Trang trước Trang sau
Yêu Em Như Sinh Mệnh > Chương 77: Tâm Cô Lay Động
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Yêu Em Như Sinh Mệnh

Chương 77: Tâm Cô Lay Động

 
 
Diệp Chi Sinh vì bất chợt đồng ý lời mời của ông Murase điNhật Bản, vậy nên ngày hôm sau đến công ty, liền gọi thư ký Mạc vào phòng làm việc, chỉ cho cô văn kiện được anh chất thànhmột chòng cao trên góc bàn.

 

Bảo cô không cần theo anh điNhật Bản, mà ở lại công ty xử lý công việc, các hạng mục anhđã ký, thì cứ theo đó mà tiến hành, còn việc gì quan trọng,thì cứ liện lạc với anh qua Mail.

 

Lo ổn thoả việc côngty, sau đó anh mới cùng Lương Tưởng Huân và ông Murase lên máy bay đi một chuyến tới đất nước Mặt Trời mọc.

 

Trong suốt bangày ở đất nước Nhật Bản, mặc dù chỉ có thể mang Lương Tưởng Huân theo với lý do là đi vì công việc, thế nhưng, trong ba ngày này mà nói, lại khiến cho Diệp Chi Sinh cảm thấy rất vui vẻ.

 

Lương Tưởng Huân có lẽ cũng giống như anh, bởi vì cao hứng mà quênmất phải dùng kính ngữ, trong lúc nói chuyện với anh rất tựnhiên, có khi còn cười tươi, khiến cho anh có cảm giác, cứ nhưanh và cô chưa từng náo chuyện lớn không vui, cũng chưa từngtách nhau ra… Mà điều là ôn hoà nhu thuận, cảm giác này đốivới anh thật rất tốt đẹp.

 

Ngày thứ nhất, anh và cô được ông Murase đưa đến thị trấn Wazuka, chiêm ngưỡng đồi trà xanh,với những luống cây được trồng thẳng tắp, ngăn nắp, khiếnngười nhìn vào cảm thấy rất mãn nhãn.

 

Từ sau lập xuântám mươi tám ngày, thì đây là đợt hái trà xanh đầu tiên, vậynên những người công nhân đang hết sức chuyên cần tỉ mỉ, hái ranhững búp trà non xanh tươi, đạt chất lượng nhất, với mong muốn gửi đi những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

 

Diệp Chi Sinh và Lương Tưởng Huân cũng nhiệt tình tham gia, theo sựhướng dẫn của một cô công nhân, vui vẻ hái trà.

 

Đến ngày thứ hai, lại quay về thành phố Kyoto, đi xem nhà máy sản xuấttrà xanh, vừa đi, ông Maruse vừa giới thiệu cho Diệp Chi Sinhtừng quy trình, trải qua rất nhiều công đoạn đến đóng gói chora thành phẩm.

 

Trong suốt quá trình trao đổi giữa hai người, Lương Tưởng Huân vẫn luôn theo sát bên cạnh để phiên dịch.

 

Tối ngày hôm đó, Diệp Chi Sinh và Lương Tưởng Huân còn được ôngMasure mời đến nhà dùng cơm, trong lúc dùng bữa, mọi ngườicũng rất vui vẻ thoải mái.

 

Qua một hồi trò chuyện mớibiết, vợ của ông Maruse từng là một diễn viên kiêm ca sĩ khánổi tiếng, nhưng vì kết hôn với ông, rồi sinh phải con nhỏ, thế nên đã rút lui khỏi làng giải trí, để lui về chăm sóc giađình nhỏ của mình.

 

Đến ngày thứ ba, vừa đúng lúc cólễ hội lớn, vợ chồng ông Maruse liền đưa Diệp Chi Sinh và LươngTưởng Huân đi tham gia náo nhiệt, còn đi tham quan rất nhiều nơinổi tiếng trong thành phố Kyoto, và ngoại thành.

 

Bởi vìsáng ngày hôm sau, Diệp Chi Sinh đã quay trở về Bắc Kinh, nên vợ chồng Maruse rất nhiệt tình tiếp đãi, Đưa hai người vòng quanhđến địa điểm cuối cùng trong thành phố, thì đã hơn mười giờtối, sau đó mới chịu để cho hai người trở về khách sạn nghỉngơi.

 

Lương Tưởng Huân sau khi tắm xong, định lấy điệnthoại xem lại hình ảnh lúc chiều cô chụp ra xem, mới pháthiện, điện thoại không có ở trong túi xách nữa.

 

Lúcchiều cô cùng mọi người đi vào đền thờ Fushimi, là nơi thờcúng nên cô đã chỉnh điện thoại ở chế độ im lặng, nhằm tránhlàm phiền đến người xung quanh, vậy nên có gọi vào cũng khôngthể nghe được tiếng chuông.

 

Cô ngồi ngốc ở trong phòng,suy nghĩ không biết có nên qua phòng của Diệp Chi Sinh mộtchuyến, hỏi thử xem, anh là có nhặt được điện thoại của côkhông?

 

Nhưng hiện đã mười một giờ rồi, bây giờ qua đógõ cửa, niếu như Diệp Chi Sinh đang ngủ, vậy thì thật rấtngại... Nhưng niếu đợi đến sáng mới hỏi, lỡ như anh không cónhặt được, mà bị rơi ở đâu đó thì làm sao đây? Ở trong điệnthoại đó có rất nhiều thứ quan trọng.

 

Cô sau một hồi dodự, mới dứt khoát đứng dậy, đi đến phòng của Diệp Chi Sinh bên cạnh, nuốt nuốt nước bọt, nâng tay lên gõ nhẹ hai lần lên cửagỗ.

 

Chỉ vài giây sau, cánh cửa liền được mở ra, cô địnhmở miệng hỏi, thì nhìn thấy Diệp Chi Sinh đang nói vào microđiện thoại bằng tiếng Anh, nên không có lên tiếng hỏi mà đứngyên một chỗ đợi.

 

Diệp Chi Sinh là đang nói chuyện vớiđối tác người nước ngoài về hạng mục đầu tư khá quan trọng,sợ Lương Tưởng Huân đợi lâu, nên nhìn cô, rồi chỉ chỉ tay vàobên trong, ý nói cô vào trong phòng ngồi đợi.

 

Lương TưởngHuân hiểu ý, liền gật nhẹ đầu, rồi đi vào bên trong, tuỳ tiệnngồi lên một góc giường, sau đó nhìn ngó nghiên trong phòng, xem có nhìn thấy điện thoại của mình không.

 

Ánh mắt chợtdừng lại ở bàn nhỏ, laptop của Diệp Chi Sinh vẫn còn đang mở,bên cạnh còn có rất nhiều văn kiện dỡ ra một nữa.

 

Trễnhư vậy, mà Diệp Chi Sinh còn phải làm việc sao? Văn kiện nhiều như vậy, cộng thêm vấn đề đang bàn luận với người bên kia điện thoại, có thể đoán được, anh là đang rất bận.

 

Thế saolúc sáng, anh lại hỏi ông Maruse ở thành phố này có nơi nàođặc biệt không, anh muốn đi xem một chút, lại nói tính của anhtrước giờ không thích nơi náo nhiệt, sao lại nói như thế…

 

Còn đang mãi lo suy nghĩ, một bên má của cô liền truyền tới độ ấm.

 

Cô giật mình ngẩng đầu lên nhìn, thì ra là cốc nước trà.

 

Diệp Chi Sinh là sau khi rót nước trà ấm vào cốc, mang tới choLương Tưởng Huân, nhưng anh đang bận tiếp điện thoại, không thểgọi cô được, cô lại chăm chú nhìn thứ gì trên bàn của anh đếnngốc ra, vậy nên mới lấy cốc trà áp lên má cô.

 

Lương Tưởng Huân đưa tay đón cốc trà, nhỏ giọng nói “Cám ơn.” Rồi cúi đầu, uống một ngụm.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau