Trang trước Trang sau
Chỉ Đợi Hoa Nở Cầm Hoa Cười > Chương 35: Chương 35
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Chỉ Đợi Hoa Nở Cầm Hoa Cười

Chương 35: Chương 35

 
 
Hoa Nhan đang ấp a ấp úng, điện thoại Ta Mư Hãn lại đổ chuông. Anh khẽ nhíu mày, đương nhiên, chuyện bị người khác quấy rầy ngay lúc quan trọng là chuyện khiến aicũng khó chịu!

 

Nhìn tên người gọi, Tư Mã Hãn ấn nút nhận điện thoại: “Cố Chẩn, quá tam ba bận.”

 

“…” Người gọi điện nào đó chưa nói được câu gì đã sặc, mãi mới dè dặt nói: “Cậu vẫn ở cạnh Hoa Nhan à?”

 

“Ừm.”

 

“Chết tiệt, cậu đưa người ta đi đâu vậy, mau đưa về đây, Tô Mộ Hinh và Mễ Đóa Lạp đang đứng chờ cô ấy ở cửa quán net đó.”

 

Tư Mã Hãn nhìn người nào đó đang đứng ngồi không yên ở đối diện, được rồi, còn nhiều thời gian mà.

 

“Biết rồi.”

 

Cúp điện thoại, Tư Mã Hãn nói: “Chúng ta về trước đi, bạn em nghĩ em bị lừa bán đi rồi.”

 

“A!” Giờ Hoa Nhan mới nhớ ra Hinh Hinh và Đóa Đóa vẫn đang ở quán net. Lúccô đi đã nói là đi WC, nhưng WC có dài đến đâu thì cũng không tới mức ra ngoài, túi và điện thoại của cô vẫn để ở đó, chẳng mang theo gì hết.

 

Hơn chín giờ, đêm có hơi lạnh, trên đường vẫn có người đi lại, thỉnh thoảng lại có mấy đôi tình nhân ôm nhau hoặc nắm tay nhau đi qua, Hoa Nhan đều không nén được mà quay lại nhìn, sau đó lại nhìn cô và Tư Mã Hãn đangsóng vai đi bên nhau.

 

Quán net ở ngay bên đường đối diện, HoaNhan đã thấy ba người Cố Chẩn, Tô Mộ Hinh và Mễ Đóa Lạp đứng ở cửa ravào. Cô nhìn Tư Mã Hãn đang định qua đường, tay nắm chặt lại, cô gọianh: “Tư Mã Hãn.”

 

“Ừm?” Tư Mã Hãn dừng bước nghiêng đầu nhìn cô.

 

Trong tích tắc đó, đèn xanh chuyển thành đỏ, hai người cùng lùi lại một bước.

 

Được rồi, ý trời rồi. Hoa Nhan thở sâu, hỏi: “Anh thấy tình cảm trong game có chân thật không?”

 

Tư Mã Hãn khẽ cúi đầu nhìn cô, anh hiểu câu hỏi này có ý gì. Nhìn Hoa Nhan vừa hỏi xong là quay đi, nhếch môi nhìn sang nơi khác, ngượng ngùng,bất an, thật đáng yêu.

 

Anh mỉm cười, nói: “Người khác thì anh không biết, chúng ta thật là được rồi.”

 

Một chiếc xe lướt qua trước mặt, Tô Mộ Hinh và Mễ Đóa Lạp đứng đối diện vẫy tay với cô, bên tai là giọng nói dịu dàng của anh — “Người khác thì anh không biết, chúng ta thật là được rồi.”

 

Cô quay lại, nhìn khuônmặt anh dưới ánh đèn đường, Hoa Nhan đột nhiên nhớ đến nick phụ từng nói với cô “tiếp cận em vì muốn hiểu em, không ngờ sẽ thích em, thích emnên cưới em”, trên khuôn mặt trắng nõn xuất hiện một nụ cười.

 

Anh là Tư Mã Hãn, cũng là Ý Túy Hà Hoan, và là Niêm Hoa Nhất Tiếu, không phải sao?

 

“Ừm.”

 

Hoa Nhan khẽ trả lời, xanh đỏ thay đổi, đèn xanh sáng lên.

 

Thấy Tư Mã Hãn và Hoa Nhan cùng đi tới, Tô Mộ Hinh và Mễ Đóa Lạp trợn mắtlên nhìn. Ngay khi hai người tới gầ, Mễ Đóa Lạp đã hốt hoảng hét lên:“Cậu cậu cậu cậu hai người các cậu… bắt đầu cấu kết với nhau từ baogiờ?”

 

“Hoa Hoa, WC của cậu có gian tình với WC của học trưởng Tư Mã hả?”

 

⊙﹏⊙b đổ mồ hôi…

 

Tư Mã Hãn nhíu mày, bất đắc dĩ nói với Hoa Nhan: “Bao giờ nương tử cho anh chính danh?”

 

“Ý Túy Hà Hoan?!”

 

“Ý Túy Hà Hoan?!”

 

Tô Mộ Hinh và Mễ Đóa Đóa cùng kêu lên, đây đây đây là lời Ý Túy Hà Hoan vừa nói mà!

 

“Ô? Sao hai người biết nick trong game của Tư Mã? Hai người cũng chơi Huyễn Thế hả?” Cố Chẩn kinh ngạc nhìn hai người, sau đó nhíu mày, “Nương tử?Tư Mã không phải nương tử cậu là Quỷ Mai Mai sao?”

 

Hoa Nhan hơi sửng sốt, Cố Chẩn biết Quỷ Mai Mai? Chẳng lẽ…

 

Sau khi nhận được ánh mắt thâm thúy của Tư Mã Hãn, Hoa Nhan lập tức phảnứng, cười ha ha chào hỏi với Cố Chẩn: “Tình Một Đêm, em là Quỷ Mai Mai,bọn họ là Mộ Hinh Hinh và Mễ Đóa Đóa.”

 

“Cái gì?!”

 

“Cái gì?!”

 

Lại hai người trăm miệng một lời, có điều giờ đổi thành Tô Mộ Hinh và Cố Chẩn.

 

“Tình Một Đêm.”

 

“Mẫu Tinh Tinh.”

 

Ôi cái thế giới lừa đảo này!

 

Tô Mộ Hinh khóc, mẹ ơi, học trường cô thầm mến bao lâu này lại là cái đồ ngu ngốc Tình Một Đêm kia!

 

Cố Chẩn cũng khóc, thật ra anh thấy Tô Mộ Hinh ngoài đời nhìn rất dịudàng, sao vào game lại thành con cọp cái, không, là một con vượn cái vậy chứ!

 

Mễ Đóa Lạp buồn bực, một đôi định mệnh, một đôi oan gia, chỉ mình cô cô đơn.

 

“Các người các người… đều có tình yêu, tớ muốn gọi cho Tiểu Cỏ!”

 

Gần đây Huyễn Thế xảy ra ba chuyện lớn.

 

Một là việc tuyên bố phần thưởng cho gia tộc chiến toàn quốc lần thứ hai của Huyễn Thế.

 

1, Game thủ từ cấp 60 trở lên của server quán quân có thể nhận 500 vàng (5 nhân dân tệ), kéo dài trong 12 tuần. Mỗi tuần, khi sử dụng đạo cụ vôsong đại kì trong bản đồ hoàng cung, tộc trưởng gia tộc quán quân có thể giải phóng “vô song đại kì”, game thủ có thể nhận qua đối thoại với “vô song đại kì”. Vô song đại kì tồn tại trong một tuần, sau khi biến mất,phải có tộc trưởng quán quân mới mở ra tiếp.

 

2, Thần kĩ độc quyền — dây chuyền trừng phạt, gửi cho tộc trưởng gia tộc qua hòm thư.

 

3, Biệt hiệu “Bá Chủ Cuồng Sa”, hệ thống sẽ gửi thẳng cho 50 thành viên tham gia trận chung kết.

 

4, Thời trang độc quyền vĩnh cửu của gia tộc chiến — Vô Song chiến y, gửithẳng cho những thành viên từ cấp 80 trở lên trong gia tộc qua hòm thư.

 

Hai là phần lớn người chơi tinh anh của [Ám Dạ] thuộc server [Thất TinhDiệu Nguyệt] đều chuyển server sang [Thiên Diệu] của [Kiếm Chỉ ThiênHạ].

 

Ba là khu lớn Thiên Khải hợp làm một với khu lớn Thiết Huyết.

 

Lần này sát nhập khu lớn Thiết Huyết vào khu lớn Thiên Khải chỉ nhập khukhông nhập server. Đến lúc đó, khu lớn Thiên Khải sẽ có bảy server lớnlà [Kiếm Chỉ Thiên Hạ], [Phượng Vũ Cửu Thiên], [Thất Tinh Diệu Nguyệt],[Non Sông Tươi Đẹp], [Thống Trị Cửu Châu], [Thế Ngoại Đào Nguyên], [Ngàn Vạn Sủng Ái].

 

Khu lớn Thiết Huyết chính là khu của gia tộc đoạt huy chương đồng trong gia tộc chiến toàn quốc lần hai, [Quý Tộc Lưu Manh].

 

Cùng lúc thông báo sát nhập khu, trên diễn đàn game còn thông báo mở rộngđẳng cấp. Hiện tại level lớn nhất của Huyễn Thế là cấp 90, lần này sẽtăng lên 100 cộng với bản đồ hoàn toàn mới, còn đưa ra những bộ đồ tím90 mới, bộ Minh Vương (chiến sĩ), bộ Bồ Đề (pháp sư), bộ Ẩn Long (thợsăn), kiếm được ở phó bản Minh Sơn Đoạt Bảo. Thuộc tính của nó chỉ hơikém hơn bộ Tận Thế (chiến sĩ), bộ Tu La (pháp sư), bộ Ảnh Vũ (thợ săn).

 

Đêm mà game được update, Ý Túy Hà Hoan và Quỷ Mai Mai tổ chức hôn lễ.

 

Trong Huyễn Thế, có ba nơi tổ chức hôn lễ là khách sạn, sứ sở diệu kì Aegeanvà biển hoa lãng mạn Phổ La, lần lượt là 2700 vàng, 18000 vàng và 52000vàng. Hôn lễ của Ý Túy Hà Hoan và Quỷ Mai Mai đương nhiên sẽ ở nơi đẹpnhất là biển hoa lãng mạn Phổ La.

 

Biển hoa vô tận, nhân vật mặcđồ kết hôn kiểu tây đứng trên bồn hoa tròn ở chính giữa, xung quanh làhàng vạn người chơi, cả quen lẫn không quen.

 

Trong YY, Oprah MộtBụi Cỏ Ở Nhà Vệ Sinh chịu trách nhiệm làm người dẫn chương trình, đùabỡn khoe khoang [1] đủ kiểu, tiếng cười không dứt.

 

Đêm đó loa cả đêm, dù là loa nho hay loa to, thậm chí còn có người dùng [Danh Dương Tứ Hải].

 

Đêm đó không có cãi cọ hay những lời nói thô tục như thường ngày, chỉ cónhững câu “chúc mừng đám cưới”, đơn thuần không tạp chất.

 

Tô MộHinh còn đùa: “Giờ người vui nhất là công ty game, không chừng họ cònbưng ghế đẩu ra, ngồi trước máy tính đếm tiền, một tệ, hai tệ, mười tệ,hai mươi tệ…”

 

Đêm đó loa ít nhất cũng hơn hai vạn, ôi chao!

 

Dưới lời chúc phúc và sự chứng kiến của hàng ngàn người chơi nổi tiếng, dưới sự điều khiển của Tiểu Cỏ, cô dâu chú rể trao nhẫn, đọc lời thề, kếtthúc buổi lễ!

 

Sau đó chú rể cưỡi ngựa trắng, cô dâu ngồi trong xe ngựa trắng, bắt đầu diễu hành của hôn lễ. Trong quá trình diễu hành,“cậu bé cầm hoa” sẽ rải vật phẩm xuống, những game thủ có mặt đều có thể nhặt.

 

Thế là trong YY liên tục xuất hiện tiếng phàn nàn “Thổphỉ!”, “Mẹ nó, chẳng nhặt được gì hết!”, “Mẹ kiếp có chừa lại một ít cho tôi không!”. Hết cách, đồ có hạn nhưng người thì nhiều lắm!

 

Cuối cùng mới là giây phút cao trào của hôn lễ!

 

Từ hai tuần trước, gia tộc [Thiên Diệu] đã bắt đầu nhận được một lượng lớn mảnh của bản đồ kho báu Thượng Cổ. Bốn mảnh có thể hợp thành một tấmbản đồ kho báu Thượng Cổ, trên mỗi tấm bản đồ bảo tàng Thượng Cổ sẽ cómột tọa độ, tại đó có thể xuất hiện hai người chỉ đường, một cái làngười trong mộng, một cái là đền thờ thất lạc. Nếu giết chết boss trongphó bản của người chỉ đường sẽ có thể rơi ra đồ tím 90 hoàn toàn mới,người trong mộng thì là linh châu hiếm, đền thờ thì là thú cưng và sáchkĩ năng của thú cưng.

 

Hôm nay trong túi Hoa Nhan và Tư Mã Hãn cóhơn 500 bản đồ kho báu Thượng Cổ, một mảnh trị giá 8W ngân phiếu, mộttấm bản đồ là 24W, 200 tấm bản đồ là 4800W, tương đương với gần 3000nhân dân tệ! Đó là cả gia tộc cống hiến ra đấy!

 

Hai người tổ đội, mở một tấm bản đồ rồi đọc tọa độ lên loa. Hai người chỉ mở bản đồ,không đi tìm bảo tàng, trái lại còn cổ vũ người khác cố lên, chỉ mongnếu có rớt được đồ tím 90 có thể ưu tiên bán cho tộc viên của [ThiênDiệu]. Những game thủ thương nhân chuyên đi tìm bảo tàng đương nhiên làkhông có ý kiến gì. Bán ai cũng là bán, người ta mở bản đồ cho họ đi, ưu tiên bán cho gia tộc họ cũng là hợp lý.

 

Lập tức, Kiếm Chỉ rơi vào một đêm điên cuồng đi tìm bản đồ.

 

Bản đồ bảo tàng Thượng Cổ là các thành viên bình thường trong gia tộc gópvào làm quà cho tộc trưởng và phu nhân tộc trưởng, còn quà của quản lýthì đương nhiên không đơn giản như vậy. Nhưng hai game thủ nhân dân tệsiêu cấp như Hoa Nhan và Tư Mã Hãn thì giờ chẳng thiếu gì hết, kết quảlà đống “quà” này làm một đống người chết mệt, không nghĩ ra được nênđám quản lý vứt luôn 1000 vạn ngân phiếu mỗi người vào kho gia tộc, dùsao tộc trưởng là Hoa Nhan, cho gia tộc cũng là cho cô mà!

 

Trongđó Tiểu Cỏ và Mễ Đóa Lạp liền tặng luôn hai bộ lễ phục kiểu tây kia, còn Tình Một Đêm và Mộ Hinh Hinh (mọi người tự tưởng tượng ra gian tình của bọn họ đi) thì tặng một viên Thất Tinh Long Châu mà có tiền cũng khôngmua được!

 

Thất Tinh Long Châu trước mắt là món đồ hiếm nhất! Đánh chết boss Long Hồn ở Hắc Ám Điện Đường tại tầng 30 của Thần Long Điệnxong, có thể xuất hiện boss Long Phách, đánh chết boss Long Phách xong,may mắn có thể rớt ra Thất Tinh Long Châu. Tập hợp đủ 1-7 Tinh Long Châu có thể triệu hồi Thần Long, hơn nữa có thể đạt được một tấm “Đại ĐếTriệu Hoán Phù”, có thể triệu hồi Đại Đế trên lãnh địa của gia tộc! Đócó nghĩa là Đại Đế mà thứ sáu hằng tuần các server đều phải tranh nhautrên hố, giờ chỉ một gia tộc được thu hoạch!

 

Thứ này vốn là MộtĐêm Khuynh Tình chuẩn bị cho [Ám Dạ], kết quả chuyển server rồi. Dù saocũng phải cho gia tộc dùng, không bằng đưa lên làm quà luôn, còn kiếmđược mặt mũi nữa chứ, ha ha!

 

Thế là hôm sau, gia tộc [Thiên Diệu] gọi Thần Long trong thành Vĩnh Lạc, để tất cả game thủ trong servercũng được gấp ba kinh nghiệm trong 24 tiếng, cùng với bốn thuộc tínhchính (máu mana công thủ) tăng 10% do được buff “Thần Long chúc phúc”,kích thích lòng nhiệt tình tăng cấp 100 của tất cả game thủ.

 

Cảserver kích động, hơn 200 tấm Thượng Cổ, một đêm mà server Kiếm Chỉ xuất hiện hơn 100 món đồ tím 90, nghề nòa cũng có, còn Thần Long tăng gấp 3kinh nghiệm, khiến tộc độ lên cấp của tất cả người chơi tăng gấp bội,hành động này của [Thiên Diệu] đã tăng thực lực cả server lên rất nhiều!

 

Tất cả đều đúng như dự đoán. Dưới sự nhiệt tình lên cấp của mọi người, HoaNhan nhớ đến nửa tháng trước, khi trò chơi chưa thông báo sát nhập khu,Tư Mã đã đoán.

 

Vì trong gia tộc chiến toàn quốc, Kiếm Chỉ đã sátnhập gia tộc, cộng thêm lần này [Ám Dạ] chuyển server với quy mô lớn, cả khu lớn Thiên Khải đã có xu thế [Thiên Diệu] độc quyền. Công ty gameđương nhiên không thể để chuyện đó xuất hiện, nên mới sát nhập khu,đương nhiên là để kích thích các server tranh giành trên biên cảnh.

 

Sát nhập với khu lớn Thiết Huyết là đương nhiên, [Non Sông Tươi Đẹp] củakhu lớn Thiết Huyết chính là server chỗ gia tộc giành giải ba, [Quý TộcLưu Manh], thực lực rất mạnh. Sau khi bị thua trận chung kết, [Quý TộcLưu Manh] đã kêu gọi người ở cả khu lớn, trong các game thủ chuyểnserver của [Ám Dạ], đã có một phần ba chuyển vào [Quý Tộc Lưu Manh].

 

Hơn nữa hiện tại số game thủ max level đã rất nhiều, nhất định sẽ nhanh chóng mở level 100 và bản đồ mới.

 

Tất cả đều bị anh nói trúng rồi.

 

“Nương tử, sắp chết rồi.”

 

Trong giây phút xuất thần, trên YY xuất hiện giọng nói ấm ức của Tư Mã Hãn.

 

Hai người đang cày kinh nghiệm ở bí cảnh, quái trong bí cảnh nổi tiếng là kinh nghiệm cao, nhưng khó giết, công kích cũng mạnh.

 

“Tự anh uống thuốc đi.”

 

“Có một vú em độc quyền như nương tử ở đây, anh vứt hết thuốc trong túi rồi.”

 

“Ngốc.” Hoa Nhan cố nén vui vẻ, khẽ mắng một câu. Sau đó thật sự không nhịn được, liền cười thành tiếng.

 

“Buồn cười thế à?”

 

“Không phải.”

 

“Thế em còn cười.”

 

“Tư Mã.” Hoa Nhan nỉ non họ anh, “Em thật không nghĩ con đường Huyễn Thế của em có thể tuyệt vời hơn.”

 

- Chú thích:

 

[1] Khoe khoang: ở đây không chính hẳn là khoe khoang mà nó là kiểu ca ngợi bản thân nhưng để làm người khác cười.

 

[2] Vậy là hết rồi nhé.

 

HOÀN
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau