Trang trước Trang sau
Đừng Như Vậy, Người Ta Vẫn Còn Là Học Sinh Đấy! > Chương 71: Phiên Ngoại: Hạnh Phúc!
LIKE ủng hộ Hixx
   
 

Đừng Như Vậy, Người Ta Vẫn Còn Là Học Sinh Đấy!

Chương 71: Phiên Ngoại: Hạnh Phúc!

 
 
Con trai tôi – Nhị Bảonăm nay đã 5 tuổi, tôi không trị được bé. Quá tinh. Cha bé cũng không trị đượcbé. Mặc dù bé không ‘thành tinh’ bằng cha bé, nhưng so với cha mình thì Nhị Bảorất biết khóc hơn. Mỗi khi cha cậu bé muốn xử lý cậu bé, nó sẽ khóc, ngồi trênđất khóc, khóc đến tê tâm liệt phế. Tự tôi cũng sẽ khóc, tôi biết rõ cái kia lànó cố ý già mồm khóc thôi, cho nên tôi không để ý tới bé, cũng không đau lòng.Nhưng là cha của bé thì làm không được. Người cha vô dụng của bé, nhìn thấy conmình vừa khóc lên, lập tức từ tình trạng đội trời đạp đất liền biến thành tìnhtrạng nằm sấp nằm rạp xuống đất, sau đó tìm mọi cách dỗ dành tên nhóc khóc đếnnỗi nước mắt nước mũi tùm lum kia.

 

Tôi có lúc không chịu nổi, trở về phòng sau đó hỏi riêng ba của bé: anh có thểcó chút uy nghiêm của người làm cha không hả!

 

Cha của con trai tôi, chồng tôi, cũng chính là nhân sĩ Đỗ Thăng ngưi đàn ông códanh vọng trong xã hội, sẽ rất nghiêm túc trả lời tôi nói: Nếu em sinh ra mộtđứa ngốc hơn một chút, anh sẽ thảm như ngày hôm nay sao!

 

Tôi nói: Cái người chiếm được tiện nghi này lại còn ra vẻ.

 

Người chồng đáng xấu hổ của tôi nói: Vợ à, nghe anh nói hết đã. Còn có nửa câuđấy. Nếu em sinh ra một đứa bé ngốc hơn một chút ấy, anh sẽ thảm giống như hômnay sao! Oán thì oán a, ba của bé anh đây có gen giống nòi quá ưu việt đi, cứnhư vậy bị mà bị gen ngu ngốc của mẹ bé hòa hợp vào mà vẫn có thể thành ra nhưvậy.

 

Tôi khinh thường liếc Đỗ Thăng nói: Em không lắm điều nói với anh cái đạo lý vôlý đó. Em là người phụ nữ vòm ngực rộng mở. Em không nói hươu nói vượn cùng vớianh, ảnh hưởng tới khí chất quý phụ của em.

 

Đỗ Thăng liền nở nụ cười thèm nhỏ dãi ra tiến lên bên cạnh tôi, kéo tôi vàotrong ngực, bàn tay mon men theo áo bắt đầu thăm dò vào trong, sau đó vừa sờloạn lên vừa ti tiện nói với tôi: “Anh xem xem, anh xem một chút nào, có phảithật có “vòm ngực rộng mở” hay không! Uhm! Cái vấn đề này là một vấn đề nghiêmtúc, vợ yêu ơi anh phải cẩn thận kiểm tra tỉ mỉ một chút!”

 

Sau đó đang lúc tôi bị hắn”Kiểm tra” đốt lên dục hỏa bắt đầu không kìm hãm đượcrên rỉ thành tiếng ‘ân... a... anh’, giọng của con trai cất lên bên tai tôi nhưsét đánh vang dội giữa ban ngày ban mặt. Người bạn nhỏ năm tuổi Nhị Bảo ấy, cóbộ mặt nghiêm túc đứng ở trước cửa phòng, rất có trách nhiệm nói với tôi cùngcha của bé: “Hai người là người lớn, muốn ‘kêu la í ới’ sao lại quên đóng cửaa, để cho người khác thấy rất ảnh hưởng không tốt nha! Trong nhà của ba mẹ còncó trẻ con đó!”

 

Tôi nhất thời mặt đỏ bừng, vội vàng đẩy Đỗ Thăng từ trên thân ra, sửa sang lạiquàn áo cẩn thận, phất tay ý bảo con trai lại đây.

 

Đỗ Thăng té ra bên cạnh đau khổ hừ hừ lẩm bẩm: “Đây không phải là con tôi, đâylà tiểu tổ tông đến đòi nợ mà! Đây không phải là Nhị Bảo, nhất định là Đại Bảo!Cứ như vậy hành hạ cha hắn đây! Luôn như vậy ngoài ý muốn dừng lại, chày sắt cũngsẽ có ngày gãy a!”

 

Con tôi nhìn thấy đức hạnh của cha nó kia, cũng rất khiêm tốn học hỏi: “Ba saolại ôm bụng vậy?”

 

Tôi nói cho hắn biết: “Ba con đau bụng.”

 

Sau đó tôi cảm giác đặc biệt kỳ quái. Con tôi mới vừa nói, hình như là ngôn từcủa tiếng Quảng Đông a? Tôi hỏi Nhị Bảo: “Con trai, con vừa nói hai từ ‘ômbụng’ đó, là học của ai à?”

 

Con tôi kiêu ngạo nói với tôi: “Là bạn gái con!”

 

Tôi có chút ngây người. Cha bé cũng có chút ngạc nhiên. Sau đó cha bé nhảy lênđem Nhị Bảo từ trong ngực tôi ôm vào trong ngực hắn, mặt nặng nề nhìn con trai.Tôi sợ đồng chí Đỗ Thăng dựa trên vấn đề yêu sớm này trách cứ con trai bảo bốicủa tôi, vội vàng hoà giải nói: “Anh đừng nghêm túc như vậy, đám con nít vớinhau chỉ chơi đùa thôi, bọn chúng biết cái gì a. Anh đừng làm con sợ!”

 

Đỗ Thăng không để ý đến tôi, vẫn là bộ mặt nghiêm túc giống như muốn đi rangoài lấy chổi lông gà đánh vào cái mông con trai vậy. Nhị Bảo nhìn cha mình cứnhư thế đưa mắt nhìn mình, cũng ra dáng nhìn thẳng vào mắt cha mình. Tôi tronglòng thở dài một tiếng: Thật là một bức tranh yêu nghiệt đối mặt nhau a! Đừngthấy con trai tôi còn nhỏ, trình độ yêu nghiệt của bé cũng không hề thua kémcha bé chút nào đâu! Tương lai khẳng định so với cha bé còn có thể gây vạ hơnnhiều a! Đỗ Thăng nghiêm túc ngưng mắt nhìn Nhị Bảo, một lát sau, trừng mắtnhìn. Tôi biết rõ mắt hắn bị cay. Sau đó Đỗ Đại Yêu nói với Đỗ Tiểu Yêu: “Contrai, giỏi lắm! Có phong thái của cha con năm đó! Chỉ là con so với cha con cònưu tú hơn! Mối tình đầu của cha con muộn hơn con chậm hai năm, là đến tiểu họcmới bắt đầu!”

 

Nhị Bảo có biểu tình gì tôi không thể để ý tới rồi. Tôi đem Nhị Bảo từ tronglòng cha bé móc ra dẫn ra cửa đưa cho người giúp việc dẫn hắn đi chơi một lát,sau đó đem cửa phòng vừa đóng lại đã nhảy lên giường, bắt đầu tức giận thẩm traĐỗ Vô Lương! Tôi giận: “Anh ta quan bất chính! Lông chưa có mọc dài đã dám nóichuyện yêu thương! Còn không cho là nhục ngược lại còn cho rằng vinh! Anh cònngay trước mặt khiêu khích quyền uy của vợ anh! Nói! Anh năm đó bảy tuổi biếtyêu đương phát triển với bạn gái đến mức nào rồi! Nắm tay? Ôm? Hôn? Cởi lánghết xoa xoa bóp bóp? Anh mau nói cho em, anh có phải sau bảy tuổi là không cònlà xử nam nữa có đúng không! Nói mau!”

 

Đỗ Thăng đem tôi lôi kéo ôm vào trong ngực rồi lại loạn gặm cắn. Vừa cắn vừanói: “Vợ à, em sanh xong con càng ngày càng ngốc rồi, em có chút trí khôn đãcho con trai hết rồi ư! Anh cho dù là trời sanh thần vũ uy phong cũng không thểbảy tuổi liền tinh thông chuyện phòng the a! Lại nói, cho dù là anh thích nhưngcô nhóc kia cũng chưa chắc thích đúng không! Cho nên nói, chồng em chiêu bài xửnam chữ vàng tuyệt đối không phải là bảy tuổi rớt đâu!”

 

Mắt của tôi chan chứa lệ nóng ảo não nói: “Thì ra vậy, em chỉ là lượm đượcngười đàn ông mà ngay cả đứa bé gái 7 tuổi cũng không cần! Em lại còn sinh concho người đàn ông như vậy! Em thật sự vô dụng!”

 

Đỗ Thăng đem lật lại, bắt đầu vỗ vào cái mông tôi, vừa vỗ vừa nói: “Bảo em nóihươu nói vượn sao! Người em nhặt được là nhân gian cực phẩm em biết không hả!Không chỉ có dung mạo đẹp trai, còn có tài, càng biết kiếm tiền, còn thương vợchiều con hiếu thuận với cha mẹ vợ, mấu chốt nhất là, kỹ thuật sinh hoạt vợchồng là hạng nhất a, em nói đi còn có cái gì chưa thỏa mãn ha, cô vợ xấu xa!”

 

Tôi uốn qua uốn lại né tránh những đòn giáng xuống có tính trêu ghẹo kia. Uốnéo a uốn éo, tôi liền phát hiện đồng chí Đỗ Thăng lại bắt đầu thở hổn hển sờloạn một mạch rồi. Sau đó đang lúc tôi quyết định lần này thật tốt phối hợp vớihắn tới một lần mãnh liệt sấm chớp giáng xuống tóe lửa thì cửa phòng chúng tôilại bị lấy những tiếp đập của bang bang vang lên.

 

Con trai tôi ở ngoài cửa cứ như gặp quỷ vậy vừa đập cửa vừa tru lên như sói ấy:“Mẹ mở cửa! Ba mở cửa! Nhậm Phẩm mở cửa nhanh! Lão Đỗ tới mở cửa cho con ngay!Mở cửa mở cửa!”

 

Tôi mang theo khuôn mặt kiêu ngạo nói với Đỗ Thăng: “Con trai hai ta quả nhiênthông minh, cũng biết chúng tôi tên gì! Triệu Đại Soái nhà Cố Thiến bọn họ mộtchút cũng không đẹp trai, đến bây giờ cũng không biết cha của bé gọi Triệu HòaBình!” Đỗ Thăng vùi mặt ở trong hõm vai tôi thống khổ không dứt mà nói: “Nótuyệt đối là Đại Bảo! Nó tuyệt đối là Đại Bảo!! Nó chính là đến báo thù đấy! Nónhất định là tới tìm anh báo thù! Trời ạ! Còn có thể cho anh đạt được như ý mộtlần thôi a! Á á!” Tôi nhẫn nhịn cười xuống đất mở cửa ra, đồng chí Nhị Bảo nhưtên tiểu yêu tinh xông lại ôm chân tôi bày ra mặt nịnh hót cầu khẩn tôi nói:“Mẹ chọn cho con bộ đồ đẹp nhất mặc vào giúp con có được hay không! Mẹ giúp conrửa mặt trang điểm bôi nước hoa nữa, mẹ mau biến con thành tiểu Thủy Tinh bảobối mê người đi!” Tiểu Thủy Tinh bảo bối là bà ngoại của Nhị Bảo nói. Mỗi khibà ngoại bé đem tên nhóc này ôm vào trong lòng sẽ cảm khái nói: “cháu ngoại củatôi dáng dấp sao lại đẹp trai đến vậy a, nhìn một chút coi, nhóc này gương mặtnon mịn, giống hệt như Tiểu Thủy Tinh bảo bối mê người a.

 

Tôi phát hiện con trai tôi trái lại rất thích đỏm dáng. Điểm này cũng khôngbiết là giống tôi hay giống cha nó. Dường như, tôi rất lếch thếch? Cha bé tựahồ cũng không để ý cho lắm tới vấn đề đó cho lắm. Dĩ nhiên, cha bé luôn luôncho là mình bất kể giả trang xấu xí thế nào đều vẫn đẹp trai như cũ, bất kể làkhông đi chau chuốt vẫn không cách nào không đẹp trai được. Uhm, tôi nhìn hiểurồi, Nhị Bảo là giống cha. Đỗ Thăng từ trên giường nhảy xuống đất cũng đi tới,hỏi con trai: “Đỗ Nhị Bảo, ba hỏi con, con đỏm dáng muốn bảnh trai như vậy đểlàm gì!”

 

Tôi nói với Đỗ Thăng: “Đừng nói cho con trai nghe những từ không hiểu, bảnh baotừ ngữ người lớn như thế, anh không sợ con choáng váng sao?”

 

Con trai tôi kiêu ngạo nói với tôi: “Mẹ, con hiểu rõ vì sao kêu bảnh bao, chínhlà giống y như ba vậy, mỗi lần đi đón mẹ đều ở trong xe ra sức soi gương, vuốttóc vểnh lên, ba lúc gấp gáp còn dùng nước miếng xoa lên tay ép tóc xuống kìa!”Con tôi tựa hồ còn nói tiếng Đông Bắc kìa?

 

Đỗ Thăng nổi giận, đối với lời nói càn nhưng thật của Nhị Bảo cả giận nói: “Câmmiệng! Không phải nói chuyện này là bí mật của hai ta sao! Nước miếng đo khôngphải con cho sao!” Tôi đổ mồ hôi chết mất thôi! Một đôi phụ tử như vậy, thật làcực phẩm nhân gian a! Tôi tiếp tục hỏi Nhị Bảo: “Bảo bối, con ăn mặc mê ngườinhư vậy, muốn làm gì a?” Cặp mắt Nhị Bảo lộ ra những tia lửa nhỏ vô cùng hạnhphúc nói với tôi: “Con muốn cùng bạn gái hẹn hò.”

 

Tôi ngạc nhiên hỏi: “Bạn gái của con là ai a? Hai người các con đi sẽ đâu? Lúcnào thì hẹn a?”

 

Người bạn nhỏ Nhị Bảo nghiêm túc phụ trách trả lời từng câu hỏi của tôi: “Bạngái của con là Tiếu Ngôn Ngôn. Chúng con muốn đi KFC. Mới vừa rồi con gọi điệnthoại tới nhà bạn ấy, bạn ấy nói ba mẹ bạn ấy muốn dẫn bạn ấy đi ăn KFC!” Tôichoáng! Tôi tiếp tục hỏi Nhị Bảo: “Là con muốn giống như người cũng muốn để chobà mẹ dẫn con đi KFC chứ gì? Con trai đây không phải là đi hẹn hò, cái này gọithầm mến con gái nhà người ta a!”

 

Nhị Bảo sốt ruột, thúc giục tôi nói: “Mẹ, mẹ mau biến Nhị Bảo thành mê ngườiTiểu Thủy Tinh bảo bối đi! Con muốn đi tìm Ngôn Ngôn chơi! Con thầm mến bạnấy!” Tôi té! Tôi nghiêng đầu nhìn về phía Đỗ Thăng, hắn cũng muốn té a! Tôi lạinhìn con trai, tôi hỏi bé: “Bạn gái của con có gì tốt, con thích bạn ấy như vậysao?” Con trai tôi bộ mặt hạnh phúc vui vẻ mà nói: “Bạn ấy ngây ngốc ngơ ngác,rất thú vị rất vui rất đáng yêu! Chẳng qua là ông anh vợ, luôn không để cho convà bạn ấy chơi đùa cùng nhau.” Choáng! Con tôi còn biết cái gì là anh trai vợ!Đỗ Thăng hỏi con trai: “Anh vợ của con? Người nào à?” Con trai chúng tôi dùngbiểu tình nhìn kẻ ngốc nghếch là cha hắn nói: “Làm sao ba lại ngốc như vậy a,anh trai vợ chính là anh trai của Ngôn Ngôn a!”

 

Giỏi! Nói rất hay! Sao lại ngốc như vậy chứ! Tôi nhìn vẻ mặt kinh ngạc của ĐỗThăng, khoái trá quyết định, liền biến con trai thành mê người tiểu Thủy Tinhbảo bối, sau đó dẫn bé đi gặp thông gia trong truyền thuyết kia!

 

 
Bấm nút Bàn phím để chuyển trang. Bấm F11 để bật tắt chế độ xem toàn màn hình Trang trước Trang sau