Trang trước Trang sau
Lục Phúc Nhàn Rỗi > Chương 15: Lại Gặp Đại Thúc Qua Đường.
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Lục Phúc Nhàn Rỗi

Chương 15: Lại Gặp Đại Thúc Qua Đường.

 
 
Nằm thoải mái trên chiếc giường lớn trong phủ Thân vương, Kim Lục Phúctheo thói quen gối đầu lên cánh tay, vắt chân chữ ngũ, giường mềm nhưvậy mà lại không ngủ được, xem ra mệnh hắn không phải sống cuộc sốnggiàu sang rồi. Báo tuyết đã ngủ, thỉnh thoảng lại gầm gừ nho nhỏ. Nhảyxuống giường, lay tỉnh đại miêu: “Đại miêu, đại miêu, tỉnh, tỉnh, tỉnh,cùng nhau hưởng thụ nào, đây là giường phủ thân vương đấy, đời này có lẽ chỉ có một lần hưởng thụ này thôi.”

 

Báo tuyết dùng sức càu nhàu hai tiếng, liếc mắt nhìn Kim Lục Phúc mộtcái, rồi cũng bò lên giường nằm, dáng vẻ cũng rất thoải mái. Tên kia ngủ không được, lại giờ trò: “Báo tuyết, nói chuyện phiếm với ta đi.”

 

Có lẽ báo tuyết bị hắn quấy rầy không chịu được nữa, nhe hàm răng trắngdày đặc ra dọa hắn, móng vuốt cũng giơ lên, dường như Kim Lục Phúc còndám than thở một câu là nó sẽ hủy dung hắn luôn.

 

Hắn suy nghĩ một chút, thức thời xoay người ôm đại miêu ngủ. Không pháthiện ra báo tuyết đang trợn mắt nhìn hắn. Sủng vật đặc thù của Kim LụcPhúc khiến cho người trong vương phủ không ai dám đến gần phòng này, cho dù hắn đã ra sức giải thích đại miêu cũng giống như một con mèo nhỏngoan hiền mà thôi, nhưng… có ai thấy báo mà không sợ hãi chứ? Thỉnhthoảng thấy nó nằm trong sân, hoan hỉ, phấn khích ngồi gặm chân trâu,nhìn máu chảy đầm đìa thế kia, ai cũng chỉ muốn trốn thật nhanh, thậtxa, sợ nó ăn chưa đủ no lại biến mình thành mồi, nên nó ăn xong còn đưacho nó bánh ngọt ăn điểm tâm. Biết như vậy, nên lẽ ra Kim Lục Phúc muốnđưa báo tuyết đi dạo quanh kinh thành để mở mang tầm mắt, nhưng cuốicùng đành phải gửi nó lại trong vương phủ, còn bản thân thì đi tản bộ.

 

Biết Tứ ca hắn – Càn Long gia không có ở kinh thành, hắn to gan lớn mật, phải tới mấy chỗ để tản bộ mới được, nhất định phải đi tầm hoa vấn liễu (tán gái), cũng không phải là đi mấy ngõ hẻm nho nhỏ nữa. Nhưng, vấn đề quan trọng là lấy bạc ở đâu ra? Cũng không thể nói với Sách Lăng cô phu là: “Lão đầu, cho cháu ít bạc đi tán gái”. Có chút quá trớn. Nhưngkhông có tiền, chẳng lẽ hắn cũng học mấy cô nương, ủy thân đổi bạc à?Không thực tế chút nào.

 

Đang lúc Kim Lục Phúc suy nghĩ đi đâu lừa chút bạc thì quản gia của Sách Lăng tới, cung kính dâng cho hắn một túi bạc, nói Vương gia dặn thiếugia cứ vui chơi thoải mái, nếu chưa đủ sẽ đưa thêm, hắn cười híp mắtnhận lấy: “Thật sự là đưa than ấm trong ngày tuyết rơi a, quản gia thúcthúc, thay ta tạ ơn Vương gia.”

 

Quản gia hồ nghi nhìn hắn, từ hôm qua khi tiểu tử này tới, Vương gia vui vẻ vô cùng, nói bọn họ gọi hắn là thiếu gia, làm hại mấy người quản sựbọn họ từ sớm cứ đoán già đoán non không biết tiểu tử này có lai lịchthế nào, thậm chí có người còn đoán không biết có phải là con riêng củaVương gia hay không, nhưng nhìn mặt mũi hoàn toàn không giống, tiểu tửnày giống như từ trên cung trăng rơi xuống quý phủ nhà họ, hôm nay Vương gia lại còn cho hắn nhiều tiền như vậy… rốt cuộc đang diễn ra chuyện gì a,… nhìn một chút, cũng không giải thích được, cũng không đoán nổi,chuyện của chủ tử, biết nhiều không bằng biết ít một chút.

 

Đương nhiên Kim Lục Phúc không biết suy nghĩ trong lòng của lão quản gia này, vẫn cầm bạc ngẫm nghĩ kế hoạch. Bây giờ đang là ban ngày, tớithanh lâu sẽ không có ai bồi hắn uống, mà hắn lại đang muốn uống rượu,cho nên liền hỏi quản gia xem ở kinh thành này, nơi nào có rượu ngonnhất, quản gia suy nghĩ một chút nói: “Hoàng cung.” Hắn cười hì hì gậtđầu, hoàng cung… ban ngày ban mặt mà đi vào hoàng cung cũng không tiệnlắm, lắm thầy nhiều ma, hắn có thể đợi thêm một chút, giờ thì tới mộttửu lầu nào đó uống tạm vậy.

 

Kim Lục Phúc không có thói quen ra ngoài bằng cửa chính, cho nên sau khi dặn dò lão quản gia cho đại miêu ăn uống đầy đủ, liền khinh công baylên mái nhà…mà đi, khiến cho lão quản gia thấy vậy mà trợn tròn mắt.

 

Kim Lục Phúc thật sự muốn uống rượu, nhưng cũng không tới tửu lâu nổidanh nhất kinh thành, hắn chỉ thích mấy quán nhỏ trong ngõ hẻm, cái gọilà mùi rượu, không sự ngõ hẻm sâu xa, nhưng dựa vào sự mẫn cảm với mùirượu, hắn đã tìm được một tửu quán nhỏ trong ngõ, nhìn từ bên ngoài vào, tửu quán này cũng bình thường, mặt tiền không có gì nổi bật, nhưng đốivới người thích uống rượu như hắn mà nói, không khí xung quanh tửu quánnày đều trộn lẫn với hương rượu nguyên chất, vào quán, chỉ nhìn thấy một lão giả đang ngồi uống rượu, nhưng không thấy chưởng quầy đâu…

 

Vừa ngồi xuống, lão nam nhân kia nhìn hắn: “Tiểu tử tới uống rượu sao?”

 

“Đúng vậy, đi ngang qua ngửi thấy mùi rượu, nhất thời không nhịn được,tại hạ trời sinh không yêu thích cái gì, chỉ có uống rượu và ăn thịt.”Kim Lục Phúc cười nói, nhìn trong điểm, trong cửa hàng có một loạt vòrượu lớn, miệng vò bịt kín, dán giấy đỏ hồng.

 

“Cuộc đời tiểu tử ngươi từng uống qua loại rượu ngon nào?” Lão nam nhân cũng không cho hắn lấy rượu, lại ngồi kể chuyện.

 

“Lúc không có rượu thì ngay cả nước lã cũng là rượu ngon. Lão trượng có thể cho tiểu bối uống rượu ngon chứ?”

 

Lão đầu cười cười, đi ra sau hậu viện, ôm một vò rượu đi ra, nhìn bênngoài cũng không có gì đặc biệt, nhưng lúc vừa mở nắp vò ra, một mùihương rượu phiêu tán trong không khí, thản nhiên bay vòng quanh con sâurượu.

 

“Đây chính là rượu lạnh Mông Cổ mua ở cổ trấn Hồng Mao, mấy năm trước đi ngang qua mua vài vò, hôm nay thấy tiểu tử thuận mắt nên cho ngươi nếmthử.” Lão đầu nói, cầm bát, rót hai bát rượu. Kim Lục Phúc cầm một bátlên uống, cảm giác lành lạnh mà thơm ngào ngạt.

 

“Dễ uống, so với nước lã quả là ngon hơn nhiều.”

 

“Vừa nhìn ngươi đã biết chưa uống qua rượu nào ngon, rượu này sau này ta sẽ dùng để làm cống phẩm, ngươi uống cũng coi như là may mắn lớn rồi.”Lão đầu cười cười, cùng hắn nâng bát uống cạn. Uống chưa được một nửa,cửa bị một bóng đen chặn ngang, lão ngẩng đầu lên nhìn, buông bát rượuxuống nhàn tản hỏi: “Khách quan đến uống rượu sao?”

 

"Đương nhiên." Giọng nói này —— Kim Lục Phúc cũng ngẩng đầu, chính là người đi đường đại thúc Mộ Dung Huống.

 

Hiển nhiên Mộ Dung Huống cũng thấy hắn , liền trực tiếp đi tới bên cạnhbàn: "Kim tiểu huynh đệ, chúng ta đúng là có duyên phận."

 

"Cái này kêu là nhân sinh hà xứ bất tương phùng (trong đời thiếu gì nơiđể gặp lại nhau)[6], đại thúc." Kim Lục Phúc vừa cười vừa nói: "Trước đó vài ngày uống rượu của đại thúc thật ngon, hôm nay để tại hạ được làmgia chủ mời đại thúc một chầu."

 

Mộ Dung Huống do dự chốc lát rồi ngồi xuống, lão đầu nhìn nhưng cũng không nói gì, lại cầm một bát đặt trước mặt Mộ Dung Huống.

 

“Chưởng quầy, mang vài món nhắm tới.” Mộ Dung Huống nói.

 

Lão đầu đi ra ngoài, một lúc sau có mấy người mang vài đĩa đồ ăn tới đặt trên bàn: “Hai vị dùng thong thả, lão đầu còn có rượu phải xử lý.”

 

“Tiểu huynh đệ, sao lại biết nơi này có rượu ngon?” Mộ Dung Huống hỏi.

 

“Ta mới tới kinh thành sao có thể biết nơi này chứ? Chẳng qua ngẫu nhiên gặp được, nghe nói gạo ở kinh thành rất quý, ta nghĩ rượu chắc cũngkhông sẽ không rẻ, nên nghĩ đi vào ngõ nhỏ tìm một cái quán nhỏ nào đó,không ngờ lại tìm được một nơi tốt như vậy.” Kim Lục Phúc cười nói. “Đại thúc, đã gặp lão bằng hữu ở kinh thành chưa?”

 

“Còn chưa gặp. Khi nào tiểu huynh đệ rời kinh?”

 

“Đi chơi đủ, nhìn ngắm đủ thì sẽ đi, còn tùy tâm sở dục (không theo ý ai hết, cứ ý mình mà làm). Hắn vừa nói, vừa bốc mấy hạt lạc lên nhai.

 

“Đã có duyên phận như vậy, lão phu cũng chưa gặp được bằng hữu, mà tiểuhuynh đệ vẫn chưa rời kinh, chúng ta lại có chung sở thích như vậy,không bằng tìm nơi nào trong kinh thành có rượu ngon uống cùng đượcchứ?”

 

“Rượu ngon nhất trong kinh thành đương nhiên là ở trong Hoàng cung hoặcphủ của vương công quý tộc, loại rượu ngon này sợ là không được uống.”Kim Lục Phúc cầm bát rượu lên uống: “Chỉ cần có chút bạc, tìm mấy quántrong hẻm nhỏ, uống bát rượu là tại hạ đã cảm thấy thỏa mãn rồi.”

 

Vẻ mặt Mộ Dung Huống cười mà như không. Uống vài bát, Kim Lục Phúc có chút say mà Mộ Dung Huống vẫn mặt không đổi sắc.

 

“Tửu lượng của tiểu huynh đệ cũng không khá lắm.”

 

“Không sánh kịp với tửu lượng đại thúc, đã bêu xấu rồi.” Hắn cười cười, loạng choạng đứng dậy: “Chưởng quầy, tính tiền.”

 

“Kim tiểu huynh đệ, không cần tốn kém, để lão phu làm gia chủ là được rồi.”

 

Kim Lục Phúc đặt một khối bạc nhỏ lên bàn: “Sao có thể không biết xấu hổ chứ? Hai ngày trước đã uống của đại thúc không ít rượu ngon, thật sựrất áy náy. Hiện giờ tại hạ vẫn còn dư dả, đại thúc không cần chối từ.”

 

Lão đầu tới, cầm bạc nói: “Hơn nhiều rồi, không thối lại, sau này trở lại nhé.”

 

Kim Lục Phúc gật gật đầu, mọi người hắn gặp đều là quái nhân, có tiềncũng không thèm trả lại, không có tiền vẫn có thể đi… nghĩ như vậy, hắnthầm nghĩ sau này phải trở lại quán nước luộc thịt trâu đó trả tiền mớiđược…

 

Ra khỏi cửa, lại nhìn thấy bên ngoài có một chậu hoa, nở một bông hoa đỏ thẫm, không khỏi có chút nghi hoặc, lúc vào đâu có thấy. Hơn nữa cũngkhông thấy Mộ Dung Huống đi ra, hắn có chút không giải thích được, đảomắt, chỉ cần chuyện phiền toái không tự động tìm hắn thì hắn sẽ khôngchủ động xen vào…

 

Nhìn sắc trời còn sớm, còn chưa tới giờ vào thanh lâu, Kim Lục Phúc suynghĩ đi Thiên Kiều ngắm nghía linh tinh, nghe nói nơi đó có một số cảnhđẹp ở kinh thành, rời nhà hai năm, có lẽ ở nhà đã có thêm vài đứa cháungoại trai, mua ít quà về dụ bọn nhỏ mới được.

 

Ở Thiên Kiều rất náo nhiệt, chen lấn xô đẩy nhưng cũng không quá trớn,quán trà, tửu quán, lại còn có cả hí kịch, hoa cả mắt, mặc dù nói tiếngBắc Kinh không quen thuộc lắm, nhưng lại làm cho hắn có cảm giác thânthiết. Vừa đi vừa dừng lại ngắm nghía, hắn đi dạo ở Thiên Kiều cả mộtbuổi chiều, cũng mua được mấy món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh để trong lòng.

 

Mặt trời lặn về phía tây, trong kinh thành, những chiếc đèn lồng rực rỡđốt lên, phồn hoa náo nhiệt, đã nhiều năm hắn không nhìn thấy sầm uấtnhư thế, bởi vậy cũng không vội tới thanh lâu, cũng vẫn đi dạo trênđường. Đi mãi tới bên ngoài Tử Cấm Thành mới cảm thấy đói bụng.

 

Nếu đã tới đây mà không vào xem thì cũng uổng phí. Thuận tiện nhìn cuộc sống xa hoa trước đây của lão cha mới được.
 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau