng .

 

“Để nàng vào đi , nàng với ta là người quen “.

 

Tô Xán nghe vậy nào dám cản đường Viên Tử Y vội tránh ra một đường , ánh mắt sau đó mang theo vài phần quái lạ .

 

“Bà chằn tinh này mà cũng có nam bằng hữu ? , Hoàng huynh đệ tài năng quả thật thông thiên “.

 

Tô Xán trong lòng rốt cuộc không khỏi thầm bái phục Hoàng Dung thêm một lần nữa .

 

_ _ _ _ _ __ _

 

Hoàng Dung đương nhiên không biết Tô Xán đang nghĩ gì về mình , bản thân nàng đang đợi Tử Y tỷ tỷ tiến vào .

 

Nàng đã dùng cái tên này đương nhiên tin tưởng Tử Y tỷ tỷ có thể nhận ra mình .

 

Nàng cũng không phải đợi quá lâu Viên Tử Y liền bước vào , khóe miệng cong lên thành nụ cười mỉm đáng tiếc không ai thấy được dung mạo của nàng lúc này , khi Tử Y cười lên thật sự đẹp vô cùng .

 

Tử Y ngồi xuống bên cạnh Hoàng Dung , cười mà như không cười lên tiếng .

 

“Hoàng công tử , đã lâu không gặp “.

 

Hoàng Dung thật sự không ngờ câu đầu tiên Tử Y lại nói vậy nhưng mà rất nhanh đáp lại .

 

“Tử Y cô nương , quả thật đã lâu không gặp “.

 

Viên Tử Y tươi cười lại nhìn về phía võ đài , hai người xưng hô vẫn tính là bình thường vô cùng chí ít người bên ngoài nghe vào không có cảm giác gì .

 

“Theo Hoàng công tử , trận chiến này ai thắng , là Doãn Chí Bình hay Phong Nhất Trận ? “.

 

Hoàng Dung nghe nàng hỏi vậy liền lại chuyển mắt lên võ đài , trên võ đài lúc này chỉ thấy Phong Nhất Trận điên cuồng mà tiến , đại đao tung hoành thế không thể đỡ còn ở bên kia Doãn Chí Bình chỉ có thể dùng Kim Nhạn Công tránh đông tránh tây hơn nữa càng tránh càng khó khăn ,trận chiến này cao thấp đã phân .

 

“Vị cao thủ trẻ tuổi của Toàn Chân Phái kia chỉ sợ sẽ sớm thua “.

 

Viên Tử Y nghe vậy cũng gật đầu , sau đó khẽ cười .

 

“Họ Phong còn dấu thực lực đã như thế này , nếu hắn dốc toàn lực ra trận chiến còn nhanh hơn nữa , Doãn Chí Bình thua hắn quả thực không oan “.

 

“Hoàng công tử , công tử ngươi lúc nãy rời khỏi võ đài đi ra ngoài cùng vị trưởng lão Cái Bang kia vậy chắc cũng không biết mình bỏ qua cái gì chứ ? “.

 

Hoàng Dung nghe vậy liền liếc nhìn Viên Tử Y sau đó gật đầu một cái , nàng đương nhiên không biết việc gì xảy ra .

 

Viên Tử Y cũng đoán được , nàng lần này tới đây chính là để bàn một chút việc với Hoàng Dung .

 

“Lúc nãy công tử rời đi , còn có một trận chiến nữa trước trận chiến này , Cổ Chân . . vô môn vô phái đấu với Tống Thanh Thư của Võ Đang “.

 

Viên Tử Y vừa dứt lời liền làm Hoàng Dung giật mình .

 

Nàng đi tuyệt đối không lâu , lúc trở về thấy hai người trên đài quyết đấu cứ nghĩ là một trận chiến dài nhưng nào ngờ trước đó còn có một trận chiến nữa ? .

 

Điều này nói rõ cái gì ? , nói rõ chỉ sợ trận chiến kia liền không có diễn biến trận đấu , vốn là một trận miểu sát .

 

Hoàng Dung cũng không khỏi nhìn thẳng về phía trận doanh Võ Đang , nàng không biết Tống Thanh Thư là ai nhưng hiện tại rốt cuộc cũng phát hiện ra người Võ Đang sắc mặt xấu vô cùng .

 

“Võ Đang – Tống Thanh Thư thua sao ? “.

 

Viên Tử Y rốt cuộc gật đầu , sắc mặt nàng hiếm hoi mới xuất hiện một vẻ ngưng trọng .

 

“Cổ Chân kia rất mạnh , hắn có thể dùng một đòn miểu sát Tống Thanh Thư , việc này ta cũng không làm được “.

 

Hoàng Dung bên cạnh cũng thật tâm kiêng kỵ , Tống Thanh Thư mạnh yếu ra sao thì nàng không được nhìn nhưng dù gì cũng là người lĩnh quân của Võ Đang , Võ Đang tại thế giới này chính là đệ nhất môn phái vượt qua cả Thiếu Lâm Tự đã tồn tại hơn ngàn năm , thực lực ngưỡi lĩnh đội Võ Đang căn bản sẽ không kém .

 

Trong mắt Hoàng Dung , Tống Thanh Thư cho dù có yếu đi nữa chỉ sợ cũng phải ngang Tô Xán thậm chí mạnh hơn ấy vậy lại bị miểu sát , Cổ Chân kia là đáng sợ đến bực nào ? .

 

Viên Tử Y ánh mắt dõi theo võ đài , trên võ đài lúc này rốt cuộc Doãn Chí Bình không địch lại nữa để cho Phong Nhất Trận vung mạnh đại đao chém tới , thanh kiếm của Doãn Chí Bình bị hất bay đi , kình lực ép vào người hắn làm Doãn Chí Bình lập tức ngã xuống đất , bị oanh ra khỏi võ đài .

 

Ở dưới đài lúc này dân chúng bắt đầu một mảnh cuồng hoan , dù sao Phong Nhất Trận cũng là xuất thân danh môn đại phái của nam phương , xuất thân sẽ không ‘vô danh ‘ như Khương Hạ cùng Hạ Vũ .

 

Xuất thân danh môn liền phải ‘khác biệt’ hơn nữa còn đánh bại một kẻ xuất thân danh môn đại phái khác như Doãn Chí Bình việc này đương nhiên làm dân chúng nam phương vui vẻ .

 

Trước khi Phong Nhất Trận ra tay còn có một cái Cổ Chân , kẻ này không môn không phái nhưng vẫn có xuất thân , tuy không ai rõ hắn đến từ đâu nhưng xuất thân nam phương lại thêm tuổi tác phù hợp đương nhiên sẽ được coi là thiên tài phương nam .

 

Hoàng Dung đi một lúc nên không biết giây phút Cổ Chân miểu sát Tống Thanh Thư võ đài cứ như nổ tung ra vậy .

 

_ _ _ __ _ _

 

Viên Tử Y nhìn thấy Phong Nhất Trận đánh bại Doãn Chí Bình , kẻ này vậy mà dám nhìn về phía nàng hơn nữa trong mắt ẩn ẩn còn có chiến ý điều này làm Viên Tử Y hơi nhếch miệng lên .

 

Ánh mắt nàng rất nhanh thu lại , tiếp tục bắt đầu câu chuyện với Hoàng Dung .

 

“Vậy là đại hội lần này chỉ còn có truyền nhân Thiếu Lâm cùng truyền nhân Nga My chưa xuất thủ đồng thời Bắc Phương cũng chỉ còn truyền nhân Tung Sơn cùng truyền nhân Cái Bang rồi , áp lực thật nặng “.

 

Hoàng Dung ở bên cạnh nghe nàng nói cũng chỉ cười cười .

 

“Áp lực thật nặng bất quá Tử Y cô nương yên tâm , ta nhất định sẽ không để võ lâm phương bắc mất mặt “.

 

Nghe Hoàng Dung hiểu ý mình , Viên Tử Y cũng gật đầu đồng thời nàng từ từ đứng lên .

 

Nàng đứng lên bởi âm thanh của Sư Vương một lần nữa vang lên .

 

“Vòng Bát Cường , Huyết Kiếm Môn – Đoạn Phiên Vân cùng Nga My Phái – Viên Tử Y “.

 

Giọng của Sư Vương rất lớn , âm thanh làm người khác có chút đinh tai nhức óc nhưng mà cũng vì thế tất cả mọi người liền nghe rõ trận chiến này .

 

Một bên là thiên tài Huyết Kiếm Môn , một bên là đệ nhất thiên tài phương Bắc – Viên Tử Y , trận chiến này có thể không làm người khác mong chờ sao ? .

 

Sư Vương bên kia vừa dứt lời đã thấy một tiếng kiếm vang ngân lên từ trận doanh Cái Bang , lần đầu tiên Viên Tử Y trực tiếp rút Tử Y Nhuyễn Kiếm của mình ra.

 

Ánh kiếm sáng loáng làm cho tất cả đệ tử Cái Bang ở xung quanh liền phải lùi lại , thân hình Viên Tử Y theo gió mà tới , gần như trong chớp mắt nàng đã xuất hiện trên võ đài , áo tím tung bay , bàn tay nắm lấy Tử Y Kiếm một mình đứng một góc , uy thế vô cùng .

 

Ở bên kia kẻ gọi là Đoạn Phiên Vân thực sự không ngờ Viên Tử Y lại hành động nhanh thế , thân pháp cao tuyệt đến thế , hắn tiên cơ đã mất cũng chỉ có thể thầm cắn răng vận công , thân hình cũng lướt lên võ đài đồng thời còn xoay vài vòng trên không trung mới chạm chân xuống, khinh công quả thật cũng tính là cao .

 

Đoạn Phiên Vân mặc một tà áo đen đồng thời bên ngoài là áo khoác màu đỏ có hình một thanh huyết kiếm , đây chính là trang phục đồng nhất của Huyết Kiếm Môn .

 

Đoạn Phiên Vân ở trong nam vực danh tiếng đương nhiên đủ lớn bởi hắn được tề danh cùng Phong Nhất Trận .

 

Huyết Kiếm Môn cùng Đại Đao Môn bao năm nay dây dưa không dứt , thân là người lĩnh quân của Huyết Kiếm Môn lúc này Đoạn Phiên Vân cũng không thể để mình thua Phong Nhất Trận , không thể để danh khí Huyết Kiếm Môn thua Đại Đao Môn .

 

Âm thanh ‘bắt đầu’ của Sư Vương vừa vang lên đã thấy huyết kiếm của Đoạn Phiên Vân rút ra , thế công như rồng như hổ , hắn muốn dùng tốc độ kinh người trong kiếm pháp mà áp chế Viên Tử Y .

 

Đại Đao Môn trọng lực , Huyết Kiếm Môn lại đề cao tốc độ , kiếm pháp của Huyết Kiếm Môn có thể nói là nhanh nhất nam phương .

 

Đoạn Phiên Vân cùng Viên Tử Y thực sự là trận đấu tất cả mọi người đều chú ý dù sao ai cũng tin tưởng cho dù Đoạn Phiên Vân có thua cũng khiến Viên Tử Y phải đánh hết sức một trận .

 

Đừng nói truyền nhân Đại Đao Môn như Phong Nhất Trận mà toàn bộ các phái như Đường Môn , Mộ Dung Gia , Vạn Thú Sơn Trang , Cái Bang , Tung Sơn , Thiếu Lâm đều đang một mực muốn xem Viên Tử Y mạnh bao nhiêu .

 

Trước thế công của Đoạn Phiên Vân thực sự không ai ngờ được Viên Tử Y lại ném thanh kiếm của mình lên trời .

 

Nàng ban đầu cầm Tử Y Kiếm trong tay khí thế đã cực cường , ai cũng nghĩ nàng sẽ dùng kiếm đấu với Huyết Kiếm của Đoạn Phiên Vân nào ngờ nàng lại ném kiếm lên trời .

 

Thanh kiếm không phải ném thẳng về phía Đoạn Phiên Vân mà đúng là ném lên trời , ném thẳng lên trên đầu của chính nàng.

 

Động tác này đến cả đối thủ của nàng Đoạn Phiên Vân cũng giật mình tất nhiên thế công của hắn không giảm .

 

Viên Tử Y không nói bât cứ lời nào , nàng vừa tung kiếm lên thì xuất chưởng.

 

Nội lực của nàng bành trướng, cả một vùng không gian xung quanh như bị đốt nóng lên , sau đó trước ngực Viên Tử Y hiện ra một đồ án bát quái hay nói đúng hơn trên bàn tay Viên Tử Y mỗi bên đều hiện ra một đồ án bát quái .

 

“Bát Quái Chưởng – Càn Thiên “.

 

“Bát Quái Chưởng – Đoài Trạch”.

 

“Bát Quái Chưởng – Ly Hỏa”.

 

Một lần nàng đánh ra ba chưởng .

 

Càn Thiên là quẻ đầu trong Bát Quái đại diện cho trời .

 

Một trưởng này là ‘uy’ của trời , dùng uy trực tiếp bẻ gãy thế công của Đoạn Phiên Vân .

 

Quẻ thứ hai trong bát quái là quẻ Đoài , Đoài chính là trạch , là đầm lầy , một chưởng này không có uy thế kinh khủng nhưng điệp gia trùng trùng, một chưởng bao gồm 8 luồng hậu kình liên tục đè xuống, triệt để khóa cứng Đoạn Phiên Vân .

 

Quả thứ ba trong bát quái là quẻ Ly , Ly là Ly Hỏa , hỏa liền đại diện cho sự hủy diệt , dũng mãnh như lửa .

 

Đoạn Phiên Vân chỉ cảm thấy hơi nóng phả vào mặt như cả một tiểu mặt trời đánh về phía mình , hắn thậm chí cảm thấy mình nhỏ bé vô cùng , một chưởng của Viên Tử Y trực tiếp đánh lên ngực hắn , một chưởng hất bay Đoạn Phiên Vân đi khiến hắn . . . trực tiếp ngã xuống võ đài , trong miệng đầy máu thậm chí còn không đứng lên nổi .

 

Viên Tử Y một chân nhẹ lùi một tay đưa lên trời lại nắm lấy Tử Y Nhuyễn Kiếm cứ thế quay đầu rời đi , trước khi đi nàng không khỏi nhìn về kẻ gọi là Cổ Chân kia .

 

Cổ Chân làm sao đánh bại được Tống Thanh Thư thì nàng không biết , nàng chỉ biết từ bên ngoài nhìn vào Cổ Chân chỉ dùng một chiêu .

 

Nàng lần này có thể coi là dốc hết sức mà đánh ra một chưởng , vận dụng ba chiêu trong Bát Quái Chưởng của Nga My cùng đè lên nhau , điệp gia mà tới , vận song song Nga My Cửu Dương Công cùng Võ Đang Cửu Dương Công lại thêm Đại Bi Phú gia trì .

 

Thực lực của Viên Tử Y là đại tông sư đỉnh phong nhưng một chưởng vừa rồi của nàng đánh ra thậm chí ngũ tuyệt tứ tinh chiến lực mới có khả năng làm nổi , Đoạn Phiên Vân chịu được mới là lạ .

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau